Du học Úc ngành Truyền thông: Học gì? Làm gì? Và nên chọn trường nào?

21/03/2022, 17:10 PM

Bạn luôn là người cập nhật những hot trend mới nhất trên Tiktok, Facebook, Instagram? Bạn yêu thích viết lách, luôn bắt kịp những thông tin mang tính “viral” trên mạng xã hội?... Nếu bạn trả lời “Đúng” cho những câu hỏi trên thì xin chúc mừng, bạn rất phù hợp với ngành Truyền thông. Và nếu bạn cũng yêu thích và muốn theo đuổi ngành học này thì du học Úc sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu. Du học Úc ngành truyền thông: Học gì, ra trường làm gì và nên chọn trường nào? Hãy tìm hiểu cùng Hợp Điểm nhé.

Du học Úc ngành Truyền thông: Học gì? Làm gì? Và nên chọn trường nào?

Truyền thông chính là “ông lớn” trong thời đại 4.0

Truyền thông là một trong những ngành học hấp dẫn sinh viên nhất hiện nay. Đây chính là ngành chiếm vị trí rất quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế - xã hội 4.0 hiện đại. Một công ty muốn quảng bá thương hiệu, một doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng tin dùng sản phẩm của mình,… tất cả đều phải nhờ đến truyền thông. Vậy truyền thông thực chất là gì?

Truyền thông là sự kết hợp của nhiều ngành như marketing, kinh doanh, quản lý, quan hệ công chúng,…. Từng lĩnh vực trong truyền thông đều rất đa dạng và bao quát. Truyền thông trải dài từ quan hệ công chúng, từ quản lý thương hiệu cho đến xử lý khủng hoảng,…

Học truyền thông đòi hỏi các bạn sinh viên có kiến thức nền thật tốt, vốn hiểu biết sâu, nắm bắt xu hướng, nắm bắt tâm lý khách hàng. Bên cạnh đó, ngành học này còn yêu cầu các bạn phát triển các kỹ năng khác như viêt, biên tập và các kỹ năng quan hệ công chúng… Với chương trình học đa dạng, linh hoạt và luôn đổi mới, ngành truyền thông sẽ giúp sinh viên tự tin phát triển bản thân và đáp ứng được thị hiếu của khách hàng.

Truyền thông sẽ học gì?

Khi theo học ngành Truyền thông, đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận việc truyền đạt thông tin, lên kế hoạch quảng bá, xây dựng thông điệp hoặc phân tích tâm lý khách hàng,… Ngoài ra, các bạn cũng cần tìm hiểu thêm những vấn đề liên quan đến đạo đức, chính sách và pháp luật liên quan trực tiếp đến truyền thông, lịch sử truyền thông, và tình trạng thực tế của ngành trong thời đại số hóa. Bên cạnh đó, một khi theo đuổi ngành truyền thông, bạn phải chắc chắn mình là một người nhạy với những xu hướng, bắt kịp hot trend và công nghệ cũng như những thông tin mới nhất.

Phần lớn các khóa học về Truyền thông được giảng dạy với sự kết hợp giữa các môn học lý thuyết và các hoạt động thực tiễn nhằm mang đến cho sinh viên vốn hiểu biết sâu rộng về ngành truyền thông ngày nay.

Học truyền thông xong thì sẽ làm được công việc nào?

Các bạn sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng Truyền thông trên tay hoàn toàn có thể tự tin đi xin việc ở các công ty cùng lĩnh vực. Bởi các bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong môi trường đa dạng như báo chí, quảng cáo, quan hệ công chúng, truyền hình và các lĩnh vực khác. Phần lớn các bạn sẽ theo đuổi ngành marketing, một số thì theo hướng sản xuất phim, phát thanh, biên kịch. Do đó, cơ hội nghể nghiệp của sinh viên trong ngành Truyền thông là vô cùng hấp dẫn, có thể kể đến như:

 • Chuyên viên Marketing
 • Phát thanh viên
 • Biên tập viên
 • Nhân viên quan hệ công chứng
 • Nhân viên quản lý thương hiệu
 • Làm việc trong các công ty quảng cáo
 • Làm việc trong các công ty truyền thông đa phương tiện
 • Quản lý, tổ chức sự kiện

Mức lương trung bình của một nhân viên làm việc trong lĩnh vực Truyền thông tại Úc trong những tháng đầu năm 2022 là 85.000 AUD/ năm (tương đương 1 tỷ 400 triệu tiền Việt Nam)

(Theo au.talent.com)

Xem thêm: Deakin Video Contest 2022 – Cuộc thi sáng tạo video với tổng giá trị giải thưởng lên đến 30 triệu đồng

Đại học Deakin – Điểm đến lý tưởng để theo đuổi ngành Truyền thông

Ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn du học Úc ngành Truyền thông để theo đuổi niềm đam mê, ước mơ của mình. Tốt nghiệp ngành truyền thông tại Đại học Deakin đồng nghĩa với việc tấm bằng quốc tế của các bạn sẽ được công nhận tại nhiều quốc gia, không chỉ giúp tìm được công việc lý tưởng mà còn có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Đại học Deakin được thành lập năm 1974, là trường đại học thứ 4 ở bang Victoria và là một trường đại học công lập. Trường tự hào mang tên Thủ tướng đời thứ 2 của Úc – Alfred Deakin. Đây là 1 trong 2 trường duy nhất ở Úc mang tên của một vị Thủ tướng. Hiện tại, Đại học Deakin có 5 cơ sở giảng dạy tại Melbourne, Geelong và Warrnambool.

Khám phá khuôn viên Đại học Deakin tại Melbourne

Times Higher Education đã xếp hạng Đại học Deakin trong Top 1% và nằm trong Top 50 trường Đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới. Đặc biệt, chương trình Truyền thông của Deakin nằm trong Top 200 những khóa học xuất sắc nhất trên thế giới.

Tùy vào sở thích, sự đam mê và khả năng của bản thân mà sinh viên khi du học Úc ngành Truyền thông tại Đại học Deakin sẽ lựa chọn 1 trong 4 chuyên ngành phù hợp. Trong suốt thời gian học, sinh viên sẽ được đào tạo tập trung và chuyên sâu cho từng chuyên ngành. Cụ thể,

 • Chuyên ngành Báo chí: Sinh viên được trang bị kỹ năng cơ bản và hữu ích nhất để làm việc tại các cơ quan báo giấy, báo mạng, phát thanh và truyền hình. Đặc biệt, vào năm thứ 3, sinh sinh viên sẽ đi thực tập, trực tiếp tham gia vào các dự án đa dạng, mới mẻ và thu hút nhất. Công việc phổ biến mà những sinh viên theo học ngành Truyền thông – Chuyên ngành Báo chí tại Đại học Deakin có thể đảm nhiệm như: Nhà báo, biên tập viên, phát thanh viên, người dẫn chương trình
 • Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện: Sinh viên sẽ được truyển đạt nhiều kỹ năng như viết, sáng tạo, lên ý tưởng, lập kế hoạch truyền thông, thực hiện các dự án quảng cáo,… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí Chuyên viên Truyền thông, Copywriter, Creative Executive, Account Executive, Graphic Designer,…
 • Chuyên ngành Quan hệ công chúng: Đây chính là chuyên ngành hấp dẫn nhất, là ngành xu hướng được lựa chọn nhiều bởi đông đảo sinh viên quốc tế. Các bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ngành truyền thông thông qua chương trình thực tập để thực hiện các dự án. Làm PR, chuyên viên PR, chuyên viên phân tích và quan hệ truyền thông – công chúng là những công việc phổ biến mà sinh viên có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp.
 • Chuyên ngành quảng cáo: Khi theo học chuyên ngành này, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với các chiến lược quảng bá sản phẩm, học tập nhiều kỹ năng nghiệp vụ như: kỹ năng truyền tải thông điệp, kỹ năng tiếp thị hiệu quả, các kỹ năng liên quan đến thiết kế, quản trị quảng cáo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể ứng tuyển vào các công ty truyền thông, quảng cáo với các vị trính như nhân viên thiết kế quảng cáo, nhân viên truyền thông,…

Sinh viên Đại học Deakin trong lễ tốt nghiệp

Nếu có đam mê du học Úc với ngành truyền thông, hãy liên hệ Hợp Điểm ngay để được tư vấn và hỗ trợ nộp hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

26/06/2022

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Du Học Úc Cùng Trường ICMS- Cơ Hội Vừa Thực Tập Mà Cũng Có Lương

26/06/2022

Trường ICMS với tên đầy đủ là International College of Management thành lập vào năm 1966 là một trong những ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực giáo dục chất lượng, hướng đến đào tạo chuyên môn nghề nghiệp, cung cấp các khóa học Đại học và sau đại học - đặc biệt là trong đào tạo chuyên ngành Quản lý lĩnh vực kinh doanh, du lịch, khách sạn. Du học Úc cùng trường ICMS là cơ hội tốt để sinh viên tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến, học tập trong môi trường hiện đại với mức phí rẻ.

Nghệ thuật sáng tạo, toàn diện và toàn cầu tại Học viện LASALLE Singapore

26/06/2022
Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) là học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 các học viện nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

Học Viện Lasalle Singapore Tuyển Sinh 30 Chương Trình Về Nghệ Thuật

26/06/2022

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành vị đào diễn nghệ thuật lừng danh trong ngành quảng cáo, hay một nhà thiết kế thời trang danh tiếng luôn đi đầu xu hướng và tỏa sáng tại các sàn thời trang quốc tế; hoặc thậm chí một siêu sao nổi tiếng Hollywood, thậm chí trở thành nhà đạo diễn tài ba giành giải Oscar thì LASALLE chính là sự lựa chọn khởi đầu lý tưởng dành cho bạn.

ICMS – Ngôi trường SỐ MỘT tại Úc về ngành Quản trị Khách sạn và Quản lý sự kiện

25/06/2022

Du học Úc ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên. Nổi bật lên trên hơn 200 trường đào tạo lĩnh vực Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Trường Quản lí Quốc tế Sydney (ICMS – International College of Management) được nhiều học sinh bản địa và du học sinh quốc tế theo học bởi những lí do vô cùng đặc biệt. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiễu ngay thôi nào.

Du Học Úc 2022: Đừng Bỏ Lỡ Trường ICMS – International College of Management, Sydney

25/06/2022

Được thành lập vào năm 1966, International College of Management, Sydney - ICMS là trường đi đầu trong lĩnh vực giáo dục chất lượng, tập trung vào chuyên môn nghề nghiệp, cung cấp các khóa học Đại học và sau đại học được công nhận như tất cả các trường Đại học khác tại Úc.

Du Học Úc Cùng Eynesbury – Nơi Chắp Cánh Ước Mơ Chinh Phục Đại Học Top 1 Thế Giới

11/06/2022

Không chỉ là một trong những quốc gia phát triển và đáng sống nhất thế giới, Úc còn là đất nước có nền giáo dục cao được quốc tế công nhận. Vậy nên không khó hiểu khi mà đất nước chuột túi luôn là sự lựa chọn tiên quyết của nhiều du học sinh quốc tế, không chỉ vì chất lượng giáo dục mà còn là sự an toàn luôn được chính phủ Úc đề cao, chi phí phải chăng đi kèm cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Đặc biệt hơn khi Úc là nơi “trú ngụ” của nhiều trường đại học danh tiếng thế giới, đáng kể đến là trường đại học Top 1 thế giới – Đại học Adelaide.

Du học Úc cùng Eynesbury College – Chuyển tiếp dễ dàng vào đại học G8

11/06/2022

Được thành lập vào năm 1989, Eynesbury College là trường tiên phong trong mô hình giảng dạy chương trình dự bị đại học. Eynesbury chuyên cung cấp các chương trình làm bước đệm để chuyển tiếp vào Đại học Adelaide – Trường đại học G8, Đại học Nam Úc - Top 10 đại học tốt nhất ở Úc hoặc bất kỳ trường đại học nào khác tại xứ sở chuột túi.

HỌC BỔNG TRUNG HỌC ÚC ĐẾN 50% TỪ EYNESBURY COLLEGE

11/06/2022
Eynesbury College cung cấp các chương trình tiếng Anh, chương trình trung học lớp 10, 11 & 12, dự bị đại học và các chương trình cao đăng chuyển tiếp vào năm hai của Đại học Adelaide (thành viên nhóm G8) hoặc Đại học Nam Úc (hạng 23 ở Úc)

Eynesbury College - Sự Lựa Chọn Du Học Thông Minh Của Học Sinh Việt Nam

11/06/2022

Eynesbury College cung cấp chương trình cho học sinh chuẩn bị vào đại học trong hơn 30 năm vừa qua. Trường Eynesbury tạo ra môi trường học tập độc lập nhưng vẫn luôn hỗ trợ cho học sinh trong quá trình học tập. Vậy bạn đã biết gì về Eynesbury chưa?