Xin Visa Du Học Mỹ - Sinh Viên Cần Chú Ý Gì

1641531060

Trong các quốc gia phát triển trên thế giới, Mỹ luôn là nước có nền giáo dục đi đầu và là sự lựa chọn của hàng trăm ngàn học sinh, sinh viên quốc tế. Để đặt chân tới vùng đất đầy hứa hẹn này, ngoài việc chuẩn bị hành trang tiếng Anh, kết quả học tập, thư nhập học từ một trường tại Mỹ, các bạn học sinh, sinh viên còn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ. Visa du học Mỹ là một phần rất quan trọng, nó như một tấm vé thông hành giúp học sinh, sinh viên đặt những bước chân đầu tiên tới Mỹ trong chuyến hành trình chinh phục giấc mơ. Quy trình xét visa Mỹ được đánh giá là khó với những tiêu chuẩn và điều kiện khắt khe. Hiểu được điều đó, Hợp Điểm chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi xin visa du học Mỹ có thể giúp học sinh, sinh viên tăng cơ hội được chấp thuận.

Thông Tin Khai Báo Phải Cực Kỳ Chính Xác.

Khi bắt đầu xin visa du học Mỹ, học sinh, sinh viên sẽ phải điều mẫu đơn DS-160. Đây là bước cực kỳ quan trọng yêu cầu học sinh, sinh viên phải cung cấp đủ thông tin như trên đơn yêu cầu. Mọi thông tin khai báo trên DS-160 phải được đảm bảo chính xác và trung thực, không được khai báo gian. Học sinh, sinh viên sẽ là những người chịu trách nhiệm hoàn toàn về những thông tin đã khai. Vì vậy, trước khi bắt đầu điền đơn DS-160, học sinh, sinh viên phải thu thập đủ thông tin chính xác, rõ ràng. Có những trường hợp, học sinh, sinh viên không nhớ thông tin nên điền không không chính xác và không trung thực nên đã bị từ chối visa. Đặc biệt, có những trường hợp khai gian nghiêm trọng có thể bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Thể Hiện Ý Định Du Học Của Mình Là Nghiêm Túc

Sau học sinh, sinh viên đặt được lịch hẹn, các bạn sẽ trải qua vòng phỏng vấn visa du học Mỹ. Tại đây, các học sinh, sinh viên cần chứng minh cho nhân viên lãnh sự bị thuyết phục rằng ý định du học của bạn là nghiêm túc. Học sinh, sinh viên phải chứng minh một cách mạch lạc, trôi chảy rằng các bạn đáp ứng đủ các yếu tố đề được cấp visa như trình độ học vấn, khả năng tài chính, kế hoạch sau khi học xong và kế hoạch trở về Việt Nam. Cụ thể, học sinh, sinh viên nên tìm hiểu kỹ thông tin về ngành học, trường học, lý do tại sao lại lựa chọn như vậy. Khóa học kéo dài bao lâu và tốn bao nhiêu chi phí. Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên phải lên một kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể và phải đảm bảo rằng quay trở lại Việt Nam. Một điều lưu ý nhỏ là khi nhân viên lãnh sử hỏi gì thì học sinh, sinh viên chỉ cần trả đúng, đủ không cần dài dòng và lan man nhé.

Đảm Bảo Đủ Khả Năng Tài Chính

Chứng minh khả năng tài chính là một trong những yếu tố quan trọng để chứng minh gia đình của học sinh, sinh viên có đủ năng lực để cung cấp tài chính trong suốt thời gian các bạn học tập và sinh hoạt tại Mỹ. Yếu tố để các nhân viên lãnh sự đánh giá hồ sơ tài chính đó là cả quá trình của khóa học, chứ không phải một năm học hay một học kỳ. Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên cũng phải giải thích được rằng nguồn tài chính phục vụ cho việc học là ở đâu. Một điều sinh viên cần lưu ý là có thể học sinh, sinh viên sẽ có học bổng 100%, thế nhưng các bạn vẫn phải chứng minh nguồn tài chính vì ngoài học phí, học sinh, sinh viên còn phát sinh nhiều chi phí khi học tập tại Mỹ.

Visa du học Mỹ quan trọng như một chiếc chìa khóa vàng giúp học sinh, sinh viên đặt chân tới Mỹ. Hãy chuẩn bị đầy đủ và chính xác những thông tin cần thiết, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ Hợp Điểm để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.