Những Loại Visa Du Học Mỹ mà Bạn Nên Biết

1598935740

NHỮNG LOẠI VISA DU HỌC MỸ MÀ BẠN NÊN BIẾT

Mỹ luôn luôn là một trong những quốc gia khó xin visa nhất bởi vì những tiêu chuẩn và điều kiện khắt khe. Đối với các bạn sinh viên muốn đi du học Mỹ thì visa chính là chìa khóa vàng để giúp các bạn mở ra cánh cửa chinh phục ước mơ. Vậy trong thực tế có nhiêu loại visa dành cho sinh viên muôn đi du học tại Mỹ? Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi.

Visa diện F

Trong tất cả các các loại visa du học F thì visa diện F1 là phổ biến nhất. Visa diện F1 dành cho học sinh, sinh viên theo học các khóa học toàn thời gian tại các trường trung học, cao đẳng và đại học tại Mỹ. Sinh viên có visa F1 có thể làm thêm các công việc trong trường tối đa 20h/ tuần. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại Mỹ thêm 1 năm để tham gia chương trình thực tập không bắt buộc OPT. Một điều quan trọng sinh viên phải lưu ý là sinh viên phải làm đơn xin và có phép của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) để có thể làm thêm. Visa diện F2 là dành cho người phụ thuộc của sinh viên có visa F1 (vợ/ chồng hoặc con ruột dưới 21 tuổi). Đặc biệt, đối với visa F2, các bạn sẽ không được phép làm việc tại Mỹ. Visa diện F3 dành cho những học sinh, sinh viên sống tại Mexico và Canada và tới Mỹ để học các tại các trường trung học, đại học, cao đẳng.

Visa diện M

Visa M1 dành cho những sinh viên tham dự các khóa đào tạo nghề tại Mỹ. Đặc biệt, những sinh viên này sẽ không được phép làm việc trong thời gian học tập tại đây. Đối với những sinh viên xin visa M1, các bạn phải chứng minh tài chính để đủ trang trải cho toàn bộ khóa học và cả chi phí sinh hoạt suốt các năm. Visa diện M2 là dành cho người phụ thuộc của sinh viên có visa M1 (vợ/ chồng hoặc con ruột). Cũng như visa M1, người sở hữu visa M2 cũng sẽ không được phép làm việc tại Mỹ. Visa diện M3 dành cho các bạn sinh viên Mexico và Canada tới Mỹ để theo học các khóa đào tạo nghề.

Visa diện J

Visa J1 dành cho những sinh viên thuộc chương trình trao đổi văn hóa, trao đổi sinh viên tới Mỹ. Visa diện J2 là dành cho người phụ thuộc của sinh viên có diện visa J1.

Trong tất cả các diện visa trên thì Visa F1 luôn luôn là diện visa chúng ta thường gặp nhất. Nếu trong quá trình quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị hồ sơ du học, vui lòng liên hệ Hợp Điểm để được hỗ trợ nhé.