Du Học Mỹ Ngay Từ Bậc Trung Học

1598863320

Vì Sao Nên Cho Con Du Học Mỹ Ngay Từ Bậc Trung Học?

Bắt đầu con đường du học Mỹ ngay từ lớp 10 liệu có quá sớm đối với các bạn học sinh? Không thể phủ nhận ngày càng có nhiều gia đình quyết định cho con mình đi du học sớm ngay từ bậc trung học phổ thông tại Mỹ. Bởi vì các bậc phụ huynh đã nhận ra được những lợi ích to lớn mà chỉ có du học sớm ngay từ bậc trung học mang lại cho con mình.

Sớm Làm Quen Với Văn Hóa Và Thích Nghi Môi Trường Tốt Hơn

Du học Mỹ ngay từ bậc trung học phổ thông sẽ giúp học sinh làm quen dần với các nền văn hóa đa dạng của đất nước này. Ở độ tuổi 15-16 tuổi, học sinh đang từng bước hoàn thiện bản thân và trưởng thành. Dù học sinh học bán trú hoặc nội trú thì luôn có người giám hộ theo sát, chăm sóc, hướng dẫn tận tình, chu đáo để các em không phải bỡ ngỡ và sốc tâm lý khi thay đổi môi trường sống. Đây sẽ là nền tảng giúp học sinh nhanh chóng theo kịp và bắt nhịp với cuộc sống sinh viên ở bậc đại học.

Tiếp Thu Một Trong Những Phương Pháp Học Tập Hàng Đầu Thế Giới

Tập trung phát triển cả trí tuệ, thể chất và tư duy tiếp nhận kiến thức cho học sinh trung học (độ tuổi 16-18) chính là thế mạnh trong hệ thống giáo dục trung học ở Mỹ. Quá trình dạy và học ở bậc trung học luôn có sự tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh. Giáo viên luôn khuyến khích học sinh chủ động trong học tập, tìm hiểu sâu hơn về một vấn đề, thực hành và nâng cao khả năng giao tiếp đối với bạn bè xung quanh, phát huy tối đa khả năng của bản thân. Chính vì lý do này mà nhiều bậc cha mẹ đã quyết định lựa chọn Mỹ là điểm đến du học cho con mình. Và đặc biệt, học sinh sẽ chỉ cần xét tổng điểm các môn học bắt buộc như một hình thức tốt nghiệp thay vì phải tham gia các kỳ thi đầy căng thẳng như ở nước ta. Vì vậy, học sinh sẽ giảm đi rất nhiều căng thẳng.

Cơ Hội Thẳng Tiến Vào Các Trường Đại Học Ở Mỹ

Các bạn học sinh du học sớm ngay từ bậc trung học sẽ dễ thích nghi hơn vì đã sớm làm quen môi trường giáo dục, biết tự lên kế hoạch học tập, định hướng ngành nghề từ sớm và biết những hồ sơ cần thiết để đăng ký vào trường Đại học tại Mỹ như thế nào. Bởi quy trình đăng ký vào các trường Đại học tại Mỹ khác so với ở Việt Nam. Học sinh sẽ phải ôn và làm các bài kiểm tra mang tính chuẩn hóa như SAT, ACT, tìm hiểu trường, ngành học, viết bài luận, xin thư giới thiệu từ giáo viên,… Đối với sinh viên Việt Nam, điều này có thể khiến các bạn gặp khó khăn bởi sự hạn chế về kỹ năng tiếng Anh, thời gian chuẩn bị các chứng chỉ,… Còn với các bạn học sinh đã trả qua quá trình học trung học tại Mỹ sẽ dễ dàng thực hiện và thành công cao hơn trong việc nắm bắt cơ hội thẳng tiến vào các trường đại học tại Mỹ.

Những Hoạt Động Dành Riêng Cho Học Sinh Trung Học Phổ Thông.

Những câu lạc bộ ở trường trung học là một điểm nhấn đặc biệt tại Mỹ. Mỗi một câu lạc bộ mà học sinh tham gia đều là một cách rèn luyện sức khỏe, giải trí và để mọi học sinh gắn kết với nhau hơn. Bên cạnh đó, ngoài những giờ học lý thuyết, học sinh cũng sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường như cắm trại, hay đi nghiên cứu các khu sinh thái, đi từ thiện,… Với tất cả những hoạt động này, mục đích duy nhất của nhà trường đó là mong học sinh có thể phát triển toàn diện tất cả kỹ năng, có thể áp dụng những lý thuyết đã học vào thực tiễn.

Cho con đi du Mỹ ngay từ bậc trung học không phải là một quyết định dễ dàng đối với các phụ huynh. Nhưng những lợi thế mà du học sớm ngay từ bậc trung học tại Mỹ là không thể phủ nhận. Hãy chuẩn bị sẵn sàng hành trang, cùng Hợp Điểm vượt mọi trở ngại để chinh phục xứ sở cờ hoa nhé!