Theo Đuổi Ngành Điều Dưỡng – Đường Đến Thành Công Tại Đại Học Nam Úc

01/10/2021, 15:58 PM

Đối với những bạn sinh viên có mong ước du học ngành Nursing – Điều dưỡng thì không nên bỏ lỡ nước Úc xinh đẹp. Đặc biệt, một trong những trường Đại học hàng đầu tại Úc được đánh giá là giảng dạy ngành Nuring tốt nhất đó chính là Đại học Nam Úc. Hãy cùng Hợp Điểm đi lý do tại sao Du học Úc ngành Điều dưỡng thì đừng bỏ lỡ Đại học Nam Úc (University of South Australia) nhé.

Ngành điều dưỡng là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì các công việc điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe về thể chất và tinh thần của bệnh nhân, các công việc có liên quan đến việc phục vụ trong quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh đều thuộc phạm vi chuyên trách của ngành Nursing.

Tùy vào quy mô của từng bệnh viện mà khối lượng công việc của các điều dưỡng khác nhau. Sau khi sinh viên tốt nghiệp, các bạn còn phải tham gia vào các khóa đào tạo riêng của bệnh việc hoặc phòng khám nơi bạn đang làm việc, tự tìm hiểu và bồi dưỡng thêm kiến thức chuyên khoa. Đặc biệt tại Úc, để có thể hành nghề điều dưỡng, các bạn cần phải được cấp pháp hành nghề bởi Hội đồng Điều dưỡng và Hộ sinh của Úc (NMBA - Nursing and Midwifery Board of Australia).

Ngành Nursing – Điều dưỡng tại Úc được phân thành 3 nhóm chính: Enrolled Nurse (EN) – Y tá thành viên, Registered Nurse (RN) – Y tá chính quy và Nurse Practitioner (NP) – Y tá hành nghề.

Tại sao lại du học Úc ngành Nuring – Điều dưỡng

Lâu nay, nước Úc nổi tiếng thế giới với nền giáo dục chất lượng cao. Các khóa học Nursing – Điều dưỡng tại Úc được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn toàn cầu để giúp sinh viên có thể nắm được các lý thuyết cơ bản cũng như các kĩ năng thực hành thiết yếu nhất trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe và yêu cầu thực tế của thị trường lao động.

Hiện nay, trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang bùng phát mạnh mẽ, Úc đang qua tình trạng thiếu hụt nhân lực trong nhóm ngành Nursing – Điều dưỡng. Một trong những nguyên nhân khác là do tuổi thọ bình quân của người dân Úc ngày càng tăng đòi hỏi nhiều hơn các dịch vụ y tế để cha9m lo sức khỏe. Thêm vào đó, những người trẻ tuổi lại có xu hướng lựa chọn các nghề nghiệp khác thay vì chọn Nursing – Điều dưỡng, càng khiến ngành này ngày càng thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Bằng Nursing từ Úc được công nhận toàn thế giới, đặc biệt ở các nước: Nam Phi, New Zealand, Trung Đông, Vương quốc Anh, Mỹ, Thụy Sĩ.

Nursing – Điều dưỡng là một trong những ngành có mức thu nhập cao và ổn định tại Úc với mức lương bình quân là 74.000 đô/năm

Cơ hội định cư ngành Nursing: Hiện nay chỉ có Registered Nurse và Nurse Practitioner nằm trong danh sách định cư Trung và dài hạn. Điều đó có nghĩa là sinh viên có thể nộp đơn xin visa 189 sau khi tốt nghiệp ngành Nursing. Ngoài ra, bạn có thể nộp xin visa 190 hoặc 457.

Theo thống kê của bộ Di trú Úc, số lượng đơn nộp cho visa 189 ngành Nursing vẫn đang rất ít so với chỉ tiêu đưa ra. Điều này cho thấy nước Úc đang thiếu Y tá một cách trầm trọng, và khả năng ở lại cho các bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Tại sao lại du học Úc ngành Điều dưỡng tại Đại học Nam Úc (University of South Australia)?

  • Ngành Điều dưỡng tại Đại học Nam Úc xếp hạng trong Top 100 thế giới (theo QS 2020)
  • Đại học Nam Úc xếp hạng 1 ở Úc về sự hài lòng của sinh viên trong ngành Điều dưỡng (Bảng câu hỏi trải nghiệm khóa học so sánh (QILT) 2019-20 – Chỉ số hài lòng tổng thể (Sau đại học). Chỉ các trường đại học công lập)
  • Học hỏi từ các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới về Điều dưỡng (năm 2018 Xuất sắc trong Nghiên cứu tại Úc) cũng như từ các bác sĩ và học giả có kinh nghiệm trong ngành.
  • Sinh viên được bắt tay vào thực hành ngay từ năm đầu tiên của chương trình đại học và trải nghiệm cảm giác làm việc như một y tá hoặc nữ hộ sinh thực thụ. Các sinh viên sẽ dành phần lớn thời gian trong để thực hành các dịch vụ y tế và trong một bệnh viện đích thực ngay trong khuôn viên trường do bác sĩ lâm sàng dẫn dắt – đây là thế mạnh độc đáo uy nhất chỉ có tại Đại học Nam Úc. Trường có cơ sở vật chất hiện đại bao gồm:
  • Khoa cấp cứu được trang bị đầy đủ, tạo cơ hội cho sinh viên có thể học tập vàa thực hành trong môi trường thực tế nhất
  • Phòng sinh và phẫu thuật với các máy máy, thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng của sinh viên tại Đại học Nam Úc
  • Bệnh viện Horizon và Dịch vụ Y tế – là bệnh viện mô phỏng được dẫn dắt hoàn toàn bởi các y tá và nữ hộ sinh (bác sĩ lâm sàng) đã đăng ký hành nghề. Sinh viên tại Đại học Nam Úc hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm sống và làm việc từ những người đi trước.
  • Ngoài ra, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển hơn nữa những kỹ năng khi các bạn bắt tay vào thực hiện các vị trí lâm sàng tại các bệnh viện và dịch vụ y tế ở đô thị, khu vực và nông thôn dưới sự giám sát của các y tá và nữ hộ sinh.
  • Tài nguyên học tập luôn sẵn sàng phục vụ sinh viên 24/7
  • Có cơ hội học tiếp lên các chương trình sau Đại học tại Đại học Nam Úc

Với những thông tin trên, Hợp Điểm mong rằng bạn đã có quyết định cho riêng mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về, vui lòng liên hệ Hợp Điểm để được tư vấn miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Lộ trình chinh phục Đại học Adelaide - Nhóm 8 trường danh giá nhất tại Úc

19/12/2021

Con đường vào một trường đại học danh tiếng tại Úc là không hề dễ dàng. Chương trình dự bị tại University of Adelaide College sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo, giúp các bạn chinh phục thành công Đại học Adelaide – nhóm 8 trường danh giá nhất tại Úc. Hãy cùng Du học Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

12/12/2021

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Chi Phí Du Học Úc Tại Đại Học Nam Úc – University of South Australia 2021 – 2022

22/11/2021

Từ lâu nay, Úc nổi danh với chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học Úc để có thể thực hiện hóa ước mơ của mình. Luôn thu hút đông đảo các bạn sinh viên quốc tế Đại học Nam Úc (UniSA). Đây là ngôi trường xếp hạng 1 tại nước Úc về chất lượng giảng dạy và 100% các nghiên cứu đều được đánh giá trên tiêu chuẩn của thế giới. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu xem chi phí du học tại Đại học Nam Úc năm 2021 -2022 nhé.

Cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge của Đại học La Trobe, Úc

19/11/2021

Cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge dành cho Học sinh Trung học được phát động nhằm mục đích khuyến khích các bạn học sinh ứng dụng công nghệ để đề xuất giải pháp sáng tạo cho các vấn đề trong xã hội ngày nay.

Du Học Singapore Ngành Logistic – Ngành Học Dẫn Đầu Tương Lai

18/11/2021

Sở hữu cảng biển tốt nhất châu Á đồng nghĩa với việc ngành Logistics tại Singapore phát triển rất mạnh, và tại quốc gia này ngành Logistics cũng là 1 trong những ngành đào tạo “mũi nhọn”. Học Logistics tại 1 đất nước phát triển bậc nhất về dịch vụ cảng tàu và trung chuyển hàng hóa như Singapore, các bạn thể có được kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực này, giúp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn trong tương lai. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào!

Học Tại Đại Học Monash Với Lộ Trình Hoàn Hảo Từ SIM GE Singapore – Tiết Kiệm Tối Đa Thời Gian Và Chi Phí

18/11/2021

Đại học Monash nằm trong nhóm trường Go8 tại Úc. Đây chính là Top 8 trường hàng đầu tại Úc và nằm trong Top 1% trường đại học hàng đầu thế giời cùng nhiều thành tích nổi bật.

Du Học Úc Tiết Kiệm Chi Phí, Mở Rộng Con Đường Định Cư Với TASTAFE

18/11/2021

Những năm gần đây, các trường cao đẳng nghề TAFE là lựa chọn phổ biến của nhiều bậc phụ huynh và HS-SV Việt Nam khi du học Úc bởi chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có việc làm và có cơ hội định cư Úc cao. Hãy cùng Du học Hợp Điểm tìm hiểu về loại trường này nhé!

Du học Úc ngành trí tuệ nhân tạo AI – Bước Đi Cho Ngành 4.0

17/11/2021

Trong dòng chảy của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo ngày càng phổ biến hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ngày nay thuật ngữ trí tuệ nhân tạo mới thực sự được biết đến rộng rãi và được các “ông lớn” của làng công nghệ chạy đua phát triển. Có thể kể đến như Google, Apple, Facebook, Microsoft, IBM… Nắm bắt được thị hiếu này, Deakin University cung cấp chương trình ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Úc. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay về ngành học sẽ thống trị tương lai nhé.

Du học Úc 2022: Cơ hội nhận ngay học bổng từ University of Canberra College

11/11/2021

Mới đây nhất, trường University of Canberra College vui mừng thông báo những suất học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho các bạn sinh viên Việt Nam chuẩn bị nhập học cho kỳ tháng 2.2022 sắp tới. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Du học Úc Tại Trường Trung Học Công Lập Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

10/11/2021

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế. Và với mức học phí chỉ từ 230 triệu/năm, rẻ hơn rất nhiều so với nhiều trường trung học quốc tế tại Việt Nam, các trường trung học công lập bang Nam Úc là những lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh.