Tỉ Tê Chuyện Nghề Nghiệp Tại Úc Cùng Đại Học Deakin

24/08/2021, 15:33 PM

Đã từ lâu Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất. Từ đó, các bạn sinh viên có thể tự tin gia nhập vào thị trường lao động đầy cạnh tranh. Deakin xứng đáng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam khi du học Úc.

Nhóm ngành nào đang thu hút nhân lực tại Úc?

Có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi các bạn sinh viên đang lập kế hoạch cho sự nghiệp tương lai của mình và chọn ngành học phù hợp sẽ góp phần giúp các bạn nhanh chóng thực hiện được ước mơ hơn. Sẽ thành công hơn khi tìm được sự cân bằng giữa các kỹ năng và sở thích của bạn và các ngành cho thấy triển vọng việc làm mạnh mẽ tại Úc.

Nhưng đôi khi điều bất ngờ xảy ra - và các sự kiện của năm 2020 là một ví dụ điển hình. Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp và cơ hội việc làm, và có lẽ đã ảnh hưởng ít nhiều cách làm việc của tất cả chúng ta. Điều này mang đến một cơ hội thú vị để xem những ngành nào có khả năng chống chọi tốt nhất với những thách thức của năm 2020 - và những công việc và kỹ năng nào cho thấy những cơ hội hứa hẹn nhất cho tương lai.

Burning Glass Technologies đã xem xét hàng triệu quảng cáo việc làm trực tuyến mỗi năm từ hàng chục nghìn nguồn web khác nhau và Bộ phận Marketing của Đại học Deakin đã tổng hợp thông tin, tiến hành so sánh dữ liệu về kỹ năng và nghề nghiệp trong năm 2019 và 2020, để tìm hiểu thêm về tác động của đại dịch đối với thị trường việc làm. Và sau đây là kết quả mà họ đã đúc kết ra được:

Những ngành nghề vẫn có nhu cầu nhân lực cao

 • Secondary School Teacher - Giáp viên trung học
 • Data/ Data Mining Analyst – Phân tích khai thác dữ liệu
 • Lawyer – Luật sư
 • Software developer/ Engineer – Phát triển phần mềm/ Kỹ sư
 • Accountant - Kế toán
 • Busuness development/ Sales Manager – Phát triển kinh doanh/ Quản lý bán hàng
 • Office/ Administration Assistant – Văn phòng/ Trợ lý văn phòng
 • Project Manager – Quản lý dự án
 • Một số nhóm ngành bị ảnh hưởng nhỏ bởi dịch bệnh
 • Child care – Chăm sóc trẻ em
 • Physical Therapist – Vật lý trị liệu
 • Cyber/ Information Security Engineer – Kỹ sư an ninh mạng

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng thường hay yêu cầu

 • Customer contact – Liên lạc khách hàng
 • Negotiation skills – Các kỹ năng đàm phán, thương lượng
 • Teamwork/ Collaboration – Làm việc nhóm, hợp tác với mọi người xung quanh
 • Case management – Quản lý hồ sơ
 • Customer service – Chăm sóc khách hàng
 • Patient – Kiên nhẫn

Đại học Deakin hỗ trợ sinh viên tìm việc làm như thế nào?

Một trong những mối quan tâm nhất của sinh viên khi du học chính là cơ hội việc làm. Thấu hiểu được nhu cầu đó của sinh viên, Đại học Deakin đã và đang mang đến nhiều sự hỗ trợ mang tính chiến lược giúp sinh viên của mình tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động tại Úc và trên toàn cầu, có thể kể đến như:

 • Kết nối với thị trường ngành nghề: Đại học Deakin có các mối quan hệ đối tác trong ngành trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu của trường, từ các trường học địa phương và các tổ chức chăm sóc sức khỏe đến các tập đoàn toàn cầu như Microsoft và PwC. Những mối quan hệ đối tác này hỗ trợ sinh viên Deakin nắm được kiến thức cần có về bằng cấp và đảm bảo sinh viên học được các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Các mối quan hệ đối tác trong ngành này cũng mang đến cơ hội thú vị để bạn khám phá các bài tập và nghiên cứu điển hình trong thực tế. Thêm vào đó, nhiều bằng cấp Deakin cung cấp sự công nhận trong ngành có liên quan, vì vậy bạn sẽ tốt nghiệp với bằng cấp được công nhận.
 • Học lý thuyết đi đôi với thực hành: Phương pháp học tập của Deakin đặt trọng tâm vào trải nghiệm thực tế. Đại học Deakin cũng đã đầu tư vào công nghệ mới nhất, các công cụ và cơ sở học tập hiện đại, để sinh viên được hưởng lợi từ việc học thực hành và có cơ hội phát triển kỹ năng của mình.
 • Deakin TALENT: Bộ phận hỗ trợ tìm việc làm sau tốt nghiệp và là nơi hỗ trợ các hướng dẫn về cách phát triển nghề nghiệp một cách chuyên nghiệp. Những chuyên viên luôn sẵn sàng hướng dẫn, tư vấn về nghề nghiệp và giúp đỡ sinh viên Deakin kết nối với các nhà tuyển dụng bằng cách hỗ trợ các bạn xây dựng và quảng bá thương hiệu cá nhân, cách tạo một hồ sơ nổi bật trên Linkedln, cách viết CV sao cho thu hút các nhà tuyển dụng, cũng như tổ chức các buổi phỏng vấn để thực hành cho sinh viên.
 • Chương trình hỗ trợ nghề nghiệp (DISC): DISC có nhiều chương trình hội thảo phù hợp giúp sinh viên quốc tế hiểu thêm về nơi làm việc, biết được nhà tuyển dụng đang cần gì, giúp họ tự tin kết nối cùng các nhà tuyển dụng.

Chính nhờ sự hỗ trợ sinh viên hết mình, Đại học Deakin được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc về kết quả của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trên thực tế, theo Khảo sát Kết quả Tốt nghiệp năm 2020, Đại học Deakin có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm ở bang Victoria tại Úc cao nhất. Điều này là thành quả của việc Đại học Deakin cam kết cung cấp một nền giáo dục thực tế, có hiểu biết về ngành giúp bạn sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai của họ.

Đại học Deakin đang có chương trình học bổng nào?

Đại học Deakin có nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế bắt đầu nhập học vào học kỳ tháng 11 năm 2021 như:

 • Deakin Vice-Chancellor's International Scholarship: 100% - 50% học phí cho toàn khóa học.
 • Deakin International: 25% học phí cho toàn khóa học.

Hãy liên hệ Hợp Điểm để được tư vấn thêm thông tin về trường Đại học Deakin bạn nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc – Danh sách trường đại học không thu phí đăng ký

12/07/2024
Một trong những khoản chi phí du học Úc mà du học sinh cần quan tâm là phí đăng ký. Thông thường, các trường đại học Úc sẽ thu phí đăng ký từ 200 đến 500 AUD. Tuy nhiên, cũng có một số trường đại học không thu phí đăng ký, giúp du học sinh tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về danh sách các trường đại học Úc không thu phí đăng ký qua nội dung bên duwois đây nhé. 

ACS International Singapore - 138 năm gìn giữ truyền thống, nâng tầm giáo dục

10/07/2024
Khi nhắc đến những điểm đến du học hàng đầu châu Á, Singapore luôn là cái tên nổi bật với hệ thống giáo dục tiên tiến, môi trường sống an toàn và hiện đại. Đặc biệt, trường ACS International Singapore là một biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao, kết hợp giữa truyền thống và sự đổi mới không ngừng. Với lịch sử 138 năm phát triển, ACS International Singapore không chỉ là nơi ươm mầm những tài năng trẻ mà còn là ngôi trường dẫn đầu trong việc nâng tầm giáo dục. 

Du học nội trú tuổi dậy thì - Vượt qua nỗi lo cùng ACS International Singapore

04/07/2024
Tuổi dậy thì là giai đoạn đầy biến động về cả mặt tâm sinh lý, đánh dấu sự chuyển tiếp từ trẻ em sang người trưởng thành. Đây cũng là khoảng thời gian nhiều phụ huynh trăn trở về việc nên cho con theo học nội trú hay không, đặc biệt là khi lo lắng về những ảnh hưởng của môi trường xa nhà đối với tâm lý và hành vi của con trong giai đoạn nhạy cảm này.

Du học sớm tại Kaplan Singapore - Mở rộng cơ hội, Tiết kiệm chi phí

02/07/2024
Khám phá lợi ích của việc du học sớm tại Kaplan Singapore, một trong những trường đại học hàng đầu tại “Đảo quốc Sư Tử”, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm bớt gánh nặng tài chính.

ACS International Singapore - Bí quyết đằng sau 22 giải thưởng Top in the World

27/06/2024
Bạn đang có kế hoạch du học Singapore? Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá ACS International Singapore - trường quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục với 22 giải thưởng Top in the World, qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học JCU Singapore nhận bằng Úc danh giá với chi phí tiết kiệm

26/06/2024
Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá cơ hội du học Singapore - Nhận bằng cấp Úc chuẩn 100% trường JCU Singapore qua nội dung bên dưới đây nhé.

Cách du học Úc miễn phí cho sinh viên quốc tế

21/06/2024
Khám phá du học Úc miễn phí, những chia sẻ và hướng dẫn hữu ích giúp bạn chinh phục nền giáo dục đẳng cấp xứ sở Chuột Túi dễ dàng hơn. 

Chuyển tiếp du học Mỹ, Anh, Úc cùng SIM - Nâng tầm ước mơ, tối ưu chi phí

20/06/2024

Du học không chỉ là một bước ngoặt lớn trong hành trình học tập mà còn là cơ hội để mở rộng tầm nhìn, trải nghiệm văn hóa đa dạng và phát triển bản thân. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ và gia đình lo lắng về chi phí đắt đỏ và thủ tục phức tạp khi muốn du học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc. Hiểu được những trăn trở này, SIM Singapore mang đến giải pháp chuyển tiếp du học dễ dàng, với thủ tục đơn giản và chi phí tiết kiệm, giúp ước mơ du học của bạn trở nên gần gũi và thực tế hơn.

Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá chương trình chuyển tiếp của SIM Singapore, mở rộng cánh của du học Mỹ, Anh, Úc dễ dàng với chi phí tiết kiệm qua nội dung bên dưới đây nhé.

Chương trình liên kết - Giải pháp du học Singapore hiệu quả

13/06/2024
Giải pháp du học Singapore hiệu quả: Chương trình liên kết - Lấy bằng cử nhân trong 2 năm - Bằng cấp trường Top thế giới - Tiết kiệm chi phí 30%

Du học trung học Singapore: Sức hút của hệ thống trường tư

07/06/2024
Nền giáo dục Singapore từ lâu đã được đánh giá cao trên thế giới bởi chất lượng đào tạo xuất sắc và khả năng thích ứng với thị trường lao động quốc tế. Trong hệ thống giáo dục Singapore, bên cạnh các trường công lập, các trường tư thục đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa lựa chọn giáo dục cho học sinh, góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là ở bậc trung học.