Học Khoa học Máy tính & CNTT – Tại sao chọn Học viện PSB Singapore?

30/07/2021, 08:30 AM

Sự phát triển của thời đại kỹ thuật số đang tạo ra những thay đổi về nhu cầu sử dụng lao động và việc làm. Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin trở thành những ngành học “hot” với vô số cơ hội nghề nghiệp chờ đón sinh viên sau khi ra trường. Nếu bạn có sở trường về công nghệ và các phương trình toán học thì chắc chắn đây là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn và còn điểm đến nào tốt hơn là Singapore, trung tâm công nghệ của Châu Á.

Sự khác nhau giữa Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin là gì?

Hẳn nhiều bạn trẻ còn phân vân chưa biết lựa chọn ngành học nào khi cả hai ngành học này đều liên quan đến máy tính.

Khoa học máy tính xử lý các thuật toán để lưu trữ, vận dụng và thao tác dữ liệu hoặc thông tin, bao gồm viết mã, áp dụng các thuật toán để thiết kế phần mềm máy tính và các mô hình để giải quyết các vấn đề tính toán.

Trong khi đó, công nghệ thông tin (CNTT) là việc sử dụng hệ thống máy tính, phần mềm để xử lý và phân phối thông tin dữ liệu. Người học CNTT được đào tạo các kiến thức về công nghệ máy tính để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp cả về phần mềm và phần cứng.

Có thể ví von rằng, khoa học máy tính tạo ra các khối xây dựng và CNTT xếp chồng các khối đó lên để tạo thành các tòa nhà, cây cầu và các cấu trúc khác cần thiết cho một thành phố hoạt động.

Xem thêm: IT WORKSHOP: LEARN THE LANGUAGE OF THE FUTURE – PYTHON

Tại sao nên học Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin ở Singapore?

Trung tâm công nghệ của châu Á

Gần đây, Singapore đã được xếp hạng là trung tâm công nghệ hàng đầu của tương lai. Trong báo cáo mới nhất năm 2020 của KPMG, 7 trong số 10 trung tâm công nghệ hàng đầu được lựa chọn là ở các điểm đến châu Á, trong đó, công nghệ Singapore được đánh giá cao nhất. Với sự hỗ trợ của Chính phủ (cơ sở hạ tầng CNTT tiên tiến, đào tạo và thu hút nhân tài, luật bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ), bối cảnh công nghệ của Singapore sẽ ngày càng sôi động và phát triển mạnh mẽ.

Những gã khổng lồ công nghệ như Google, Facebook, Amazon, Stripe, Salesforce và Grab đều có trụ sở chính hoặc hoạt động trong khu vực tại Singapore. 4.000 công ty khởi nghiệp sử dụng công nghệ hiện đang ở Singapore (thống kê của PwC) như Sea (thương mại điện tử, fintech, game), TenX (công nghệ tiền điện tử) và Thessa Therapeutics (công nghệ sinh học). Sự tập trung của các công ty công nghệ tại Singapore tạo ra không ít cơ hội việc làm về khoa học máy tính và CNTT.

Hệ thống giáo dục hàng đầu

Không được thiên nhiên ưu ái, Singapore tập trung vào giáo dục để phát triển nguồn tài nguyên duy nhất, đó là con người. Hệ thống giáo dục của Singapore ngày nay được coi là tốt nhất thế giới. Theo báo cáo Worldwide Educating for the Future Index (WEFFI) của Economist Intelligence Unit (EIU), Singapore là một trong hai quốc gia châu Á duy nhất lọt vào danh sách top 5. WEFFI được phát triển để đánh giá hiệu quả của hệ thống giáo dục trong việc trang bị kỹ năng trong các lĩnh vực như tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, lãnh đạo, hợp tác, sáng tạo và khởi nghiệp, cũng như các kỹ năng kỹ thuật và kỹ thuật số cho học sinh. Đây là chỉ số toàn cầu đầu tiên tập trung vào việc phát triển các kỹ năng định hướng tương lai và đánh giá đầu vào của hệ thống giáo dục chứ không phải đầu ra như điểm thi.

Học Khoa học Máy tính & CNTT – Tại sao chọn Học viện PSB Singapore?

PSB được thành lập năm 1964 bởi cố thủ tướng Lý Quang Diệu. Tiền thân là Hội đồng Hiệu suất & Tiêu chuẩn Singapore (Singapore’s Productivity & Standard Board), ngày nay PSB Academy được biết đến lrộng rãi với tên gọi “Học viện tương lai” với phương pháp giáo dục tập trung vào “Hiệu suất trong nền kinh tế mới”.

PSB hiện đang tiếp nhận và giảng dạy cho hơn 12,000 sinh viên mỗi năm đến từ hơn 50 quốc gia trên khắp thế giới với các chương trình đào tạo chứng chỉ, đại học và sau đại học.

Những giải thưởng đạt được là những minh chứng cho chất lượng giảng dạy hàng đầu tại PSB:

  • Đạt chứng nhận Edutrust 4 năm bởi Hội đồng Giáo dục Đào tạo Singapore
  • TOP 3 các trường tư thục tốt nhất (AsiaOne People’s Choice Awards)
  • Giải thưởng Học viện tương lai: Nơi thu hút và hội tụ của các tài năng (Human Resources, Asia Recruitment Awards 2018)
  • Tổ chức giáo dục tư nhân tốt nhất Singapore (Business Excellence and Research Group, Icons of Learning 2016)
  • Giải thưởng doanh nghiệp quốc gia về giáo dục (Singapore Business Review National Business Award 2017,2018)

Tại PSB, ngoài việc học lý thuyết, sinh viên còn được đào tạo thực hành. Hệ thống cơ sở vật chất tại PSB được đầu tư xây dựng vô cùng hiện đại với 2 cơ sở giảng dạy: City Campus tại Marina Square và STEM Campus tại Jackson Square. Trong đó, STEM Campus rộng gần 5.000 m2 được đầu tư hàng triệu đô được xây dựng năm 2018 và là khuôn viên dành riêng cho các nghiên cứu về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Với mong muốn giúp các bạn trẻ sớm tiếp cận với lập trình và định hướng được con đường sự nghiệp trong tương lai, Du học Hợp Điểm phối hợp cùng Học viện PSB Singapore tổ chức buổi workshop hoàn toàn miễn phí Learn the language of the future – Python.

  • Thời gian: 9:00 – 12:00 thứ sáu 30/07/2021
  • Hình thức: Học online qua Zoom Meeting

Giáo viên: Mr Ong Chin Ann – Giảng viên và là Program Leader tại School of Engineering & Technology, Học viện PSB Singapore

Đăng ký tham dự qua website workshop.duhochopdiem.edu.vn hoặc gọi hotline 090 133 7726 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Mỹ cùng Shoreline - lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành y sinh

16/03/2023
Có rất nhiều cách để bắt đầu giấc mơ Du học Mỹ cho sinh viên. Việc theo học các trường cao đẳng và chuyển tiếp lên Đại học cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đặc biệt là đối với nhiều sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Và Shoreline Community College là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Du học Úc ngành điều dưỡng tại đại học Griffith

13/03/2023
Tiềm năng hấp dẫn cho sinh viên du học Úc theo học các chương trình học về ngành điều dưỡng tại Đại học Griffith

Du học Úc chương trình dự bị Đại học

11/03/2023

Ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy, môi trường sống, văn hóa  khác biệt đang là trở ngại lớn cho ước mơ du học Úc của bạn? Đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi hành trình khám phá nước Úc với chương trình dự bị Đại học

Du học Úc 2023: TOP 5 trường Đại học Y Khoa tốt nhất

06/03/2023

Ngành Y mất nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu hơn so với các ngành khác. nên bạn cần chọn đúng trường để theo đuổi sự nghiệp học tập và trở thành một bác sĩ tài ba trong tương lai.

Dưới đây là TOP 5 trường đại học y tốt nhất dành cho sinh viên du học Úc

Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng

03/03/2023
Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng các lĩnh vực Nghệ thuật Sáng tạo không chỉ ở Việt Nam

Mở khóa tương lai với du học nghề ở Tamania Úc

24/02/2023
Tasmania không chỉ là một địa điểm đẹp để du lịch, mà còn là một nơi lý tưởng để học nghề

 

Du học Úc trường xịn giá tốt với THCL Nam Úc

24/02/2023
Gần đây, nhiều sinh viên du học Úc chọn Nam Úc làm điểm đến du học bới các cơ sở giáo dục chất lượng cao, con đường sự nghiệp, chi phí du học phải chăng

Du học trung học nội trú tại Singapore-Bước đệm vững vàng tương lai

24/02/2023
Du học Singapore. Trải nghiệm sống với bạn bè có quốc tịch khác nhau và học cách sống tự lập khi còn trẻ là chất xúc tác cho sự phát triển cá nhân.

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

11/03/2023

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

11/03/2023
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.