Sinh viên du học Úc quay trở lại Úc đạt mức kỷ lục sau đại dịch

10/11/2022, 11:46 AM

Sinh viên du học Úc quay trở lại Úc đạt mức kỷ lục sau đại dịch

Tổng quan về tình hình của sinh viên du học Úc ở các trường đại học

Khi biên giới của Úc đóng cửa trong covid, cuộc sống của các sinh viên quốc tế đã bị gián đoạn một cách nghiêm trọng. họ không thể quay trở lại nước úc và khiến cho nguồn thu của các trường đại học úc rơi vào khủng hoảng.

Tuy nhiên mọi chuyện đang dần có sự chuyển biến một cách tích cực.dữ liệu mới nhất cho thấy sinh viên quốc tế đang quay trở lại úc. kể từ khi biên giới quốc tế mở cửa trở lại vào tháng 12 năm 2021, số lượng sinh viên du học ở úc đã tăng hơn 120.000 người.

Sinh viên du học Úc quay trở lại Úc đạt mức kỷ lục sau đại dịch

Đơn xin thị thực sinh viên - một chỉ số đánh giá số lượng sinh viên trong tương lai - cũng ở mức kỷ lục.các trường đại học lớn hơn, danh tiếng ở úc đang là điểm đến cho các sinh viên quốc tế thay vì rải đều ra các trường đại học còn lại như trước đây.

Tại sao covid lại tác động mạnh đến các sinh viên quốc tế nói chung, sinh viên du học Úc nói riêng và các trường đại học như vậy?

Trước covid, có khoảng 580,000 sinh viên quốc tế đang sinh sống tại úc.khi úc bắt đầu đóng cửa biên giới quốc tế vào tháng 1 năm 2020, nhiều sinh viên quốc tế đã ở về lại nước do đang nghỉ học kỳ. vì điều này, hàng ngàn sinh viên đã không có cơ hội quay lại nước úc.theo báo cáo, đến tháng 12 năm 2021, số lượng sinh viên quốc tế tại úc đã giảm hơn một nửa xuống còn khoảng 250.000 người.

Tuy nhiên mọi thứ đang dần có chiều hướng cải thiện

Các chính sách dỡ bỏ các hạn chế đi lại và các yêu cầu kiểm dịch đối với những người không phải là công dân được tiêm chủng đầy đủ vào giữa tháng 12 năm 2021 đã ngăn chặn đà suy giảm. đến tháng 10 năm 2022, số lượng sinh viên quốc tế tại úc đã tăng trở lại khoảng 370.000 người. vẫn có hơn 72.000 người có thị thực du học sinh bên ngoài nước úc nhưng đây vẫn đã là sự tiến bộ vừa bật khi cùng kỳ năm ngoái con số này lên tới hơn 130.000 người.

Tại sao sinh viên quốc tế lại quan trọng như vậy?

Sinh viên quốc tế là nguồn lực quan trọng cho lĩnh vực giáo dục đại học của úc. không một trường đại học nào có thể hoạt động như hiện tại nếu không có nguồn thu từ học phí của sinh viên quốc tế. vào năm 2019, trước khi đại dịch xảy ra, doanh thu của sinh viên quốc tế là 10 tỷ đô la úc trong toàn bộ khu vực đại học. và các trường đại học lớn, đặc biệt là nhóm g8 ( nhóm 8 trường đại học lớn nhất nước úc), chiếm hơn một nửa con số này. doanh thu từ sinh viên quốc tế sẽ được các trường đại học lớn ở úc sử dụng để trợ cấp cho các hoạt động khác trong các trường đại học này, chẳng hạn như nghiên cứu. doanh thu tăng thêm cho phép đầu tư nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng, điều này cũng làm tăng sức hấp dẫn của trường đại học như một điểm đến học tập cho sinh viên bản địa và quốc tế.

Sinh viên du học Úc quay trở lại Úc đạt mức kỷ lục sau đại dịch

Các trường đại học nhỏ hơn, ngược lại, thường phục vụ cho các nhóm khó khăn hơn, đã bỏ lỡ. số lượng tuyển sinh thấp hơn và ít nguồn lực hơn cũng có nghĩa là các trường đại học nhỏ hơn này phải đối mặt với những thách thức bổ sung như số lượng môn học hạn chế và ít dịch vụ hỗ trợ sinh viên hơn. hành trình để trải đều lợi ích cho các trường đại học ở úc xem ra không hề dễ dàng.

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc – Hướng dẫn Toàn tập về Đại học Sydney

06/02/2023
Du học Úc – Hướng dẫn Toàn tập về Đại học Sydney. Đại học Sydney là một trong những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy toàn diện hàng đầu trên toàn cầu. Trường cung cấp nhiều ngành học, với hơn 400 lĩnh vực nghiên cứu và hơn 70.000 sinh viên. Đại học Sydney có cơ sở chính mang tên Camperdown tại Australia.

Điều kiện tiếng Anh du học Úc - Những thông tin cần biết

03/02/2023

tiếng Anh là yêu cầu cần thiết để bạn có thể học tập ở Úc. Vậy các điều kiện tiếng Anh du học Úc như thế nào? Dưới đây Du học Hợp Điểm chia sẻ đến bạn những câu hỏi thường gặp về du học Úc điều kiện tiếng Anh cần biết.

Gap Year bao lâu thì được chấp nhận khi du học Úc?

01/02/2023
Hầu hết các trường đại học đều chấp nhận gap year khi du học Úc, tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến hồ sơ ghi danh của bạn. 

Du học Úc - Bạn biết gì về Hệ thống giáo dục tại Úc?

30/01/2023
Úc được xếp hạng thứ ba trên thế giới là một điểm đến giáo dục và cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới cũng như cơ hội việc làm tuyệt vời sau khi bạn tốt nghiệp. Bằng cấp của Úc được các nhà tuyển dụng chấp nhận trên toàn thế giới. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc thì trước đó, sự hiểu biết về hệ thống giáo dục Úc là điều cần thiết.

Du Học Úc - Yêu Cầu Về Chi Phí, Các Kỳ Thi Và Visa

28/01/2023

Úc được biết đến với hệ thống giáo dục thực tế, dựa trên tri thức và uy tín cùng với việc chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới. Đất nước này thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhờ mức sống cao hơn, chất lượng cuộc sống tốt, nghề nghiệp tương lai hấp dẫn, triển vọng nghiên cứu và chi phí giáo dục tương đối phải chăng. Úc là một trong những điểm đến giáo dục hàng đầu cho giáo dục đại học với sự công nhận quốc tế dành cho các bằng cấp đạt được trong nước.

Du học Úc - Cơ hội nghề nghiệp với Mức Lương Hàng Đầu

25/01/2023

Tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt ở Úc không khó nếu bạn có chiến lược đúng đắn, chuẩn bị thông tin và kế hoạch chính xác. Úc thu hút nhiều sinh viên du học Úc và các nhân tài bằng chất lượng giáo dục nổi tiếng toàn cầu và các trường đại học đẳng cấp thế giới, chính sách nhập cư thân thiện và nền kinh tế phát triển.

Úc là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên toàn cầu đối với sinh viên quốc tế. Báo cáo từ Bộ Giáo dục Kỹ năng và Việc làm của Chính phủ cho biết tính đến tháng 3 năm 2020, hơn 25.000 sinh viên quốc tế đến Úc để học đại học về Quản lý và Thương mại, trong khi 23.440 sinh viên theo học Công nghệ thông tin và 8.629 sinh viên theo đuổi ngành Công nghệ/Kỹ thuật. Cơ hội việc làm rộng mở trong các lĩnh vực này ở Úc là lý do chính khiến sinh viên quốc tế và các nhân tài lựa chọn du học Úc.

Du học Úc - Visa làm việc sau khi tốt nghiệp

23/01/2023
Thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp cho phép sinh viên du học Úc sống ở Úc tới 4 năm và nhiều điều khác nữa. Xem thêm thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Những thành phố tốt nhất cho sinh viên du học Úc

21/01/2023

Có rất nhiều sự thật thú vị khi du học Úc mà bạn có thể khám phá, không chỉ trải nghiệm giáo dục đẳng cấp, nền văn hóa đa dạng, cảnh quan thiên nhiên hoang dã mà Úc còn có những thành phố thuộc TOP thành phố đáng sống nhất Thế giới, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cùng cơ hội việc làm lương cao. 

Du học Úc nên chọn thành phố nào cũng rất quan trọng bên cạnh việc chọn ngành, chọn trường. Dưới đây Hợp Điểm chia sẻ đến bạn những thành phố tốt nhất cho sinh viên du học Úc, cùng theo dõi bạn nhé. 

​​​​​​​Các Tips Viết SOP - Statement of Purpose Du Học Úc Sao Cho Thật Ấn Tượng

19/01/2023
Viết bài luận SOP là một phần quan trọng khi xin thư nhập học. Hợp Điểm sẽ chia sẻ các tips viết bài luận SOP du học Úc sao cho thật ấn tượng nha.

Du học Úc - TOP 10 trường đại học Úc có học phí thấp

18/01/2023
Bạn muốn du học Úc mà không tốn quá nhiều chi phí? Cùng xem danh sách  TOP 10 trường đại học Úc có học phí thấp mà du học Hợp Điểm muốn chia sẻ đến bạn.