Anglo Chinese School (ACS INTERNATIONAL)

13/08/2020

ACS (Anglo-Chinese School) được thành lập năm 1886 và là trường công lập lâu đời nhất ở Singapore. ACS (International) là nhánh đào tạo hệ quốc tế bậc trung học và dự bị Đại học trực thuộc ACS. Đặc biệt, từ năm 2008, ACS (International) nằm trong hệ thống trường được Chính Phủ Singapore cấp học bổng đào tạo tài năng trẻ A*Star. Trường có kỳ nhập học vào tháng 7 hằng năm dành cho học sinh quốc tế. Học sinh phải qua kỳ kiểm tra đầu vào với 2 môn thi: Toán (bằng tiếng Anh) và tiếng Anh. Hồ sơ đăng ký dự tuyển nộp tại Hợp Điểm, văn phòng đại diện duy nhất của ACS (International) tại Việt Nam.

Trường đã kết hợp phương pháp giáo dục ưu việt của quốc gia Singapore và chương trình giảng dạy của Tổ chức Tú tài quốc tế (International Baccalaureate Organisation- IBO). Bằng Tú tài quốc tế (IB) là bằng Tú tài có thể được xem là danh giá và được công nhận rộng rãi nhất trên toàn thế giới. IB cũng là một trong những điều kiện đầu vào tiên quyết đối với các trường ĐH công lập hàng đầu tại Singapore cũng như các trường ĐH danh tiếng khác trên thế giới.

Bên cạnh chương trình IB, trường còn đào tạo chương trình Phổ thông cơ sở quốc tế IGCSE với thời gian đào tạo 4 năm, tương đương cấp 2 tại Việt Nam. IGCSE là chứng chỉ quốc tế về Giáo dục Trung học cơ sở, được công nhận toàn cầu. IGCSE tương đương với GCE "O" Level (Singapore) và GCSE (Anh quốc). IGCSE nổi tiếng về phát triển kỹ năng giáo dục sinh động: gợi nhớ kiến thức, kỹ năng diễn đạt bằng lời nói, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm và kỹ năng phán xét.

Ngoài chương trình học chính khoá, HS còn có thể tham gia chương trình SAT (Scholastic Aptitude Test), được xem là một trong những điều kiện bắt buộc để vào học tại các trường ĐH hàng đầu của Mỹ cũng như các nước phương Tây. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp cho HS chương trình ngoại ngữ phụ như tiếng Hoa, Pháp, Nhật, Đức... Phương châm đào tạo của trường là tạo nên những công dân phát triển toàn diện về thể lực, trí lực, tinh thần và xã hội.

Năm thành lập 1886
Loại trường Trung học quốc tế
Địa điểm Singapore
Website www.acsinternational.com.sg
Được chứng nhận bởi Trường Đại HọcTổng Hợp Cambridge & tổ chức Tú tài quốc tế
Tỉ lệ GV/HS 1:25
Qui mô lớp học Không quá 25 học sinh/lớp (đối với các môn học tự chọn ở bậc cao hơn, trung bình không quá 20 học sinh/lớp)
Bằng cấp High School Diploma. – IB diploma & IGCSE
Các chương trình đào tạo Giáo dục phổ thông cơ sở quốc tế IGCSE và giáo dục phổ thông quốc tế IBDP
Học bổng Không
HS được chuyển vào Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, học sinh hoàn tất chương trình có thể tiếp vào các trường ĐH chất lương nhưBoston University (USA), Columbia University, University of Cambridge, California State University, NUS (Singapore),University of Victoria (Canada),…
Điều kiện đầu vào Kết quả điểm kiểm tra đánh giá trình độ ở bậc học trước đó – tham gia bài kiểm tra của trường
Điều kiện tiếng Anh Học sinh được yêu cầu làm bài kiểm tra tiếng Anh (& Toán)
Phỏng vấn với nhà trường
Chương trình tiếng Anh
Học phí 25,521 SGD – 26,772 (từ năm 1 đến năm 4) & 31,141 SGD (năm 5 tới năm 6)
Kì khai giảng Tháng 1,3,7 & 9 (kỳ khai giảng lớn dành cho đối tượng hs quốc tế là tháng 7)
Nơi ở Kí túc xá Oldham Hall + homestay
Cơ sở vật chất

Phòng học, thư viện, trung tâm nghệ thuật, các phòng thí nghiệm khoa học, phòng học nhạc, khu vực dành để làm các thí nghiệm, khoa học ngoài trời, hội trường thể thao,…

Đồng phục Bắt buộc