Tại sao bằng MBA lại được trọng dụng trong thời đại công nghệ 4.0?

27/08/2020, 14:36 PM

Trong thời đại “cách mạng số”, MBA là một trong những chứng chỉ sau đại học luôn rất được quan tâm tại Việt Nam và trên thế giới. Hơn thế, không ít người xem tấm bằng Thạc sĩ MBA là chìa khóa tạo ra thành công trên con đường thăng tiến hay kinh doanh của họ.

Tại sao bằng MBA lại được trọng dụng trong thời đại công nghệ 4.0?

Trong thời đại công nghệ 4.0 này, có quá nhiều thay đổi đã và đang diễn ra từng giây trên thị trường và người tiêu dùng. Trước tình hình đó, tấm bằng MBA được các doanh nghiệp trọng dụng vì những lý do sau:

  • Thời đại công nghệ 4.0 đã thay đổi môi trường kinh doanh

Kinh doanh không còn chỉ dựa vào những con số và kinh nghiệm mà còn dựa vào những thay đổi trong thời đại “digital hóa” hiện nay. Các doanh nghiệp phải thường xuyên cập nhật xu hướng, học hỏi hay chia sẻ nó. Một minh chứng cho điều đó là sự xâm nhập vào thị trường Việt Nam của Grab và Uber đã tạo ra một cái nhìn mới, khiến cho các nhà lãnh đạo của các hãng taxi truyền thống phải thay đổi cách thức kinh doanh với những Ứng dụng đặt xe để bắt kịp xu hướng tiêu dùng của khách hàng. Những lúc xã hội đang ngày càng thay đổi thì các doanh nghiệp luôn cần những nhà lãnh đạo tài ba và tạo ra được điểm khác biệt cho doanh nghiệp.

Với chương trình MBA, người học có thể nắm bắt nhanh nhạy những biến động của kinh doanh và nhịp sống hiện đại để đi trước xu hướng thông qua nội dung đào tạo luôn được thay đổi để phù hợp với thị trường đổi mới mỗi ngày. Người học MBA sẽ có được tầm nhìn xa, trông rộng chứ không phải chỉ nắm bắt những gì của hiện tại và họ sẽ là những người lãnh đạo đáp ứng yêu cầu thị trường hiện nay.

  • Nhóm khách hàng trong tương lai – Thế hệ Z khó đoán

Nhóm khách hàng trong tương lai chính là Thế hệ Z - những người gần như không thể sống thiếu công nghệ và khó đoán với hành vi tiêu dùng liên tục thay đổi. Khi doanh nghiệp hiểu khách hàng thì cũng là lúc cơ hội kinh doanh mới xuất hiện với những thương hiệu như Now.vn, Grab Food... đã khai thác đúng nhu cầu ăn uống nhưng ngại di chuyển của Khách hàng và thành công rực rỡ nhờ vào những chiến lược công nghệ thông minh.

Để hiểu được khách hàng và khai thác được nhu cầu tiềm ẩn của họ không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, chương trình MBA có thể giúp những nhà lãnh đạo tương lai tìm ra điều đó với những kiến thức đầy đủ về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, có đủ khả năng đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô, các vấn đề kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực từ đó có khả năng đánh giá được rủi ro, nắm bắt đúng cơ hội và đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp doanh nghiệp đạt được thành công.

Curtin University – Trường đào tạo thạc sĩ MBA hàng đầu

Curtin University Australia là một trong những trường ĐH công lập hàng đầu tại Úc và trong Top 1% các ĐH tốt nhất trên thế giới. Khoa Kinh doanh của trường ĐH Curtin thuộc dưới 5% các trường đào tạo ngành kinh doanh trên thế giới, được Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB) công nhận là Trường đào tạo kinh doanh xuất sắc.

Ngoài cơ sở đào tạo tại Úc thì trường Curtin còn có cơ sở tại Singapore. Điểm đặc biệt khi học tập tại Curtin Singapore chính là chương trình học nhanh chóng 3 học kỳ/năm giúp SV tiết kiệm thời gian học tập và chi phí. Khi kết thúc chương trình đào tạo, SV cũng sẽ được cầm trên tay tấm bằng danh giá của ĐH Curtin Úc, có giá trị trên toàn thế giới.

Đăng ký tư vấn

Tại Curtin Singapore, chương trình Đào tạo MBA (Global) sẽ được đào tạo trong 16 tháng với nội dung được thiết kế phù hợp với thời đại 4.0, mang tính ứng dụng cao. SV học chương trình MBA cần đáp ứng yêu cầu sau:

Yêu cầu đầu vào

Tốt nghiệp Đại học

3 năm kinh nghiệm làm việc

IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Kỳ nhập học Tháng 2, 7
Học phí 46,080 SGD

 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Tâm lý học và cơ hội du học Úc

04/12/2023
Không quá khó hiểu nhu cầu nhân lực các ngành về tâm lý luôn rất cao tại các nước phát triển điển hình như Úc. Thậm chí ở Việt Nam chúng ta cũng đang dần định hình thị trường riêng của ngành học này. Do đó việc du học Úc ngành tâm lý học đang là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế hiện nay.

Các bước sau khi nộp đơn: Chuẩn bị cho hành trình du học Úc

27/11/2023
Chúc mừng bạn đã nộp hồ sơ du học Úc thành công! Bây giờ, sau khi bước đầu tiên đã hoàn tất, đã đến lúc chuẩn bị cho hành trình thú vị phía trước của bạn

Bỏ túi kinh nghiệm chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học Úc

24/11/2023
Để có thể hoàn tất thủ tục cấp visa du học Úc thì chứng minh tài chính là điều bắt buộc bạn cần làm. Lý do cũng vì việc học tập và sinh sống tại Úc cần được đảm bảo chắc chắn về mặt kinh tế. Tài sản, các khoản chi tiêu, nguồn thu nhập, khoản tiết kiệm là những hồ sơ bạn cần cung cấp. 

10 ngày lễ ở Úc đặc biệt mà du học sinh không nên bỏ lỡ

20/11/2023

Úc không chỉ nổi tiếng với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới mà còn được biết đến với sự đa dạng văn hóa sôi động. Đối với sinh viên quốc tế du học Úc, trải nghiệm những ngày nghỉ lễ ở địa phương là một cách tuyệt vời để hòa mình vào nền văn hóa và truyền thống độc đáo của đất nước. Bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu những ngày lễ ở Úc mà du học sinh không nên bỏ lỡ. Việc hòa mình vào những kỳ nghỉ, lễ hội không chỉ giúp bạn hiểu thêm con người, văn hóa và kết bạn, mà còn lưu trữ lại những kỷ niệm đẹp của hành trình du học Úc.

Tiếp nối tri thức trên con đường du học Úc sau Đại học

16/11/2023
Được biết thì du học Úc giai đoạn sau đại học đang là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ Việt. Đặc biệt, hệ giáo dục cao học tại đây được tìm hiểu và quan tâm nhiều hơn cả. Và vì là một trong những xứ sở của giáo dục toàn cầu nên hiển nhiên du học Úc luôn là ưu tiên của sinh viên quốc tế. 

8 Chiến lược thông minh để tiết kiệm ngân sách khi du học Úc

09/11/2023
Du học Úc có thể là một trải nghiệm đáng kinh ngạc và thay đổi cuộc đời, nhưng rõ ràng là hành trình cũng khá tốn kém. Tuy nhiên, với việc lập kế hoạch cẩn thận và lập ngân sách thông minh, bạn có thể biến giấc mơ du học Úc của mình trở nên dễ dàng hơn

Du học Úc ngành Marketing - Thỏa đam mê sáng tạo

06/11/2023
Du học Úc ngành Marketing là cơ hội phát triển dành cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo. Việc được tiếp thu nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới là điều kiện hoàn hảo để thỏa lắp ước mơ du học. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu những thông mới nhất về du học Úc ngành Marketing cho sinh viên Việt Nam nhé!

Những cập nhật mới nhất về việc khám sức khỏe khi du học Úc

03/11/2023
Một trong những điều đầu tiên khi bắt đầu hành trình du học Úc là bạn phải khám sức khỏe du học. Mục đích của việc khám sức khỏe du học Úc là để đảm bảo an ninh và sức khỏe cho dân bản địa khi bạn đến đây sinh hoạt. Việc sinh viên có được cấp visa hay không sẽ một phần dựa vào kết quả này.

Sự khác nhau giữa du học Úc Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ khóa học

28/10/2023
Sự khác nhau giữa du học Úc Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ Khóa học là gì? Ccùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai lựa chọn này nhé.

Tiêu chí chọn ngành du học Úc - Kinh nghiệm cho du học sinh Việt Nam

25/10/2023
Nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn đắn đo về việc lựa chọn ngành khi du học Úc. Vậy có những tiêu chí nào để có thể giúp sinh viên đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất?