Du học Úc - TOP 10 khóa học tăng cơ hội định cư Úc 2023

17/01/2023, 10:00 AM

Với nền kinh tế vững mạnh, bằng cấp học thuật được công nhận toàn cầu, cân bằng giữa học tập - công việc - cuộc sống và những cảnh quan hoang dã tuyệt đẹp, không có gì sai khi nước Úc được xem như là một “thiên đường” để học tập và định cư. Nếu bạn có kế hoạch du học và định cư Úc, việc lựa chọn khóa học là rất quan trọng. Có một số khóa học được ưu tiên ở làm lại việc, nghĩa là bạn có cơ hội định cư Úc diện du học cao. 

Dưới đây là TOP khóa học tăng cơ hội định cư Úc mà Hợp Điểm muốn chia sẻ với bạn.

XEM NHANH

1. Tầm quan trọng của việc chọn đúng ngành học khi du học Úc để tăng cơ hội định cư 

2. Các khóa học tăng cơ hội định cư Úc 2023 cho sinh viên Việt Nam

1. Tầm quan trọng của việc chọn đúng ngành học khi du học Úc để tăng cơ hội định cư

du-hoc-uc-top-10-khoa-hoc-tang-co-hoi-dinh-cu-uc-2023

Bằng cấp là một trong những cách giúp bạn thực hiện mong muốn trở thành thường trú nhân hay PR (viết tắt của Permanent Resident) định cư Úc. Du học Úc nên học ngành nào? Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn, tuy nhiên trước khi đăng ký bất kỳ khóa học nào, điều quan trọng là phải kiểm tra tiêu chí đủ điều kiện và các yếu tố khác đóng vai trò quan trọng trong việc nhận được PR. 

Lời khuyên chính là các bạn du học sinh cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi chọn trường đại học hoặc khóa học du học Úc. Bạn có thể truy cập trang web chính thức của trường học để tìm hiểu các chuyên ngành trường cung cấp, cơ hội việc làm, mức lương khởi điểm sau tốt nghiệp cũng như khả năng định cư. 

Một yếu tố quan trọng khác là xem xét tỷ lệ sinh viên quốc tế ở một quốc gia cụ thể. Các trường đại học có nhiều sinh viên quốc tế hơn được ưu tiên hơn vì điều đó cho thấy mọi người từ khắp nơi trên thế giới học tập ở đó và điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều cơ hội để xây dựng mối quan hệ xã hội của mình. Đây cũng chính là một lợi thế việc làm của sinh viên du học Úc vì Úc là điểm đến du học phổ biến thứ 3 trên Thế giới, thu hút hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia theo học mỗi năm. 

Tóm lại, việc chọn ngành học khi du học Úc là rất quan trọng vì có ảnh hưởng đến cơ hội việc làm và định cư Úc sau tốt nghiệp. Du học sinh chọn những khóa học tăng cơ hội định cư Úc có khả năng nhận được PR thường trú nhân hơn so với các khóa học khác.

2. Các khóa học tăng cơ hội định cư Úc 2023 cho sinh viên Việt Nam

du-hoc-uc-top-10-khoa-hoc-tang-co-hoi-dinh-cu-uc-2023

 

2.1. Kỹ thuật - Engineering

Kỹ thuật là khóa học tăng cơ hội định cư Úc không thể bỏ qua. Nhu cầu nhân sự ngành kỹ thuật đang rất cao không chỉ ở nước Úc mà trên toàn thế giới. Úc là một trong những quốc gia đào tạo các kỹ sư giỏi nhất và do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật từ bất kỳ trường học nào ở Úc (trường đại học, cao đẳng, học viện, trường nghề) đều được “săn đón”. 

 • Thời gian trung bình của khóa học Kỹ thuật tại Úc: 5 năm

 • Mức lương trung bình cho kỹ sư tại Úc: 53.000 AUD - 60.000 AUD/năm

 • Học phí: 17.000 AUD - 40.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật sản xuất, kỹ thuật dân dụng, công nghệ thông tin… 

2.2. Kế toán - Accounting

Một trong những khóa học tăng cơ hội định cư Úc nữa chính là kế toán. Kế toán là một trong những ngành học phổ biến khi du học Úc được nhiều sinh viên lựa chọn, đặc biệt là những bạn có kế hoạch định cư tại đất nước này. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học chất lượng, giúp bạn trở thành một trong những lực lượng lao động cần thiết thì du học Úc ngành kế toán là một quyết định đúng đắn.

Thời gian trung bình của các khóa học Kế toán tại Úc: 3 năm
 • Mức lương khởi điểm trung bình: 49.000 AUD - 65.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 15.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, nhân viên thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính… 

2.3. Điều dưỡng, y tá - Nursing

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học định hướng thực tế với nhiều cơ hội việc làm, thì du học Úc ngành điều dưỡng một lựa chọn tốt. Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2009, tất cả các nhân viên điều dưỡng làm việc trong thời gian 12 tháng ở những khu vực thiếu hụt y tá lành nghề sẽ có cơ hội ở lại Úc và trở thành thường trú nhân. Có thể nói, điều dưỡng - y tá là khóa học tăng cơ hội định cư Úc đáng để cân nhắc. 

 • Thời gian trung bình của các khóa học điều dưỡng tại Úc: 3 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của một điều dưỡng viên tại Úc: 52.000 AUD - 60.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 15.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: làm việc tại các bệnh viện nhà nước hay làm việc tại các bệnh viện tư nhân; làm việc tại các viện dưỡng lão, các cơ sở y tế ở trường, địa phương, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, dịch vụ chăm sóc sức khỏe… 

2.4. Khoa học máy tính - Computer Science

du-hoc-uc-top-10-khoa-hoc-tang-co-hoi-dinh-cu-uc-2023

Thêm một khóa học tăng cơ hội định cư Úc đó là khoa học máy tính. Khoa học máy tính không chỉ cần thiết ở Úc mà còn trên toàn cầu thì sự phát triển mạnh của công nghệ và internet hiện nay. Đây là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất, đặc biệt là với nhu cầu hiện tại đối với các chuyên gia máy tính và công nghệ thông tin. Du học Úc ngành khoa học máy tính mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm, mức lương hấp dẫn và khả năng định cư cao. 

 • Thời gian trung bình của các khóa học Khoa học máy tính tại Úc: 3 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của các nhà khoa học máy tính ở Úc: 50.000 AUD - 70.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 30.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: nhân viên kỹ thuật, điều hành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, lập trình viên, tester sản phẩm phần mềm, quản lý quy trình phát triển phần mềm, chuyên viên IT, quản trị và giám sát an ninh mạng, vận hành và bảo trì mạng máy tính nội bộ trong các doanh nghiệp, cơ quan, trường học… 

2.5. Khoa học y tế - Medical Science

Vấn đề sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu, đặc biệt là ở Úc - quốc gia nổi tiếng với hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare với cái dịch vụ cao cấp. Nghiên cứu khoa học y tế sức khỏe giúp bạn hiểu được các phương pháp chăm sóc sức khỏe khác nhau, các nền tảng chăm sóc sức khỏe và ảnh hưởng của văn hóa đối với sức khỏe và thể trạng mà bạn khó có thể tiếp thu từ sách giáo khoa. Chính vì tầm quan trọng đó, mà Khoa học y tế - Medical Science trở thành lĩnh vực “khát” nhân sự và là khóa học tăng cơ hội định cư Úc hiện nay.

 • Thời gian trung bình của các khóa học Khoa học Y tế tại Úc: 6 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của một chuyên gia khoa học y tế Úc: 70.000 AUD - 100.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 25.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: làm việc tại các bệnh viện công hoặc tư, viện nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe tại nhà, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hoặc làm việc tại các bộ phận quản lý về chăm sóc sức khỏe… 

2.6. Giáo dục và Giảng dạy - Education and Teaching

Giáo dục và giảng dạy là một lĩnh vực rộng cho phép bạn khám phá tất cả các loại chủ đề từ âm nhạc, nghệ thuật hoặc kịch cho đến toán học, khoa học và ngôn ngữ. Khi dân số tăng lên, nhu cầu về giáo viên cũng tăng lên đồng nghĩa với có rất nhiều cơ hội việc làm cho ngành giáo dục và giảng dạy. Do đó, khi lựa chọn khóa học tăng cơ hội định cư Úc bạn có thể cân nhắc đến khóa học Education and Teaching nhé. 

 • Thời gian trung bình của các khóa học tại Úc: 4 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của một chuyên gia giáo dục Úc: 40.000 AUD - 60.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 10.000 AUD - 15000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục, các trung tâm hay viện nghiên cứu giáo dục; giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, các trung tâm hay viện nghiên cứu giáo dục; làm công tác sự vụ hoặc quản lý ở các cơ sở giáo dục các cấp, các cơ quan quản lý giáo dục… 

2.7. Công nghiệp ô tô - Automotive

du-hoc-uc-top-10-khoa-hoc-tang-co-hoi-dinh-cu-uc-2023

Ngành công nghiệp ô tô là một trong các ngành nghề cần lượng nhân sự lớn ở Úc vì hầu như mỗi hộ gia đình đều sở hữu ít nhất một chiếc ô tô. Nếu bạn có niềm đam mê với ô tô và lái xe thì đây có thể là con đường sự nghiệp bạn nên theo đuổi. Automotive - công nghiệp ô tô không chỉ là khóa học tăng cơ hội định cư Úc mà còn mang đến nhiều cơ hội việc làm cùng mức lương hấp dẫn. 

 • Thời gian trung bình của các khóa học về ô tô tại Úc: 3 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của một chuyên gia ô tô Úc: 40.000 AUD - 55.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 20.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: nhân viên kinh doanh ô tô, nhân viên kỹ thuật, kỹ sư nghiên cứu, nhân viên thiết kế và quảng cáo, quản lý và điều hành showroom, kỹ thuật viên bảo dưỡng, kỹ thuật viên điện tử… 

2.8. Công nghệ thông tin - Information Technology

Nếu bạn có niềm đam mê với máy tính và website thì du học Úc ngành công nghệ thông tin là lựa chọn hoàn hảo. Với nhu cầu rất lớn về các chuyên gia CNTT, Information Technology

là một trong những khóa học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế và là khóa học tăng cơ hội định cư Úc. 

 • Thời gian trung bình của các khóa học Công nghệ thông tin tại Úc: 3 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của một chuyên gia công nghệ thông tin Úc: 60.000 AUD - 100.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 20.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: chuyên viên vận hành, quản lý, điều phối kỹ thuật trong các công ty, chuyên gia phần mềm, thiết kế website, thiết kế các giải pháp IT, chuyên viên phân tích và thiết kế lĩnh vực công nghệ thông tin, lập trình viên Web Developer… 

2.9. Nha khoa - Dentistry

Một khóa học tăng cơ hội định cư Úc không thể bỏ qua đó chính là nha khoa. Hiện nay ở Úc, bằng cấp nha khoa và nha sĩ đang có nhu cầu cao do nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ ngày càng được quan tâm nhiều hơn. 

 • Thời gian trung bình của các khóa học Nha khoa tại Úc: 5 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của một nha sĩ Úc: 50.000 AUD - 65.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 50.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: làm việc tại Bộ y tế, bệnh viện; bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt; giảng viên ngành; chuyên viên trong các viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực nha khoa, bác sĩ thẩm mỹ và chỉnh răng… 

2.10. Nhà hàng, khách sạn, ẩm thực - Hospitality

du-hoc-uc-top-10-khoa-hoc-tang-co-hoi-dinh-cu-uc-2023

Cho dù bạn đam mê ẩm thực, rượu vang hay thể thao giải trí, thì du học Úc ngành Hospitality có thể giúp bạn theo đuổi giấc mơ. Nước Úc là một trong những điểm đến du học được tìm kiếm nhiều nhất cho những sinh viên muốn làm việc trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, dịch vụ nhà hàng - khách sạn hay du lịch lữ hành. Hơn nữa, Úc cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

 • Thời gian trung bình của các khóa học về Hospitality: 4 năm

 • Mức lương khởi điểm trung bình của một Hospitality ở Úc: 40.000 AUD - 50.000 AUD/năm

 • Chi phí học: 25.000 AUD/năm

 • Cơ hội việc làm: kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, kinh doanh nhà hàng, Resort, dịch vụ lữ hành, kinh doanh spa, du thuyền, ăn uống… 

 

Bài viết đã chia sẻ TOP 10 khóa học tăng cơ hội định cư Úc tốt nhất cho du học sinh. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin cụ thể về các khóa học tốt nhất để học tập tại Úc trên, bao gồm: nên học ở trường đại học nào? Cách thức nộp đơn nhập học? Hồ sơ xin visa du học Úc? Apply học bổng như thế nào? Hãy liên hệ với du học Hợp Điểm ngay để được hỗ trợ giải đáp miễn phí nhanh nhất. 


Bài viết liên quan

DU HỌC ÚC - ĐẠI HỌC CÔNG GIÁO ÚC ACU

DU HỌC ÚC - HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ VÀO ĐẠI HỌC QUỐC GIA ÚC

7 LỜI KHUYÊN KHI CHỌN CHỖ Ở CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC HỮU ÍCH

ÚC CÓ AN TOÀN CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC?

DU HỌC ÚC - 8 SỰ THẬT VỀ ÚC

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Chương trình liên kết - Giải pháp du học Singapore hiệu quả

13/06/2024
Giải pháp du học Singapore hiệu quả: Chương trình liên kết - Lấy bằng cử nhân trong 2 năm - Bằng cấp trường Top thế giới - Tiết kiệm chi phí 30%

Du học trung học Singapore: Sức hút của hệ thống trường tư

07/06/2024
Nền giáo dục Singapore từ lâu đã được đánh giá cao trên thế giới bởi chất lượng đào tạo xuất sắc và khả năng thích ứng với thị trường lao động quốc tế. Trong hệ thống giáo dục Singapore, bên cạnh các trường công lập, các trường tư thục đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa lựa chọn giáo dục cho học sinh, góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là ở bậc trung học.

Tại sao nên chọn du học Úc vùng Regional 2024

05/06/2024
Úc là một đất nước xinh đẹp với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Không chỉ vậy, Chính phủ Úc còn đang thực hiện nhiều chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại các khu vực vùng xa (regional area). Điều này mang đến cho du học sinh nhiều lợi ích và cơ hội được ở lại lâu dài sau khi tốt nghiệp. Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá những lý do tại sao nên chọn du học Úc vùng Regional qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học Singapore chương trình IB - Chìa khóa vàng cho tương lai

31/05/2024
Tự hào với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và vị trí độc đáo tại khu vực, Singapore đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là trong chương trình Tú tài quốc tế (IB). Với sự phát triển vượt bậc trong nền giáo dục và cơ sở hạ tầng hiện đại, du học Singapore không chỉ mang lại cơ hội học tập tốt mà còn là trải nghiệm văn hóa đa dạng và cuộc sống sinh động.

Du học định cư Úc - Cách nâng cao cơ hội nhận PR Úc sau du học

29/05/2024
Định cư Úc không chỉ là một lựa chọn cá nhân mà còn là sự hiểu rõ về những cơ hội mà đất nước này mang lại. Thường trú nhân Úc được hưởng nhiều đặc quyền và lợi ích như quyền lợi y tế, giáo dục, và an sinh xã hội cao cấp. Ngoài ra, việc trở thành một phần của cộng đồng Úc mang lại cơ hội việc làm và sự ổn định cho tương lai. Đối với nhiều du học sinh, việc định cư Úc không chỉ là một mục tiêu cá nhân mà còn là cơ hội để đóng góp vào sự phát triển và đa dạng hóa cộng đồng, tạo dựng nên một ngôi nhà thực sự trong trái tim đất nước này.

Visa 485 Úc 2024 - Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên Úc

23/05/2024
Với chương trình visa làm việc sau học tập, sinh viên quốc tế du học Úc đã có thêm lựa chọn để trải nghiệm thêm về văn hóa và làm việc trong môi trường Úc sau khi hoàn thành khóa học của mình. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về Visa 485 Úc, những thay đổi mới nhất và cơ hội làm việc sau tốt nghiệp tại Úc qua nội dung bên dưới đây nhé.

Học tập tại UniSA thành phố Adelaide nơi đáng sống nhất tại Úc

17/05/2024
Dù bạn đến từ nơi nào trên thế giới, việc du học tại Úc không chỉ là một cơ hội để nâng cao kiến thức và kỹ năng mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ suốt đời. Và trong hành trình khám phá này, trường Đại học Nam Úc (University of South Australia - UniSA) ở thành phố Adelaide sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Adelaide - một trong những thành phố được xem là đáng sống nhất tại Úc, không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời mà còn mang đến cho sinh viên môi trường học tập và sinh sống lý tưởng nhất. 

Du học Úc Đại học Deakin - Học bổng 100% giá trị

14/05/2024
Nhắc đến du học Úc, Đại học Deakin (Deakin University) luôn nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu cùng các cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng. Đặc biệt, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo quốc tế, Deakin University không ngừng tìm kiếm và hỗ trợ các sinh viên ưu tú từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin: Nhu cầu dồi dào, thu nhập cực ổn

10/05/2024
Với một nền giáo dục hàng đầu và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, Úc không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho những người muốn nâng cao kiến thức của mình mà còn là cơ hội để thăng tiến trong lĩnh vực CNTT.

Khám phá 10 trường đào tạo STEM hàng đầu ở Úc 2024

04/05/2024
Úc là một trong những điểm đến hàng đầu cho việc theo đuổi học vấn trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên uy tín và chương trình học đa dạng, những trường này không chỉ là nơi học tốt mà còn là môi trường tốt nhất để phát triển tài năng và đam mê của sinh viên trong lĩnh vực STEM. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm sáng này trong thế giới giáo dục Úc.