Học Khoa học Máy tính & CNTT – Tại sao chọn Học viện PSB Singapore?

30/07/2021, 08:30 AM

Sự phát triển của thời đại kỹ thuật số đang tạo ra những thay đổi về nhu cầu sử dụng lao động và việc làm. Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin trở thành những ngành học “hot” với vô số cơ hội nghề nghiệp chờ đón sinh viên sau khi ra trường. Nếu bạn có sở trường về công nghệ và các phương trình toán học thì chắc chắn đây là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn và còn điểm đến nào tốt hơn là Singapore, trung tâm công nghệ của Châu Á.

Sự khác nhau giữa Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin là gì?

Hẳn nhiều bạn trẻ còn phân vân chưa biết lựa chọn ngành học nào khi cả hai ngành học này đều liên quan đến máy tính.

Khoa học máy tính xử lý các thuật toán để lưu trữ, vận dụng và thao tác dữ liệu hoặc thông tin, bao gồm viết mã, áp dụng các thuật toán để thiết kế phần mềm máy tính và các mô hình để giải quyết các vấn đề tính toán.

Trong khi đó, công nghệ thông tin (CNTT) là việc sử dụng hệ thống máy tính, phần mềm để xử lý và phân phối thông tin dữ liệu. Người học CNTT được đào tạo các kiến thức về công nghệ máy tính để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp cả về phần mềm và phần cứng.

Có thể ví von rằng, khoa học máy tính tạo ra các khối xây dựng và CNTT xếp chồng các khối đó lên để tạo thành các tòa nhà, cây cầu và các cấu trúc khác cần thiết cho một thành phố hoạt động.

Xem thêm: IT WORKSHOP: LEARN THE LANGUAGE OF THE FUTURE – PYTHON

Tại sao nên học Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin ở Singapore?

Trung tâm công nghệ của châu Á

Gần đây, Singapore đã được xếp hạng là trung tâm công nghệ hàng đầu của tương lai. Trong báo cáo mới nhất năm 2020 của KPMG, 7 trong số 10 trung tâm công nghệ hàng đầu được lựa chọn là ở các điểm đến châu Á, trong đó, công nghệ Singapore được đánh giá cao nhất. Với sự hỗ trợ của Chính phủ (cơ sở hạ tầng CNTT tiên tiến, đào tạo và thu hút nhân tài, luật bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ), bối cảnh công nghệ của Singapore sẽ ngày càng sôi động và phát triển mạnh mẽ.

Những gã khổng lồ công nghệ như Google, Facebook, Amazon, Stripe, Salesforce và Grab đều có trụ sở chính hoặc hoạt động trong khu vực tại Singapore. 4.000 công ty khởi nghiệp sử dụng công nghệ hiện đang ở Singapore (thống kê của PwC) như Sea (thương mại điện tử, fintech, game), TenX (công nghệ tiền điện tử) và Thessa Therapeutics (công nghệ sinh học). Sự tập trung của các công ty công nghệ tại Singapore tạo ra không ít cơ hội việc làm về khoa học máy tính và CNTT.

Hệ thống giáo dục hàng đầu

Không được thiên nhiên ưu ái, Singapore tập trung vào giáo dục để phát triển nguồn tài nguyên duy nhất, đó là con người. Hệ thống giáo dục của Singapore ngày nay được coi là tốt nhất thế giới. Theo báo cáo Worldwide Educating for the Future Index (WEFFI) của Economist Intelligence Unit (EIU), Singapore là một trong hai quốc gia châu Á duy nhất lọt vào danh sách top 5. WEFFI được phát triển để đánh giá hiệu quả của hệ thống giáo dục trong việc trang bị kỹ năng trong các lĩnh vực như tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, lãnh đạo, hợp tác, sáng tạo và khởi nghiệp, cũng như các kỹ năng kỹ thuật và kỹ thuật số cho học sinh. Đây là chỉ số toàn cầu đầu tiên tập trung vào việc phát triển các kỹ năng định hướng tương lai và đánh giá đầu vào của hệ thống giáo dục chứ không phải đầu ra như điểm thi.

Học Khoa học Máy tính & CNTT – Tại sao chọn Học viện PSB Singapore?

PSB được thành lập năm 1964 bởi cố thủ tướng Lý Quang Diệu. Tiền thân là Hội đồng Hiệu suất & Tiêu chuẩn Singapore (Singapore’s Productivity & Standard Board), ngày nay PSB Academy được biết đến lrộng rãi với tên gọi “Học viện tương lai” với phương pháp giáo dục tập trung vào “Hiệu suất trong nền kinh tế mới”.

PSB hiện đang tiếp nhận và giảng dạy cho hơn 12,000 sinh viên mỗi năm đến từ hơn 50 quốc gia trên khắp thế giới với các chương trình đào tạo chứng chỉ, đại học và sau đại học.

Những giải thưởng đạt được là những minh chứng cho chất lượng giảng dạy hàng đầu tại PSB:

  • Đạt chứng nhận Edutrust 4 năm bởi Hội đồng Giáo dục Đào tạo Singapore
  • TOP 3 các trường tư thục tốt nhất (AsiaOne People’s Choice Awards)
  • Giải thưởng Học viện tương lai: Nơi thu hút và hội tụ của các tài năng (Human Resources, Asia Recruitment Awards 2018)
  • Tổ chức giáo dục tư nhân tốt nhất Singapore (Business Excellence and Research Group, Icons of Learning 2016)
  • Giải thưởng doanh nghiệp quốc gia về giáo dục (Singapore Business Review National Business Award 2017,2018)

Tại PSB, ngoài việc học lý thuyết, sinh viên còn được đào tạo thực hành. Hệ thống cơ sở vật chất tại PSB được đầu tư xây dựng vô cùng hiện đại với 2 cơ sở giảng dạy: City Campus tại Marina Square và STEM Campus tại Jackson Square. Trong đó, STEM Campus rộng gần 5.000 m2 được đầu tư hàng triệu đô được xây dựng năm 2018 và là khuôn viên dành riêng cho các nghiên cứu về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Với mong muốn giúp các bạn trẻ sớm tiếp cận với lập trình và định hướng được con đường sự nghiệp trong tương lai, Du học Hợp Điểm phối hợp cùng Học viện PSB Singapore tổ chức buổi workshop hoàn toàn miễn phí Learn the language of the future – Python.

  • Thời gian: 9:00 – 12:00 thứ sáu 30/07/2021
  • Hình thức: Học online qua Zoom Meeting

Giáo viên: Mr Ong Chin Ann – Giảng viên và là Program Leader tại School of Engineering & Technology, Học viện PSB Singapore

Đăng ký tham dự qua website workshop.duhochopdiem.edu.vn hoặc gọi hotline 090 133 7726 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Ngành Tâm Lý Học: Học Gì, Học Như Thế Nào Và Triển Vọng Nghề Nghiệp

28/07/2021
Đối với những ai đam mê tìm hiểu, nghiên cứu và lý giải về hành vi, cảm xúc và tư duy của con người thì chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ ngành Tâm lý học. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường đi du học để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về ngành Tâm lý học thông qua bài viết dưới đây nhé.

Du Học Úc Ngành Tâm Lý Học Tại Đại Học DEAKIN – Cơ Hội Mang Đến Việc Làm Thu Nhập Cao

27/07/2021
Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường đi du học để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học và điểm đến mà các bạn lựa chọn là Úc. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về ngành tâm lý học và tại sao Du học Úc ngành Tâm lý học thì nên học tại Đại học Deakin nha.

Học Truyền Thông Bạn Cần Có Những Tố Chất Gì?

26/07/2021
Bạn luôn là người cập nhật những hot trend mới nhất? Bạn đang sở hữu tài khoản Instagram hoặc Tiktok từ trước khi những trang mạng này đang HOT trong giới trẻ? Bạn yêu thích viết lách và luôn bắt kịp những thông tin mang tính “viral” trên mạng xã hội? Nếu bạn trả lời “Đúng” cho tất cà những câu hỏi trên thì xin chúc mừng, bạn rất phù hợp với ngành Truyền thông nhé.

Du Học Úc Ngành Truyền Thông Tại Đại Học DEAKIN – Một Sự Lựa Chọn Nhiều Hướng Phát Triển

24/07/2021
Làm thế nào để tham gia vào mạng lưới ngành truyền thông báo chí sôi động trên thế giới? Làm sao để thỏa sức sáng tạo với niềm đam mê của mình? Bằng cách nào để xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và trở thành người tạo ra những hot trend cho giới trẻ? 

Cân Nhắc Lựa Chọn Ngành Nghề Khi Du Học

23/07/2021
Đối với những bạn có dự định đi du học, khi lựa chọn ngành còn khó khăn hơn nữa. Thấu hiểu được điều đó, Hợp Điểm gửi đến bạn bài viết dưới đây để có thể cân nhắc khi lựa chọn ngành nghề bạn nhé.

IT Workshop: Learn the language of the future – Python

30/07/2021

Đây là cơ hội để các bạn trẻ yêu thích ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin (IT) được làm quen với lập trình, tìm ra đáp án cho câu hỏi “bản thân có thực sự yêu thích và phù hợp với lập trình hay không?”. Các bạn sẽ được học ngôn ngữ lập trình Python cơ bản hoàn toàn miễn phí trong 3 tiếng với giảng viên từ Học viện PSB – một trong các trường đào tạo ngành Khoa học Máy tính và CNTT hàng đầu ở Singapore.

Du Học Úc Ngành Công Nghệ Thông Tin Bước Đệm Hoàn Hào Phát Triển Sự Nghiệp

21/07/2021

Điều này đồng nghĩa sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành CNTT luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Vậy nên du học Úc ngành CNTT tại trường nào để có lợi thế hơn trong sự nghiệp?

Du Học Úc Ngành Khoa Học Sức Khỏe – Đừng Bỏ Lỡ Đại Học DEAKIN

20/07/2021

Nhiều vị trí như điều dưỡng, y tá, chăm sóc trẻ em, chăm sóc người lớn tuổi vẫn đang cần nhân lực lành nghề, năng lực chuyên môn cao. Và nổi bật tại Úc, phải nhắc đến Đại học Deakin với vị thế đào tạo ngành khoa học sức khỏe nổi bật bằng những thành tích vô cùng ấn tượng.

Thực Hiện Hóa Ước Mơ Tại Đại Học Nam Úc Danh Tiếng – University Of South Australia

17/07/2021
Trên bản đồ học thuật thế giới, Úc từ lâu đã nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo giáo dục hiện đại và là nơi tập trung nhiều trường Đại học danh tiếng hàng đầu. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến Đại học Nam Úc (UniSA) – Ngôi trường nằm trong TOP 10 Trường Đại học hàng đầu tại xứ sở chuột túi xinh đẹp.Vậy lý do gì khiến các du học sinh, sinh viên Việt Nam giữa vô vàn lựa chọn lại quyết định thực hiện hóa ước mơ của mình tại Đại học Nam Úc?

Thẳng Tiến Vào Đại Học DEAKIN Danh Tiếng – Khởi Đầu Của Sự Thành Công

16/07/2021

Khi nhắc đến TOP những trường Đại học xuất sắc nhất tại Úc, sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu không nói về Đại học Deakin. Bởi đây chính là ngôi trường có nhiều cái “ nhất” mang hướng tích cực đã được minh chứng bằng những con số và thành tích ấn tượng.