Du học Úc - TOP 5 trường đại học luật hàng đầu 2023

04/04/2023, 10:12 AM

Theo QS và THE, nước Úc xếp thứ 3 về các quốc gia tốt nhất để học Luật vì có nhiều lựa chọn về khóa học. Có 22 trường đại học Luật tại Úc và có 4 trường nằm trong top 50 toàn cầu. Khoảng 400.000 sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học Luật khác nhau tại Úc hàng năm và chỉ có khoản 2.500 đơn đăng ký được chấp nhận.

Các trường đại học Úc cung cấp các khóa học Luật mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập, chương trình trao đổi ở các quốc gia, sắp xếp việc làm ở các công ty lớn và cơ hội việc làm quốc tế với mức lương cạnh tranh. Nếu bạn muốn du học Úc ngành Luật, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu TOP trường đại học hàng đầu ở Úc đào tạo ngành Luật 2023 ngay.

Xem nhanh

 1. Tại sao nên du học ngành Luật tại Úc?
 2. TOP 5 trường đại học hàng đầu ở Úc đào tạo ngành Luật 2023

1. Tại sao nên du học ngành Luật tại Úc?

du-hoc-uc-top-5-truong-dai-hoc-luat-hang-dau-2023

Nước Úc được đánh giá cao bởi sự xuất sắc trong giáo dục và các tiêu chuẩn quốc tế, với 7 trường đại học được xếp hạng trong số 100 trường hàng đầu trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới. Các trường đại học ở Úc cung cấp nhiều khóa học đa dạng trong các lĩnh vực khoa học, nhân văn, kỹ thuật, quản lý, thương mại và luật. Vì vậy, bất kể lĩnh vực bạn quan tâm là gì, bạn đều sẽ tìm thấy đúng nguyện vọng khi du học Úc. Từ chương trình học tập xuất sắc, trải nghiệm độc đáo, cuộc sống cân bằng và khả năng chi trả hợp lý, có rất nhiều lý do tại sao bạn nên du học Úc để khám phá và thử thách bản thân.

Tại sao nên du học Úc ngành Luật?

Học luật cho bạn cơ hội đạt được nhiều kỹ năng và tìm hiểu về nhiều khía cạnh khác nhau của con người. Luật còn giúp mở rộng kiến ​​thức và cho phép bạn tìm hiểu về nhiều chủ đề trong khoa học xã hội và nhân văn. Bạn có cơ hội đi sâu vào các chuyên ngành như pháp lý, hợp đồng, luật hình sự, luật tài sản và luật hiến pháp, cùng nhiều chủ đề khác mà bạn quan tâm.

Học tập tại các trường luật của Úc mang đến cho bạn một nền tảng học vấn vững chắc và các kỹ năng lập luận chiến lược, phản biện và logic cần thiết để thành công. Các trường đại học hàng đầu ở Úc đào tạo ngành luật cung cấp các chương trình đại học và sau đại học. Mỗi trường đại học có một khóa học độc đáo, nhưng hầu hết đều cung cấp một chương trình giảng dạy cốt lõi bao gồm tất cả các khía cạnh của pháp luật. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên du học Úc ngành Luật năm 2023:

 • Tại Úc có 36 trường Luật cung cấp các loại bằng cấp từ cao đẳng đến tiến sĩ. Theo bảng xếp hạng thế giới của QS, 7 trong số các trường này nằm trong TOP 50 tổ chức đào tạo ngành Luật hàng đầu thế giới.
 • Các trường Đại học Luật Úc cung cấp nhiều cơ hội thực tập trong nước và quốc tế.
 • Khoảng 74% sinh viên tốt nghiệp ngành Luật ở Úc tìm được việc làm trên khắp đất nước.
 • Tòa án tối cao Úc được xem như là một nhà lãnh đạo tài ba và trí tuệ trong giới Luật, các luật gia Úc được đánh giá cao và sinh viên tốt nghiệp Úc ngành Luật được quốc tế công nhận về trình độ kỹ năng cao.
 • Mức lương khởi điểm của một sinh viên tốt nghiệp ngành Luật tại Úc được ghi nhận gần đây nhất là 60.000 đô la Úc và con số này sẽ tăng lên theo kinh nghiệm.
 • Bằng luật của Úc được công nhận trên toàn cầu với nhiều cơ hội việc làm quốc tế rộng mở.

2. TOP 5 trường đại học hàng đầu ở Úc đào tạo ngành Luật 2023

Nếu bạn đã quyết tâm học luật, dưới đây bạn sẽ tìm thấy danh sách một số trường luật tốt nhất ở Úc. Trước khi tìm hiểu các trường đại học Luật tốt nhất ở Úc, có một số từ viết tắt bạn cần biết là:

 • LLB: Latin Legum Baccalaureus, là bằng Cử nhân ngành Luật
 • LLM: Latin Legum Magister, là bằng Thạc sĩ ngành Luật
 • JD: Juris Doctor, là bằng Tiến sĩ ngành Luật
 • M.Phil in Law: Khoá học cho phép sinh viên nghiên cứu chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể một cách độc lập để hoàn thành một dự án lớn hơn.

2.1. Đại học Melbourne

du-hoc-uc-top-5-truong-dai-hoc-luat-hang-dau-2023

Đại học Melbourne (University of Melbourne, viết tắt UniMelb) xếp hạng 1 tại Úc, xếp hạng 5 theo THE và hạng 11 theo QS trên toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp đại học Melbourne với bằng luật hoặc bất kỳ bằng cấp nào khác đều đảm bảo việc làm trong tương lai nhờ danh tiếng xuất sắc của trường.

Sinh viên quốc tế du học Úc ngành Luật ở đại học Melbourne có các lựa chọn học tập sau:

 • Juris Doctor: Khóa học đại học toàn thời gian 3 năm được cung cấp trong khuôn viên trường. Thời gian mở đơn đăng ký là đầu tháng 2 và bắt đầu học tập vào kỳ mùa hè hàng năm.
 • LLM: UniMelb cung cấp bằng Thạc sĩ Luật trên 160 môn học. Có 21 lĩnh vực chuyên môn trong 41 khóa học kéo dài 1 năm.

2.2. Đại học New South Wales

du-hoc-uc-top-5-truong-dai-hoc-luat-hang-dau-2023

Thường xuyên được xếp hạng trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới, đại học New South Wales - UNSW Sydney từ lâu đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế khi du học Úc. Mục tiêu của trường là đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn bằng cách tạo ra những nhà lãnh đạo của xã hội và trang bị cho sinh viên những phẩm chất lãnh đạo. UNSW Sydney là trường đại học xếp hạng hàng đầu trên toàn cầu và ngành Luật đứng ở vị trí số 2 tại Úc theo bảng xếp hạng THE 2022.

Sinh viên quốc tế du học Úc ngành Luật ở đại học New South Wales có các lựa chọn học tập sau:

 • LLB: Đây là cả một khóa học đơn lẻ và tích hợp kéo dài từ 5 đến 6 năm.
 • Juris Doctor: Bằng cấp chuyên nghiệp sau đại học về luật trong 3 năm
 • Thạc sĩ Luật: Thạc sĩ trong 27 chuyên ngành khác nhau.
 • Văn bằng tốt nghiệp về đào tạo pháp lý thực hành: Đây là khóa học chuyên nghiệp kéo dài 5 năm.
 • Thạc sĩ Luật (Nghiên cứu): Đây là chương trình định hướng nghiên cứu toàn thời gian kéo dài 2 năm.
 • M.Phil in Law: Chương trình học tập kéo dài 2 năm
 • Tiến sĩ Luật: Chương trình nghiên cứu kéo dài 4 năm.

2.3. Đại học Quốc gia Úc (ANU)

du-hoc-uc-top-5-truong-dai-hoc-luat-hang-dau-2023

Đại học Quốc gia Úc (Australian National University - ANU) xếp hạng trong danh sách 10 trường cao đẳng Luật hàng đầu của Úc năm 2020 và 2021 cũng như trên toàn quốc. Trong trường hợp xếp hạng toàn cầu, các Khóa học của Đại học Luật ANU xếp hạng trong 50 trường đại học hàng đầu.

Sinh viên quốc tế du học Úc ngành Luật ở đại học Quốc gia Úc có các lựa chọn học tập sau:

 • LLB: là viết tắt của Legum Baccalaureus, cử nhân Luật là khóa học kéo dài 4 năm được cung cấp cả toàn thời gian và bán thời gian trong cùng một thời gian. Kỳ học bắt đầu từ tháng 2 và kết thúc vào tháng 12 hàng năm.
 • Chứng chỉ Luật sau đại học: Đây là khóa học kéo dài 6 tháng có thể theo học sau LLB.
 • Juris Doctor: Một khóa học kéo dài 3 năm.
 • Thạc sĩ Luật (LLM) : Đây là khóa học kéo dài 2 năm tại ANU.
 • M.Phil về Luật: ANU cung cấp bằng M.Phil về Luật kéo dài từ 1 đến 2 năm.
 • Tiến sĩ Luật: Đây là bằng cấp kéo dài 4 năm dành cho sinh viên sau đại học về Luật tại ANU.

2.4. Đại học Sydney

du-hoc-uc-top-5-truong-dai-hoc-luat-hang-dau-2023

 

Là một trong những trường luật tốt nhất trên thế giới về giảng dạy và nghiên cứu, sinh viên của Đại học Sydney học hỏi từ các nhà giáo dục pháp luật được công nhận trên toàn cầu và các học viên chuyên nghiệp có uy tín cao. Khoa Luật của đại học Sydney là một những chương trình cấp bằng Luật hàng đầu thế giới, với thứ hạng 13 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS về chuyên ngành Luật.

Sinh viên quốc tế du học Úc ngành Luật ở đại học Sydney có các lựa chọn học tập sau:

 • Juris Doctor: là một văn bằng luật chuyên nghiệp đầu vào sau đại học, bao gồm nghiên cứu tất cả các lĩnh vực kiến ​​thức cần thiết để được nhận vào hành nghề luật tại Úc.
 • Thạc sĩ Luật: khóa học kéo dài 1 năm, có 2 lựa chọn là toàn thời gian hoặc bán thời gian.
 • Văn bằng ngành Luật: khóa học kéo dài 6 tháng, có 2 lựa chọn là toàn thời gian hoặc bán thời gian.
 • Các khóa học sau đại học về luật: Luật hành chính và chính sách, Luật Kinh doanh, Tội phạm học, Luật lao động và quan hệ nơi làm việc, Luật môi trường, Luật quôc tế, Luật thuế.

2.5. Đại học Monash

du-hoc-uc-top-5-truong-dai-hoc-luat-hang-dau-2023

Đại học Monash tập trung vào việc trao quyền cho mọi người để tạo ra sự khác biệt trên thế giới, theo hướng tốt đẹp hơn. Với mục tiêu thiết lập các tiêu chuẩn mới và đột phá, Đại học Monash là một trong những trường đại học hàng đầu ở Úc và cũng là một trong 100 trường hàng đầu trên thế giới.

Monash Law là trường luật duy nhất ở Úc đảm bảo trải nghiệm pháp lý thực tế. Làm việc trong các trường hợp thực tế với khách hàng thực tế, dưới sự giám sát của các luật sư chuyên nghiệp, đồng thời tích lũy tín chỉ cho bằng cấp của bạn.

Sinh viên quốc tế du học Úc ngành Luật ở đại học Monash có các lựa chọn học tập sau:

 • Bằng Tiến sĩ: khóa học kéo dài 3 năm với học tập toàn thời gian.
 • Thạc sĩ Nghiên cứu Pháp lý: khóa học kéo dài 1,5 năm với học tập toàn thời gian.
 • Bằng Cử nhân Luật (Danh dự): khóa học kéo dài 3 năm.

Các trường đại học ở Úc được xếp hạng trong số những trường đại học hàng đầu trên thế giới, cung cấp nền giáo dục hàng đầu và trải nghiệm độc đáo cho sinh viên. Vì vậy, du học Úc ngành Luật tại một trong những trường đại học này chắc chắn sẽ khiến bạn “nổi bật” hơn trong quá trình ứng tuyển và làm việc tương lai.

Để biết thêm thông tin về các chương trình học, chọn trường hay du học Úc nên học ngành gì hay du học Úc hết bao nhiêu tiền? Hoặc bất kỳ vấn đề nào bạn muốn giải đáp, đừng ngần ngại mà liên hệ với Duhochopdiem ngay để được hỗ trợ miễn phí tốt nhất nhé. 

Bài viết liên quan

DU HỌC ÚC - KHÁM PHÁ TRAM - PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG MIỄN PHÍ

THÔNG TIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2023 - 2024

DU HỌC ÚC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐẠI HỌC GRIFFITH

DU HỌC ÚC CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC

DU HỌC ÚC 2023: TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TỐT NHẤT 

MỞ KHÓA TƯƠNG LAI VỚI DU HỌC NGHỀ Ở TAMANIA ÚC

DU HỌC ÚC TRƯỜNG XỊN GIÁ TỐT VỚI THCL NAM ÚC

MỘT NGÀY CỦA SINH VIÊN DU HỌC ÚC TẠI ĐẠI HỌC SWINBURNE

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Chương trình liên kết - Giải pháp du học Singapore hiệu quả

13/06/2024
Giải pháp du học Singapore hiệu quả: Chương trình liên kết - Lấy bằng cử nhân trong 2 năm - Bằng cấp trường Top thế giới - Tiết kiệm chi phí 30%

Du học trung học Singapore: Sức hút của hệ thống trường tư

07/06/2024
Nền giáo dục Singapore từ lâu đã được đánh giá cao trên thế giới bởi chất lượng đào tạo xuất sắc và khả năng thích ứng với thị trường lao động quốc tế. Trong hệ thống giáo dục Singapore, bên cạnh các trường công lập, các trường tư thục đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa lựa chọn giáo dục cho học sinh, góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là ở bậc trung học.

Tại sao nên chọn du học Úc vùng Regional 2024

05/06/2024
Úc là một đất nước xinh đẹp với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Không chỉ vậy, Chính phủ Úc còn đang thực hiện nhiều chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại các khu vực vùng xa (regional area). Điều này mang đến cho du học sinh nhiều lợi ích và cơ hội được ở lại lâu dài sau khi tốt nghiệp. Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá những lý do tại sao nên chọn du học Úc vùng Regional qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học Singapore chương trình IB - Chìa khóa vàng cho tương lai

31/05/2024
Tự hào với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và vị trí độc đáo tại khu vực, Singapore đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là trong chương trình Tú tài quốc tế (IB). Với sự phát triển vượt bậc trong nền giáo dục và cơ sở hạ tầng hiện đại, du học Singapore không chỉ mang lại cơ hội học tập tốt mà còn là trải nghiệm văn hóa đa dạng và cuộc sống sinh động.

Du học định cư Úc - Cách nâng cao cơ hội nhận PR Úc sau du học

29/05/2024
Định cư Úc không chỉ là một lựa chọn cá nhân mà còn là sự hiểu rõ về những cơ hội mà đất nước này mang lại. Thường trú nhân Úc được hưởng nhiều đặc quyền và lợi ích như quyền lợi y tế, giáo dục, và an sinh xã hội cao cấp. Ngoài ra, việc trở thành một phần của cộng đồng Úc mang lại cơ hội việc làm và sự ổn định cho tương lai. Đối với nhiều du học sinh, việc định cư Úc không chỉ là một mục tiêu cá nhân mà còn là cơ hội để đóng góp vào sự phát triển và đa dạng hóa cộng đồng, tạo dựng nên một ngôi nhà thực sự trong trái tim đất nước này.

Visa 485 Úc 2024 - Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên Úc

23/05/2024
Với chương trình visa làm việc sau học tập, sinh viên quốc tế du học Úc đã có thêm lựa chọn để trải nghiệm thêm về văn hóa và làm việc trong môi trường Úc sau khi hoàn thành khóa học của mình. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về Visa 485 Úc, những thay đổi mới nhất và cơ hội làm việc sau tốt nghiệp tại Úc qua nội dung bên dưới đây nhé.

Học tập tại UniSA thành phố Adelaide nơi đáng sống nhất tại Úc

17/05/2024
Dù bạn đến từ nơi nào trên thế giới, việc du học tại Úc không chỉ là một cơ hội để nâng cao kiến thức và kỹ năng mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ suốt đời. Và trong hành trình khám phá này, trường Đại học Nam Úc (University of South Australia - UniSA) ở thành phố Adelaide sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Adelaide - một trong những thành phố được xem là đáng sống nhất tại Úc, không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời mà còn mang đến cho sinh viên môi trường học tập và sinh sống lý tưởng nhất. 

Du học Úc Đại học Deakin - Học bổng 100% giá trị

14/05/2024
Nhắc đến du học Úc, Đại học Deakin (Deakin University) luôn nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu cùng các cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng. Đặc biệt, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo quốc tế, Deakin University không ngừng tìm kiếm và hỗ trợ các sinh viên ưu tú từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin: Nhu cầu dồi dào, thu nhập cực ổn

10/05/2024
Với một nền giáo dục hàng đầu và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, Úc không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho những người muốn nâng cao kiến thức của mình mà còn là cơ hội để thăng tiến trong lĩnh vực CNTT.

Khám phá 10 trường đào tạo STEM hàng đầu ở Úc 2024

04/05/2024
Úc là một trong những điểm đến hàng đầu cho việc theo đuổi học vấn trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên uy tín và chương trình học đa dạng, những trường này không chỉ là nơi học tốt mà còn là môi trường tốt nhất để phát triển tài năng và đam mê của sinh viên trong lĩnh vực STEM. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm sáng này trong thế giới giáo dục Úc.