Vì sao hành trình du học nên bắt đầu ngay từ trung học Canada

24/02/2023, 11:08 AM

Ở Canada, trường trung học từ lâu đã trở thành nơi học sinh có thể phát huy hết khả năng của mình và khám phá mẫu người mà các em muốn trở thành. Với chất lượng cuộc sống tuyệt vời và hệ thống giáo dục đặc biệt, đối với các vị phụ huynh đang tìm kiếm nền giáo dục tốt nhất cho con em mình, Canada là lựa chọn lý tưởng cho các nghiên cứu trung học. Đây là sáu trong rất nhiều  lý do tại sao sinh viên quốc tế nên cân nhắc chọn Canada để bắt đầu hoặc tiếp tục học trung học.


vi-sao-hanh-trinh-du-hoc-nen-bat-dau-ngay-tu-trung-hoc-canada

1. Lớp học hiện đại

Trong một thế giới không ngừng thay đổi, những người tụt lại phía sau thường phải vật lộn để tìm việc làm hoặc theo kịp các nhu cầu hiện đại. Tại Canada, hệ thống giáo dục công, được tài trợ tốt cho phép tạo ra một môi trường học tập chất lượng cho dù học sinh được xếp vào trường nào. Do đó, các trường trung học ở Canada lưu ý đến nhu cầu thay đổi của thế giới bên ngoài và tài trợ cho các sáng kiến cho phép họ để theo kịp cuộc chơi Ví dụ: ở Ontario, có nhiều trường học có sáng kiến “Chromebook One to One”, trong đó các học sinh sắp nhập học được cấp một cuốn chromebook (một dạng máy tính cầm tay) mà các em có thể giữ trong suốt quãng thời gian còn lại ở trường trung học. Với khả năng tiếp cận công nghệ ngày càng tăng, học sinh thường xuyên thực hành các kỹ năng hiểu biết về kỹ thuật số cần thiết cho nơi làm việc và học tập sau trung học. Giáo dục trung học của Canada là một trong số ít hệ thống giáo dục trên thế giới có năng lực và khả năng thực hiện các giải pháp giúp người học tập trung vào các kỹ năng và ý tưởng liên quan sẽ thực sự giúp họ thành công.

vi-sao-hanh-trinh-du-hoc-nen-bat-dau-ngay-tu-trung-hoc-canada

 

2. Các khóa học phù hợp và hấp dẫn

Một trong những vấn đề chính trong giáo dục là học sinh cảm thấy rằng họ không học những gì họ muốn ở trường trung học. Từ sự sẵn có của khóa học đến chương trình giảng dạy, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến mong muốn học tập say mê của học sinh trong suốt thời gian học trung học. Ở Canada, mỗi tỉnh cung cấp một chương trình giảng dạy phù hợp, hấp dẫn với nhiều lựa chọn cho sinh viên lựa chọn trong tất cả các ngành học. Học sinh không chỉ học những gì sẽ chuẩn bị cho các nghiên cứu sau trung học, mà còn có thể tham gia các khóa học độc đáo giúp họ có khả năng thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào họ chọn. Mỗi trường và hội đồng trường có một bộ chương trình được thiết kế để đáp ứng các sở thích khác nhau của học sinh. Trong khi một số trường có thể tập trung chủ yếu vào các lớp Khoa học, Công nghệ, Toán học và Kỹ thuật, thì có nhiều chương trình tập trung vào Nghệ thuật bao gồm cơ hội cho học sinh tham gia khiêu vũ, thiết kế đồ họa hoặc thậm chí là diễn kịch.

 

Một phần trung tâm của chương trình giảng dạy Canada là học sinh được thử thách giải quyết các vấn đề trong thế giới thực bất kể họ đang đi theo con đường nào (cao đẳng, đại học, học nghề hay nơi làm việc). Mỗi khóa học giải quyết và xây dựng dựa trên các kỹ năng cho phép họ suy nghĩ nghiêm túc về các sự kiện hiện tại và hình thành ý kiến ​​có học thức của riêng họ. Với mỗi bài học được lên kế hoạch cẩn thận, nội dung và ý tưởng học được từ các khóa học ở Canada giúp họ chuẩn bị đáng kể cho sự nghiệp tương lai. Ví dụ, một số trường có thể chỉ tập trung vào các vấn đề của Canada và quốc tế và tích hợp điều này vào mọi khóa học. Trong sinh học, họ có thể phân tích các vấn đề đạo đức liên quan đến nghiên cứu tế bào gốc trong khi về kinh tế, họ có thể xem vấn đề tương tự từ góc độ thị trường. Bằng cách có thể suy nghĩ theo những cách khác nhau, học sinh sẽ trở thành những nhân viên có giá trị vì họ có thể giải quyết vấn đề hiệu quả và sáng tạo hơn.

 

3. Các chương trình hợp tác giáo dục và thực tập

Ngoài một chương trình giảng dạy đầy thách thức và hấp dẫn, sinh viên có cơ hội bổ sung cho việc học của mình bằng kinh nghiệm làm việc trong thế giới thực. Mặc dù cấu trúc của giáo dục hợp tác khác nhau giữa các tỉnh, học sinh có thể tình nguyện hoặc làm việc trong cộng đồng để lấy tín chỉ trung học trên khắp Canada. Khi tham gia vào chương trình giáo dục hợp tác của trường, học sinh có thể hình dung về nghề nghiệp tương lai mà mình muốn có, và kiểm tra xem mình có tự tin theo đuổi nghề nghiệp đó trong tương lai hay không. Thực tập là một cách tuyệt vời để thực hành các kỹ năng của một người trong môi trường ứng dụng mà lý thuyết không phải là trọng tâm chính của việc học. Từ trợ lý nghiên cứu đến công nhân xây dựng, có hàng ngàn cơ hội cho sinh viên khám phá công việc tương lai của họ!

4. Đội ngũ nhân viên xuất sắc và có trình độ cao

Là một nghề tổng thể, giáo viên được quy định chặt chẽ bởi mỗi tỉnh và chỉ có thể dạy trong các lĩnh vực mà họ đủ điều kiện thông qua giáo dục sau trung học. Điều này có nghĩa là ở Canada, học sinh sẽ không được giáo viên tiếng Anh dạy toán ở cấp trung học. Phần lớn các giáo viên giảng dạy ở Canada thực sự quan tâm đến học sinh của họ và sẽ làm mọi thứ có thể để hỗ trợ học sinh học tập. Điều này có thể bao gồm việc dành thêm giờ đó để giúp học sinh có nguồn lực để thành công hoặc bỏ bữa trưa để giúp học sinh hiểu cách giải một bài toán.

Ngoài những giáo viên tuyệt vời sẵn có, các trường còn có đội ngũ hỗ trợ có thể giúp học sinh ngoài việc học. Mặc dù nhiều giáo viên sẵn sàng nói về những mối quan tâm cá nhân, nhưng vẫn có những chuyên gia có thể giúp học sinh nhận được sự trợ giúp mà các em cần và kết nối các em với cộng đồng. Từ nhân viên chăm sóc trẻ em và thanh thiếu niên đến nhân viên giáo dục đặc biệt, các trường học ở Canada luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh theo cách tốt nhất.

 

vi-sao-hanh-trinh-du-hoc-nen-bat-dau-ngay-tu-trung-hoc-canada

Đội ngũ giáo viên trung học ở Canada luôn hết lòng vì học sinh của mình !

 

5. Môi trường học tập tối ưu

Không giống như nhiều trường quốc tế, các trường trung học ở Canada luôn ghi nhớ rằng tất cả học sinh đều có cách học khác nhau. Do đó, các trường trung học ở Canada nhắm đến việc giải quyết các loại học sinh khác nhau theo nhiều cách khác nhau. Cho dù đó là cấu trúc của môi trường trường học hay việc giáo viên cung cấp chương trình giảng dạy đã được sửa đổi, các phương pháp học tập độc đáo cho phép học sinh không chỉ học cách học tốt nhất mà còn thực hành học tập thông qua các phương pháp khác nhau.

 

vi-sao-hanh-trinh-du-hoc-nen-bat-dau-ngay-tu-trung-hoc-canada

Quan cảnh lớp học tại Ballenas thuộc Học khu 69 Qualicum

Nhìn chung, các trường trung học ở Canada coi trọng câu hỏi và thắc mắc hơn là câu trả lời mà họ đưa ra. Học sinh được khuyến khích điều tra những gì họ đang học và đặt câu hỏi về tính hợp lệ của thông tin. Vì các ý tưởng đến từ nhiều nguồn khác nhau nên việc học được tiếp cận từ nhiều góc độ khác nhau. Học sinh có cơ hội áp dụng lý thuyết vào thực tế, sáng tạo trong các ý tưởng của mình và phát triển như một con người. Trên hết – Các trường trung học ở Canada thường có một môi trường vật chất an toàn, hòa nhập và đa dạng – đảm bảo rằng điều duy nhất mà học sinh phải lo lắng là việc học của mình.

 

6. Bằng cấp được quốc tế công nhận

Một vấn đề cơ bản trong giáo dục quốc tế là không phải tất cả các văn bằng trung học đều như nhau. Giá trị của các nghiên cứu thứ cấp của một quốc gia thường bị coi thường so với các quốc gia khác. Do đó, nhiều trường sẽ yêu cầu sinh viên quốc tế làm các bài kiểm tra hoặc bằng cấp bổ sung trong quy trình tuyển sinh của họ. Tuy nhiên, ở Canada, mỗi văn bằng, đặc biệt là OSSD, được công nhận bởi các tổ chức sau trung học trên toàn thế giới. Hệ thống giáo dục của mỗi tỉnh được khen ngợi vì sự nghiêm ngặt, dựa trên chất lượng và kết quả là bằng cấp của họ được tôn trọng như nhau.

 

Ngoài bằng tốt nghiệp trung học cơ bản, nhiều trường trung học cung cấp các chứng chỉ bản địa hóa hoặc các chương trình quốc tế có thể hỗ trợ cho đơn đăng ký sau trung học của học sinh. Ví dụ, Tú tài Quốc tế, được cung cấp tại nhiều trường công lập và tư thục trên toàn quốc. Văn bằng này sử dụng một hệ thống điểm tiêu chuẩn cho phép các trường đại học và cao đẳng chuyển đổi điểm sang hệ thống địa phương của họ rất dễ dàng. Sinh viên tham gia chương trình này cũng có thể nhận được tín chỉ chuyển tiếp cho các môn học cấp cao hơn mà họ học.

 

Nếu bạn cũng đang muốn du học Canada sau khi tốt nghiệp trung học, thì việc có bằng tốt nghiệp trung học của Canada sẽ tăng đáng kể cơ hội nhập học của bạn so với bằng tốt nghiệp quốc tế. Vì các trường học ở Canada công nhận và có thể dễ dàng đánh giá mức độ nghiêm ngặt trong giáo dục của bạn trong hệ thống của chính họ, điều này có nghĩa là điểm số của bạn sẽ được đánh giá theo giá trị bề mặt thay vì được chia tỷ lệ và chuyển đổi một cách không cân xứng.

 

Nếu bạn đang muốn du học tại Hoa Kỳ, bằng cấp trung học của Canada có giá trị ngang bằng với bằng cấp của chính họ. Ngoài ra còn có nhiều trung tâm kiểm tra SAT và ACT cho phép bạn đáp ứng các yêu cầu kiểm tra tiêu chuẩn cần thiết để được nhận vào các trường đại học Hoa Kỳ. Với nền giáo dục trung học chất lượng của Canada, bầu trời là giới hạn của bạn!

Sắp tới đây, Hợp Điểm hân hạnh tổ chức Buổi giao lưu với đại diện học khu Qualicum 69- một trong những hệ thống trung học công lập có chất lượng giáo dục tuyệt vời tại Vancouver – British Columbia (Canada)

Thời gian: 06.00 PM, thứ 6, ngày 17/03/2023

Tại: 192 Lý Thái Tổ Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Quý vị quan tâm cho thể đăng ký trực tiếp tại đây:

ĐĂNG KÝ NGAY

Hoặc gọi số 0901337726
 
Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Mỹ - Ưu điểm và hạn chế của chương trình ABSN

20/05/2024

Bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành một y tá chuyên nghiệp tại Mỹ? Bạn đang tìm kiếm một đường đi nhanh chóng để trở thành một y tá đã được đào tạo chuyên nghiệp? Chương trình cử nhân điều dưỡng cấp tốc ở Mỹ ABSN  có thể là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Tuy nhiên, trước khi quyết định tham gia chương trình này, cần cân nhắc kỹ càng ưu và nhược điểm. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu những ưu điểm và hạn chế của chương trình ABSN khi du học điều dưỡng cấp tốc ở Mỹ qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học Mỹ ngành điều dưỡng ABSN - thách thức và cơ hội

13/05/2024
Bạn đang tìm kiếm cơ hội du học điều dưỡng cấp tốc ở Mỹ? Chương trình ABSN (Accelerated Bachelor of Science in Nursing) đang thu hút sự chú ý của nhiều sinh viên quốc tế với lịch trình học nhanh chóng và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Tuy nhiên, trước khi quyết định tham gia, hãy cân nhắc các thách thức và cơ hội mà bạn có thể gặp phải.

Du học Mỹ ngành điều dưỡng - Cơ hội định cư và phát triển sự nghiệp rộng mở

07/05/2024
Bạn đang mơ ước về một tương lai đầy tiềm năng trong lĩnh vực y tế tại Mỹ? Bạn muốn trải nghiệm hệ thống y tế tiên tiến và mở ra cơ hội định cư và phát triển sự nghiệp tại quốc gia này? Chương trình du học Điều dưỡng ABSN (Accelerated Bachelor of Science in Nursing) chính là cánh cửa mở cho những ước mơ đó của bạn.

Mức lương và phúc lợi cho y tá có bằng cấp ABSN

02/05/2024
Ngành điều dưỡng tại Mỹ đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng, đồng thời đây cũng là ngành nghề được đánh giá cao về chất lượng giáo dục tiên tiến, mức lương cao và nhiều phúc lợi hấp dẫn. Du học Mỹ ngành Điều dưỡng với chương trình ABSN giúp sinh viên hoàn thành chương trình cử nhân điều dưỡng chỉ trong vòng 12-18 tháng, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp chương trình ABSN

22/04/2024
Du học Mỹ ngành điều dưỡng không chỉ là một cơ hội để nâng cao trình độ chuyên môn mà còn mở ra hàng loạt cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Chương trình ABSN (Accelerated Bachelor of Science in Nursing) không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn chuẩn bị sinh viên với những kỹ năng cần thiết để trở thành một y tá, điều dưỡng viên chuyên nghiệp. 

Hội Thảo Du Học Mỹ - Gặp Gỡ Các Giáo Sư Tại Bang Washington

17/04/2024

Chủ nhật vừa qua, Hợp Điểm tổ chức buổi giao lưu “Cùng Hợp Điểm du học Mỹ” cùng đại diện đến từ 3 trường Đại học/ Cao đẳng từ bang Washington. Ba giáo sư không khỏi bất ngờ với sự chu đáo của đội ngũ nhân viên Công ty Hợp Điểm cùng với sự hào hứng của Quý phụ huynh và học sinh quan tâm du học Mỹ.

Chi phí du học Mỹ chương trình ABSN

15/04/2024

Một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định tham gia chương trình ABSN là học phí. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về du học ngành điều dưỡng ở Mỹ bao nhiêu tiền, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM đọc bài viết học phí chương trình ABSN cho sinh viên quốc tế bên dưới đây nhé.

Lợi ích tham gia chương trình ABSN - Du học ngành điều dưỡng ở Mỹ

10/04/2024
Ngành điều dưỡng là một ngành nghề quan trọng và đầy tiềm năng trong xã hội hiện đại. Nhu cầu về điều dưỡng viên ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các quốc gia phát triển như Mỹ. Chương trình ABSN (Accelerated Bachelor of Science in Nursing) là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai mong muốn theo du học ngành điều dưỡng ở Mỹ. ABSN là chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng được thiết kế dành cho sinh viên đã có bằng cử nhân khác. Chương trình này giúp sinh viên rút ngắn thời gian học tập và nhanh chóng nhận được bằng cử nhân điều dưỡng, từ đó có thể bắt đầu sự nghiệp trong ngành y tế.

Du học Canada tại University of Victoria - Top 2 trường đại học tổng hợp tốt nhất 

09/04/2024
Du học Canada là ước mơ ấp ủ của nhiều bạn trẻ bởi nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập đa văn hóa và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Nổi bật trong số những trường đại học uy tín tại Canada, University of Victoria (UVIC) chính là điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế, là cánh cửa mở ra tương lai thành công cho những ai mong muốn theo đuổi tri thức và phát triển bản thân.

Du học Mỹ tại UNR - Trường đại học công lập lớn nhất bang Nevada

08/04/2024

Trường Đại học Nevada, Reno sẽ là điểm đến lý tưởng cho những người muốn thực hiện giấc mơ du học Mỹ. Với hơn một thế kỷ lịch sử và danh tiếng vững chắc, University of Nevada không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục mà còn mang đến môi trường học tập và sống đầy sôi động và phong phú. 

Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá Đại học Nevada, Reno (UNR)  qua nội dung bên dưới đây nhé.