Du học Úc - TOP 10 khóa học tăng cơ hội định cư Úc 2023

17/01/2023, 10:00 AM

Với nền kinh tế vững mạnh, bằng cấp học thuật được công nhận toàn cầu, cân bằng giữa học tập - công việc - cuộc sống và những cảnh quan hoang dã tuyệt đẹp, không có gì sai khi nước Úc được xem như là một “thiên đường” để học tập và định cư. Nếu bạn có kế hoạch du học và định cư Úc, việc lựa chọn khóa học là rất quan trọng. Có một số khóa học được ưu tiên ở làm lại việc, nghĩa là bạn có cơ hội định cư Úc diện du học cao. 

Dưới đây là TOP khóa học tăng cơ hội định cư Úc mà Hợp Điểm muốn chia sẻ với bạn.

XEM NHANH

1. Tầm quan trọng của việc chọn đúng ngành học khi du học Úc để tăng cơ hội định cư 

2. Các khóa học tăng cơ hội định cư Úc 2023 cho sinh viên Việt Nam

1. Tầm quan trọng của việc chọn đúng ngành học khi du học Úc để tăng cơ hội định cư

du-hoc-uc-top-10-khoa-hoc-tang-co-hoi-dinh-cu-uc-2023

Bằng cấp là một trong những cách giúp bạn thực hiện mong muốn trở thành thường trú nhân hay PR (viết tắt của Permanent Resident) định cư Úc. Du học Úc nên học ngành nào? Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn, tuy nhiên trước khi đăng ký bất kỳ khóa học nào, điều quan trọng là phải kiểm tra tiêu chí đủ điều kiện và các yếu tố khác đóng vai trò quan trọng trong việc nhận được PR. 

Lời khuyên chính là các bạn du học sinh cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi chọn trường đại học hoặc khóa học du học Úc. Bạn có thể truy cập trang web chính thức của trường học để tìm hiểu các chuyên ngành trường cung cấp, cơ hội việc làm, mức lương khởi điểm sau tốt nghiệp cũng như khả năng định cư. 

Một yếu tố quan trọng khác là xem xét tỷ lệ sinh viên quốc tế ở một quốc gia cụ thể. Các trường đại học có nhiều sinh viên quốc tế hơn được ưu tiên hơn vì điều đó cho thấy mọi người từ khắp nơi trên thế giới học tập ở đó và điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều cơ hội để xây dựng mối quan hệ xã hội của mình. Đây cũng chính là một lợi thế việc làm của sinh viên du học Úc vì Úc là điểm đến du học phổ biến thứ 3 trên Thế giới, thu hút hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia theo học mỗi năm. 

Tóm lại, việc chọn ngành học khi du học Úc là rất quan trọng vì có ảnh hưởng đến cơ hội việc làm và định cư Úc sau tốt nghiệp. Du học sinh chọn những khóa học tăng cơ hội định cư Úc có khả năng nhận được PR thường trú nhân hơn so với các khóa học khác.

2. Các khóa học tăng cơ hội định cư Úc 2023 cho sinh viên Việt Nam

du-hoc-uc-top-10-khoa-hoc-tang-co-hoi-dinh-cu-uc-2023

 

2.1. Kỹ thuật - Engineering

Kỹ thuật là khóa học tăng cơ hội định cư Úc không thể bỏ qua. Nhu cầu nhân sự ngành kỹ thuật đang rất cao không chỉ ở nước Úc mà trên toàn thế giới. Úc là một trong những quốc gia đào tạo các kỹ sư giỏi nhất và do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật từ bất kỳ trường học nào ở Úc (trường đại học, cao đẳng, học viện, trường nghề) đều được “săn đón”. 

 • Thời gian trung bình của khóa học Kỹ thuật tại Úc: 5 năm

 • Mức lương trung bình cho kỹ sư tại Úc: 53.000 AUD - 60.000 AUD/năm

 • Học phí: 17.000 AUD - 40.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật sản xuất, kỹ thuật dân dụng, công nghệ thông tin… 

2.2. Kế toán - Accounting

Một trong những khóa học tăng cơ hội định cư Úc nữa chính là kế toán. Kế toán là một trong những ngành học phổ biến khi du học Úc được nhiều sinh viên lựa chọn, đặc biệt là những bạn có kế hoạch định cư tại đất nước này. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học chất lượng, giúp bạn trở thành một trong những lực lượng lao động cần thiết thì du học Úc ngành kế toán là một quyết định đúng đắn.

Thời gian trung bình của các khóa học Kế toán tại Úc: 3 năm
 • Mức lương khởi điểm trung bình: 49.000 AUD - 65.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 15.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, nhân viên thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính… 

2.3. Điều dưỡng, y tá - Nursing

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học định hướng thực tế với nhiều cơ hội việc làm, thì du học Úc ngành điều dưỡng một lựa chọn tốt. Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2009, tất cả các nhân viên điều dưỡng làm việc trong thời gian 12 tháng ở những khu vực thiếu hụt y tá lành nghề sẽ có cơ hội ở lại Úc và trở thành thường trú nhân. Có thể nói, điều dưỡng - y tá là khóa học tăng cơ hội định cư Úc đáng để cân nhắc. 

 • Thời gian trung bình của các khóa học điều dưỡng tại Úc: 3 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của một điều dưỡng viên tại Úc: 52.000 AUD - 60.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 15.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: làm việc tại các bệnh viện nhà nước hay làm việc tại các bệnh viện tư nhân; làm việc tại các viện dưỡng lão, các cơ sở y tế ở trường, địa phương, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, dịch vụ chăm sóc sức khỏe… 

2.4. Khoa học máy tính - Computer Science

du-hoc-uc-top-10-khoa-hoc-tang-co-hoi-dinh-cu-uc-2023

Thêm một khóa học tăng cơ hội định cư Úc đó là khoa học máy tính. Khoa học máy tính không chỉ cần thiết ở Úc mà còn trên toàn cầu thì sự phát triển mạnh của công nghệ và internet hiện nay. Đây là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất, đặc biệt là với nhu cầu hiện tại đối với các chuyên gia máy tính và công nghệ thông tin. Du học Úc ngành khoa học máy tính mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm, mức lương hấp dẫn và khả năng định cư cao. 

 • Thời gian trung bình của các khóa học Khoa học máy tính tại Úc: 3 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của các nhà khoa học máy tính ở Úc: 50.000 AUD - 70.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 30.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: nhân viên kỹ thuật, điều hành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, lập trình viên, tester sản phẩm phần mềm, quản lý quy trình phát triển phần mềm, chuyên viên IT, quản trị và giám sát an ninh mạng, vận hành và bảo trì mạng máy tính nội bộ trong các doanh nghiệp, cơ quan, trường học… 

2.5. Khoa học y tế - Medical Science

Vấn đề sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu, đặc biệt là ở Úc - quốc gia nổi tiếng với hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare với cái dịch vụ cao cấp. Nghiên cứu khoa học y tế sức khỏe giúp bạn hiểu được các phương pháp chăm sóc sức khỏe khác nhau, các nền tảng chăm sóc sức khỏe và ảnh hưởng của văn hóa đối với sức khỏe và thể trạng mà bạn khó có thể tiếp thu từ sách giáo khoa. Chính vì tầm quan trọng đó, mà Khoa học y tế - Medical Science trở thành lĩnh vực “khát” nhân sự và là khóa học tăng cơ hội định cư Úc hiện nay.

 • Thời gian trung bình của các khóa học Khoa học Y tế tại Úc: 6 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của một chuyên gia khoa học y tế Úc: 70.000 AUD - 100.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 25.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: làm việc tại các bệnh viện công hoặc tư, viện nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe tại nhà, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hoặc làm việc tại các bộ phận quản lý về chăm sóc sức khỏe… 

2.6. Giáo dục và Giảng dạy - Education and Teaching

Giáo dục và giảng dạy là một lĩnh vực rộng cho phép bạn khám phá tất cả các loại chủ đề từ âm nhạc, nghệ thuật hoặc kịch cho đến toán học, khoa học và ngôn ngữ. Khi dân số tăng lên, nhu cầu về giáo viên cũng tăng lên đồng nghĩa với có rất nhiều cơ hội việc làm cho ngành giáo dục và giảng dạy. Do đó, khi lựa chọn khóa học tăng cơ hội định cư Úc bạn có thể cân nhắc đến khóa học Education and Teaching nhé. 

 • Thời gian trung bình của các khóa học tại Úc: 4 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của một chuyên gia giáo dục Úc: 40.000 AUD - 60.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 10.000 AUD - 15000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục, các trung tâm hay viện nghiên cứu giáo dục; giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, các trung tâm hay viện nghiên cứu giáo dục; làm công tác sự vụ hoặc quản lý ở các cơ sở giáo dục các cấp, các cơ quan quản lý giáo dục… 

2.7. Công nghiệp ô tô - Automotive

du-hoc-uc-top-10-khoa-hoc-tang-co-hoi-dinh-cu-uc-2023

Ngành công nghiệp ô tô là một trong các ngành nghề cần lượng nhân sự lớn ở Úc vì hầu như mỗi hộ gia đình đều sở hữu ít nhất một chiếc ô tô. Nếu bạn có niềm đam mê với ô tô và lái xe thì đây có thể là con đường sự nghiệp bạn nên theo đuổi. Automotive - công nghiệp ô tô không chỉ là khóa học tăng cơ hội định cư Úc mà còn mang đến nhiều cơ hội việc làm cùng mức lương hấp dẫn. 

 • Thời gian trung bình của các khóa học về ô tô tại Úc: 3 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của một chuyên gia ô tô Úc: 40.000 AUD - 55.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 20.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: nhân viên kinh doanh ô tô, nhân viên kỹ thuật, kỹ sư nghiên cứu, nhân viên thiết kế và quảng cáo, quản lý và điều hành showroom, kỹ thuật viên bảo dưỡng, kỹ thuật viên điện tử… 

2.8. Công nghệ thông tin - Information Technology

Nếu bạn có niềm đam mê với máy tính và website thì du học Úc ngành công nghệ thông tin là lựa chọn hoàn hảo. Với nhu cầu rất lớn về các chuyên gia CNTT, Information Technology

là một trong những khóa học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế và là khóa học tăng cơ hội định cư Úc. 

 • Thời gian trung bình của các khóa học Công nghệ thông tin tại Úc: 3 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của một chuyên gia công nghệ thông tin Úc: 60.000 AUD - 100.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 20.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: chuyên viên vận hành, quản lý, điều phối kỹ thuật trong các công ty, chuyên gia phần mềm, thiết kế website, thiết kế các giải pháp IT, chuyên viên phân tích và thiết kế lĩnh vực công nghệ thông tin, lập trình viên Web Developer… 

2.9. Nha khoa - Dentistry

Một khóa học tăng cơ hội định cư Úc không thể bỏ qua đó chính là nha khoa. Hiện nay ở Úc, bằng cấp nha khoa và nha sĩ đang có nhu cầu cao do nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ ngày càng được quan tâm nhiều hơn. 

 • Thời gian trung bình của các khóa học Nha khoa tại Úc: 5 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của một nha sĩ Úc: 50.000 AUD - 65.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 50.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: làm việc tại Bộ y tế, bệnh viện; bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt; giảng viên ngành; chuyên viên trong các viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực nha khoa, bác sĩ thẩm mỹ và chỉnh răng… 

2.10. Nhà hàng, khách sạn, ẩm thực - Hospitality

du-hoc-uc-top-10-khoa-hoc-tang-co-hoi-dinh-cu-uc-2023

Cho dù bạn đam mê ẩm thực, rượu vang hay thể thao giải trí, thì du học Úc ngành Hospitality có thể giúp bạn theo đuổi giấc mơ. Nước Úc là một trong những điểm đến du học được tìm kiếm nhiều nhất cho những sinh viên muốn làm việc trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, dịch vụ nhà hàng - khách sạn hay du lịch lữ hành. Hơn nữa, Úc cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

 • Thời gian trung bình của các khóa học về Hospitality: 4 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của một Hospitality ở Úc: 40.000 AUD - 50.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 25.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, kinh doanh nhà hàng, Resort, dịch vụ lữ hành, kinh doanh spa, du thuyền, ăn uống… 

 

Bài viết đã chia sẻ TOP 10 khóa học tăng cơ hội định cư Úc tốt nhất cho du học sinh. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin cụ thể về các khóa học tốt nhất để học tập tại Úc trên, bao gồm: nên học ở trường đại học nào? Cách thức nộp đơn nhập học? Hồ sơ xin visa du học Úc? Apply học bổng như thế nào? Hãy liên hệ với du học Hợp Điểm ngay để được hỗ trợ giải đáp miễn phí nhanh nhất. 


Bài viết liên quan

DU HỌC ÚC - ĐẠI HỌC CÔNG GIÁO ÚC ACU

DU HỌC ÚC - HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ VÀO ĐẠI HỌC QUỐC GIA ÚC

7 LỜI KHUYÊN KHI CHỌN CHỖ Ở CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC HỮU ÍCH

ÚC CÓ AN TOÀN CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC?

DU HỌC ÚC - 8 SỰ THẬT VỀ ÚC

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc cùng đại học Nam Úc - UNISA

03/06/2023

Thị trường du học Úc luôn là điểm đến hứa hẹn của nhiều sinh viên quốc tế kể cả Việt Nam. Trong đó,UNISA thuộc bang Nam Úc được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu mỗi khi nhắc đến xứ sở chuột túi. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngôi trường này thông qua bài viết. 

University of South Australia được biết đến là một trong những trường Đại học tốt và lâu đời nhất tại Úc. Chuyên nghiệp, chất lượng, công bằng và xuất sắc là những gì mà bạn sẽ được nghe về ngôi trường này. 

Du học Úc: Làm sao để biết mình hợp với ngành nào?

23/05/2023
Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá những lời khuyên và thông tin chi tiết có giá trị để giúp bạn chọn đúng ngành học phù hợp với mình nhất khi đi du học Úc.

Visa du học Úc bị từ chối gia hạn và hướng giải quyết

13/05/2023
Visa du học Úc bị từ chối gia hạn phải làm sao? Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM thảo luận về lý do tại sao đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối, phải làm gì nếu điều đó xảy ra và một số mẹo để tránh bị từ chối thị thực ngay từ đầu nhé.

10 công việc được trả lương cao nhất ở Úc năm 2023

10/05/2023
Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay đang tìm cách chuyển đổi nghề nghiệp, nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về các cơ hội việc làm hấp dẫn nhất tại Úc. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu và khám phá những công việc được trả lương cao nhất ở Úc ngay nhé.

Các hỗ trợ tài chính của Chính phủ Úc cho du học sinh Việt Nam 2023 - 2024

07/05/2023
 Chính phủ Úc cung cấp nhiều lựa chọn và nguồn lực hỗ trợ tài chính khác nhau cho sinh viên du học Úc, bao gồm cả sinh viên Việt Nam

Du học Úc tại Tây Úc và những điều cần biết

04/05/2023
Không ồn ào, sôi động hay náo nhiệt như những thành phố tại xứ sở chuột túi. Các thành phố tại bang Tây Úc khoác lên mình một vẻ đẹp yên tĩnh và thanh bình. Do đó, đây lại được xem một trong những nơi lý tưởng để sinh viên quốc tế có thể bắt đầu hành trình du học Úc của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách gia hạn Visa du học Úc 2023

01/05/2023
Việc gia hạn Visa du học Úc đi kèm với các yêu cầu, điều kiện và quy tắc nghiêm ngặt, do đó có thể sẽ gây khó khăn cho các bạn du học sinh lần đầu thực hiện gia hạn. Nội dung dưới đây DU HỌC HỢP ĐIỂM thông tin đến bạn cách gia hạn Visa du học Úc cho sinh viên quốc tế mới nhất.

TOP 5 chương trình thạc sĩ hàng đầu cho sinh viên du học Úc

28/04/2023
DU HỌC HỢP ĐIỂM sẽ giới thiệu về những khóa học Thạc sĩ phổ biến nhất dành cho sinh viên du học Úc. Nếu bạn đang cân nhắc việc du học Úc bậc Thạc sĩ, thì đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé.

Học 2 năm lấy bằng Cử nhân Úc & Singapore – Tiết kiệm đến 40% chi phí du học

26/04/2023

Với lợi thế học nhanh, lấy bằng Cử nhân sớm, nhanh chóng tiến vào thị trường lao động, Đại học James Cook Singapore đang là một trong những sự lựa chọn của nhiều bậc PH và các bạn HS.