Workshop tháng 10: Use of Artificial Intelligence in Face Detection

31/10/2021, 15:19 PM

Ngày nay, khái niệm “trí tuệ nhân tạo” (AI) đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Cùng với sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0, AI ngày càng phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tham gia workshop lần này, HS-SV sẽ được giới thiệu một trong những ứng dụng phổ biến nhất của AI, nhận diện khuôn mặt (face detection) thông qua hình ảnh và video. Các bạn trẻ cũng sẽ được thực hành phát triển thuật toán AI bằng cách sử dụng đồng thời các ngôn ngữ lập trình (như Python) và các công cụ (như OpenCV).

Nhận diện khuôn mặt – Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của AI

Nhận diện khuôn mặt là công nghệ máy tính dựa trên AI, được sử dụng để trích xuất và nhận dạng khuôn mặt người từ các hình ảnh kỹ thuật số. Để hoạt động, các ứng dụng nhận diện khuôn mặt sử dụng máy học và các công thức được gọi là thuật toán để phát hiện khuôn mặt người trong các hình ảnh lớn hơn. Những hình ảnh lớn hơn này có thể chứa nhiều đối tượng không phải là khuôn mặt, chẳng hạn như phong cảnh, tòa nhà và các bộ phận khác của con người (ví dụ: chân, vai và cánh tay).

Nhận diện khuôn mặt đã phát triển từ các kỹ thuật thị giác máy tính (computer vision) thô sơ đến những tiến bộ trong học máy (machine learning) đến các mạng thần kinh nhân tạo ngày càng phức tạp (artificial neural network) và các công nghệ liên quan. Ngày nay, nhận diện khuôn mặt đóng một vai trò quan trọng như là bước đầu tiên trong nhiều ứng dụng chính – bao gồm theo dõi khuôn mặt, phân tích khuôn mặt và nhận dạng khuôn mặt.

Máy ảnh tự động lấy nét là một ví dụ điển hình cho tính năng của nhận diện khuôn mặt. Tính năng nhận diện khuôn mặt cũng có thể được sử dụng cho mục đích bảo mật - chẳng hạn như để theo dõi số lượng người đã vào một khu vực cụ thể hay trong tiếp thị. Các ứng dụng có thể được lập trình để hiển thị quảng cáo bất cứ khi nào chúng phát hiện ra khuôn mặt người ở xung quanh.

Thực hành sử dụng AI trong nhận diện khuôn mặt cùng giảng viên Đại học Deakin, Úc

Tiếp nối sự thành công của những workshop trước (Learn the Language of the Future: Python và Catch up with the Business Analytics Wave), Du học Hợp Điểm phối hợp cùng Đại học Deakin tổ chức buổi workshop trong tháng 10 với chủ đề: Use of Artificial Intelligence in Face Detection. Thông qua các hoạt động này, Du học Hợp Điểm mong muốn mang đến những thông tin bổ ích dành cho các bạn HS-SV yêu thích các lĩnh vực về công nghệ và công nghiệp 4.0.

Đồng hành cùng HS-SV trong workshop lần này là Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành – Giảng viên Cao cấp của Khoa Công nghệ Thông tin của Đại học Deakin.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Wollongong, Úc (năm 2012). Anh có nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã được công bố trên các tạp chí/ hội nghị được xếp hạng cao trong Thị giác Máy tính và Nhận dạng Mẫu như: Tạp chí Pattern Recognition, IEEE Transactions, CVPR, ICCV, ECCV và AAAI. Anh là Chủ tịch khu vực chủ đề Phân tích và Hiểu biết về Đa phương tiện của Hội nghị Quốc tế IEEE về Đa phương tiện và Hội chợ triển lãm 2021 và là Thành viên Ủy ban Chương trình Kỹ thuật của nhiều hội nghị cao cấp như CVPR, ICCV, ECCV, AAAI, ICIP và SIGGRAPH, SIGGRAPHAsia.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành đã được tài trợ hơn 1 triệu đô la AUD cho các nghiên cứu quốc gia/quốc tế của mình.

Thông tin chi tiết về workshop:

  • Thời gian: 9:00 – 12:00 chủ nhật 31/10/2021
  • Hình thức: Online qua Zoom Meeting
  • Đối tượng tham dự: Học sinh đang học lớp 11, 12 và sinh viên năm nhất đại học

Đăng ký tham dự tại đây https://bit.ly/2MN07hd hoặc gọi HOTLINE 090 133 7726 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Vài nét về Đại học Deakin

Đại học Deakin nằm ở bang Victoria với 4 cơ sở đặt tại Melbourne, Geelong và Warrnambool. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu ở Úc và tự hào là trường đại học được quốc tế công nhận. Đại học Deakin hiện đang giảng dạy cho hơn 60,000 sinh viên mỗi năm. Chất lượng đào tạo tại trường được minh chứng bằng nhiều giải thưởng/ xếp hạng:

  • Top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới (Academic Ranking of World Universities 2020)
  • Top 50 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới (THE Young University Rankings 2021)
  • Được tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS) đánh giá 5 sao. Xếp hạng cho thấy Đại học Deakin có đẳng cấp thế giới trong nhiều lĩnh vực, có cơ sở vật chất tiên tiến và nổi tiếng quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy

Một trong những điểm mạnh của Đại học Deakin đó chính là nhà trường luôn chú trọng đến yếu tố thực hành trong tất cả các chương trình đào tạo. Nhà trường luôn muốn những sinh viên của mình có những trải nghiệm thực tiễn từ môi trường bên ngoài kết hợp với những buổi lên lớp với lượng kiến thức chuyên sâu về từng lĩnh vực. Để làm được điều này, trường Đại học Deakin đã mang đến cho sinh viên những khóa học xuất sắc cùng cơ hội trải nghiệm việc làm thực tế. Cụ thể, sinh viên sẽ có 80 ngày được tham gia giảng dạy tại các trường học Úc đối với ngành giáo dục, có hơn 800-1000 giờ thực tập trong các bệnh viện hoặc các trung tâm y tế nếu học về ngành điều dưỡng, hay sinh viên sẽ có tới 12 tuần trải nghiệm tại các công ty, tập đoàn về công nghệ nếu theo học ngành công nghệ thông tin…

Trong 11 năm liên tiếp, Đại học Deakin đứng đầu trong danh sách các trường đại học ở bang Victoria về mức độ hài lòng của sinh viên (Australian Graduate Survey 2010–2015, Graduate Outcomes Survey 2016–2020 (GOS), Quality Indicators for Learning and Teaching (QILT)).

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

PHỤ HUYNH NÊN LÀM GÌ ĐỂ CHUẨN BỊ CHO CON MÌNH BẮT ĐẦU NHẬP HỌC TẠI ÚC NĂM 2022?

14/10/2021

Vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 10 năm 2021, Thủ tướng Scott Morrison đã có thông báo “Nước Úc đã sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo để mở cửa trở lại một cách an toàn với thế giới”. Vậy phụ huynh nên chuẩn bị gì để chuẩn bị con đến Úc du học?

Đại Học Nam Úc (UniSA): Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký Học Bổng Trị Giá 50% Cho Năm 2022

13/10/2021

Đại học Nam Úc (UniSA) vui mừng thông báo đã chính thức mở đơn đăng ký Học bổng Vice Chancellor’s International Excellence Scholarships cho năm học 2022.

Du Học Úc Ngành Khoa Học Máy Tính: Chọn Đại Học Deakin Để Tăng Cơ Hội Việc Làm

31/10/2021

Trong vòng 6 năm tới, Úc sẽ cần thêm khoảng 100.000 nhân lực ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin nói chung (Số liệu báo cáo năm 2021 của Australian Computer Society & Deloitte Access Economics). Thế nhưng, tỷ lệ nghịch với nhu cầu của các nhà tuyển dụng thì số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Úc liên tục giảm trong những năm gần đây. Du học Úc ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Deakin sẽ là một lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ muốn tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân tại xứ sở chuột túi. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm nhé!

Du Học Singapore 2022: Điều Gì Thu Hút Du Học Sinh Việt Nam Đến Với SIM GE?

11/10/2021

Học viện Quản lý giáo dục toàn cầu (SIM GE) là một trong những ngôi trường hàng đầu về giáo dục Đại học và đào tạo chuyên nghiệp, xuất sắc ghi tên mình trong số những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất Singapore.

Du Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Tại Đại Học La Trobe: Lộ Trình Hoàn Hảo Để Chinh Phục Nước Úc Xinh Đẹp

09/10/2021

Theo thống kê tại Úc hiện nay có đến hơn 87.000 sinh viên quốc tế chọn theo học các khóa học liên quan đến kinh doanh ở bậc đại học, và khoảng 40.000 sinh viên nghiên cứu sau đại học tại Úc (The Good University Guide 2019). Điều này là minh chứng cho thấy rằng sự phát triển của công nghệ và kinh tế trong thời gian sắp tới, ngành quản trị kinh doanh vẫn được dự đoán là một trong những lựa chọn hàng đầu. Nổi bật trong số các trường đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Úc đó chính là Đại học La Trobe. Hãy cùng Hợp Điểm ngay thôi nào.

Du Học Úc Tại Đại Học La Trobe – Chất Lượng Cao Học Bổng Xịn

09/10/2021

Từ lâu nay, Úc vẫn luôn là điểm đến của rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam muốn tiếp cận nền tri thức hiện đại. Nhằm tiếp sức thêm cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, Đại học La Trobe đã dành nhiều suất học bổng có giá trị cao và không giới hạn số lượng để các bạn có cơ hội thực hiện ước mơ tại nước Úc xinh đẹp. Du học Úc tại ngôi trường xịn cùng những suất học bổng giá trị đang chờ các bạn khám phá, hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Giải Đáp Tất Tần Tật Về Ngành Tâm Lý Học

08/10/2021

Đối với những ai đam mê tìm hiểu, nghiên cứu và lý giải về hành vi, cảm xúc và tư duy của con người thì chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ ngành Tâm lý học. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường đi du học để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về ngành Tâm lý học thông qua bài viết dưới đây nhé.

Du Học Ngành Tâm Lý Học Tại Đại Học James Cook Singapore: Ngành Học Hot Triển Vọng Cao

08/10/2021

Tâm lý học là một trong những ngành nghề Hot đang được các bạn trẻ rất quan tâm. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều sinh viên đã lựa chọn con đường đi du học Singapore để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học. Với lợi thế về chất lượng đào tạo giáo dục và triển vọng nghề nghiệp cao, Đại học James Cook ngày càng chiếm được sự tin tưởng của đông đảo các bạn sinh viên. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Theo Đuổi Ngành Điều Dưỡng – Đường Đến Thành Công Tại Đại Học Nam Úc

01/10/2021

Đối với những bạn sinh viên có mong ước du học ngành Nursing – Điều dưỡng thì không nên bỏ lỡ nước Úc xinh đẹp. Đặc biệt, một trong những trường Đại học hàng đầu tại Úc được đánh giá là giảng dạy ngành Nursing tốt nhất đó chính là Đại học Nam Úc. Hãy cùng Hợp Điểm đi lý do tại sao Du học Úc ngành Điều dưỡng thì đừng bỏ lỡ Đại học Nam Úc (University of South Australia) nhé.

Bay Cao Ước Mơ Du Học Cùng Đại Học Nam Úc (University Of South Australia)

01/10/2021

Từ lâu nay, Úc nổi danh với chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học Úc để có thể thực hiện hóa ước mơ của mình. Luôn thu hút đông đảo các bạn sinh viên quốc tế Đại học Nam Úc (UniSA). Đây là ngôi trường xếp hạng 1 tại nước Úc về chất lượng giảng dạy và 100% các nghiên cứu đều được đánh giá trên tiêu chuẩn của thế giới. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.