Tỉ Tê Chuyện Nghề Nghiệp Tại Úc Cùng Đại Học Deakin

24/08/2021, 15:33 PM

Đã từ lâu Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất. Từ đó, các bạn sinh viên có thể tự tin gia nhập vào thị trường lao động đầy cạnh tranh. Deakin xứng đáng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam khi du học Úc.

Nhóm ngành nào đang thu hút nhân lực tại Úc?

Có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi các bạn sinh viên đang lập kế hoạch cho sự nghiệp tương lai của mình và chọn ngành học phù hợp sẽ góp phần giúp các bạn nhanh chóng thực hiện được ước mơ hơn. Sẽ thành công hơn khi tìm được sự cân bằng giữa các kỹ năng và sở thích của bạn và các ngành cho thấy triển vọng việc làm mạnh mẽ tại Úc.

Nhưng đôi khi điều bất ngờ xảy ra - và các sự kiện của năm 2020 là một ví dụ điển hình. Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp và cơ hội việc làm, và có lẽ đã ảnh hưởng ít nhiều cách làm việc của tất cả chúng ta. Điều này mang đến một cơ hội thú vị để xem những ngành nào có khả năng chống chọi tốt nhất với những thách thức của năm 2020 - và những công việc và kỹ năng nào cho thấy những cơ hội hứa hẹn nhất cho tương lai.

Burning Glass Technologies đã xem xét hàng triệu quảng cáo việc làm trực tuyến mỗi năm từ hàng chục nghìn nguồn web khác nhau và Bộ phận Marketing của Đại học Deakin đã tổng hợp thông tin, tiến hành so sánh dữ liệu về kỹ năng và nghề nghiệp trong năm 2019 và 2020, để tìm hiểu thêm về tác động của đại dịch đối với thị trường việc làm. Và sau đây là kết quả mà họ đã đúc kết ra được:

Những ngành nghề vẫn có nhu cầu nhân lực cao

 • Secondary School Teacher - Giáp viên trung học
 • Data/ Data Mining Analyst – Phân tích khai thác dữ liệu
 • Lawyer – Luật sư
 • Software developer/ Engineer – Phát triển phần mềm/ Kỹ sư
 • Accountant - Kế toán
 • Busuness development/ Sales Manager – Phát triển kinh doanh/ Quản lý bán hàng
 • Office/ Administration Assistant – Văn phòng/ Trợ lý văn phòng
 • Project Manager – Quản lý dự án
 • Một số nhóm ngành bị ảnh hưởng nhỏ bởi dịch bệnh
 • Child care – Chăm sóc trẻ em
 • Physical Therapist – Vật lý trị liệu
 • Cyber/ Information Security Engineer – Kỹ sư an ninh mạng

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng thường hay yêu cầu

 • Customer contact – Liên lạc khách hàng
 • Negotiation skills – Các kỹ năng đàm phán, thương lượng
 • Teamwork/ Collaboration – Làm việc nhóm, hợp tác với mọi người xung quanh
 • Case management – Quản lý hồ sơ
 • Customer service – Chăm sóc khách hàng
 • Patient – Kiên nhẫn

Đại học Deakin hỗ trợ sinh viên tìm việc làm như thế nào?

Một trong những mối quan tâm nhất của sinh viên khi du học chính là cơ hội việc làm. Thấu hiểu được nhu cầu đó của sinh viên, Đại học Deakin đã và đang mang đến nhiều sự hỗ trợ mang tính chiến lược giúp sinh viên của mình tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động tại Úc và trên toàn cầu, có thể kể đến như:

 • Kết nối với thị trường ngành nghề: Đại học Deakin có các mối quan hệ đối tác trong ngành trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu của trường, từ các trường học địa phương và các tổ chức chăm sóc sức khỏe đến các tập đoàn toàn cầu như Microsoft và PwC. Những mối quan hệ đối tác này hỗ trợ sinh viên Deakin nắm được kiến thức cần có về bằng cấp và đảm bảo sinh viên học được các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Các mối quan hệ đối tác trong ngành này cũng mang đến cơ hội thú vị để bạn khám phá các bài tập và nghiên cứu điển hình trong thực tế. Thêm vào đó, nhiều bằng cấp Deakin cung cấp sự công nhận trong ngành có liên quan, vì vậy bạn sẽ tốt nghiệp với bằng cấp được công nhận.
 • Học lý thuyết đi đôi với thực hành: Phương pháp học tập của Deakin đặt trọng tâm vào trải nghiệm thực tế. Đại học Deakin cũng đã đầu tư vào công nghệ mới nhất, các công cụ và cơ sở học tập hiện đại, để sinh viên được hưởng lợi từ việc học thực hành và có cơ hội phát triển kỹ năng của mình.
 • Deakin TALENT: Bộ phận hỗ trợ tìm việc làm sau tốt nghiệp và là nơi hỗ trợ các hướng dẫn về cách phát triển nghề nghiệp một cách chuyên nghiệp. Những chuyên viên luôn sẵn sàng hướng dẫn, tư vấn về nghề nghiệp và giúp đỡ sinh viên Deakin kết nối với các nhà tuyển dụng bằng cách hỗ trợ các bạn xây dựng và quảng bá thương hiệu cá nhân, cách tạo một hồ sơ nổi bật trên Linkedln, cách viết CV sao cho thu hút các nhà tuyển dụng, cũng như tổ chức các buổi phỏng vấn để thực hành cho sinh viên.
 • Chương trình hỗ trợ nghề nghiệp (DISC): DISC có nhiều chương trình hội thảo phù hợp giúp sinh viên quốc tế hiểu thêm về nơi làm việc, biết được nhà tuyển dụng đang cần gì, giúp họ tự tin kết nối cùng các nhà tuyển dụng.

Chính nhờ sự hỗ trợ sinh viên hết mình, Đại học Deakin được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc về kết quả của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trên thực tế, theo Khảo sát Kết quả Tốt nghiệp năm 2020, Đại học Deakin có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm ở bang Victoria tại Úc cao nhất. Điều này là thành quả của việc Đại học Deakin cam kết cung cấp một nền giáo dục thực tế, có hiểu biết về ngành giúp bạn sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai của họ.

Đại học Deakin đang có chương trình học bổng nào?

Đại học Deakin có nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế bắt đầu nhập học vào học kỳ tháng 11 năm 2021 như:

 • Deakin Vice-Chancellor's International Scholarship: 100% - 50% học phí cho toàn khóa học.
 • Deakin International: 25% học phí cho toàn khóa học.

Hãy liên hệ Hợp Điểm để được tư vấn thêm thông tin về trường Đại học Deakin bạn nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

[2023] Chi phí du học Úc cho 1 năm là bao nhiêu?

02/12/2022
Chi phí du học Úc là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi các bạn HS-SV Việt có kế hoạch học tập tại xứ sở Chuột Túi. Bên cạnh học phí thì còn khá nhiều chi phí khác cần biết là chi phí chỗ ở, ăn uống, đi lại, giải trí, tiện ích… Vậy tổng chi phí du học Úc cho 1 năm là bao nhiêu? Cùng Duhochopdiem tìm hiểu du học Úc bao nhiêu tiền 1 năm qua nội dung bên dưới đây nhé.

Visa Du Học Úc Dễ Hay Khó

02/12/2022
"Xin visa du học Úc dễ hay khó?” là câu hỏi mà Hợp Điểm thường xuyên nhận được từ các bạn HSSV của mình. Chắc hẳn quý PH và các bạn HSSV đều mong rằng nhận được câu trả lời chính xác. Thế nhưng, xin visa du học Úc khó hay dễ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để giải đáp cho câu hỏi này, Hợp Điểm thân mời quý PH và các bạn HSSV tham khảo bài viết sau đây nhé.

10+ điều thú vị cần biết trước khi du học Úc

01/12/2022
Nếu bạn đang nghĩ đến việc đi du học Úc, có rất nhiều điều bạn nên biết. Các du học sinh Việt ở Úc chia sẻ nhiều về cuộc sống, học tập, ăn uống cũng như chọn ngành, chọn trường và chuẩn bị tài chính… tất cả đã được liệt kê chi tiết. Vậy du học Úc cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Duhochopdiem tìm hiểu những điều cần biết trước khi du học Úc qua nội dung bên dưới đây nhé.

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

03/12/2022

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

03/12/2022
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.

Pedro x Lasalle: Nuôi dưỡng thế hệ sáng tạo thời trang tại Singapore

17/11/2022

Thương hiệu PEDRO chắc hẳn không còn xa lạ với các tín đồ thời trang. Thật vinh dự hơn nữa khi Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore có cơ hội tham gia dự án hợp tác với PEDRO để lên ý tưởng cho dự án EOS Sneaker. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Sinh viên du học Úc quay trở lại Úc đạt mức kỷ lục sau đại dịch

10/11/2022

Tổng quan về tình hình của sinh viên du học Úc ở các trường đại học

Khi biên giới của Úc đóng cửa trong covid, cuộc sống của các sinh viên quốc tế đã bị gián đoạn một cách nghiêm trọng. họ không thể quay trở lại nước úc và khiến cho nguồn thu của các trường đại học úc rơi vào khủng hoảng.

Workshop chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Úc

09/11/2022
Trò chuyện cùng các “Top IELTS Scorers” chuyện học hành, chuyện thi thố và cả chuyện kế hoạch cho ước mơ săn học bổng từ 50 – 100% từ Đại học La Trobe sẽ là chủ đề chính của buổi nói chuyện vào lúc 14g chiều thứ Bảy 12/11 tới đây.

Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc – Trường Xịn Giá Tốt Là Sự Lựa Chọn Ưu Tiên Của Nhiều Phụ Huynh Việt Nam

04/10/2022

Trong những năm gần đây, Úc đã trở thành điểm đến du học hàng đầu thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Đặc biệt phổ biến tại Việt Nam, khi mà nhiều bậc phụ huynh bị “xiêu lòng” bởi chất lượng giảng dạy tuyệt vời, những trải nghiệm cuộc sống ý nghĩa, cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn sau tốt nghiệp và đưa đến quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc Trung học để con nhanh chóng thực hiện hóa ước mơ. Du học sớm là đi trước một bước để chạm tới thành công nhanh hơn một bước so với khi lên Đại học mới du học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về Trung học Công lập Nam Úc nhé!

Trung Học Công Lập Nam Úc – Giáo Dục Hàng Đầu Với Chi Phí Phải Chăng Nhất Nước Úc

04/10/2022

Thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu với môi trường học tập hoàn hảo tại thành phố Adelaide – một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới, với chi phí trọn gói học tập và sinh hoạt chỉ từ 460 triệu VNĐ/năm cùng trường Trung học công lập (THCL) Nam Úc ngay thôi nào.