Tại Sao Bạn Nên “Du Học Úc” Ngay Trong Năm 2020?

12/01/2020, 16:10 PM

Úc là một trong TOP các lựa chọn ưu tiên của sinh viên Việt Nam khi quyết định du học. Tính đến tháng 6/2019, Việt Nam thuộc Top 5 quốc gia có lượng sinh viên du học Úc nhiều nhất với hơn 22.000 bạn. Là theo xu hướng hay thật sự Úc có sức hút mạnh mẽ nào đó đối với các du học sinh. Vì cớ gì khi các du học sinh lại quyết định chọn xứ sở chuột túi để gửi gấm tương lai của mình? Cùng theo chân Hợp Điểm để tìm hiểu về các lý do nhé!

Lý Do Chọn Úc Là Điểm Đến Để Hoàn Thành Giấc Mơ

  • Chất lượng đào tạo được quốc tế công nhận

Chất lượng đào tạo luôn là nhân tố quan trọng trong tiêu chí phát triển, do đó chính quyền Úc luôn thường xuyên điều chỉnh tất cả các trường Đại học mỗi năm nhằm đảm bảo các trường vẫn duy trì những tiêu chuẩn giáo dục đó. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi Úc liên tục có mặt trong các bảng xếp hạng học thuật danh tiếng.

  • Cho phép du học sinh ở lại làm việc lên đến 4 năm sau tốt nghiệp

Úc tạo điều kiện để các du học sinh ở lại 2 – 3 năm làm việc sau khi hoàn thành chương trình học. Nếu ngành học của bạn thuộc danh sách Medium and Long-term Strategic Skills List thì thời gian ở lại cho phép lên đến 4 năm.

  • Nhiều cơ hội việc làm

Sinh viên được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần. Các trường Đại học ở Úc là đối tác của nhiều doanh nghiệp hàng đầu, tạo cơ hội cho sinh viên thực tập trong môi trường toàn cầu. Giá trị bằng cấp của Úc được toàn thế giới công nhận, do đó sau tốt nghiệp bạn có cơ hội làm việc tại Úc hay thậm chí là tại các cường quốc khác như Anh, Mỹ.

Tại Sao Úc Là Lựa Chọn Tốt Nhất Để Du Học Trong Năm 2020?

1. Chính Sách Học Bổng Hấp Dẫn Từ Các Trường Đại Học Danh Tiếng

Các trường tại Úc đang trao tặng nhiều suất học bổng giá trị cho các bạn trẻ nộp hồ sơ du học Úc năm 2020:

2. Chính Sách Mới Cho Phép Du Học Sinh Ở Lại Làm Việc Sau Tốt Nghiệp Lên Đến 4 Năm

Vừa có thông báo rằng Chính phủ Liên bang cập nhật chính sách visa mới ở một số khu vực. Những thay đổi chính như sau:

  • Các thành phố trẻ, năng động như Brisbane, Sydney và Melbourne cung cấp visa Loại 1 cho phép du học sinh ở lại làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp
  • Thành phố Goal Coast, bang Queensland và thành phố Adelaide, bang Nam Úc sẽ cấp visa Loại 2 cho phép các bạn ở lại 3 năm làm việc sau khi tốt nghiệp
  • Đặc biệt là visa Loại 3 dành cho các khu vực vùng xa (ví dụ Rockhampton, Ballarat, Wagga) cho phép các bạn ở lại làm việc 4 năm sau khi tốt nghiệp.

Việc thay đổi chính sách visa 485 dưới dạng post-study work là điều kiện thuận lợi giúp cho du học sinh dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm cũng như làm hồ sơ xin visa trở thành thường trú nhân trong tương lai.

Sự Lựa Chọn Đúng Đắn Khi Du Học Tại Đại Học Griffith Ở Thành Phố Gold Coast Và Các Trường Đại Học Tại Bang Nam Úc

Đại Học Griffith

Griffith là một trong 10 trường Đại học hàng đầu của Úc, với nhiều chuyên ngành đào tạo chất lượng về các ngành Y – Nha – Dược, khoa học Sức khỏe, giáo dục, khoa học môi trường, nhân văn, kinh doanh quốc tế, marketing... Trong đó, các ngành về y dược, sức khỏe và ngành du lịch khách sạn là ngành học thế mạnh của trường.

Griffith được đánh giá là hỗ trợ tốt về mặt học tập và đời sống cá nhân cho sinh viên, giúp học viên phát triển kỹ năng học tập và nghiên cứu, quản lý cuộc sống của mình trong suốt thời gian theo học.

Đại Học Adelaide

Là một trong những Đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc, thuộc nhóm G8 danh tiếng, và là trường Đại học lâu đời và được xếp trong Top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới. Adelaide là một cơ sở đào tạo danh giá, nổi tiếng chuyên cung cấp các công trình nghiên cứu được cả thế giới công nhận. Adelaide thuộc Top 200 về các lĩnh vực Y học, Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Khoa học sự sống (theo ARWU).

Đại Học Nam Úc

Tọa lạc tại thành phố Adelaide xinh đẹp, Nam Úc hiện là trường thuộc Top 50 trường Đại học uy tín nhất thế giới (tạp chí Times Highers Education).

Trường là một trong ba đại diện hàng đầu bang Nam Úc và là top 10 trường Đại học tốt nhất ở Úc. Trường cung cấp chương trinh đào tạo chuyên sâu các lĩnh vực về Hóa học và Vật lý, sinh viên Nam Úc có việc làm sau tốt nghiệp luôn cao hơn mức trung bình của quốc gia và chiếm tỷ lệ cao ở bang South Australia với 91% sinh viên có việc làm ngay trong vòng 4 tháng sau tốt nghiệp (theo khảo sát Graduate Destinations).

Đại Học Flinders

Flinders thuộc Top 2% trường đại học trên toàn cầu (theo Times Higher Education) và đạt chuẩn 5 sao cho các hạng mục như chất lượng đào tạo, đội ngũ nhân viên, và tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (theo The Good Universities Guide). Đại học Flinders được đánh giá là trường có học phí và chi phí sinh hoạt mềm nhất nước Úc.

Flinders nổi bật về đào tạo các ngành Kỹ sư khoa học y sinh và ứng dụng công nghệ thông tin trong y học. Trường đặt trung tâm nghiên cứu y khoa ngay trong khuôn viên rộng 162 tạo nhiều cơ hội thực hành cọ sát thực tế cho sinh viên trong quá trình học tập.

Với nhu cầu tuyển dụng nhân lực có trình độ chuyên môn cao cũng như mở rộng cơ hội việc làm, chính sách visa mới tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sau tốt nghiệp được ở lại 3 năm tại thành phố Gold Coast xinh đẹp và thành phố Adelaide yên bình. Đặc biệt sinh viên tốt nghiệp tại 3 trường Đại học danh tiếng tại bang Nam Úc được cộng 5 điểm khi xin định cư.

Nhanh nhanh nhanh! Nắm bắt ngay cơ hội du học tại trường TOP chất lượng cao mà chi phí “mềm” ngay trong năm 2020 tại Úc – một miền đất giáo dục đầy tiềm năng dành cho các du học sinh Việt bằng cách đồng hành cùng Du học Hợp điểm nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Chương trình liên kết - Giải pháp du học Singapore hiệu quả

13/06/2024
Giải pháp du học Singapore hiệu quả: Chương trình liên kết - Lấy bằng cử nhân trong 2 năm - Bằng cấp trường Top thế giới - Tiết kiệm chi phí 30%

Du học trung học Singapore: Sức hút của hệ thống trường tư

07/06/2024
Nền giáo dục Singapore từ lâu đã được đánh giá cao trên thế giới bởi chất lượng đào tạo xuất sắc và khả năng thích ứng với thị trường lao động quốc tế. Trong hệ thống giáo dục Singapore, bên cạnh các trường công lập, các trường tư thục đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa lựa chọn giáo dục cho học sinh, góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là ở bậc trung học.

Tại sao nên chọn du học Úc vùng Regional 2024

05/06/2024
Úc là một đất nước xinh đẹp với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Không chỉ vậy, Chính phủ Úc còn đang thực hiện nhiều chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại các khu vực vùng xa (regional area). Điều này mang đến cho du học sinh nhiều lợi ích và cơ hội được ở lại lâu dài sau khi tốt nghiệp. Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá những lý do tại sao nên chọn du học Úc vùng Regional qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học Singapore chương trình IB - Chìa khóa vàng cho tương lai

31/05/2024
Tự hào với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và vị trí độc đáo tại khu vực, Singapore đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là trong chương trình Tú tài quốc tế (IB). Với sự phát triển vượt bậc trong nền giáo dục và cơ sở hạ tầng hiện đại, du học Singapore không chỉ mang lại cơ hội học tập tốt mà còn là trải nghiệm văn hóa đa dạng và cuộc sống sinh động.

Du học định cư Úc - Cách nâng cao cơ hội nhận PR Úc sau du học

29/05/2024
Định cư Úc không chỉ là một lựa chọn cá nhân mà còn là sự hiểu rõ về những cơ hội mà đất nước này mang lại. Thường trú nhân Úc được hưởng nhiều đặc quyền và lợi ích như quyền lợi y tế, giáo dục, và an sinh xã hội cao cấp. Ngoài ra, việc trở thành một phần của cộng đồng Úc mang lại cơ hội việc làm và sự ổn định cho tương lai. Đối với nhiều du học sinh, việc định cư Úc không chỉ là một mục tiêu cá nhân mà còn là cơ hội để đóng góp vào sự phát triển và đa dạng hóa cộng đồng, tạo dựng nên một ngôi nhà thực sự trong trái tim đất nước này.

Visa 485 Úc 2024 - Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên Úc

23/05/2024
Với chương trình visa làm việc sau học tập, sinh viên quốc tế du học Úc đã có thêm lựa chọn để trải nghiệm thêm về văn hóa và làm việc trong môi trường Úc sau khi hoàn thành khóa học của mình. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về Visa 485 Úc, những thay đổi mới nhất và cơ hội làm việc sau tốt nghiệp tại Úc qua nội dung bên dưới đây nhé.

Học tập tại UniSA thành phố Adelaide nơi đáng sống nhất tại Úc

17/05/2024
Dù bạn đến từ nơi nào trên thế giới, việc du học tại Úc không chỉ là một cơ hội để nâng cao kiến thức và kỹ năng mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ suốt đời. Và trong hành trình khám phá này, trường Đại học Nam Úc (University of South Australia - UniSA) ở thành phố Adelaide sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Adelaide - một trong những thành phố được xem là đáng sống nhất tại Úc, không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời mà còn mang đến cho sinh viên môi trường học tập và sinh sống lý tưởng nhất. 

Du học Úc Đại học Deakin - Học bổng 100% giá trị

14/05/2024
Nhắc đến du học Úc, Đại học Deakin (Deakin University) luôn nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu cùng các cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng. Đặc biệt, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo quốc tế, Deakin University không ngừng tìm kiếm và hỗ trợ các sinh viên ưu tú từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin: Nhu cầu dồi dào, thu nhập cực ổn

10/05/2024
Với một nền giáo dục hàng đầu và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, Úc không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho những người muốn nâng cao kiến thức của mình mà còn là cơ hội để thăng tiến trong lĩnh vực CNTT.

Khám phá 10 trường đào tạo STEM hàng đầu ở Úc 2024

04/05/2024
Úc là một trong những điểm đến hàng đầu cho việc theo đuổi học vấn trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên uy tín và chương trình học đa dạng, những trường này không chỉ là nơi học tốt mà còn là môi trường tốt nhất để phát triển tài năng và đam mê của sinh viên trong lĩnh vực STEM. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm sáng này trong thế giới giáo dục Úc.