Tâm lý học và ngày Cá tháng Tư

17/09/2020, 10:22 AM

Bạn đã bao giờ sử dụng ngày Cá tháng Tư để nói ra những điều mà bạn thực sự suy nghĩ hay chưa? Nếu đã từng thì tại sao 364 ngày còn lại bạn không nói ra những điều đó?

Ngày Cá tháng Tư (ngày 01/04) được xem là ngày nói đùa, ngày nói dối, là ngày hội vui vẻ tuy nhiên có rất nhiều người trong xã hội hiện nay đã sử dụng ngày này để nói ra những cảm xúc, những suy nghĩ thật lòng mà ngày thường họ không dám nói.

Tại sao lại có hiện tượng ngày Cá tháng Tư này xảy ra?

Có thể nói đối với một người trong xã hội, họ có rất nhiều mối quan hệ, và để giữ được những mối quan hệ đó đôi khi (thậm chí là thường xuyên) họ không thể nói ra chính cảm xúc và suy nghĩ của mình. Có thể vì thế mà họ chọn thời điểm ngày 01/04 để gắn cái mác “nói dối” vào chính lời thật lòng của họ, mục đích chỉ để giải tỏa tâm lý, giải tỏa cảm xúc của chính bản thân.

Có những người, họ thích một ai đó nhưng vì ngại không dám nói ra. Vì thế mà nhân ngày cá tháng tư, có thể coi là cơ hội để "tỏ tình"; hay có những người, đôi khi sợ người khác cười nhạo quan điểm, suy nghĩ, hay ước mơ của mình, vì thế ngày cá tháng tư họ có thể mở lòng mình ra, và có thể cười trừ rằng "Đang nói đùa đó", và tiếp tục “nói đùa” với chính bản thân mình trong 364 ngày còn lại. Việc lựa chọn thời điểm “Cá tháng 4” này có thể hiểu như một cơ chế bảo vệ cảm xúc của bản thân.

Trong xã hội hiện nay, ngày càng nhiều người sống trong cảm xúc mà ngày nào cũng là ngày ”Cá tháng Tư” đối với bản thân họ vì những áp lực đang đè lên chính đôi vai mỗi người, dần dần họ tạo cho mình một “chiếc mặt nạ” trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có biết rằng những người như vậy họ rất cần một sự thấu hiểu trong cuộc sống, nhu cầu được tư vấn và chia sẻ để giải tỏa cảm xúc của mình.

Chính vì thế, mà trong cuộc sống xã hội hiện nay, nhu cầu đối với các dịch vụ tâm lý trong bệnh viện, trường học, công sở và phòng khám sức khỏe tâm thần ngày càng tăng. Theo dự đoán, đến năm 2020, nhu cầu tuyển dụng của ngành này là hơn 1.000 người/năm (Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường TP.HCM) mở ra cơ hội nghề nghiệp về ngành tâm lý hiện nay.

Đăng ký tư vấn

Đại học Murdoch – Lựa chọn đa dạng về ngành Tâm Lý học

Đại học Murdoch là một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu tại Úc, với danh tiếng nằm trong Top 100 trường Đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới, được đánh giá 5 sao về sự hài lòng của sinh viên trong nhiều năm liền. Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng, Đại học Murdoch đã liên kết với Học viện Kaplan Singapore – Top 3 học viện tư thục tốt nhất Singapore qua nhiều năm.

Ngành Tâm lý học tại Đại học Murdoch được công nhận bởi Hội đồng Kiểm định Tâm lý học Úc (APAC – Australian Psychology Accreditation Council). Tại Murdoch, sinh viên theo học ngành Tâm lý học có thể lựa chọn các chương trình Ngành đơn & Ngành kép như sau:

- Chương trình Ngành đơn: Cử nhân Nghệ thuật ngành Tâm lý học (Bachelor of Arts in Psychology), đào tạo trong 36 tháng, học phí 31,565 SGD

- Chương trình Ngành kép: đào tạo trong 36 tháng, học phí 42,543 SGD

  • Psychology and Communication and Media Studies
  • Psychology and Human Resource Management
  • Psychology and Management
  • Psychology and Marketing
  • Psychology and Web Communication
  • Psychology and Criminology

Với chương trình đào tạo đa dạng từ ĐH Murdoch, ngoài những việc làm trong lĩnh vực Tâm lý, SV còn có có hội trong các lĩnh vực về Giáo dục, Quản trị nhân sự, Marketing, Sales, Bán lẻ... mở ra nhiều cơ hội việc làm cho SV theo học ngành Tâm lý học.

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

26/06/2022

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Du Học Úc Cùng Trường ICMS- Cơ Hội Vừa Thực Tập Mà Cũng Có Lương

26/06/2022

Trường ICMS với tên đầy đủ là International College of Management thành lập vào năm 1966 là một trong những ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực giáo dục chất lượng, hướng đến đào tạo chuyên môn nghề nghiệp, cung cấp các khóa học Đại học và sau đại học - đặc biệt là trong đào tạo chuyên ngành Quản lý lĩnh vực kinh doanh, du lịch, khách sạn. Du học Úc cùng trường ICMS là cơ hội tốt để sinh viên tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến, học tập trong môi trường hiện đại với mức phí rẻ.

Nghệ thuật sáng tạo, toàn diện và toàn cầu tại Học viện LASALLE Singapore

26/06/2022
Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) là học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 các học viện nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

Học Viện Lasalle Singapore Tuyển Sinh 30 Chương Trình Về Nghệ Thuật

26/06/2022

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành vị đào diễn nghệ thuật lừng danh trong ngành quảng cáo, hay một nhà thiết kế thời trang danh tiếng luôn đi đầu xu hướng và tỏa sáng tại các sàn thời trang quốc tế; hoặc thậm chí một siêu sao nổi tiếng Hollywood, thậm chí trở thành nhà đạo diễn tài ba giành giải Oscar thì LASALLE chính là sự lựa chọn khởi đầu lý tưởng dành cho bạn.

ICMS – Ngôi trường SỐ MỘT tại Úc về ngành Quản trị Khách sạn và Quản lý sự kiện

25/06/2022

Du học Úc ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên. Nổi bật lên trên hơn 200 trường đào tạo lĩnh vực Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Trường Quản lí Quốc tế Sydney (ICMS – International College of Management) được nhiều học sinh bản địa và du học sinh quốc tế theo học bởi những lí do vô cùng đặc biệt. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiễu ngay thôi nào.

Du Học Úc 2022: Đừng Bỏ Lỡ Trường ICMS – International College of Management, Sydney

25/06/2022

Được thành lập vào năm 1966, International College of Management, Sydney - ICMS là trường đi đầu trong lĩnh vực giáo dục chất lượng, tập trung vào chuyên môn nghề nghiệp, cung cấp các khóa học Đại học và sau đại học được công nhận như tất cả các trường Đại học khác tại Úc.

Du Học Úc Cùng Eynesbury – Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Chinh Phục Đại Học Top 1 Thế Giới

11/06/2022

Không chỉ là một trong những quốc gia phát triển và đáng sống nhất thế giới, Úc còn là đất nước có nền giáo dục cao được quốc tế công nhận. Vậy nên không khó hiểu khi mà đất nước chuột túi luôn là sự lựa chọn tiên quyết của nhiều du học sinh quốc tế, không chỉ vì chất lượng giáo dục mà còn là sự an toàn luôn được chính phủ Úc đề cao, chi phí phải chăng đi kèm cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Đặc biệt hơn khi Úc là nơi “trú ngụ” của nhiều trường đại học danh tiếng thế giới, đáng kể đến là trường đại học Top 1 thế giới – Đại học Adelaide.

Du học Úc cùng Eynesbury College – Chuyển tiếp dễ dàng vào đại học G8

11/06/2022

Được thành lập vào năm 1989, Eynesbury College là trường tiên phong trong mô hình giảng dạy chương trình dự bị đại học. Eynesbury chuyên cung cấp các chương trình làm bước đệm để chuyển tiếp vào Đại học Adelaide – Trường đại học G8, Đại học Nam Úc - Top 10 đại học tốt nhất ở Úc hoặc bất kỳ trường đại học nào khác tại xứ sở chuột túi.

HỌC BỔNG TRUNG HỌC ÚC ĐẾN 50% TỪ EYNESBURY COLLEGE

11/06/2022
Eynesbury College cung cấp các chương trình tiếng Anh, chương trình trung học lớp 10, 11 & 12, dự bị đại học và các chương trình cao đăng chuyển tiếp vào năm hai của Đại học Adelaide (thành viên nhóm G8) hoặc Đại học Nam Úc (hạng 23 ở Úc)

Eynesbury College - Sự Lựa Chọn Du Học Thông Minh Của Học Sinh Việt Nam

11/06/2022

Eynesbury College cung cấp chương trình cho học sinh chuẩn bị vào đại học trong hơn 30 năm vừa qua. Trường Eynesbury tạo ra môi trường học tập độc lập nhưng vẫn luôn hỗ trợ cho học sinh trong quá trình học tập. Vậy bạn đã biết gì về Eynesbury chưa?