Tại Sao Bạn Nên “Du Học Úc” Ngay Trong Năm 2020?

12/01/2020, 16:10 PM

Úc là một trong TOP các lựa chọn ưu tiên của sinh viên Việt Nam khi quyết định du học. Tính đến tháng 6/2019, Việt Nam thuộc Top 5 quốc gia có lượng sinh viên du học Úc nhiều nhất với hơn 22.000 bạn. Là theo xu hướng hay thật sự Úc có sức hút mạnh mẽ nào đó đối với các du học sinh. Vì cớ gì khi các du học sinh lại quyết định chọn xứ sở chuột túi để gửi gấm tương lai của mình? Cùng theo chân Hợp Điểm để tìm hiểu về các lý do nhé!

Lý Do Chọn Úc Là Điểm Đến Để Hoàn Thành Giấc Mơ

  • Chất lượng đào tạo được quốc tế công nhận

Chất lượng đào tạo luôn là nhân tố quan trọng trong tiêu chí phát triển, do đó chính quyền Úc luôn thường xuyên điều chỉnh tất cả các trường Đại học mỗi năm nhằm đảm bảo các trường vẫn duy trì những tiêu chuẩn giáo dục đó. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi Úc liên tục có mặt trong các bảng xếp hạng học thuật danh tiếng.

  • Cho phép du học sinh ở lại làm việc lên đến 4 năm sau tốt nghiệp

Úc tạo điều kiện để các du học sinh ở lại 2 – 3 năm làm việc sau khi hoàn thành chương trình học. Nếu ngành học của bạn thuộc danh sách Medium and Long-term Strategic Skills List thì thời gian ở lại cho phép lên đến 4 năm.

  • Nhiều cơ hội việc làm

Sinh viên được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần. Các trường Đại học ở Úc là đối tác của nhiều doanh nghiệp hàng đầu, tạo cơ hội cho sinh viên thực tập trong môi trường toàn cầu. Giá trị bằng cấp của Úc được toàn thế giới công nhận, do đó sau tốt nghiệp bạn có cơ hội làm việc tại Úc hay thậm chí là tại các cường quốc khác như Anh, Mỹ.

Tại Sao Úc Là Lựa Chọn Tốt Nhất Để Du Học Trong Năm 2020?

1. Chính Sách Học Bổng Hấp Dẫn Từ Các Trường Đại Học Danh Tiếng

Các trường tại Úc đang trao tặng nhiều suất học bổng giá trị cho các bạn trẻ nộp hồ sơ du học Úc năm 2020:

2. Chính Sách Mới Cho Phép Du Học Sinh Ở Lại Làm Việc Sau Tốt Nghiệp Lên Đến 4 Năm

Vừa có thông báo rằng Chính phủ Liên bang cập nhật chính sách visa mới ở một số khu vực. Những thay đổi chính như sau:

  • Các thành phố trẻ, năng động như Brisbane, Sydney và Melbourne cung cấp visa Loại 1 cho phép du học sinh ở lại làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp
  • Thành phố Goal Coast, bang Queensland và thành phố Adelaide, bang Nam Úc sẽ cấp visa Loại 2 cho phép các bạn ở lại 3 năm làm việc sau khi tốt nghiệp
  • Đặc biệt là visa Loại 3 dành cho các khu vực vùng xa (ví dụ Rockhampton, Ballarat, Wagga) cho phép các bạn ở lại làm việc 4 năm sau khi tốt nghiệp.

Việc thay đổi chính sách visa 485 dưới dạng post-study work là điều kiện thuận lợi giúp cho du học sinh dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm cũng như làm hồ sơ xin visa trở thành thường trú nhân trong tương lai.

Sự Lựa Chọn Đúng Đắn Khi Du Học Tại Đại Học Griffith Ở Thành Phố Gold Coast Và Các Trường Đại Học Tại Bang Nam Úc

Đại Học Griffith

Griffith là một trong 10 trường Đại học hàng đầu của Úc, với nhiều chuyên ngành đào tạo chất lượng về các ngành Y – Nha – Dược, khoa học Sức khỏe, giáo dục, khoa học môi trường, nhân văn, kinh doanh quốc tế, marketing... Trong đó, các ngành về y dược, sức khỏe và ngành du lịch khách sạn là ngành học thế mạnh của trường.

Griffith được đánh giá là hỗ trợ tốt về mặt học tập và đời sống cá nhân cho sinh viên, giúp học viên phát triển kỹ năng học tập và nghiên cứu, quản lý cuộc sống của mình trong suốt thời gian theo học.

Đại Học Adelaide

Là một trong những Đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc, thuộc nhóm G8 danh tiếng, và là trường Đại học lâu đời và được xếp trong Top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới. Adelaide là một cơ sở đào tạo danh giá, nổi tiếng chuyên cung cấp các công trình nghiên cứu được cả thế giới công nhận. Adelaide thuộc Top 200 về các lĩnh vực Y học, Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Khoa học sự sống (theo ARWU).

Đại Học Nam Úc

Tọa lạc tại thành phố Adelaide xinh đẹp, Nam Úc hiện là trường thuộc Top 50 trường Đại học uy tín nhất thế giới (tạp chí Times Highers Education).

Trường là một trong ba đại diện hàng đầu bang Nam Úc và là top 10 trường Đại học tốt nhất ở Úc. Trường cung cấp chương trinh đào tạo chuyên sâu các lĩnh vực về Hóa học và Vật lý, sinh viên Nam Úc có việc làm sau tốt nghiệp luôn cao hơn mức trung bình của quốc gia và chiếm tỷ lệ cao ở bang South Australia với 91% sinh viên có việc làm ngay trong vòng 4 tháng sau tốt nghiệp (theo khảo sát Graduate Destinations).

Đại Học Flinders

Flinders thuộc Top 2% trường đại học trên toàn cầu (theo Times Higher Education) và đạt chuẩn 5 sao cho các hạng mục như chất lượng đào tạo, đội ngũ nhân viên, và tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (theo The Good Universities Guide). Đại học Flinders được đánh giá là trường có học phí và chi phí sinh hoạt mềm nhất nước Úc.

Flinders nổi bật về đào tạo các ngành Kỹ sư khoa học y sinh và ứng dụng công nghệ thông tin trong y học. Trường đặt trung tâm nghiên cứu y khoa ngay trong khuôn viên rộng 162 tạo nhiều cơ hội thực hành cọ sát thực tế cho sinh viên trong quá trình học tập.

Với nhu cầu tuyển dụng nhân lực có trình độ chuyên môn cao cũng như mở rộng cơ hội việc làm, chính sách visa mới tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sau tốt nghiệp được ở lại 3 năm tại thành phố Gold Coast xinh đẹp và thành phố Adelaide yên bình. Đặc biệt sinh viên tốt nghiệp tại 3 trường Đại học danh tiếng tại bang Nam Úc được cộng 5 điểm khi xin định cư.

Nhanh nhanh nhanh! Nắm bắt ngay cơ hội du học tại trường TOP chất lượng cao mà chi phí “mềm” ngay trong năm 2020 tại Úc – một miền đất giáo dục đầy tiềm năng dành cho các du học sinh Việt bằng cách đồng hành cùng Du học Hợp điểm nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Mỹ cùng Shoreline - lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành y sinh

16/03/2023
Có rất nhiều cách để bắt đầu giấc mơ Du học Mỹ cho sinh viên. Việc theo học các trường cao đẳng và chuyển tiếp lên Đại học cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đặc biệt là đối với nhiều sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Và Shoreline Community College là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Du học Úc ngành điều dưỡng tại đại học Griffith

13/03/2023
Tiềm năng hấp dẫn cho sinh viên du học Úc theo học các chương trình học về ngành điều dưỡng tại Đại học Griffith

Du học Úc chương trình dự bị Đại học

11/03/2023

Ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy, môi trường sống, văn hóa  khác biệt đang là trở ngại lớn cho ước mơ du học Úc của bạn? Đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi hành trình khám phá nước Úc với chương trình dự bị Đại học

Du học Úc 2023: TOP 5 trường Đại học Y Khoa tốt nhất

06/03/2023

Ngành Y mất nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu hơn so với các ngành khác. nên bạn cần chọn đúng trường để theo đuổi sự nghiệp học tập và trở thành một bác sĩ tài ba trong tương lai.

Dưới đây là TOP 5 trường đại học y tốt nhất dành cho sinh viên du học Úc

Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng

03/03/2023
Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng các lĩnh vực Nghệ thuật Sáng tạo không chỉ ở Việt Nam

Mở khóa tương lai với du học nghề ở Tamania Úc

24/02/2023
Tasmania không chỉ là một địa điểm đẹp để du lịch, mà còn là một nơi lý tưởng để học nghề

 

Du học Úc trường xịn giá tốt với THCL Nam Úc

24/02/2023
Gần đây, nhiều sinh viên du học Úc chọn Nam Úc làm điểm đến du học bới các cơ sở giáo dục chất lượng cao, con đường sự nghiệp, chi phí du học phải chăng

Du học trung học nội trú tại Singapore-Bước đệm vững vàng tương lai

24/02/2023
Du học Singapore. Trải nghiệm sống với bạn bè có quốc tịch khác nhau và học cách sống tự lập khi còn trẻ là chất xúc tác cho sự phát triển cá nhân.

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

11/03/2023

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

11/03/2023
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.