Visa Du Học Úc Dễ Hay Khó

02/12/2022, 10:00 AM

Visa Du Học Úc Dễ Hay Khó

"Xin visa du học Úc dễ hay khó?” là câu hỏi mà Hợp Điểm thường xuyên nhận được từ các bạn HSSV của mình. Chắc hẳn quý PH và các bạn HSSV đều mong rằng nhận được câu trả lời chính xác. Thế nhưng, xin visa du học Úc khó hay dễ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để giải đáp cho câu hỏi này, Hợp Điểm thân mời quý PH và các bạn HSSV tham khảo bài viết sau đây nhé.

MỤC LỤC

  1. Ưu điểm khi du học Úc
  2. Bất lợi khi du học Úc
  3. Điều kiện cơ bản để nộp vào các trường Đại học, Cao đẳng tại Úc
  4. Các bước cơ bản khi xin visa du học Úc
  5. Chi phí xin visa du học Úc
  6. Xin visa du học Úc không khó nếu:
  7. Xin visa du học Úc sẽ khó nếu:

 

visa-du-hoc-uc-de-hay-kho

1. Ưu điểm khi du học Úc

Điều kiện xét tuyển đầu vào

Điều kiện du học Úc rõ ràng sẽ “dễ thở” hơn so với điều kiện tuyển sinh của các trường khi lựa chọn du học Mỹ hoặc du học Canada. Các bạn HSSV không cần phải nộp điểm SAT/ACT, chỉ cần gửi bảng điểm học bạ THCS, THPT là được. Bên cạnh đó, một số trường cũng sẽ yêu cầu bổ sung thêm các giấy khen, giấy chứng nhận hoạt động ngoại khóa,…

Do điều kiện đầu vào khá dễ chịu nên có rất nhiều du học sinh từ các nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam lựa chọn Úc làm điểm đến lý tưởng. Chính vì vậy nên mức độ cạnh tranh khi lựa chọn các trường để du học ÚC sẽ cao hơn, các bạn HSSV nên chú ý nộp đơn ghi danh sớm để có thể có lợi thế nhận thư nhập học nha.

Không cần chứng minh tài chính

Hiện nay, chính phủ Úc đã và đang áp dụng hệ thống xét duyệt visa Simplified Student Visa Framework cho phép các bạn HSSV quốc tế nộp hồ sơ vào các trường trong diện này không cần phải chứng minh tài chính khi nộp visa du học Úc.

Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất giúp cho du học Úc ngày càng thu hút nhiều du học sinh quốc tế hơn. Vì việc chứng minh tài chính đôi khi là trở ngại đối với những trường hợp gia đình kinh tế không mấy khá giả hoặc khó chứng minh tài chính ở những vùng sâu, vùng xa.

Không cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS

Để tạo điều kiện cho các bạn HSSV quốc tế du học Úc, giờ đây có nhiều trường không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS, thay vào đó các bạn có thể lựa chọn làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường. Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ được nhận chính thức, nếu không sẽ phải tham gia các khóa tiếng Anh, dự bị.

2. Bất lợi khi du học Úc:

Học phí không hề “dễ chịu”

Một trong những lý do khiến nhiều bạn HSSV còn e dè khi lựa chọn du học Úc đó chính là học phí hơi cao. Học phí trung bình của một khóa cử nhân ở Úc là từ 30,000 – 40,000 AUD/ năm và thêm chi phí sinh hoạt khoảng 20,000 AUD/năm nữa thì đây là một số tiền không hề “dễ chịu” đối với nhiều bạn.

Nhiều bạn HSSV quốc tế đạ lựa chọn cách “săn” những suất học bổng từ các trường để có thể tiết kiệm được phần nào chi phí học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh học bổng khá cao do số lượng học bổng ít mà có rất nhiều bạn cũng muốn apply học bổng, chính vì thế các bạn phải có thành tích học tập thật tốt và nhiều chứng nhận thành tích khác.

Bên cạnh việc săn học bổng, các bạn HSSV cũng có thể đi làm thêm để trang trải cuộc sống khi du học Úc. Hiện nay, chính phủ úc đã nới lỏng quy định về số giờ làm thêm, nên các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm phù hợp vừa đảm bảo việc học tập trên lớp vừa có thể giảm bớt gánh nặng chi tiêu cho gia đình nhé.

3. Điều kiện cơ bản để nộp đơn vào các trường Đại học, Cao đẳng tại Úc

Ngôn ngữ chính được sử dụng tại Úc chính là tiếng Anh, nên điều kiện khi du học Úc bậc DH, CD là các bạn phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào về tiếng Anh.

+ Cao đẳng: IELTS 5.0 – 6.0

+ Đại học: IELTS 6.0 – 6.5

Đối với các ngành mang tính đặc thù như Luật, Giáo viên, Y tế thì các trường sẽ yêu cầu IELTS phải từ 7.0 trở lên.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều trường Đại học có bài kiểm tra trình độ tiếng Anh dành cho các bạn để thay thế cho chứng chỉ IELTS.

Tùy thuộc vào ngành học, chương trình học mà các trường Đại học tại Úc sẽ có yêu cầu khác nhau về điều kiện tiếng Anh.

Bên cạnh yêu cầu về tiếng Anh, các bạn HSSV cũng phải đủ điều kiện về học tập như điểm trung bình học tập GPA phải từ 6.5 / 7.0 trở lên. Đặc biệt, các trường trong nhóm Group of 8 sẽ yêu cầu điểm GPA THPT phải từ 8.0 trở lên.

4. Các bước cơ bản khi xin visa du học Úc

Bước 1: Xin thư nhập học từ các trường tại Úc

Điều quan trọng nhất trước khi tiến hành xin visa du học Úc đó là các bạn phải được một trường, cơ sở giáo dục tại Úc chấp nhận vào học.

 

Bước 2: Đóng phí đặt cọc và nhận CoE

Sau khi trường ở Úc xét hồ sơ và thấy rằng bạn đủ điều kiện để nhập học, trường sẽ ra Letter of Offer.

Nếu HSSV đồng ý với các thông tin về cá nhân, kỳ nhập học, ngành học thì bạn sẽ tiến hành thủ tục đóng tiền đặt cọc hoặc học phí cho trường để nhận CoE (Confirmation of Enrollment).

 

Bước 3: Hồ sơ xin visa du học Úc

Hồ sơ cá nhân: Passport, Khai sinh, Căn cước nhân dân,…

Hồ sơ tài chính: Số tiết kiệm ngân hàng, Giấy xác nhận số dư

Hồ sơ học tập: thư mời nhập học, CoE,…

Và các hồ sơ, giấy tờ khác có thể chứng minh về mục đích học tập của các bạn tại Úc.

 

Bước 4: Nộp hồ sơ và khám sức khỏe, lấy dấu vân tay.

Điền thông tin đầy đủ trên các form của lãnh sự

Upload các hồ sơ trên trang web của Bộ di trú Úc và trả phí visa

Sau khi nộp đơn visa du học xong thì điền đơn Referral Letter để đi khám sức khỏe du học Úc. (Có mã HAP)

Đặt lịch hẹn lấy dấu vân tay trên trang web của VFS Úc.

 

Bước 5: Nhận visa và chuẩn bị hành trang lên đường đến Úc

Nếu bạn được chấp thuận, evisa sẽ được gửi trực tiếp địa chỉ email mà bạn nộp đơn.

 

5. Chi phí xin visa du học Úc

 Hiện nay, bạn các bạn HSSV đều phải nộp đơn xin visa du học Úc online qua website. Chi phí cụ thể:

  • Phí xin visa du học Úc 650 AUD

  • Phí khám sức khỏe: 2,000,000 – 2,500,000 VND

  • Phí lấy dấu vân tay: 439,000 VND

Xem thêm: chi phí du học Úc

visa-du-hoc-uc-de-hay-kho

6. Xin visa du học Úc không khó nếu:

Các bạn HSSV có hồ sơ học tập rõ ràng, điểm trung bình tốt, có IELTS là một lợi thế.

Khả năng tài chính đáp ứng đủ trong suốt khóa học.

Trình bày kế hoạch, mục đích học tập rõ ràng

Ngành nghề lựa chọn phù hợp với quá trình học tập của bản thân

Không có thời gian trống trong thời gian học tập và đi làm quá lâu

7. Xin visa du học Úc sẽ khó nếu:

Có rất nhiều lý do khiến bạn sẽ bị từ chối visa du học, Hợp Điểm sẽ chỉ ra một vài lý do và các bạn HSSV hay mắc phải nhé.

Điều kiện quan trọng nhất: Năng lực tài chính không đủ mạnh

Thời gian trống quá dài: Trong lúc chuẩn bị hồ sơ, bạn nghỉ học hoặc không đi làm mà không có lý do chính đáng thì khả năng bị từ chối visa là rất cao.

Thông tin không chính xác: Những thông tin khai trong đơn không trung thực, chính xác, có dấu hiệu làm giả.

Kế hoạch học tập không rõ ràng

Không đáp ứng được điều kiện về sức khỏe.

Lý lịch không rõ ràng

 

Qua bài viết này, có thể thấy được xin visa du học Úc không khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ và chính xác những giấy tờ cần thiết. Chính vì thế, lựa chọn 1 Công ty tư vấn du học uy tín, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp các bạn tăng khả năng chấp thuận visa. Hãy liên hệ Hotline 0901 33 77 26 để Hợp Điểm hỗ trợ bạn nhé.

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc – Hướng dẫn Toàn tập về Đại học Sydney

06/02/2023
Du học Úc – Hướng dẫn Toàn tập về Đại học Sydney. Đại học Sydney là một trong những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy toàn diện hàng đầu trên toàn cầu. Trường cung cấp nhiều ngành học, với hơn 400 lĩnh vực nghiên cứu và hơn 70.000 sinh viên. Đại học Sydney có cơ sở chính mang tên Camperdown tại Australia.

Điều kiện tiếng Anh du học Úc - Những thông tin cần biết

03/02/2023

tiếng Anh là yêu cầu cần thiết để bạn có thể học tập ở Úc. Vậy các điều kiện tiếng Anh du học Úc như thế nào? Dưới đây Du học Hợp Điểm chia sẻ đến bạn những câu hỏi thường gặp về du học Úc điều kiện tiếng Anh cần biết.

Gap Year bao lâu thì được chấp nhận khi du học Úc?

01/02/2023
Hầu hết các trường đại học đều chấp nhận gap year khi du học Úc, tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến hồ sơ ghi danh của bạn. 

Du học Úc - Bạn biết gì về Hệ thống giáo dục tại Úc?

30/01/2023
Úc được xếp hạng thứ ba trên thế giới là một điểm đến giáo dục và cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới cũng như cơ hội việc làm tuyệt vời sau khi bạn tốt nghiệp. Bằng cấp của Úc được các nhà tuyển dụng chấp nhận trên toàn thế giới. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc thì trước đó, sự hiểu biết về hệ thống giáo dục Úc là điều cần thiết.

Du Học Úc - Yêu Cầu Về Chi Phí, Các Kỳ Thi Và Visa

28/01/2023

Úc được biết đến với hệ thống giáo dục thực tế, dựa trên tri thức và uy tín cùng với việc chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới. Đất nước này thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhờ mức sống cao hơn, chất lượng cuộc sống tốt, nghề nghiệp tương lai hấp dẫn, triển vọng nghiên cứu và chi phí giáo dục tương đối phải chăng. Úc là một trong những điểm đến giáo dục hàng đầu cho giáo dục đại học với sự công nhận quốc tế dành cho các bằng cấp đạt được trong nước.

Du học Úc - Cơ hội nghề nghiệp với Mức Lương Hàng Đầu

25/01/2023

Tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt ở Úc không khó nếu bạn có chiến lược đúng đắn, chuẩn bị thông tin và kế hoạch chính xác. Úc thu hút nhiều sinh viên du học Úc và các nhân tài bằng chất lượng giáo dục nổi tiếng toàn cầu và các trường đại học đẳng cấp thế giới, chính sách nhập cư thân thiện và nền kinh tế phát triển.

Úc là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên toàn cầu đối với sinh viên quốc tế. Báo cáo từ Bộ Giáo dục Kỹ năng và Việc làm của Chính phủ cho biết tính đến tháng 3 năm 2020, hơn 25.000 sinh viên quốc tế đến Úc để học đại học về Quản lý và Thương mại, trong khi 23.440 sinh viên theo học Công nghệ thông tin và 8.629 sinh viên theo đuổi ngành Công nghệ/Kỹ thuật. Cơ hội việc làm rộng mở trong các lĩnh vực này ở Úc là lý do chính khiến sinh viên quốc tế và các nhân tài lựa chọn du học Úc.

Du học Úc - Visa làm việc sau khi tốt nghiệp

23/01/2023
Thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp cho phép sinh viên du học Úc sống ở Úc tới 4 năm và nhiều điều khác nữa. Xem thêm thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Những thành phố tốt nhất cho sinh viên du học Úc

21/01/2023

Có rất nhiều sự thật thú vị khi du học Úc mà bạn có thể khám phá, không chỉ trải nghiệm giáo dục đẳng cấp, nền văn hóa đa dạng, cảnh quan thiên nhiên hoang dã mà Úc còn có những thành phố thuộc TOP thành phố đáng sống nhất Thế giới, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cùng cơ hội việc làm lương cao. 

Du học Úc nên chọn thành phố nào cũng rất quan trọng bên cạnh việc chọn ngành, chọn trường. Dưới đây Hợp Điểm chia sẻ đến bạn những thành phố tốt nhất cho sinh viên du học Úc, cùng theo dõi bạn nhé. 

​​​​​​​Các Tips Viết SOP - Statement of Purpose Du Học Úc Sao Cho Thật Ấn Tượng

19/01/2023
Viết bài luận SOP là một phần quan trọng khi xin thư nhập học. Hợp Điểm sẽ chia sẻ các tips viết bài luận SOP du học Úc sao cho thật ấn tượng nha.

Du học Úc - TOP 10 trường đại học Úc có học phí thấp

18/01/2023
Bạn muốn du học Úc mà không tốn quá nhiều chi phí? Cùng xem danh sách  TOP 10 trường đại học Úc có học phí thấp mà du học Hợp Điểm muốn chia sẻ đến bạn.