Quy hoạch và Thiết kế đô thị – Giải quyết các thách thức một thành phố nhiệt đới phải đối mặt

04/08/2020, 15:08 PM

Chúng ta đang sống trong thời đại của sự tiến bộ công nghệ, gia tăng dịch chuyển xã hội và sự ra đời của nền kinh tế tri thức, trong một thế giới cũng đang bị ảnh hưởng bởi sự biến đổi khí hậu, thiếu hụt không gian và mối đe dọa suy giảm văn hóa do quá trình toàn cầu hóa.

Đây là thời điểm quan trọng nhất để giải quyết một cách tổng thể những vấn đề này thông qua việc thiết kế các môi trường đô thị bền vững hơn, đặc biệt trong vành đai nhiệt đới - một vùng địa lý đang trải qua sự thay đổi nhanh chóng về kinh tế và xã hội.

Thạc sĩ Quy hoạch và Thiết kế đô thị tại Đại học James Cook Singapore là khóa học thạc sĩ tiên phong trong việc tìm kiếm các giải pháp thích hợp trong phục hồi thảm họa và phát triển đô thị nhiệt đới bền vững, thông qua cách tiếp cận thiết kế liên ngành, kết hợp giữa “thực tiễn tốt nhất” (latest industry “best practice”) và lý thuyết đô thị.

Học Thạc sĩ Quy hoạch và Thiết kế đô thị tại Đại học James Cook Singapore

Chương trình này dành cho những bạn quan tâm đến cách môi trường sống nông thôn, ngoại thành và đô thị nhiệt đới được hình thành như thế nào qua cách mọi người sống, làm việc và vui chơi.

James Cook Singapore (JCUS) trực thuộc trường Đại học James Cook Australia – Top 2% thế giới với 3 phân viện chính tại Caims, Townsville và Singapore. Phân viện tại Singapore được thành lập năm 2003 đồng thời là trường đại học công lập Úc đầu tiên tại Singapore và cũng là trường tư thục “duy nhất” tại Singapore được chính phủ công nhận vị thế “Đại học” (University status).

Trải qua 15 năm phát triển JCUS hiện đang là một trong những trường đại học được nhiều sinh viên tại Singapore cũng như du học sinh quốc tế mong muốn học tập tại đây.

Với chương trình đào tạo Fast Track 3 học kỳ/năm, sinh viên có thể giúp rút ngắn thời gian học tập và tiết kiệm chi phí đến 40%. Các chương trình đào tạo thạc sĩ tại JCUS chỉ mất thời gian đào tạo từ 12 – 16 tháng. Bạn nghĩ gì khi lấy bằng thạc sĩ ở tuổi 23? Ngoài ra, chương trình kết nối phân viện cho phép sinh viên có cơ hội chuyển tiếp trải nghiệm môi trường học tại Úc với mức học phí không đổi.

Đăng ký tư vấn

Sinh viên tốt nghiệp từ chuyên ngành Thạc sĩ Quy hoạch và Thiết kế đô thị tại JCUS sẽ có thể:

- Lập kế hoạch và thực thi thiết kế một khu đất bằng cách thu thập thông tin, thông số, chọn lọc và sử dụng các phương pháp, kĩ thuật và công cụ thích hợp cho thiết kế khu vực nhiệt đới

- Tổng hợp, phân tích và diễn giải các dữ liệu phức tạp thông qua việc sử dụng các thuật toán, thống kê, các kĩ thuật và công nghệ tiên tiến

- Giao tiếp một cách rõ ràng và rành mạch các kiến thức và lý thuyết chuyên ngành, kỹ thuật, khoa học cộng đồng và dữ liệu kĩ thuật, đưa ra tranh luận và kết luận với các chuyên gia trong ngành, các đối tượng không chuyên thông qua viết và nói bằng tiếng Anh và các cách thức truyền thông khác, phù hợp trong môi trường toàn cầu như hiện nay.

- Xác định, phân tích và đưa ra cách thức với những vấn đề khó dự đoán và phức tạp, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến khu vưc nhiệt đới, nông thôn

Sinh viên Đại học James Cook Singapore trong lễ tốt nghiệp

Chương trình học:

  • Hoạch định môi trường và khu vực,
  • Đô thị địa lý và thiết kế,
  • Hoạch định quy tắc và cách hành xử chuyên nghiêp,
  • Các môn học về Phục hồi sau thảm họa,
  • Các môn học về Sự bền vững của đô thị trong khu vưc Nhiệt đới,
  • Phát triển kĩ năng giao tiếp về Hoạch định
  • Hệ sinh thái tại đô thị...

Thời gian đào tạo: 16 tháng

Kỳ nhập học: tháng 3, 7, 11

Học phí: 49.648 SGD

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc cùng đại học Nam Úc - UNISA

03/06/2023

Thị trường du học Úc luôn là điểm đến hứa hẹn của nhiều sinh viên quốc tế kể cả Việt Nam. Trong đó,UNISA thuộc bang Nam Úc được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu mỗi khi nhắc đến xứ sở chuột túi. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngôi trường này thông qua bài viết. 

University of South Australia được biết đến là một trong những trường Đại học tốt và lâu đời nhất tại Úc. Chuyên nghiệp, chất lượng, công bằng và xuất sắc là những gì mà bạn sẽ được nghe về ngôi trường này. 

Du học Úc: Làm sao để biết mình hợp với ngành nào?

23/05/2023
Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá những lời khuyên và thông tin chi tiết có giá trị để giúp bạn chọn đúng ngành học phù hợp với mình nhất khi đi du học Úc.

Visa du học Úc bị từ chối gia hạn và hướng giải quyết

13/05/2023
Visa du học Úc bị từ chối gia hạn phải làm sao? Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM thảo luận về lý do tại sao đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối, phải làm gì nếu điều đó xảy ra và một số mẹo để tránh bị từ chối thị thực ngay từ đầu nhé.

10 công việc được trả lương cao nhất ở Úc năm 2023

10/05/2023
Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay đang tìm cách chuyển đổi nghề nghiệp, nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về các cơ hội việc làm hấp dẫn nhất tại Úc. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu và khám phá những công việc được trả lương cao nhất ở Úc ngay nhé.

Các hỗ trợ tài chính của Chính phủ Úc cho du học sinh Việt Nam 2023 - 2024

07/05/2023
 Chính phủ Úc cung cấp nhiều lựa chọn và nguồn lực hỗ trợ tài chính khác nhau cho sinh viên du học Úc, bao gồm cả sinh viên Việt Nam

Du học Úc tại Tây Úc và những điều cần biết

04/05/2023
Không ồn ào, sôi động hay náo nhiệt như những thành phố tại xứ sở chuột túi. Các thành phố tại bang Tây Úc khoác lên mình một vẻ đẹp yên tĩnh và thanh bình. Do đó, đây lại được xem một trong những nơi lý tưởng để sinh viên quốc tế có thể bắt đầu hành trình du học Úc của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách gia hạn Visa du học Úc 2023

01/05/2023
Việc gia hạn Visa du học Úc đi kèm với các yêu cầu, điều kiện và quy tắc nghiêm ngặt, do đó có thể sẽ gây khó khăn cho các bạn du học sinh lần đầu thực hiện gia hạn. Nội dung dưới đây DU HỌC HỢP ĐIỂM thông tin đến bạn cách gia hạn Visa du học Úc cho sinh viên quốc tế mới nhất.

TOP 5 chương trình thạc sĩ hàng đầu cho sinh viên du học Úc

28/04/2023
DU HỌC HỢP ĐIỂM sẽ giới thiệu về những khóa học Thạc sĩ phổ biến nhất dành cho sinh viên du học Úc. Nếu bạn đang cân nhắc việc du học Úc bậc Thạc sĩ, thì đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé.

Học 2 năm lấy bằng Cử nhân Úc & Singapore – Tiết kiệm đến 40% chi phí du học

26/04/2023

Với lợi thế học nhanh, lấy bằng Cử nhân sớm, nhanh chóng tiến vào thị trường lao động, Đại học James Cook Singapore đang là một trong những sự lựa chọn của nhiều bậc PH và các bạn HS.