Hội Thảo Du Học Mỹ - Gặp Gỡ Các Giáo Sư Tại Bang Washington

17/04/2024, 10:00 AM

Chủ nhật vừa qua, Hợp Điểm tổ chức buổi giao lưu “Cùng Hợp Điểm du học Mỹ” cùng đại diện đến từ 3 trường Đại học/ Cao đẳng từ bang Washington. Ba giáo sư không khỏi bất ngờ với sự chu đáo của đội ngũ nhân viên Công ty Hợp Điểm cùng với sự hào hứng của Quý phụ huynh và học sinh quan tâm du học Mỹ.

 

Xem nhanh

1. Gặp gỡ các giáo sư của 3 trường Đại học/Cao đẳng tại bang Washington

2. Các điểm nổi bật về 3 trường Đại học/Cao đẳng tại bang Washington

3. Các hoạt động diễn ra tại buổi hội thảo Du học Mỹ tại Hợp Điểm

4. Chương trình học tập dành cho học sinh trên 16 tuổi

5. Du học Hợp Điểm an tâm cùng bạn du học

 

1. Gặp gỡ các giáo sư của 3 trường Đại học/Cao đẳng tại bang Washington

Hợp Điểm rất vinh dự với sự có mặt của đội ngũ các Giáo sư gồm có thầy Kelly Kester từ Whatcom Community College, thầy Ryan Larsen từ Western Washington University và cô Hiroe Une từ Washington State University. Cả 3 đại điện đã có những chia sẻ về trường học, các chương trình học - ngành nghề và cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp. 

 

1.1 Đại diện từ trường Whatcom Community College

Giáo sư Kelly Kester giữ chức vụ giám đốc các chương trình Quốc tế tại trường Cao đẳng cộng đồng Whatcom, chia sẻ từ thầy Kelly Kester nhấn mạnh vào bối cảnh thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đa giữa Mỹ - Việt Nam trong đó có việc đẩy mạnh hợp tác Giáo dục - Đào tạo:”Mùa hè vừa rồi, là thời khắc lịch sử giữa 2 nước khi tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến công tác chính thức đến Hà Nội và thông báo mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Mỹ. Tương lai giữa 2 nước sẽ phát triển mạnh mẽ, đây có thể là thời điểm thích hợp nhất để học sinh Việt Nam có thể du học tại Mỹ”.

 

hoi-thao-du-hoc-my-gap-go-cac-giao-su-tai-bang-washington

 

1.2 Đại diện từ Đại học Western Washington

Giáo sư Ryan Larsen giữ chức vụ Giám đốc Điều hành của Viện liên kết toàn cầu, bao gồm văn phòng giáo dục nước ngoài, dịch vụ sinh viên Quốc tế và học giả, và Tiểu ban Nghiên cứu Quốc tế đồng thời chịu trách nhiệm quốc tế hóa toàn diện cho cộng đồng Đại học Western Washington.

hoi-thao-du-hoc-my-gap-go-cac-giao-su-tai-bang-washington

1.3 Đại diện từ Đại học Washington State 

Giáo sư Hiroe Une hiện đang làm công tác tuyển dụng phụ trách vùng Châu Á đặc biệt ở khu Đông và Đông Nam Á, cô cũng chịu trách nhiệm cố vấn sinh viên chuyển trường từ các trường cao đẳng cộng đồng đến học tại đại học Washington State

 

hoi-thao-du-hoc-my-gap-go-cac-giao-su-tai-bang-washington

 

2.Các điểm nổi bật về 3 trường Đại học/Cao đẳng tại bang Washington

 

2.1 Thông tin về trường Cao đẳng Whatcom Community 

Whatcom Community College tọa lạc tại thành phố Bellingham, thành phố đông dân nhất quận Watcom, bang Washington. Là trường cao đẳng cộng đồng công lập hàng đầu tại Mỹ theo viện Aspen, ngoài ra trường còn là trung tâm học thuật xuất sắc trong lĩnh vực quản trị mạng và bảo mật thông tin. Các chương trình học phổ biến gồm: Nghệ thuật tự do và Khoa học/Nghiên cứu Tự do, Kinh doanh/Thương mại, Tổng hợp và Trợ lý Vật lý trị liệu.

 

2.2 Thông tin về trường Đại học Western Washington

Western Washington University cùng tọa lạc tại thành phố Bellingham, được chọn là trường đại học tốt nhất khu vực phía tây Hoa Kỳ năm 2024. Hầu hết là giảng viên trực tiếp đứng lớp giảng dạy và số lượng sinh viên theo học tại đây vào khoảng 15.000 người. Trường có hơn 170 chương trình đào tạo và phổ biến trong đó là: Quản trị kinh doanh - Marketing và các dịch vụ hỗ trợ có liên quan, Khoa học xã hội, Nghiên cứu đa ngành/ liên ngành, giáo dục và tâm lý học.

 

2.3 Thông tin về trường Đại học Western Washington

Washington State University tọa lạc tại Pullman, bang Washington là trường đại học nghiên cứu hàng đầu tận tâm cải thiện cuộc sống, mở ra những điều khả thi cho học sinh và phục vụ lợi ích cho cộng đồng. Trường có hơn 27.000 sinh viên đăng ký theo học trên 6 cơ sở tại bang Washington. Các ngành học phổ biến như Quản trị kinh doanh - Marketing và các dịch vụ hỗ trợ có liên quan, Khoa học xã hội, Kỹ thuật, Khoa học kỹ thuật và sinh học, Truyền thông- báo chí.

 

 3. Các hoạt động diễn ra tại buổi hội thảo Du học Mỹ tại Hợp Điểm

 

3.1 Các ngành đẩy mạnh hợp tác giữa 2 nước

Hợp tác giáo dục giữa Việt Nam - Mỹ là một trong những hạng mục quan trọng được ký kết vào tháng 3 vừa rồi. Thuận lợi của lần hợp tác này sẽ đẩy mạnh các ngành về công nghệ, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, xử lý vi mạch cùng những công việc kinh doanh có liên quan đến các vấn đề trên như quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh quốc tế…sẽ trở thành những ngành mũi nhọn giữa 2 quốc gia. Với tình hình kinh tế và chính trị hiện tại trên thế giới, Mỹ rất cần một đối tác mạnh ở khu vực Châu Á, cụ thể hơn tại Đông Nam Á là Việt Nam. Đây thật sự là lợi thế của cả 2 nước.

 

3.2 Giao lưu và đặt câu hỏi từ phụ huynh và học sinh

Buổi giao lưu còn có sự góp mặt của phụ huynh, học sinh quan tâm đến du học Mỹ. Nhiều câu hỏi về vấn đề chọn trường, ngành học phù hợp, lộ trình học tập, khác biệt văn hóa, kinh nghiệm dành cho du học sinh Việt Nam đã được các giáo sư đại diện trường giải thích và hướng dẫn tường tận để các bạn học sinh có sự chuẩn bị kỹ càng về vật chất lẫn tinh thần khi nhập học.

 

4. Chương trình học tập dành cho học sinh trên 16 tuổi

 

hoi-thao-du-hoc-my-gap-go-cac-giao-su-tai-bang-washington

 

4.1 Tầm nhìn khi tham gia học tập chương trình

Trường Cao đẳng cộng đồng Whatcom đang có chương trình dành riêng cho học sinh trên 16 tuổi có thể theo học tại trường. Khi tham gia học, các bạn học sinh sẽ hoàn thành cùng lúc bằng trung học phổ thông tại bang Washington cấp và bằng đại cương tại trường Cao đẳng cộng đồng Whatcom. Sau đó các bạn sinh viên có thể tiếp tục học chuyển tiếp tại các trường đại học khác để lấy bằng cử nhân đại học. 

 

4.2 Chính sách học phí phù hợp dành cho du học sinh Việt Nam

Mức học phí ưu đãi dành cho du học sinh Việt Nam chỉ từ 10.000USD - 12.000USD/năm, phù hợp điều kiện kinh tế đại đa số gia đình, thời gian học rút ngắn…Học tập tại trường Cao đẳng cộng đồng sẽ là lợi thế cho những bạn học sinh - sinh viên đang tìm một hướng Du học Mỹ ổn định và tiết kiệm.

 

4.3 Điều kiện đầu vào của chương trình

Điều kiện đầu vào của không quá khó để các bạn học sinh-sinh viên có thể mạnh dạng nộp hồ sơ bao gồm: Học bạ THPT, Điểm IELTS tối thiểu 5.5 và không yêu cầu bằng SAT hay bài luận cá nhân.

 

5. Du học Hợp Điểm an tâm cùng bạn du học

Hợp Điểm có hơn 23 năm kinh nghiệm tư vấn du học, tự hào là đối tác tuyển sinh độc quyền tại Việt Nam của những trường TOP trên thế giới. Hợp Điểm thường xuyên tổ chức các hội thảo du học Mỹ và các nước có sự góp mặt của các giáo sư, tiến sĩ đại diện từ các trường đại học nước ngoài. Quý phụ huynh, học sinh, sinh viên được trực tiếp tư vấn 1:1 cùng các đại diện cũng như đội tư vấn viên hơn 10 năm kinh nghiệm tại Hợp Điểm. 

 

5.1 Xu hướng du học Mỹ tiết kiệm

Chắp cánh cho ước mơ Du học Mỹ cho các bạn trẻ, tốt nghiệp đại học sớm ở độ tuổi 20 bắt đầu từ trường Cao Đẳng Cộng Đồng. Hợp Điểm sẽ đồng hành cùng bạn chọn chương trình học phù hợp, tư vấn chuẩn bị giấy tờ du học, hồ sơ làm visa và hỗ trợ xuyên suốt quá trình học tập tại Mỹ.

 

5.2 Hợp Điểm đồng hành cùng bạn suốt chặng đường du học

Ngoài ra Hợp điểm cũng liên kết với rất nhiều trường Đại học, Cao Đẳng trên toàn thế giới như Anh, Úc, Canada, Hungary, Singapore. Các bạn nhớ cập nhật thường xuyên tại website và fanpage Hợp Điểm để không bỏ qua những hội thảo sắp diễn ra, đừng ngần ngại liên hệ để được đội ngũ tư vấn viên hướng dẫn và cung cấp nhiều thông tin bổ ích để bạn có một hành trình du học thuận lợi và phát triển toàn diện.

 

 

 Đăng ký tư vấn

 

Có thể bạn quan tâm

DU HỌC MỸ CHUYỂN TIẾP CÙNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG WHATCOM

DU HỌC MỸ NGÀNH KỸ SƯ CHĂM SÓC SỨC KHỎE - TRƯỜNG TOP 

DU HỌC MỸ TẠI ASU - TRẢI NGHIỆM ĐẠI HỌC NGHIÊN CỨU TOP ĐẦU THẾ GIỚI

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Mỹ - Ưu điểm và hạn chế của chương trình ABSN

20/05/2024

Bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành một y tá chuyên nghiệp tại Mỹ? Bạn đang tìm kiếm một đường đi nhanh chóng để trở thành một y tá đã được đào tạo chuyên nghiệp? Chương trình cử nhân điều dưỡng cấp tốc ở Mỹ ABSN  có thể là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Tuy nhiên, trước khi quyết định tham gia chương trình này, cần cân nhắc kỹ càng ưu và nhược điểm. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu những ưu điểm và hạn chế của chương trình ABSN khi du học điều dưỡng cấp tốc ở Mỹ qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học Mỹ ngành điều dưỡng ABSN - thách thức và cơ hội

13/05/2024
Bạn đang tìm kiếm cơ hội du học điều dưỡng cấp tốc ở Mỹ? Chương trình ABSN (Accelerated Bachelor of Science in Nursing) đang thu hút sự chú ý của nhiều sinh viên quốc tế với lịch trình học nhanh chóng và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Tuy nhiên, trước khi quyết định tham gia, hãy cân nhắc các thách thức và cơ hội mà bạn có thể gặp phải.

Du học Mỹ ngành điều dưỡng - Cơ hội định cư và phát triển sự nghiệp rộng mở

07/05/2024
Bạn đang mơ ước về một tương lai đầy tiềm năng trong lĩnh vực y tế tại Mỹ? Bạn muốn trải nghiệm hệ thống y tế tiên tiến và mở ra cơ hội định cư và phát triển sự nghiệp tại quốc gia này? Chương trình du học Điều dưỡng ABSN (Accelerated Bachelor of Science in Nursing) chính là cánh cửa mở cho những ước mơ đó của bạn.

Mức lương và phúc lợi cho y tá có bằng cấp ABSN

02/05/2024
Ngành điều dưỡng tại Mỹ đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng, đồng thời đây cũng là ngành nghề được đánh giá cao về chất lượng giáo dục tiên tiến, mức lương cao và nhiều phúc lợi hấp dẫn. Du học Mỹ ngành Điều dưỡng với chương trình ABSN giúp sinh viên hoàn thành chương trình cử nhân điều dưỡng chỉ trong vòng 12-18 tháng, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp chương trình ABSN

22/04/2024
Du học Mỹ ngành điều dưỡng không chỉ là một cơ hội để nâng cao trình độ chuyên môn mà còn mở ra hàng loạt cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Chương trình ABSN (Accelerated Bachelor of Science in Nursing) không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn chuẩn bị sinh viên với những kỹ năng cần thiết để trở thành một y tá, điều dưỡng viên chuyên nghiệp. 

Chi phí du học Mỹ chương trình ABSN

15/04/2024

Một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định tham gia chương trình ABSN là học phí. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về du học ngành điều dưỡng ở Mỹ bao nhiêu tiền, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM đọc bài viết học phí chương trình ABSN cho sinh viên quốc tế bên dưới đây nhé.

Lợi ích tham gia chương trình ABSN - Du học ngành điều dưỡng ở Mỹ

10/04/2024
Ngành điều dưỡng là một ngành nghề quan trọng và đầy tiềm năng trong xã hội hiện đại. Nhu cầu về điều dưỡng viên ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các quốc gia phát triển như Mỹ. Chương trình ABSN (Accelerated Bachelor of Science in Nursing) là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai mong muốn theo du học ngành điều dưỡng ở Mỹ. ABSN là chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng được thiết kế dành cho sinh viên đã có bằng cử nhân khác. Chương trình này giúp sinh viên rút ngắn thời gian học tập và nhanh chóng nhận được bằng cử nhân điều dưỡng, từ đó có thể bắt đầu sự nghiệp trong ngành y tế.

Du học Canada tại University of Victoria - Top 2 trường đại học tổng hợp tốt nhất 

09/04/2024
Du học Canada là ước mơ ấp ủ của nhiều bạn trẻ bởi nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập đa văn hóa và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Nổi bật trong số những trường đại học uy tín tại Canada, University of Victoria (UVIC) chính là điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế, là cánh cửa mở ra tương lai thành công cho những ai mong muốn theo đuổi tri thức và phát triển bản thân.

Du học Mỹ tại UNR - Trường đại học công lập lớn nhất bang Nevada

08/04/2024

Trường Đại học Nevada, Reno sẽ là điểm đến lý tưởng cho những người muốn thực hiện giấc mơ du học Mỹ. Với hơn một thế kỷ lịch sử và danh tiếng vững chắc, University of Nevada không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục mà còn mang đến môi trường học tập và sống đầy sôi động và phong phú. 

Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá Đại học Nevada, Reno (UNR)  qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học Canada ngành Horticulture - nhóm ngành nổi bật tại KPU

06/04/2024
Bạn đang đam mê Nông nghiệp, Sinh học hay Môi trường? Bạn mong muốn theo đuổi một ngành học bảo đảm ra trường có việc làm, mức lương hấp dẫn và cơ hội định cư tại Canada? Ngành Horticulture (Nông nghiệp) tại KPU (Kwantlen Polytechnic University) là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nổi tiếng với chương trình đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, KPU sẽ giúp bạn phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Nông nghiệp.