Tỉ Tê Chuyện Nghề Nghiệp Tại Úc Cùng Đại Học Deakin

24/08/2021, 15:33 PM

Đã từ lâu Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất. Từ đó, các bạn sinh viên có thể tự tin gia nhập vào thị trường lao động đầy cạnh tranh. Deakin xứng đáng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam khi du học Úc.

Nhóm ngành nào đang thu hút nhân lực tại Úc?

Có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi các bạn sinh viên đang lập kế hoạch cho sự nghiệp tương lai của mình và chọn ngành học phù hợp sẽ góp phần giúp các bạn nhanh chóng thực hiện được ước mơ hơn. Sẽ thành công hơn khi tìm được sự cân bằng giữa các kỹ năng và sở thích của bạn và các ngành cho thấy triển vọng việc làm mạnh mẽ tại Úc.

Nhưng đôi khi điều bất ngờ xảy ra - và các sự kiện của năm 2020 là một ví dụ điển hình. Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp và cơ hội việc làm, và có lẽ đã ảnh hưởng ít nhiều cách làm việc của tất cả chúng ta. Điều này mang đến một cơ hội thú vị để xem những ngành nào có khả năng chống chọi tốt nhất với những thách thức của năm 2020 - và những công việc và kỹ năng nào cho thấy những cơ hội hứa hẹn nhất cho tương lai.

Burning Glass Technologies đã xem xét hàng triệu quảng cáo việc làm trực tuyến mỗi năm từ hàng chục nghìn nguồn web khác nhau và Bộ phận Marketing của Đại học Deakin đã tổng hợp thông tin, tiến hành so sánh dữ liệu về kỹ năng và nghề nghiệp trong năm 2019 và 2020, để tìm hiểu thêm về tác động của đại dịch đối với thị trường việc làm. Và sau đây là kết quả mà họ đã đúc kết ra được:

Những ngành nghề vẫn có nhu cầu nhân lực cao

 • Secondary School Teacher - Giáp viên trung học
 • Data/ Data Mining Analyst – Phân tích khai thác dữ liệu
 • Lawyer – Luật sư
 • Software developer/ Engineer – Phát triển phần mềm/ Kỹ sư
 • Accountant - Kế toán
 • Busuness development/ Sales Manager – Phát triển kinh doanh/ Quản lý bán hàng
 • Office/ Administration Assistant – Văn phòng/ Trợ lý văn phòng
 • Project Manager – Quản lý dự án
 • Một số nhóm ngành bị ảnh hưởng nhỏ bởi dịch bệnh
 • Child care – Chăm sóc trẻ em
 • Physical Therapist – Vật lý trị liệu
 • Cyber/ Information Security Engineer – Kỹ sư an ninh mạng

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng thường hay yêu cầu

 • Customer contact – Liên lạc khách hàng
 • Negotiation skills – Các kỹ năng đàm phán, thương lượng
 • Teamwork/ Collaboration – Làm việc nhóm, hợp tác với mọi người xung quanh
 • Case management – Quản lý hồ sơ
 • Customer service – Chăm sóc khách hàng
 • Patient – Kiên nhẫn

Đại học Deakin hỗ trợ sinh viên tìm việc làm như thế nào?

Một trong những mối quan tâm nhất của sinh viên khi du học chính là cơ hội việc làm. Thấu hiểu được nhu cầu đó của sinh viên, Đại học Deakin đã và đang mang đến nhiều sự hỗ trợ mang tính chiến lược giúp sinh viên của mình tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động tại Úc và trên toàn cầu, có thể kể đến như:

 • Kết nối với thị trường ngành nghề: Đại học Deakin có các mối quan hệ đối tác trong ngành trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu của trường, từ các trường học địa phương và các tổ chức chăm sóc sức khỏe đến các tập đoàn toàn cầu như Microsoft và PwC. Những mối quan hệ đối tác này hỗ trợ sinh viên Deakin nắm được kiến thức cần có về bằng cấp và đảm bảo sinh viên học được các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Các mối quan hệ đối tác trong ngành này cũng mang đến cơ hội thú vị để bạn khám phá các bài tập và nghiên cứu điển hình trong thực tế. Thêm vào đó, nhiều bằng cấp Deakin cung cấp sự công nhận trong ngành có liên quan, vì vậy bạn sẽ tốt nghiệp với bằng cấp được công nhận.
 • Học lý thuyết đi đôi với thực hành: Phương pháp học tập của Deakin đặt trọng tâm vào trải nghiệm thực tế. Đại học Deakin cũng đã đầu tư vào công nghệ mới nhất, các công cụ và cơ sở học tập hiện đại, để sinh viên được hưởng lợi từ việc học thực hành và có cơ hội phát triển kỹ năng của mình.
 • Deakin TALENT: Bộ phận hỗ trợ tìm việc làm sau tốt nghiệp và là nơi hỗ trợ các hướng dẫn về cách phát triển nghề nghiệp một cách chuyên nghiệp. Những chuyên viên luôn sẵn sàng hướng dẫn, tư vấn về nghề nghiệp và giúp đỡ sinh viên Deakin kết nối với các nhà tuyển dụng bằng cách hỗ trợ các bạn xây dựng và quảng bá thương hiệu cá nhân, cách tạo một hồ sơ nổi bật trên Linkedln, cách viết CV sao cho thu hút các nhà tuyển dụng, cũng như tổ chức các buổi phỏng vấn để thực hành cho sinh viên.
 • Chương trình hỗ trợ nghề nghiệp (DISC): DISC có nhiều chương trình hội thảo phù hợp giúp sinh viên quốc tế hiểu thêm về nơi làm việc, biết được nhà tuyển dụng đang cần gì, giúp họ tự tin kết nối cùng các nhà tuyển dụng.

Chính nhờ sự hỗ trợ sinh viên hết mình, Đại học Deakin được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc về kết quả của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trên thực tế, theo Khảo sát Kết quả Tốt nghiệp năm 2020, Đại học Deakin có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm ở bang Victoria tại Úc cao nhất. Điều này là thành quả của việc Đại học Deakin cam kết cung cấp một nền giáo dục thực tế, có hiểu biết về ngành giúp bạn sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai của họ.

Đại học Deakin đang có chương trình học bổng nào?

Đại học Deakin có nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế bắt đầu nhập học vào học kỳ tháng 11 năm 2021 như:

 • Deakin Vice-Chancellor's International Scholarship: 100% - 50% học phí cho toàn khóa học.
 • Deakin International: 25% học phí cho toàn khóa học.

Hãy liên hệ Hợp Điểm để được tư vấn thêm thông tin về trường Đại học Deakin bạn nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Mẹo xây dựng thói quen học tập hiệu quả khi du học Úc

22/09/2023

Du học Úc là một trải nghiệm thú vị và giá trị, mang đến cho bạn những cơ hội quý giá để mở rộng tầm nhìn, gặp gỡ những người bạn đến từ các nền văn hóa đa dạng và đạt được nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, việc thích nghi với hệ thống giáo dục mới và theo kịp yêu cầu của chương trình giảng dạy quốc tế có thể là một thách thức nếu không có thói quen học tập đúng đắn.

Để tận dụng tối đa hành trình học tập của bạn tại Úc, điều quan trọng là phải thiết lập các thói quen học tập hiệu quả. Điều này không chỉ giúp bạn học tập xuất sắc mà còn làm phong phú thêm trải nghiệm học tập tổng thể. Trong phần nội dung này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá một số mẹo xây dựng thói quen học tập hiệu quả khi du học Úc nhé. 

13+ Mẹo thích nghi với môi trường học thuật khi du học Úc

18/09/2023
Du học Úc mang đến cơ hội thú vị để trải nghiệm môi trường học thuật đa dạng và hòa mình vào một nền văn hóa phong phú. Tuy nhiên, thích nghi với một hệ thống giáo dục mới và văn hóa học thuật có thể là một thách thức với các bạn du học sinh. 

9 Mẹo quản lý thời gian hiệu quả khi du học Úc

14/09/2023

Một số mẹo và chiến lược thiết thực có thể giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi du học Úc, từ đó tối đa hóa năng suất và trải nghiệm trọn vẹn cho hành trình thú vị này. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá qua nội dung bên dưới đây nhé. 

6 Mẹo vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học Úc hiệu quả

05/09/2023

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu những mẹo và chiến lược có giá trị giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học Úc và tận dụng tối đa trải nghiệm học tập tại xứ sở Chuột Túi xinh đẹp này nhé.

Du học Úc 6 Mẹo để cân bằng giữa học tập và cuộc sống hiệu quả

30/08/2023

Du học Úc là một trải nghiệm thú vị và đầy thách thức, mang đến vô số cơ hội để phát triển cá nhân và học vấn. Khi bắt đầu cuộc hành trình giáo dục này, các bạn du học sinh không chỉ cần nỗ lực phấn đấu đạt thành tích xuất sắc trong học tập mà còn hướng tới mục tiêu tạo ra sự cân bằng hài hòa giữa việc học tập và chất lượng cuộc sống nói chung. Sự cân bằng giữa giáo dục và sự thỏa mãn cá nhân là một điều rất quan trọng đối với những ai theo đuổi ước mơ du học Úc. 

Tình nguyện khi du học Úc: Những công việc ý nghĩa và giá trị cho sinh viên quốc tế

25/08/2023
Bên cạnh việc tiếp cận nền giáo dục hàng đầu và trở nên xuất sắc trong học tập, du học Úc còn mang đến vô số cơ hội để tham gia vào công việc tình nguyện và tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng địa phương

Khám phá nghệ thuật và văn hóa của người dân bản địa Úc

18/08/2023
Các loại hình nghệ thuật độc đáo, tập quán truyền thống và tín ngưỡng tâm linh của họ gắn bó sâu sắc với vùng đất và những câu chuyện cổ được truyền qua nhiều thế hệ. Trong phần nội dung này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM bắt đầu hành trình khám phá nghệ thuật và văn hóa của người dân bản địa Úc đầy độc đáo này nhé.

Lợi ích của du học Úc đối với độc lập và tự tin cá nhân

15/08/2023
Vậy lợi ích của việc du học Úc đối với sự độc lập và tự tin cá nhân như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM đi sâu vào việc học tập tại Úc, tìm hiểu xem bên cạnh cơ hội tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp thì du học Úc còn giúp thúc đẩy sự độc lập và tự tin cho mỗi cá nhân ra sao nhé.

Thực tập khi du học Úc: lợi ích và các công việc hấp dẫn năm 2023

12/08/2023
Bạn là sinh viên quốc tế đang học tập hoặc có kế hoạch Úc? Bạn đang tìm kiếm các chương trình thực tập để có được kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế trong suốt hành trình học tập của mình?

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học Úc

09/08/2023
Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học Úc nhé.