WORKSHOP THÁNG 9: BẮT KỊP LÀN SÓNG BUSINESS ANALYTICS CÙNG CHUYÊN GIA

26/09/2021, 08:33 AM

Thời đại kỹ thuật số đang ngày càng phát triển và bùng nổ. Máy móc đang dần thay thế sức lao động của con người. Business Analytics (Phân tích dữ liệu kinh doanh), Machine Learning (Học máy), AI (Trí tuệ nhân tạo), Deep Learning (Học sâu), Robotics (Người máy) và Cloud (Công nghệ đám mây) đã cách mạng hóa cách con người xem xét, tiếp thu và xử lý thông tin. Trong đó, Business Analytics đang trở nên phổ biến và có tác động đến mọi khía cạnh trong cuộc sống, tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Nắm bắt được điều này, Du học Hợp Điểm phối hợp cùng Học viện Kaplan Singapore tổ chức buổi workshop “Catch up with Business Analytics Wave” – Bắt kịp làn sóng Business Analytics cùng chuyên gia, nhằm mang đến cơ hội để các bạn trẻ được tiếp cận và hiểu rõ hơn về Business Analytics.

  • Thời gian: 9:00 – 11:00 chủ nhật 26/09
  • Hình thức: trực tuyến qua Zoom Meeting
  • Giảng viên: Dr. Nurhafihz Noor - Học viện Kaplan Singapore
  • Đối tượng tham dự: học sinh lớp 11, 12 và sinh viên năm nhất đại học

Đăng ký tham dự TẠI ĐÂY hoặc gọi hotline 090 133 7726 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nội dung workshop sẽ mang đến những thông tin hữu ích nào?

  • Giới thiệu về Business Analytics
  • Làm rõ về nhu cầu về phân tích dữ liệu kinh doanh và các cơ hội nghề nghiệp
  • Làm quen với các loại hình phân tích khác nhau và lợi ích của các loại hình này trong kinh doanh.

Tiến sĩ Nurhafihz Noor tốt nghiệp chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS), chương trình Thạc sĩ tại Đại học Dublin, chương trình Tiến sĩ về Marketing tại Đại học Adelaide với luận án tiến sĩ nghiên cứu về tác động của trí tuệ nhân tạo đối với chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người tiêu dùng. Hiện tại, Tiến sĩ Nurhafihz Noor đang giảng dạy bộ môn phân tích dữ liệu và khoa học ra quyết định tại Học viện Kaplan Singapore.

 

Tiến sĩ Nurhafihz Noor – Giảng viên tại Học viện Kaplan Singapore

Tiến sĩ Nurhafihz Noor cũng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tham gia vào việc phát triển các nền tảng phân tích và trí tuệ kinh doanh trong các công ty/ tổ chức công lập, tư nhân và cũng là thành viên của Chartered Management Institute (CMI), Chartered Institute of Marketing (CIM), Institute of Data and Marketing (IDM).

Với sự đồng hành của Tiến sĩ Nurhafihz Noor, Du học Hợp Điểm và Học viện Kaplan Singapore hi vọng rằng các bạn trẻ sẽ biết được thêm nhiều kiến thức mới về Business Analytics cũng như nhận được những lời khuyên hữu ích cho con đường sự nghiệp trong tương lai.

Business Analytics - Sự bùng nổ trong thời đại kỹ thuật số

Business Analytics đang đứng đầu trong danh sách những ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) dự đoán nhu cầu đối với một số lĩnh vực trong phân tích dữ liệu kinh doanh sẽ bùng nổ. Cụ thể, nhu cầu về Management Analysts dự kiến sẽ tăng 11% trong thập kỷ tới, tăng thêm khoảng 93.000 việc làm chỉ tính riêng ở Mỹ - đây là mức tăng trưởng “nhanh hơn nhiều so với mức trung bình”. Đối với Market Research Analysts thì tỉ lệ tăng trưởng lên đến 18% với hơn 130.000 việc làm mới.

Nhu cầu tuyển dụng cao cũng mang đến mức lương vô cùng cạnh tranh. Theo số liệu BLS năm 2019, mức lương trung bình của nhân viên Market Research Analysts là 94.000 USD/năm. Có đến 10% nhân viên Market Research Analysts với trình độ chuyên môn cao và làm việc lâu năm có thu nhập lên đến 150.000 USD/năm.

Chương trình Business Analytics đang được đào tạo tại Học viện Kaplan Singapore

Business Analytics cũng là một lĩnh vực vô cùng triển vọng tại Singapore.

Singapore đang tiến tới trở thành một Quốc gia Thông minh, kéo theo đó là sự phát triển của ngành công nghiệp dữ liệu. Đảo quốc sư tử đang trở thành tâm điểm về lưu trữ, xử lý dữ liệu và là thị trường lớn thứ 4 ở châu Á – Thái Bình Dương về các trung tâm dữ liệu Internet chỉ sau Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ.

Máy học và AI đang được ứng dụng trong mọi lĩnh vực ở Singapore, tạo ra nhu cầu việc làm lớn trong lĩnh vực khoa học dữ liệu. Singapore đặt mục tiêu đào tạo 2.500 chuyên gia phân tích dữ liệu đa ngành để tham gia vào lực lượng lao động. Và mức lương trung bình cho một nhà khoa học dữ liệu và nhà phân tích kinh doanh có kinh nghiệm ở Singapore lên đến 92.000 SGD/năm.

Vài nét về Học viện Kaplan – Trường tư thục được yêu thích nhất tại Singapore

Học viện Kaplan Singapore liên kết đào tạo và cấp bằng của nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới như Đại học Dublin, Đại học Murdoch, Đại học Northumbria, Royal Holloway - Đại học London, Đại học Portsmouth, Đại học Monash, Đại học RMIT, Đại học Nam Úc.

Với tư cách là “Đối tác Học tập Tích hợp Suốt đời” của sinh viên, Kaplan Singapore cung cấp hơn 500 chương trình học để học cao hơn và các khóa học cấp chứng chỉ chuyên nghiệp để phát triển kỹ năng, tạo cơ hội cho sinh viên luôn tìm được chương trình học phù hợp với bản thân. Sinh viên có thể dễ dàng tìm thấy ngành học mà mình thích và nhiều ngành học đang “hot” tại Kaplan Singapore như: Phân tích dữ liệu kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin…

Sinh viên có thể lựa chọn chương trình “ngành kép” tại Kaplan Singapore để nâng cao cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mỗi chương trình ở Kaplan Singapore được quản lý bởi một tư vấn viên. Tư vấn viên tiếp nhận phản hồi từ học viên và liên tục điều chỉnh chương trình để phù hợp với yêu cầu của học viên. Đội ngũ giáo viên của Kaplan Singapore được tuyển chọn kỹ càng và phải là những người tốt nhất (only the best). Mỗi giáo viên đều được đánh giá về năng lực cùng sự quan tâm đến học viên, đảm bảo việc học tại Kaplan không chỉ là việc “tải xuống thông tin” mà đó là đang tạo ra sự kết nối.

“Kaplan Singapore thành công khi sinh viên của chúng tôi thành công. Kaplan Singapore đo lường sự thành công của chúng tôi bằng việc sinh viên của chúng tôi đạt được mục tiêu đo lường của họ như thế nào.”

Với hơn 50% con số các học viên giới thiệu người thân, bạn bè cùng học, Học viện Kaplan chứng tỏ là “sự lựa chọn hàng đầu” của các bạn học sinh, sinh viên.

Giáo dục là một sự đầu tư vô giá và Kaplan Singapore luôn nỗ lực để mang lại chất lượng giáo dục tốt nhất, giúp sinh viên đạt được mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Úc Tại Adelaide và Cơ Hội Trải Nghiệm Sống Rất Thú Vị

25/09/2021

Có bao giờ bạn thắc mắc khi du học Úc tại Adelaide sẽ như thế nào không? Hợp Điểm chỉ có thể nói là rất thú vị, còn thú vị như thế nào thì cùng tìm hiểu bài viết sau nhé.

Du học Úc cùng Eynesbury College – Chuyển tiếp dễ dàng vào đại học G8

24/09/2021

Được thành lập vào năm 1989, Eynesbury College là trường tiên phong trong mô hình giảng dạy chương trình dự bị đại học. Eynesbury chuyên cung cấp các chương trình làm bước đệm để chuyển tiếp vào Đại học Adelaide – Trường đại học G8, Đại học Nam Úc - Top 10 đại học tốt nhất ở Úc hoặc bất kỳ trường đại học nào khác tại xứ sở chuột túi.

Du học Úc tại Adelaide – Thành phố đáng sống nhất ở xứ sở chuột túi

23/09/2021

Adelaide là thủ phủ và là thành phố lớn nhất tiểu bang Nam Úc. Nơi đây cũng đồng thời là thành phố lớn thứ 5 nước Úc. Dân số Adelaide năm 2021 ước tính gần 1.345.000 người, chiếm đến 80% dân số bang Nam Úc. TheoThe Economist Intelligence Unit’s Global Liveability Index 2021 (*), Adelaide được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất ở Úc, đứng thứ 3 trên toàn thế giới. Nếu như bạn đang có ý định du học Úc thì nhất định không thể bỏ qua thành phố Adelaide.

PSB Singapore Nơi Đào Tạo Những Kỹ Sư Chất Lượng Trong Tương Lai

20/09/2021

Nhóm ngành kỹ thuật công nghệ được coi là ngành chủ đạo cho sự phát triển của Singapore. Chính vì thế du học Singapore nhóm ngành này là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp các bạn thực hiện hóa ước mơ của mình với một mức lương đáng mong ước. Và Học viện PSB Singapore chính là một trong những nơi đào tạo ra những kỹ sư chất lượng trong tương lai.

Đi Tìm Lời Giải Tại Sao Ngày Càng Nhiều Học Sinh Lựa Chọn Du Học Singapore Ngành Công Nghệ Thông Tin

20/09/2021

Công nghệ thông tin đang là một trong những ngành nghề được săn đón nhất trên thị trường lao động. Nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn con đường đi du học nước ngoài để thực hiện hóa ước mơ của mình. Và đất nước mà phần lớn các bạn lựa chọn làm điểm dừng chân đó là Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm lời giải đáp tại sao các bạn lại chọn du học Singapore ngành công nghệ thông tin nhé.

Hai Học Sinh Trung học ACS (INT) Singapore Đạt Điểm Tuyệt Đối Trong Kỳ Thi IB 2020

11/09/2021

Trường trung học ACS (International) Singapore vui mừng thông báo kết quả kỳ thi Tú tài Quốc tế (IB) năm 2020 với các bạn học sinh và phụ huynh. Đây là năm thứ 5 liên tiếp trong tổng số 6 năm mà học sinh ACS (International) đạt điểm tuyệt đối – 45 điểm trong kỳ thi IB. Và vinh dự hơn nữa khi năm 2020, ACS (International) có đến hai bạn học sinh đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi IB.

Dự Án Hợp Tác Của Samsung Và Học Viện Nghệ Thuật LASALLE Singapore Về Phụ Kiện Cho Điện Thoại Galaxy Z Flip “Hot Hit”

06/09/2021

Chiếc điện thoại gập Galaxy Z Flip của nhà Samsung ra đời mang tính cách mạng cho ngành công nghệ điện thoại. Chiếc điện thoại “hot hit” này đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường, mang đến cho Samsung một con số doanh thu đáng mơ ước. Thật vinh dự hơn nữa khi Học viện Nghệ thuật LASALLE có cơ hội tham gia dự án hợp tác với Samsung thiết kế về phụ kiện cho chiếc điện thoại Galaxy Z Flip này.

Cùng Học Viện Nghệ Thuật LASALLE Singapore Tiến Bước Vào Tương Lai

06/09/2021

Mạnh dạn bước vào tương lai với tư cách là một phần của Trường Đại học Nghệ thuật đầu tiên tại Singapore, LASALLE tự hào là người tiên phong khai phá nền tảng mới và dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật và thiết kế.

Hai Sinh Viên Chuyên Ngành Thiết Kế Truyền Thông Tại LASALLE Xuất Sắc Giành Giải Thưởng Red Dot Design Award 2020

06/09/2021

Giải thưởng thiết kế Red Dot Design Award là một trong những giải thưởng thiết kế danh giá nhất thế giới.

Du Học Úc Trường “Xịn” Cùng Macquarie Grammar School

31/08/2021

Lâu nay, chất lượng giáo dục tại Úc luôn nằm trong Top đầu của thế giới. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học Úc ngay từ bậc trung học để có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất. Trong số các trường trung học tại Úc, Macquarie Grammar School nổi bật là một trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo và hỗ trợ sinh viên. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay về ngôi trường này nhé.