Sydney - Điểm Đến Lý Tưởng Cho Hành Trình Du Học Úc

25/03/2020, 14:32 PM

“If Paris is a city of light, Sydney is the city of firework” - Hình ảnh thành phố Sydney bao giờ cũng thật sôi động, đầy màu sắc và bùng nổ như những màn trình diễn pháo hoa trước nhà hát Con Sò lừng danh. Đây không chỉ là địa điểm du lịch thú vị mà còn là nơi gửi gắm giấc mơ du học của hàng ngàn sinh viên quốc tế. Thành phố Sydney chính là điểm đến lý tưởng cho hành trình du học Úc.

Sydney - Điểm Đến Lý Tưởng Cho Mọi Hành Trình

Là Thủ phủ của tiểu bang New South Wales với điều kiện thời tiết ấm áp tuyệt vời và nền kinh tế có “chỉ số sức mạnh kinh tế toàn cầu” đứng thứ 11 thế giới, Sydney đã thu hút đông đảo người dân từ 180 nước trên thế giới đến đây du lịch, học tập hay làm việc. Sự đa dạng sắc tộc tại Sydney mang đến cho nó không khí luôn cởi mở, phóng khoáng và luôn nhộn nhịp.

Mặt khác, chính vì độ “hot” của Sydney mà ở thành phố này, chi phí sinh hoạt luôn khá cao so với những tiểu bang khác, đổi lại đây là một nơi ở lý tưởng khó tìm được ở đâu khác. Trải nghiệm được sống và học tập hay làm việc gần những địa điểm huyền thoại như nhà hát Opera Sydney, cầu cảng Sydney sẽ vô cùng đặc biệt và đáng tự hào đối với bất cứ bạn trẻ nào.

Lựa Chọn Thành Phố Sydney Và Trở Thành Sinh Viên Của Một Trong Hai Đại Học Hàng Đầu

Ở Sydney, bạn có khá nhiều lựa chọn trường đại học, tuy nhiên trường Đại học Sydney có thể được xem là trường tốt nhất và là thành viên kỳ cựu của Group of Eight – nhóm 8 Đại học hàng đầu nước Úc.

Để mở rộng cơ hội nhập học tại đại học Sydney cho sinh viên quốc tế, trường đã kết hợp với Taylor College đưa ra Chương trình University Sydney Preparation Programs (USPP) và chương trình High Achievers Preparation Program (HAPP).

  • Chương trình USPP dành cho các ngành như Khoa học, Kỹ thuật, IT, Sức khỏe, Kinh tế, Thương mại, Nghệ thuật và thiết kế, Nghệ thuật và truyền thông, Âm nhạc với tỉ lệ hơn 90% sinh viên nhập học vào Đại học Sydney. Chương trình kéo dài 40 tuần và bắt đầu vào tháng 1 hoặc 7 hằng năm. Tiêu chuẩn để đăng kí USPP là lớp 11 GPA 7.5, IELTS từ 5.5 trở lên.
  • Chương trình HAPP là chương trình dành cho những sinh viên có thành tích đầu vào xuất sắc về kiến thức lẫn khả năng ngoại ngữ với tỉ lệ 100% sinh nhập học vào Đại học Sydney. Thời gian học ngắn, từ 17-18 tuần với khối kiến thức ngành chuyên sâu hơn. Bạn cần có GPA từ 8.0 và IELTS từ 6.0 để được học chương trình này.

Bên cạnh trường Đại học Sydney, thì sinh viên quốc tế còn có thể lựa chọn Đại học Tây Sydney (Western Sydney University) với danh tiếng nằm trong top 2% trường Đại học tốt nhất thế giới và luôn luôn có mặt trong top đầu các trường đại học tại Sydney.

Cũng như Đại học Sydney, để mở rộng cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế, Đại học Tây Sydney đã liên kết với SIBT (Sydney Institute of Business and Technology) với chương trình Dự bị Đại học và Cao đẳng Nghệ thuật, Quản trị Kinh doanh, Thương Mại, Kỹ thuật, CNTT, Truyền thông giúp chuyển tiếp lên năm 2 Đại học Tây Sydney. Chương trình đào tạo 8 hoặc 12 tháng, được bắt đầu vào tháng 3, 7 hoặc 10, học phí dao động từ 23,000-28,000AUD cho toàn khóa học. Yêu cầu đầu vào là học sinh lớp 11 hoặc lớp 12 GPA 6.0 (tùy chương trình) và IELTS từ 5.5 (không có kỹ năng dưới 5.0)

Lộ trình học đại học thông qua chương trình dự bị tại Taylor College hay SIBT là những hỗ trợ to lớn, giúp tân sinh viên làm quen với môi trường học mới, giúp du học sinh thực hiện ước mơ chinh phục các Đại học hàng đầu tại Sydney – thành phố biểu tượng của xứ sở chuột túi.

Nếu bạn chọn Úc là điểm đến cho cuộc hành trình chinh phục giấc mơ thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua thành phố Sydney cùng với cơ hội học tập tại 1 trong hai trường đại học danh tiếng nhất tại nơi đây. Hợp Điểm tin chắc rằng Sydney chính là điểm đến lý tưởng dành riêng cho các bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với Hợp Điểm để được tư vấn miễn phí nha.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Thẳng tiến vào Đại học Top 2% Thế giới Murdoch University cùng Học viện Kaplan

23/03/2023

Con đường vào Top 2% Đại học Thế giới – Murdoch University tại Kaplan Singappore sẽ là một sự lựa chọn tối ưu nhất bởi sự tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng chất lượng giáo dục vẫn được đảm bảo.

Cùng Kaplan Singapore mở ra cơ hội nghề nghiệp

22/03/2023

Hiểu được nhu cầu của các bạn HSSV và quý PH hiện nay là có được một công việc ổn với cơ hội thăng tiến cao và mức lương tốt, Học viện Kaplan Singapore đã tổ chức rất nhiều chương trình định hướng nghề nghiệp cho các bạn ngay từ khi còn đang theo học. Chính điều này đã góp phần giúp các bạn HSSV tự tin và vững bước hơn khi hòa nhập vào thị trường lao động nhộn nhịp nhưng cũng không kém phần cạnh tranh!

Du học Mỹ cùng Shoreline - lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành y sinh

16/03/2023
Có rất nhiều cách để bắt đầu giấc mơ Du học Mỹ cho sinh viên. Việc theo học các trường cao đẳng và chuyển tiếp lên Đại học cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đặc biệt là đối với nhiều sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Và Shoreline Community College là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Du học Úc ngành điều dưỡng tại đại học Griffith

13/03/2023
Tiềm năng hấp dẫn cho sinh viên du học Úc theo học các chương trình học về ngành điều dưỡng tại Đại học Griffith

Du học Úc chương trình dự bị Đại học

11/03/2023

Ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy, môi trường sống, văn hóa  khác biệt đang là trở ngại lớn cho ước mơ du học Úc của bạn? Đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi hành trình khám phá nước Úc với chương trình dự bị Đại học

Du học Úc 2023: TOP 5 trường Đại học Y Khoa tốt nhất

06/03/2023

Ngành Y mất nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu hơn so với các ngành khác. nên bạn cần chọn đúng trường để theo đuổi sự nghiệp học tập và trở thành một bác sĩ tài ba trong tương lai.

Dưới đây là TOP 5 trường đại học y tốt nhất dành cho sinh viên du học Úc

Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng

03/03/2023
Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng các lĩnh vực Nghệ thuật Sáng tạo không chỉ ở Việt Nam

Mở khóa tương lai với du học nghề ở Tamania Úc

24/02/2023
Tasmania không chỉ là một địa điểm đẹp để du lịch, mà còn là một nơi lý tưởng để học nghề

 

Du học Úc trường xịn giá tốt với THCL Nam Úc

24/02/2023
Gần đây, nhiều sinh viên du học Úc chọn Nam Úc làm điểm đến du học bới các cơ sở giáo dục chất lượng cao, con đường sự nghiệp, chi phí du học phải chăng

Du học trung học nội trú tại Singapore-Bước đệm vững vàng tương lai

24/02/2023
Du học Singapore. Trải nghiệm sống với bạn bè có quốc tịch khác nhau và học cách sống tự lập khi còn trẻ là chất xúc tác cho sự phát triển cá nhân.