Theo Đuổi Ngành Điều Dưỡng – Đường Đến Thành Công Tại Đại Học Nam Úc

02/04/2022, 15:58 PM

Đối với những bạn sinh viên có mong ước du học ngành Nursing – Điều dưỡng thì không nên bỏ lỡ nước Úc xinh đẹp. Đặc biệt, một trong những trường Đại học hàng đầu tại Úc được đánh giá là giảng dạy ngành Nuring tốt nhất đó chính là Đại học Nam Úc. Hãy cùng Hợp Điểm đi lý do tại sao Du học Úc ngành Điều dưỡng thì đừng bỏ lỡ Đại học Nam Úc (University of South Australia) nhé.

Ngành điều dưỡng là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì các công việc điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe về thể chất và tinh thần của bệnh nhân, các công việc có liên quan đến việc phục vụ trong quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh đều thuộc phạm vi chuyên trách của ngành Nursing.

Tùy vào quy mô của từng bệnh viện mà khối lượng công việc của các điều dưỡng khác nhau. Sau khi sinh viên tốt nghiệp, các bạn còn phải tham gia vào các khóa đào tạo riêng của bệnh việc hoặc phòng khám nơi bạn đang làm việc, tự tìm hiểu và bồi dưỡng thêm kiến thức chuyên khoa. Đặc biệt tại Úc, để có thể hành nghề điều dưỡng, các bạn cần phải được cấp pháp hành nghề bởi Hội đồng Điều dưỡng và Hộ sinh của Úc (NMBA - Nursing and Midwifery Board of Australia).

Ngành Nursing – Điều dưỡng tại Úc được phân thành 3 nhóm chính: Enrolled Nurse (EN) – Y tá thành viên, Registered Nurse (RN) – Y tá chính quy và Nurse Practitioner (NP) – Y tá hành nghề.

Tại sao lại du học Úc ngành Nuring – Điều dưỡng

Lâu nay, nước Úc nổi tiếng thế giới với nền giáo dục chất lượng cao. Các khóa học Nursing – Điều dưỡng tại Úc được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn toàn cầu để giúp sinh viên có thể nắm được các lý thuyết cơ bản cũng như các kĩ năng thực hành thiết yếu nhất trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe và yêu cầu thực tế của thị trường lao động.

Hiện nay, trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang bùng phát mạnh mẽ, Úc đang qua tình trạng thiếu hụt nhân lực trong nhóm ngành Nursing – Điều dưỡng. Một trong những nguyên nhân khác là do tuổi thọ bình quân của người dân Úc ngày càng tăng đòi hỏi nhiều hơn các dịch vụ y tế để cha9m lo sức khỏe. Thêm vào đó, những người trẻ tuổi lại có xu hướng lựa chọn các nghề nghiệp khác thay vì chọn Nursing – Điều dưỡng, càng khiến ngành này ngày càng thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Bằng Nursing từ Úc được công nhận toàn thế giới, đặc biệt ở các nước: Nam Phi, New Zealand, Trung Đông, Vương quốc Anh, Mỹ, Thụy Sĩ.

Nursing – Điều dưỡng là một trong những ngành có mức thu nhập cao và ổn định tại Úc với mức lương bình quân là 74.000 đô/năm

Cơ hội định cư ngành Nursing: Hiện nay chỉ có Registered Nurse và Nurse Practitioner nằm trong danh sách định cư Trung và dài hạn. Điều đó có nghĩa là sinh viên có thể nộp đơn xin visa 189 sau khi tốt nghiệp ngành Nursing. Ngoài ra, bạn có thể nộp xin visa 190 hoặc 457.

Theo thống kê của bộ Di trú Úc, số lượng đơn nộp cho visa 189 ngành Nursing vẫn đang rất ít so với chỉ tiêu đưa ra. Điều này cho thấy nước Úc đang thiếu Y tá một cách trầm trọng, và khả năng ở lại cho các bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Tại sao lại du học Úc ngành Điều dưỡng tại Đại học Nam Úc (University of South Australia)?

 • Ngành Điều dưỡng tại Đại học Nam Úc xếp hạng trong Top 100 thế giới (theo QS 2020)
 • Đại học Nam Úc xếp hạng 1 ở Úc về sự hài lòng của sinh viên trong ngành Điều dưỡng (Bảng câu hỏi trải nghiệm khóa học so sánh (QILT) 2019-20 – Chỉ số hài lòng tổng thể (Sau đại học). Chỉ các trường đại học công lập)
 • Học hỏi từ các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới về Điều dưỡng (năm 2018 Xuất sắc trong Nghiên cứu tại Úc) cũng như từ các bác sĩ và học giả có kinh nghiệm trong ngành.
 • Sinh viên được bắt tay vào thực hành ngay từ năm đầu tiên của chương trình đại học và trải nghiệm cảm giác làm việc như một y tá hoặc nữ hộ sinh thực thụ. Các sinh viên sẽ dành phần lớn thời gian trong để thực hành các dịch vụ y tế và trong một bệnh viện đích thực ngay trong khuôn viên trường do bác sĩ lâm sàng dẫn dắt – đây là thế mạnh độc đáo uy nhất chỉ có tại Đại học Nam Úc. Trường có cơ sở vật chất hiện đại bao gồm:
 • Khoa cấp cứu được trang bị đầy đủ, tạo cơ hội cho sinh viên có thể học tập vàa thực hành trong môi trường thực tế nhất
 • Phòng sinh và phẫu thuật với các máy máy, thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng của sinh viên tại Đại học Nam Úc
 • Bệnh viện Horizon và Dịch vụ Y tế – là bệnh viện mô phỏng được dẫn dắt hoàn toàn bởi các y tá và nữ hộ sinh (bác sĩ lâm sàng) đã đăng ký hành nghề. Sinh viên tại Đại học Nam Úc hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm sống và làm việc từ những người đi trước.
 • Ngoài ra, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển hơn nữa những kỹ năng khi các bạn bắt tay vào thực hiện các vị trí lâm sàng tại các bệnh viện và dịch vụ y tế ở đô thị, khu vực và nông thôn dưới sự giám sát của các y tá và nữ hộ sinh.
 • Tài nguyên học tập luôn sẵn sàng phục vụ sinh viên 24/7
 • Có cơ hội học tiếp lên các chương trình sau Đại học tại Đại học Nam Úc

 

Du học Hợp Điểm thân mời phụ huynh và HS – SV tham dự buổi thông tin tuyển sinh và chương trình học bổng của trường Đại học Nam Úc để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết:

 • Thời gian: 15 giờ thứ bảy 02/04/2022 qua Zoom
 • Đăng ký tham dự TẠI ĐÂY hoặc gọi hotline 090 133 7726 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Singapore tại SIM: Lộ trình tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian

21/05/2022

Học viện Quản Lý Singapore (Singapore Institute of Management - SIM) là đơn vị hàng đầu cung cấp các chương trình giáo dục và đào tạo chuyên môn tại Singapore. Ngày nay, SIM ngày càng lớn mạnh, trở thành ngôi trường được nhiều sinh viên Singapore lựa chọn và cũng là một trong những cái tên đầu tiên được sinh viên quốc tế nhắc tới khi du học Singapore.

SIM Nằm Trong Top Có “Tỷ Lệ Sinh Viên Tốt Nghiệp Có Việc Làm” Cao Nhất Singapore

21/05/2022

Singapore được bình chọn là một trong năm quốc gia an toàn nhất sau đại dịch bởi Tạp chí Economist Intelligence Unit (EIU). Du học Singapore tại Học viện Quản lý Singapore (SIM) - một trong những ngôi trường hàng đầu về giáo dục Đại học ở đảo quốc sư tử là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên trong năm 2022.

Đi Tìm Lý Do Cha Mẹ Gửi Con Du Học Trung Học Singapore

14/05/2022
Đảo quốc sư tử sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng học sinh tại Singapore thông minh hơn đa phần học sinh tại châu Âu và Bắc Mỹ. Hiện tại, có đến hai trường đại học của Singapore nằm trong Top 50 những trường đại học hàng đầu thế giới. Vậy tại sao giáo dục Singapore có thể tạo ra những đứa trẻ thông minh nhất thế giới và cho con du học trung học Singapore là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh?

Học sinh Trung học ACS (International) Singapore nhận danh hiệu "Top in the World"

14/05/2022

Trong các kì thi IGCSE, học sinh Trung học ACS (International) Singapore đã có những thành tích vô cùng xuất sắc. Trường đã đạt được 17 giải thưởng "Top in the World" danh giá trong 8 năm về: Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, Toán học, Toán học bổ sung, Địa lý, Giáo dục thể chất và Tiếng Trung.

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

14/05/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!

Tú Tài Quốc Tế (IB)– Chìa Khóa Để Vào Đại Học Top Thế Giới

14/05/2022

Chương trình Tú tài quốc tế (International Baccalaureate, viết tắt là IB) được công nhận là chương trình học tập để chuẩn bị vào đại học tốt nhất trên khắp thế giới và được công nhận bởi nhiều trường Đại học hàng đầu. Học Tú tài quốc tế chính là chìa khóa để vào Đại học Top thế giới.

Đại học Nam Úc - Hạng 1 ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

02/04/2022

Đại học Nam Úc tọa lạc tại Adelaide – thành phố đáng sống nhất ở Úc và là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Du học Úc tại Đại học Nam Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống phong phú và học tập trong một môi trường được xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Du học Úc ngành Truyền thông: Học gì? Làm gì? Và nên chọn trường nào?

21/03/2022

Bạn luôn là người cập nhật những hot trend mới nhất trên Tiktok, Facebook, Instagram? Bạn yêu thích viết lách, luôn bắt kịp những thông tin mang tính “viral” trên mạng xã hội?... Nếu bạn trả lời “Đúng” cho những câu hỏi trên thì xin chúc mừng, bạn rất phù hợp với ngành Truyền thông. Và nếu bạn cũng yêu thích và muốn theo đuổi ngành học này thì du học Úc sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu. Du học Úc ngành truyền thông: Học gì, ra trường làm gì và nên chọn trường nào? Hãy tìm hiểu cùng Hợp Điểm nhé.

ĐẠI HỌC DEAKIN – NGÔI TRƯỜNG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC SỐ 1 TẠI ÚC

17/03/2022
Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất.

Đại học La Trobe đã mở đơn học bổng cho bậc Tiến sĩ từ hôm nay

17/03/2022

Đây là sẽ là một cơ hội không thể bỏ qua cho những bạn mong muốn vừa du học bậc Tiến sĩ vừa muốn nhận nhận được học bổng. Bởi vì Đại học La Trobe đã chính thức mở đơn học bổng rồi đây!!!