Nhiều cơ hội việc làm khi du học Singapore ngành Fintech (Công nghệ tài chính)

31/12/2021, 17:32 PM

Đầu tư fintech (công nghệ tài chính) của Singapore tăng vọt trong năm 2021. Chính phủ đang tích cực thúc đẩy lĩnh vực này nhằm mục tiêu biến Singapore trở thành một “Trung tâm tài chính thông minh”. Fintech hứa hẹn sẽ là ngành học bùng nổ, đem đến nhiều cơ hội việc làm với đãi ngộ hấp dẫn tại Singapore. Hãy cùng Du học Hợp Điểm tìm hiểu thêm về ngành học này tại Học viện Kaplan - Trường tư thục đầu tiên tại Singapore đào tạo ngành Fintech nhé.

Fintech là gì?

Fintech là sự kết hợp giữa Finance (tiền tệ, tài chính) và Technology (công nghệ). Một cách hiểu đơn giản nhất thì fintech đề cập đến việc tận dụng sự sáng tạo công nghệ để sử dụng trong các hoạt động, dịch vụ tài chính. Các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của fintech bao gồm những gì liên quan đến thanh toán, cho vay số, đầu tư số, tiền số, bảo hiểm số và tư vấn tài chính số. Những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp này được phát triển trong hệ sinh thái fintech với các chủ thể gồm Chính phủ, các định chế tài chính truyền thống, khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính, các công ty phát triển công nghệ, và các công ty khởi nghiệp fintech.

Trong những năm gần đây, fintech đã và đang đạt được sức hút và trở nên phổ biến trên toàn cầu. Các quốc gia trên toàn thế giới đang chứng kiến một dòng vốn lớn cho các dự án fintech, cả tổng đầu tư và số lượng giao dịch trong lĩnh vực fintech đều đang tăng đều lên nhanh chóng.

Những cơ hội khi du học Singapore ngành Fintech

Với vị thế là trung tâm tài chính châu Á và có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực công nghệ cao, fintech phát huy hết thế mạnh của Singapore và Chính phủ nước này đã và đang là người ủng hộ nhất quán cho lĩnh vực này.

Theo KPMG, tổng vốn đầu tư fintech trên toàn thế giới trong nửa đầu năm 2021 đạt 98 tỷ USD. Trong đó, hoạt động đầu tư cho fintech châu Á lên tới 7.5 tỷ USD. Singapore đã cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ với tổng vốn đầu tư có thể lên đến 3 tỷ USD vào 6 tháng cuối năm. Trong khi đó, hai quốc gia đông dân nhất là Trung Quốc và Ấn Độ chỉ tạo ra 1,3 tỷ USD và 2 tỷ USD vốn đầu tư fintech.

Trong những năm qua, Singapore cũng đã phát triển thêm 40 phòng thí nghiệm đổi mới và 1.000 công ty fintech được thành lập mới. Và trong thời gian tới, Chính phủ “đảo quốc sư tử” cam kết đầu tư để thúc đẩy đổi mới công nghệ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, trong đó tập trung vào phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong Bảng xếp hạng Fintech Toàn cầu 2021, Singapore xếp vị trí thứ 4 và quốc gia này vẫn tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu trong số các quốc gia ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Điều này hứa hẹn Singapore sẽ là mảnh đất màu mỡ, đem đến nhiều cơ hội việc làm và phát triển bản thân dành cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực fintech.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí như:

 • Nhà phân tích Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG)
 • Nhà phân tích tài chính
 • Nhà phân tích điều tra tài chính
 • Nhà phân tích thông tin chi tiết về sản phẩm tài chính
 • Điều phối viên đánh giá rủi ro

Mức lương trung bình của một nhân viên làm việc trong lĩnh vực fintech là từ 108,000 SGD/ năm, khoảng 1 tỷ 820 triệu VND (Theo Glassdoor, cập nhật ngày 15/08/2021)

Kaplan Singapore - Trường tư thục đầu tiên tại Singapore đào tạo ngành Fintech

Học viện Kaplan là trường tư thục đầu tiên tại Singapore đào tạo chuyên ngành fintech, bắt đầu từ kỳ nhập học tháng 4/2021. Sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận bằng đại học của University College Dublin:

 • Top 1% trường đại học trên thế giới (Times Higher Education World Ranking 2021)
 • Trường đại học hàng đầu ở Ireland về khả năng tuyển dụng sau đại học (QS Graduate Employability Rankings 2020)
 • Đại học xếp hạng thứ 2 ở Ireland (Academic Ranking of World Universities 2020)
 • Xếp thứ 23 trong Bảng xếp hạng Trường Kinh doanh Châu Âu theo Thời báo Tài chính (Financial Times 2020)
 • Xếp hạng 78 trên thế giới về khả năng tuyển dụng sau đại học (QS Graduate Employability Rankings 2020)
 • Xếp hạng 173 trên thế giới (QS World University Rankings 2022)

Chương trình Bachelor of Business Studies (Honours) in FinTech (Top-up) tại Học viện Kaplan Singapore được xây dựng và phát triển thông qua hợp tác cùng Đại học University College Dublin, Đại học Quốc Gia Ireland. Chương trình học cung cấp cho sinh viên những hiểu biết chuyên sâu về fintech – một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất của nền kinh tế Singapore, liên quan đến việc sử dụng công nghệ trong thiết kế và cung cấp các dịch vụ tài chính.

 • Thời gian học: chỉ 18 tháng
 • Số môn học: 12 môn
 • Học phí: S$33,812
 • Kỳ khai giảng: Tháng 4, 10

Sinh viên ngành Fintech sẽ có cơ hội khám phá sự phát triển của ngành Tài chính và việc tận dụng finTech để cải thiện trải nghiệm khách hàng, thúc đẩy đổi mới dịch vụ sản phẩm và quy trình cũng như các ứng dụng thực tế của công nghệ trong lĩnh vực tài chính.

Những điểm nổi bật của khóa học:

 • Giúp sinh viên nắm bắt các cơ hội trong thời đại Công nghiệp 4.0 mang lại, đặc biệt là việc tiếp cận với các dịch vụ tài chính, an ninh mạng và phân tích dữ liệu
 • Cập nhật các thông tin về ngành từ các giảng viên của Học viện Kaplan và các giảng viên của University College Dublin.
 • Trang bị những kiến thức thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường về Blockchain, Tiền Kỹ thuật số, Big Data hay Máy học (Machine Learning)

Chương trình học tại Học viện Kaplan được công nhận Triple Crown bởi:

 • AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business, International) - Hiệp hội các trường Kinh doanh quốc tế chuyên sâu
 • EQUIS (European Foundation for Management Development Quality Improvement System) - Tổ chức Châu Âu về Hệ thống Cải thiện Chất lượng Phát triển Quản lý
 • Association of MBAs – Hiệp hội các Quản lý về Quản trị kinh doanh
 • Bằng cấp của Đại học University College Dublin được trao được công nhận bởi Trung tâm Dịch vụ Trao đổi Học thuật Trung Quốc (CSCSE), một đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Tiềm năng phát triển của ngành Fintech tại Singapore là vô cùng lớn. Đừng bỏ lỡ cơ hội phát triển bản thân mà hãy liên hệ Du học Hợp Điểm ngay để chúng tôi có thể đồng hành và hỗ trợ bạn nhé!

Vào 3 giờ chiều thứ bảy 15/01/2022, Du học Hợp Điểm tổ chức buổi thông tin tuyển sinh online với chủ đề “Du học Singapore cùng Học viện Kaplan: Lộ trình tối ưu chi phí”.

Nhấp đăng ký ngay hoặc gọi hotline 090 133 7726 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

26/06/2022

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Du Học Úc Cùng Trường ICMS- Cơ Hội Vừa Thực Tập Mà Cũng Có Lương

26/06/2022

Trường ICMS với tên đầy đủ là International College of Management thành lập vào năm 1966 là một trong những ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực giáo dục chất lượng, hướng đến đào tạo chuyên môn nghề nghiệp, cung cấp các khóa học Đại học và sau đại học - đặc biệt là trong đào tạo chuyên ngành Quản lý lĩnh vực kinh doanh, du lịch, khách sạn. Du học Úc cùng trường ICMS là cơ hội tốt để sinh viên tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến, học tập trong môi trường hiện đại với mức phí rẻ.

Nghệ thuật sáng tạo, toàn diện và toàn cầu tại Học viện LASALLE Singapore

26/06/2022
Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) là học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 các học viện nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

Học Viện Lasalle Singapore Tuyển Sinh 30 Chương Trình Về Nghệ Thuật

26/06/2022

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành vị đào diễn nghệ thuật lừng danh trong ngành quảng cáo, hay một nhà thiết kế thời trang danh tiếng luôn đi đầu xu hướng và tỏa sáng tại các sàn thời trang quốc tế; hoặc thậm chí một siêu sao nổi tiếng Hollywood, thậm chí trở thành nhà đạo diễn tài ba giành giải Oscar thì LASALLE chính là sự lựa chọn khởi đầu lý tưởng dành cho bạn.

ICMS – Ngôi trường SỐ MỘT tại Úc về ngành Quản trị Khách sạn và Quản lý sự kiện

25/06/2022

Du học Úc ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên. Nổi bật lên trên hơn 200 trường đào tạo lĩnh vực Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Trường Quản lí Quốc tế Sydney (ICMS – International College of Management) được nhiều học sinh bản địa và du học sinh quốc tế theo học bởi những lí do vô cùng đặc biệt. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiễu ngay thôi nào.

Du Học Úc 2022: Đừng Bỏ Lỡ Trường ICMS – International College of Management, Sydney

25/06/2022

Được thành lập vào năm 1966, International College of Management, Sydney - ICMS là trường đi đầu trong lĩnh vực giáo dục chất lượng, tập trung vào chuyên môn nghề nghiệp, cung cấp các khóa học Đại học và sau đại học được công nhận như tất cả các trường Đại học khác tại Úc.

Du Học Úc Cùng Eynesbury – Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Chinh Phục Đại Học Top 1 Thế Giới

11/06/2022

Không chỉ là một trong những quốc gia phát triển và đáng sống nhất thế giới, Úc còn là đất nước có nền giáo dục cao được quốc tế công nhận. Vậy nên không khó hiểu khi mà đất nước chuột túi luôn là sự lựa chọn tiên quyết của nhiều du học sinh quốc tế, không chỉ vì chất lượng giáo dục mà còn là sự an toàn luôn được chính phủ Úc đề cao, chi phí phải chăng đi kèm cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Đặc biệt hơn khi Úc là nơi “trú ngụ” của nhiều trường đại học danh tiếng thế giới, đáng kể đến là trường đại học Top 1 thế giới – Đại học Adelaide.

Du học Úc cùng Eynesbury College – Chuyển tiếp dễ dàng vào đại học G8

11/06/2022

Được thành lập vào năm 1989, Eynesbury College là trường tiên phong trong mô hình giảng dạy chương trình dự bị đại học. Eynesbury chuyên cung cấp các chương trình làm bước đệm để chuyển tiếp vào Đại học Adelaide – Trường đại học G8, Đại học Nam Úc - Top 10 đại học tốt nhất ở Úc hoặc bất kỳ trường đại học nào khác tại xứ sở chuột túi.

HỌC BỔNG TRUNG HỌC ÚC ĐẾN 50% TỪ EYNESBURY COLLEGE

11/06/2022
Eynesbury College cung cấp các chương trình tiếng Anh, chương trình trung học lớp 10, 11 & 12, dự bị đại học và các chương trình cao đăng chuyển tiếp vào năm hai của Đại học Adelaide (thành viên nhóm G8) hoặc Đại học Nam Úc (hạng 23 ở Úc)

Eynesbury College - Sự Lựa Chọn Du Học Thông Minh Của Học Sinh Việt Nam

11/06/2022

Eynesbury College cung cấp chương trình cho học sinh chuẩn bị vào đại học trong hơn 30 năm vừa qua. Trường Eynesbury tạo ra môi trường học tập độc lập nhưng vẫn luôn hỗ trợ cho học sinh trong quá trình học tập. Vậy bạn đã biết gì về Eynesbury chưa?