James Cook University Singapore

13/08/2020

JCU Singapore trực thuộc Đại học James Cook của Úc, một trong những Đại học công lập hàng đầu ở Úc vềc chất lượng nghiên cứu - giảng dạy và là một trong những trường Đại học nhiệt đới hàng đầu của thế giới. JCU được xếp hạng trong Top 400 trường Đại học hàng đầu trên thế giới (QS World University Rankings 2013, Academic Ranking of World Universities 2013).

JCU Singapore có 2 khu học xá tại Singapore (Upper Thomson Campus và Ang Mo Kio). Các khu học xá này cung cấp các dịch vụ tiện ích cho SV, để hỗ trợ việc học tập nghiên cứu của các bạn SV được tốt hơn. Chi phí học tại JCU Singapore thấp hơn chi phí học tại Úc nhưng phương tiện học tập và chất lượng đào tạo vẫn đạt chuẩn Úc, với bằng cấp được công nhận quốc tế rộng rãi.

Năm thành lập 2003
Loại trường Đại Học tư thục
Địa điểm Singapore
Website www.jcu.edu.sg
Được chứng nhận bởi: Hội đồng giáo dục Singapore cấp Edu Trust Star 4 năm hệ thống quản lí an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, hệ thống quản lí chất lượng ISO 9001, hệ thống quản lí môi trường ISO 14001.
Số lượng sinh viên Số lượng SV tăng từ 34 (năm 2003) lên 2.500 (năm 2011).
Bằng cấp Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.
Các ngành đào tạo Kinh doanh, Thương mại quốc tế, Tâm lí học, Kế toán, Marketing, Du lịch, CNTT, Khoa học môi trường, Quản trị nhân sự.
Điều kiện đầu vào
  • Dự bị ĐH: HS học xong lớp 11, với điểm TB là 6.0
  • Cử nhân: HS học xong lớp 12 với điểm TB 7.5 hoặc trình độ tương đương.
Điều kiện tiếng Anh
  • Dự bị Đại học: IELTS 5.5 hoặc trình độ tương đương
  • Đại học & thạc sĩ: IELTS 6.0 (không có điểm kĩ năng nào dưới 5.5).
Chương trình tiếng Anh 3 cấp độ với 11 tuần học và 2 tuần thi được thiết kế để giúp cho SV nâng cao kĩ năng tiếng Anh (đầu vào), theo từng bậc học.
Chương trình dự bị ĐH Dành cho SV chưa hoặc không đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của trường. Thời lượng: 8 tháng (4 tháng/học kì).
Kì khai giảng Tháng 2, 4, 7, 6, 8, 10 & 12 (tùy chương trình học).
Cơ sở vật chất Giảng đường rộng, các phòng hội thảo, thư viện được trang bị hiện đại, phòng thực hành tin học, quán bar nhỏ và một số trang thiết bị thể dục thể thao khác
Nơi ở Kí túc xá bên ngoài học xá hoặc thuê căn hộ/nhà.
Chi phí sinh hoạt (ước tính) Từ 1000SGD đến 1200SGD/tháng