Du học Úc - TOP 5 trường đại học luật hàng đầu 2023

04/04/2023, 10:12 AM

Theo QS và THE, nước Úc xếp thứ 3 về các quốc gia tốt nhất để học Luật vì có nhiều lựa chọn về khóa học. Có 22 trường đại học Luật tại Úc và có 4 trường nằm trong top 50 toàn cầu. Khoảng 400.000 sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học Luật khác nhau tại Úc hàng năm và chỉ có khoản 2.500 đơn đăng ký được chấp nhận.

Các trường đại học Úc cung cấp các khóa học Luật mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập, chương trình trao đổi ở các quốc gia, sắp xếp việc làm ở các công ty lớn và cơ hội việc làm quốc tế với mức lương cạnh tranh. Nếu bạn muốn du học Úc ngành Luật, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu TOP trường đại học hàng đầu ở Úc đào tạo ngành Luật 2023 ngay.

Xem nhanh

 1. Tại sao nên du học ngành Luật tại Úc?
 2. TOP 5 trường đại học hàng đầu ở Úc đào tạo ngành Luật 2023

1. Tại sao nên du học ngành Luật tại Úc?

du-hoc-uc-top-5-truong-dai-hoc-luat-hang-dau-2023

Nước Úc được đánh giá cao bởi sự xuất sắc trong giáo dục và các tiêu chuẩn quốc tế, với 7 trường đại học được xếp hạng trong số 100 trường hàng đầu trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới. Các trường đại học ở Úc cung cấp nhiều khóa học đa dạng trong các lĩnh vực khoa học, nhân văn, kỹ thuật, quản lý, thương mại và luật. Vì vậy, bất kể lĩnh vực bạn quan tâm là gì, bạn đều sẽ tìm thấy đúng nguyện vọng khi du học Úc. Từ chương trình học tập xuất sắc, trải nghiệm độc đáo, cuộc sống cân bằng và khả năng chi trả hợp lý, có rất nhiều lý do tại sao bạn nên du học Úc để khám phá và thử thách bản thân.

Tại sao nên du học Úc ngành Luật?

Học luật cho bạn cơ hội đạt được nhiều kỹ năng và tìm hiểu về nhiều khía cạnh khác nhau của con người. Luật còn giúp mở rộng kiến ​​thức và cho phép bạn tìm hiểu về nhiều chủ đề trong khoa học xã hội và nhân văn. Bạn có cơ hội đi sâu vào các chuyên ngành như pháp lý, hợp đồng, luật hình sự, luật tài sản và luật hiến pháp, cùng nhiều chủ đề khác mà bạn quan tâm.

Học tập tại các trường luật của Úc mang đến cho bạn một nền tảng học vấn vững chắc và các kỹ năng lập luận chiến lược, phản biện và logic cần thiết để thành công. Các trường đại học hàng đầu ở Úc đào tạo ngành luật cung cấp các chương trình đại học và sau đại học. Mỗi trường đại học có một khóa học độc đáo, nhưng hầu hết đều cung cấp một chương trình giảng dạy cốt lõi bao gồm tất cả các khía cạnh của pháp luật. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên du học Úc ngành Luật năm 2023:

 • Tại Úc có 36 trường Luật cung cấp các loại bằng cấp từ cao đẳng đến tiến sĩ. Theo bảng xếp hạng thế giới của QS, 7 trong số các trường này nằm trong TOP 50 tổ chức đào tạo ngành Luật hàng đầu thế giới.
 • Các trường Đại học Luật Úc cung cấp nhiều cơ hội thực tập trong nước và quốc tế.
 • Khoảng 74% sinh viên tốt nghiệp ngành Luật ở Úc tìm được việc làm trên khắp đất nước.
 • Tòa án tối cao Úc được xem như là một nhà lãnh đạo tài ba và trí tuệ trong giới Luật, các luật gia Úc được đánh giá cao và sinh viên tốt nghiệp Úc ngành Luật được quốc tế công nhận về trình độ kỹ năng cao.
 • Mức lương khởi điểm của một sinh viên tốt nghiệp ngành Luật tại Úc được ghi nhận gần đây nhất là 60.000 đô la Úc và con số này sẽ tăng lên theo kinh nghiệm.
 • Bằng luật của Úc được công nhận trên toàn cầu với nhiều cơ hội việc làm quốc tế rộng mở.

2. TOP 5 trường đại học hàng đầu ở Úc đào tạo ngành Luật 2023

Nếu bạn đã quyết tâm học luật, dưới đây bạn sẽ tìm thấy danh sách một số trường luật tốt nhất ở Úc. Trước khi tìm hiểu các trường đại học Luật tốt nhất ở Úc, có một số từ viết tắt bạn cần biết là:

 • LLB: Latin Legum Baccalaureus, là bằng Cử nhân ngành Luật
 • LLM: Latin Legum Magister, là bằng Thạc sĩ ngành Luật
 • JD: Juris Doctor, là bằng Tiến sĩ ngành Luật
 • M.Phil in Law: Khoá học cho phép sinh viên nghiên cứu chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể một cách độc lập để hoàn thành một dự án lớn hơn.

2.1. Đại học Melbourne

du-hoc-uc-top-5-truong-dai-hoc-luat-hang-dau-2023

Đại học Melbourne (University of Melbourne, viết tắt UniMelb) xếp hạng 1 tại Úc, xếp hạng 5 theo THE và hạng 11 theo QS trên toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp đại học Melbourne với bằng luật hoặc bất kỳ bằng cấp nào khác đều đảm bảo việc làm trong tương lai nhờ danh tiếng xuất sắc của trường.

Sinh viên quốc tế du học Úc ngành Luật ở đại học Melbourne có các lựa chọn học tập sau:

 • Juris Doctor: Khóa học đại học toàn thời gian 3 năm được cung cấp trong khuôn viên trường. Thời gian mở đơn đăng ký là đầu tháng 2 và bắt đầu học tập vào kỳ mùa hè hàng năm.
 • LLM: UniMelb cung cấp bằng Thạc sĩ Luật trên 160 môn học. Có 21 lĩnh vực chuyên môn trong 41 khóa học kéo dài 1 năm.

2.2. Đại học New South Wales

du-hoc-uc-top-5-truong-dai-hoc-luat-hang-dau-2023

Thường xuyên được xếp hạng trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới, đại học New South Wales - UNSW Sydney từ lâu đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế khi du học Úc. Mục tiêu của trường là đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn bằng cách tạo ra những nhà lãnh đạo của xã hội và trang bị cho sinh viên những phẩm chất lãnh đạo. UNSW Sydney là trường đại học xếp hạng hàng đầu trên toàn cầu và ngành Luật đứng ở vị trí số 2 tại Úc theo bảng xếp hạng THE 2022.

Sinh viên quốc tế du học Úc ngành Luật ở đại học New South Wales có các lựa chọn học tập sau:

 • LLB: Đây là cả một khóa học đơn lẻ và tích hợp kéo dài từ 5 đến 6 năm.
 • Juris Doctor: Bằng cấp chuyên nghiệp sau đại học về luật trong 3 năm
 • Thạc sĩ Luật: Thạc sĩ trong 27 chuyên ngành khác nhau.
 • Văn bằng tốt nghiệp về đào tạo pháp lý thực hành: Đây là khóa học chuyên nghiệp kéo dài 5 năm.
 • Thạc sĩ Luật (Nghiên cứu): Đây là chương trình định hướng nghiên cứu toàn thời gian kéo dài 2 năm.
 • M.Phil in Law: Chương trình học tập kéo dài 2 năm
 • Tiến sĩ Luật: Chương trình nghiên cứu kéo dài 4 năm.

2.3. Đại học Quốc gia Úc (ANU)

du-hoc-uc-top-5-truong-dai-hoc-luat-hang-dau-2023

Đại học Quốc gia Úc (Australian National University - ANU) xếp hạng trong danh sách 10 trường cao đẳng Luật hàng đầu của Úc năm 2020 và 2021 cũng như trên toàn quốc. Trong trường hợp xếp hạng toàn cầu, các Khóa học của Đại học Luật ANU xếp hạng trong 50 trường đại học hàng đầu.

Sinh viên quốc tế du học Úc ngành Luật ở đại học Quốc gia Úc có các lựa chọn học tập sau:

 • LLB: là viết tắt của Legum Baccalaureus, cử nhân Luật là khóa học kéo dài 4 năm được cung cấp cả toàn thời gian và bán thời gian trong cùng một thời gian. Kỳ học bắt đầu từ tháng 2 và kết thúc vào tháng 12 hàng năm.
 • Chứng chỉ Luật sau đại học: Đây là khóa học kéo dài 6 tháng có thể theo học sau LLB.
 • Juris Doctor: Một khóa học kéo dài 3 năm.
 • Thạc sĩ Luật (LLM) : Đây là khóa học kéo dài 2 năm tại ANU.
 • M.Phil về Luật: ANU cung cấp bằng M.Phil về Luật kéo dài từ 1 đến 2 năm.
 • Tiến sĩ Luật: Đây là bằng cấp kéo dài 4 năm dành cho sinh viên sau đại học về Luật tại ANU.

2.4. Đại học Sydney

du-hoc-uc-top-5-truong-dai-hoc-luat-hang-dau-2023

 

Là một trong những trường luật tốt nhất trên thế giới về giảng dạy và nghiên cứu, sinh viên của Đại học Sydney học hỏi từ các nhà giáo dục pháp luật được công nhận trên toàn cầu và các học viên chuyên nghiệp có uy tín cao. Khoa Luật của đại học Sydney là một những chương trình cấp bằng Luật hàng đầu thế giới, với thứ hạng 13 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS về chuyên ngành Luật.

Sinh viên quốc tế du học Úc ngành Luật ở đại học Sydney có các lựa chọn học tập sau:

 • Juris Doctor: là một văn bằng luật chuyên nghiệp đầu vào sau đại học, bao gồm nghiên cứu tất cả các lĩnh vực kiến ​​thức cần thiết để được nhận vào hành nghề luật tại Úc.
 • Thạc sĩ Luật: khóa học kéo dài 1 năm, có 2 lựa chọn là toàn thời gian hoặc bán thời gian.
 • Văn bằng ngành Luật: khóa học kéo dài 6 tháng, có 2 lựa chọn là toàn thời gian hoặc bán thời gian.
 • Các khóa học sau đại học về luật: Luật hành chính và chính sách, Luật Kinh doanh, Tội phạm học, Luật lao động và quan hệ nơi làm việc, Luật môi trường, Luật quôc tế, Luật thuế.

2.5. Đại học Monash

du-hoc-uc-top-5-truong-dai-hoc-luat-hang-dau-2023

Đại học Monash tập trung vào việc trao quyền cho mọi người để tạo ra sự khác biệt trên thế giới, theo hướng tốt đẹp hơn. Với mục tiêu thiết lập các tiêu chuẩn mới và đột phá, Đại học Monash là một trong những trường đại học hàng đầu ở Úc và cũng là một trong 100 trường hàng đầu trên thế giới.

Monash Law là trường luật duy nhất ở Úc đảm bảo trải nghiệm pháp lý thực tế. Làm việc trong các trường hợp thực tế với khách hàng thực tế, dưới sự giám sát của các luật sư chuyên nghiệp, đồng thời tích lũy tín chỉ cho bằng cấp của bạn.

Sinh viên quốc tế du học Úc ngành Luật ở đại học Monash có các lựa chọn học tập sau:

 • Bằng Tiến sĩ: khóa học kéo dài 3 năm với học tập toàn thời gian.
 • Thạc sĩ Nghiên cứu Pháp lý: khóa học kéo dài 1,5 năm với học tập toàn thời gian.
 • Bằng Cử nhân Luật (Danh dự): khóa học kéo dài 3 năm.

Các trường đại học ở Úc được xếp hạng trong số những trường đại học hàng đầu trên thế giới, cung cấp nền giáo dục hàng đầu và trải nghiệm độc đáo cho sinh viên. Vì vậy, du học Úc ngành Luật tại một trong những trường đại học này chắc chắn sẽ khiến bạn “nổi bật” hơn trong quá trình ứng tuyển và làm việc tương lai.

Để biết thêm thông tin về các chương trình học, chọn trường hay du học Úc nên học ngành gì hay du học Úc hết bao nhiêu tiền? Hoặc bất kỳ vấn đề nào bạn muốn giải đáp, đừng ngần ngại mà liên hệ với Duhochopdiem ngay để được hỗ trợ miễn phí tốt nhất nhé. 

Bài viết liên quan

DU HỌC ÚC - KHÁM PHÁ TRAM - PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG MIỄN PHÍ

THÔNG TIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2023 - 2024

DU HỌC ÚC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐẠI HỌC GRIFFITH

DU HỌC ÚC CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC

DU HỌC ÚC 2023: TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TỐT NHẤT 

MỞ KHÓA TƯƠNG LAI VỚI DU HỌC NGHỀ Ở TAMANIA ÚC

DU HỌC ÚC TRƯỜNG XỊN GIÁ TỐT VỚI THCL NAM ÚC

MỘT NGÀY CỦA SINH VIÊN DU HỌC ÚC TẠI ĐẠI HỌC SWINBURNE

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Tâm lý học và cơ hội du học Úc

04/12/2023
Không quá khó hiểu nhu cầu nhân lực các ngành về tâm lý luôn rất cao tại các nước phát triển điển hình như Úc. Thậm chí ở Việt Nam chúng ta cũng đang dần định hình thị trường riêng của ngành học này. Do đó việc du học Úc ngành tâm lý học đang là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế hiện nay.

Các bước sau khi nộp đơn: Chuẩn bị cho hành trình du học Úc

27/11/2023
Chúc mừng bạn đã nộp hồ sơ du học Úc thành công! Bây giờ, sau khi bước đầu tiên đã hoàn tất, đã đến lúc chuẩn bị cho hành trình thú vị phía trước của bạn

Bỏ túi kinh nghiệm chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học Úc

24/11/2023
Để có thể hoàn tất thủ tục cấp visa du học Úc thì chứng minh tài chính là điều bắt buộc bạn cần làm. Lý do cũng vì việc học tập và sinh sống tại Úc cần được đảm bảo chắc chắn về mặt kinh tế. Tài sản, các khoản chi tiêu, nguồn thu nhập, khoản tiết kiệm là những hồ sơ bạn cần cung cấp. 

10 ngày lễ ở Úc đặc biệt mà du học sinh không nên bỏ lỡ

20/11/2023

Úc không chỉ nổi tiếng với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới mà còn được biết đến với sự đa dạng văn hóa sôi động. Đối với sinh viên quốc tế du học Úc, trải nghiệm những ngày nghỉ lễ ở địa phương là một cách tuyệt vời để hòa mình vào nền văn hóa và truyền thống độc đáo của đất nước. Bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu những ngày lễ ở Úc mà du học sinh không nên bỏ lỡ. Việc hòa mình vào những kỳ nghỉ, lễ hội không chỉ giúp bạn hiểu thêm con người, văn hóa và kết bạn, mà còn lưu trữ lại những kỷ niệm đẹp của hành trình du học Úc.

Tiếp nối tri thức trên con đường du học Úc sau Đại học

16/11/2023
Được biết thì du học Úc giai đoạn sau đại học đang là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ Việt. Đặc biệt, hệ giáo dục cao học tại đây được tìm hiểu và quan tâm nhiều hơn cả. Và vì là một trong những xứ sở của giáo dục toàn cầu nên hiển nhiên du học Úc luôn là ưu tiên của sinh viên quốc tế. 

8 Chiến lược thông minh để tiết kiệm ngân sách khi du học Úc

09/11/2023
Du học Úc có thể là một trải nghiệm đáng kinh ngạc và thay đổi cuộc đời, nhưng rõ ràng là hành trình cũng khá tốn kém. Tuy nhiên, với việc lập kế hoạch cẩn thận và lập ngân sách thông minh, bạn có thể biến giấc mơ du học Úc của mình trở nên dễ dàng hơn

Du học Úc ngành Marketing - Thỏa đam mê sáng tạo

06/11/2023
Du học Úc ngành Marketing là cơ hội phát triển dành cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo. Việc được tiếp thu nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới là điều kiện hoàn hảo để thỏa lắp ước mơ du học. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu những thông mới nhất về du học Úc ngành Marketing cho sinh viên Việt Nam nhé!

Những cập nhật mới nhất về việc khám sức khỏe khi du học Úc

03/11/2023
Một trong những điều đầu tiên khi bắt đầu hành trình du học Úc là bạn phải khám sức khỏe du học. Mục đích của việc khám sức khỏe du học Úc là để đảm bảo an ninh và sức khỏe cho dân bản địa khi bạn đến đây sinh hoạt. Việc sinh viên có được cấp visa hay không sẽ một phần dựa vào kết quả này.

Sự khác nhau giữa du học Úc Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ khóa học

28/10/2023
Sự khác nhau giữa du học Úc Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ Khóa học là gì? Ccùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai lựa chọn này nhé.

Tiêu chí chọn ngành du học Úc - Kinh nghiệm cho du học sinh Việt Nam

25/10/2023
Nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn đắn đo về việc lựa chọn ngành khi du học Úc. Vậy có những tiêu chí nào để có thể giúp sinh viên đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất?