Là ngôi nhà của sáu trường đại học Úc và các nguồn tài nguyên đẳng cấp thế giới, các tổ chức ở Sydney được công nhận trên toàn cầu về nghiên cứu học thuật với Đại học Sydney và UNSW đều được xếp hạng trong Top 100 thế giới và là một phần của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu danh tiếng của Sydney. Sinh viên quốc tế đăng ký từ khắp nơi trên thế giới để được hưởng các tiêu chuẩn giáo dục đặc biệt hiện có và được hưởng lợi từ tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Với một loạt các giáo trình được công nhận trên toàn cầu, luôn có thứ gì đó cho mọi sinh viên lựa chọn. Là ngôi nhà của sáu trường đại học Úc và các nguồn tài nguyên đẳng cấp thế giới, các tổ chức ở Sydney được công nhận trên toàn cầu về nghiên cứu học thuật với Đại học Sydney và UNSW đều được xếp hạng trong Top 100 thế giới và là một phần của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu danh tiếng của Sydney. Sinh viên quốc tế đăng ký từ khắp nơi trên thế giới để được hưởng các tiêu chuẩn giáo dục đặc biệt hiện có và được hưởng lợi từ tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Với một loạt các giáo trình được công nhận trên toàn cầu, luôn có thứ gì đó cho mọi sinh viên lựa chọn.

Du học Úc - Thành phố nào phù hợp với bạn - Sydney

22/12/2022, 10:00 AM

Bạn đang có kế hoạch du học Úc? Hãy cùng Hợp Điểm “tham quan” Sydney xem liệu đây có phải thành phố phù hợp với bạn không nhé.

MỤC LỤC

I. Vị trí địa lí

II. Giáo dục

 1. Sơ nét về chương trình giáo dục ở Sydney
 2. Thông tin về một vài trường đại học ở Sydney

III. Lời kết

I.Vị trí địa lí

Sydney là thành phố thủ phủ của tiểu bang New South Wales của Úc và cư dân của Sydney được gọi là Sydneysiders. Ban đầu, thành phố được thành lập bởi Arthur Phillip vào năm 1788 tại Sydney Cove.

Trên thực tế, thành phố được xây dựng trên những ngọn đồi gần Cảng Jackson, nơi thường được gọi là Cảng Sydney. Nhờ vị trí này, Nhà hát Opera Sydney và Cầu Cảng được xây dựng ở đó; hai cái này là địa danh của thành phố. Hơn nữa, vùng nội địa của khu vực đô thị được bao quanh bởi các công viên quốc gia.

Thành phố có một số bãi biển đẹp mê hoặc khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, các công viên thành phố và vườn Bách thảo làm phong phú thêm môi trường thành phố.

Ngoài ra, Sydney còn có vị thế là một trung tâm quốc tế về thương mại, nghệ thuật, thời trang, văn hóa, giải trí, âm nhạc, giáo dục và du lịch, khiến nó trở thành một trong những thành phố thế giới Alpha + của GaWC. Sydney cũng được xếp hạng trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới bởi Mercer Human Resource Consulting và The Economist.

du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-sydney

Nhà hát Opera “con sò” lừng danh-Biểu tượng của Sydney

du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-sydney

Cầu cảng Sydney-Một biểu tượng lịch sử của nước Úc nói chung và Sydney nói riêng

du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-sydney

Toàn cảnh Sydney lộng lẫy từ trên cao

II. Hệ thống giáo dục ở Sydney

1. Sơ nét về chương trình giáo dục ở Sydney

Là ngôi nhà của sáu trường đại học Úc và các nguồn tài nguyên đẳng cấp thế giới, các tổ chức ở Sydney được công nhận trên toàn cầu về nghiên cứu học thuật với Đại học Sydney và UNSW đều được xếp hạng trong Top 100 thế giới và là một phần của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu danh tiếng của Sydney.

Sinh viên quốc tế đăng ký từ khắp nơi trên thế giới để được hưởng các tiêu chuẩn giáo dục đặc biệt hiện có và được hưởng lợi từ tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Với một loạt các giáo trình  được công nhận trên toàn cầu, luôn có thứ gì đó cho mọi sinh viên lựa chọn. 

2. Thông tin về một vài trường đại học ở Sydney

2.1 Australian Catholic University

Đại học Công giáo Úc là một trường đại học được tài trợ công khai với một số cơ sở trên khắp nước Úc. Nó được thành lập vào năm 1991 sau sự hợp nhất của bốn tổ chức Công giáo: Cao đẳng Giáo dục Công giáo Viện Giáo dục Công giáo, Cao đẳng McAuley và Cao đẳng Giáo dục Signadou. Nó mở cửa cho sinh viên thuộc mọi tín ngưỡng và hoàn cảnh.

Nó có bốn khoa (giáo dục và nghệ thuật, khoa học sức khỏe, luật và kinh doanh và thần học và triết học) cung cấp các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ.

Có một sự kiện thể thao hàng năm dành cho sinh viên, Đại hội Thể thao ACU, và sinh viên cũng tham gia Đại hội thể thao Đại học Úc.

Một đài phát thanh cộng đồng do cả nhân viên và sinh viên điều hành được phát trên tất cả các cơ sở của trường.

Trường đại học đã mở Trung tâm Rome ở Ý vào năm 2015, khiến nó trở thành một trong số ít các trường đại học của Úc có mặt ở Euro

 ACU có bảy cơ sở trên khắp nước Úc: Ballarat, Brisbane, Canberra, Melbourne và Sydney (Blacktown, North Sydney, Strathfield) với Trung tâm Lãnh đạo ở Adelaide và một cơ sở khác ở Townsville.

  du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-sydney

Cơ sở Ballarat

  du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-sydney

Cơ sở Brisbane

  du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-sydney

Cơ sở Canberra

 

 du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-sydney

Cơ sở Melbourne

  du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-sydney

Cơ sở Sydney

Sinh viên ACU có thể tham gia tất cả các khóa học cho các bằng cấp khác nhau, tức là đại học, kép, cao học, tiến sĩ, nghiên cứu. Các ngành học ở ACU bao gồm:

 • Khoa học đời sống
 • Khoa học máy tính
 • Kinh doanh & kinh tế
 • Giáo dục
 • Nghệ thuật & nhân văn
 • Khoa học vật lý
 • Khoa học Xã hội
 • Pháp luật
 • Lâm sàng, tiền lâm sàng & sức khỏe
 • Tâm lý

 

 2.2 Macquarie University

Được xếp hạng trong số 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới, Đại học Macquarie được coi là một trong những trường đại học tốt nhất của Úc, đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp nằm trong số những chuyên gia được săn đón nhiều nhất trên thế giới. Với truyền thống đổi mới và khám phá mạnh mẽ, Macquarie University (MU) tiếp tục tạo ra những bước đột phá mới với nghiên cứu được xếp hạng trong top 1% trên thế giới.

Tọa lạc độc đáo ở trung tâm khu công nghệ cao lớn nhất của Úc, MU tập hợp 40.000 sinh viên trong một trung tâm khám phá thú vị. Hơn 1 tỷ đô la Úc gần đây đã được đầu tư vào cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng của MU để sinh viên có thể phát triển mạnh trong môi trường học tập truyền cảm hứng và chuyển sang các công nghệ kỹ thuật số mới nhất.

Nổi tiếng về chuyên môn của chúng tôi trong các lĩnh vực như kinh doanh, sức khỏe và khoa học y tế, MU cung cấp nhiều loại bằng cấp đại học, sau đại học và nghiên cứu cao hơn xuất sắc dựa trên những khám phá nghiên cứu hàng đầu thế giới của trường.

Macquarie có một trong những chương trình học bổng hào phóng nhất ở Úc, mang đến nhiều cơ hội hàng năm cho sinh viên quốc tế theo học tại đây.

du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-sydney

Cơ sở chính của đại học Macquarie

Với hơn 300 công ty hàng đầu nằm trong hoặc xung quanh khuôn viên Macquarie, sinh viên của chúng tôi có thể tiếp cận các mối quan hệ trong ngành giúp họ có lợi thế trong sự nghiệp tương lai. 

Giống như các trường đại học khác của Sydney, các ngành của đại học Macquarie bao gồm:

 • Khoa học đời sống
 • Khoa học máy tính
 • Kinh doanh & kinh tế
 • Giáo dục
 • Nghệ thuật & nhân văn
 • Khoa học vật lý
 • Khoa học Xã hội
 • Pháp luật
 • Lâm sàng, tiền lâm sàng & sức khỏe
 • Tâm lý

 

2.3 University of New South Wales

Được xếp hạng trong 50 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS, UNSW nỗ lực đào tạo những sinh viên tốt nghiệp có tư duy tiến bộ, những người tạo ra tác động tích cực trên thế giới.

UNSW đảm bảo sinh viên nhận được một nền giáo dục thực sự tập trung vào nghề nghiệp và thực hành để phát huy hết tiềm năng của họ. Học sinh khám phá và phát triển điểm mạnh của mình thông qua những trải nghiệm thay đổi cuộc sống và sự cố vấn truyền cảm hứng từ các học giả nổi tiếng thế giới.

du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-sydney

Cơ sở chính của UNSW tại Sydney

Sinh viên tốt nghiệp UNSW nằm trong số những sinh viên dễ được tuyển dụng nhất trên thế giới. Thông qua mối quan hệ chặt chẽ của UNSW với ngành công nghiệp trên toàn thế giới, sinh viên có được những kỹ năng và kinh nghiệm quan trọng cũng như học hỏi từ các học giả và chuyên gia nổi tiếng quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp UNSW có tỷ lệ việc làm toàn thời gian sau khi tốt nghiệp cao thứ 3 và mức lương cao nhất trong số các trường đại học có trụ sở tại Sydney và G8. UNSW có số lượng sinh viên cao nhất trong top 100 nhà lãnh đạo tương lai của Úc và bốn sinh viên tốt nghiệp của trường nằm trong danh sách năm người giàu trẻ tuổi hàng đầu của Úc.

Các ngành của UNSW bao gồm:

 • Khoa học đời sống
 • Khoa học máy tính
 • Kinh doanh & kinh tế
 • Giáo dục
 • Nghệ thuật & nhân văn
 • Khoa học vật lý
 • Khoa học Xã hội
 • Pháp luật
 • Lâm sàng, tiền lâm sàng & sức khỏe
 • Tâm lý

 

2.4 University of Sydney

Đại học Sydney được thành lập trên nguyên tắc mang đến cho mọi người cơ hội nhận ra tiềm năng của mình thông qua giáo dục và vẫn giữ niềm tin đó mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Hiện được xếp hạng thứ 4 trên thế giới và thứ nhất ở Úc về khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp*, Đại học Sydney cũng liên tục nằm trong số 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Với chương trình giảng dạy đại học được thiết kế lại, cơ sở vật chất hiện đại, giảng dạy và học tập đẳng cấp thế giới và cuộc sống sinh viên sôi động, đây là nơi sinh viên có thể đạt được các bằng cấp được công nhận và tôn trọng rộng rãi.

du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-sydney

 Kiến trúc đẹp như phim của cơ sở chính đại học Sydney

Trường cung cấp nhiều ngành học nhất của Úc và nghiên cứu của trường tập trung vào việc tìm kiếm giải pháp cho những thách thức lớn nhất của xã hội. Với hơn 400 lĩnh vực học tập để lựa chọn, sinh viên có thể linh hoạt theo đuổi sở thích của mình, mở rộng kỹ năng và theo đuổi các cơ hội thực tập và trao đổi toàn cầu.

Bên ngoài lớp học, sinh viên có thể kết bạn lâu dài và kết nối, với hơn 200 câu lạc bộ và hiệp hội do sinh viên điều hành giúp khuôn viên trường trở nên sống động. Cộng đồng Đại học Sydney – bao trùm khắp thế giới – bao gồm hơn 50.000 sinh viên, 3400 nhân viên học tập và 320.000 cựu sinh viên.

Các ngành của đại học Sydney bao gồm:

 • Khoa học đời sống
 • Khoa học máy tính
 • Kinh doanh & kinh tế
 • Giáo dục
 • Nghệ thuật & nhân văn
 • Khoa học vật lý
 • Khoa học Xã hội
 • Pháp luật
 • Lâm sàng, tiền lâm sàng & sức khỏe
 • Tâm lý

 

2.5 University of Technology Sydney

Khi bạn học tại UTS, bạn sẽ tham gia vào một cộng đồng gồm những sinh viên, nhân viên và đối tác trong ngành đầy cảm hứng, những người đang định hình tương lai. Nằm trong khu công nghệ của Sydney, khuôn viên của UTS cách khu thương mại trung tâm và một số công ty và công ty khởi nghiệp sáng tạo nhất của Úc chỉ vài phút.

UTS được xếp hạng 133 trên toàn cầu (Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022) và nhiều lĩnh vực nghiên cứu của UTS được xếp hạng trong top 100 trên thế giới (Xếp hạng Chủ đề Đại học Thế giới QS 2022):

 • Quản lý thông tin và thư viện (#22)
 • Điều dưỡng (#24)
 • Nghệ thuật và Thiết kế (#27)
 • Các chủ đề liên quan đến thể thao (#43)
 • Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin (#68)
 • Luật (#72)
 • Kế toán và Tài chính (#76)
 • Kỹ thuật – Điện và Điện tử, Dân dụng và Kết cấu, Khoáng sản và Khai khoáng (#51-100)
 • Kiến trúc và Môi trường Xây dựng (#51-100)
 • Nghiên cứu Truyền thông và Truyền thông (#51-100)

du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-sydney

Cơ sở vô cùng hiện đại của UTS tại Sydney

 

2.6 Western Sydney University 

Đại học Western Sydney là một trường đại học đẳng cấp thế giới với phạm vi quốc tế ngày càng tăng và danh tiếng về sự xuất sắc trong học tập và nghiên cứu định hướng tác động.

Được xếp hạng trong số 2 phần trăm các trường đại học hàng đầu trên thế giới, WSU tập trung toàn cầu, dẫn đầu về nghiên cứu và cam kết tạo ra tác động tích cực - ở cấp khu vực, quốc gia và quốc tế.

du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-sydney

Kí túc xá chính của đại học Western Sydney

Tại Đại học Western Sydney, họ khai phá tiềm năng của thế hệ tiếp theo gồm các công dân toàn cầu, các nhà lãnh đạo và những người tạo ra sự thay đổi.

 Tập trung vào việc trang bị cho sinh viên tốt nghiệp của WSU sẵn sàng làm việc, chương trình giảng dạy của họ phản ánh nhu cầu của thế giới chúng ta đang sống. WSU thừa nhận rằng trong thế giới đang thay đổi và phát triển nhanh chóng ngày nay, các trường đại học không có độc quyền về kiến thức hoặc giáo dục.

Tiên phong trong mô hình học tập đồng sáng tạo coi các đối tác chiến lược của WSU là những người đồng sáng tạo trong giáo dục, WSU làm việc với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và ngành để phát triển nội dung khóa học đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, công việc của tương lai và đáp ứng những thách thức của một nơi làm việc toàn cầu.

III. Lời kết

Vậy liệu Sydney có phải thành phố phù hợp cho bạn hay không ? Hợp Điểm mong rằng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó.

Nếu bạn có hứng thú với việc du học tại thành phố xinh đẹp này, xin vui lòng liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH DU HỌC HỢP ĐIỂM

Địa điểm: 192 Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Đăng kí ngay tại đây  hoặc gọi HOTLINE 0901 33 77 26 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Bài viết liên quan:

DU HỌC ÚC - THÀNH PHỐ NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN - ADELAIDE

DU HỌC ÚC - THÀNH PHỐ NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN - MELBOURNE

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như

7 Gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

12/03/2024
Nội dung hôm nay, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp giúp bạn 7 gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế, cùng với một số thông tin khác cũng cần thiết không kém, hãy cùng theo dõi nhé.

[Quan Trọng] Học bổng du học Úc cho sinh viên quốc tế 2024-2025

05/03/2024
Có hơn 1000 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp tại các trường đại học hàng đầu Australia cho năm học 2024-2025.

Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.
Là ngôi nhà của sáu trường đại học Úc và các nguồn tài nguyên đẳng cấp thế giới, các tổ chức ở Sydney được công nhận trên toàn cầu về nghiên cứu học thuật với Đại học Sydney và UNSW đều được xếp hạng trong Top 100 thế giới và là một phần của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu danh tiếng của Sydney. Sinh viên quốc tế đăng ký từ khắp nơi trên thế giới để được hưởng các tiêu chuẩn giáo dục đặc biệt hiện có và được hưởng lợi từ tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Với một loạt các giáo trình được công nhận trên toàn cầu, luôn có thứ gì đó cho mọi sinh viên lựa chọn.