Phát huy tố chất lãnh đạo từ bậc Trung học tại trường Quốc tế ACS Singapore

31/08/2020, 16:54 PM

Trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, là mong muốn tương lai của rất nhiều học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Tuy nhiên khả năng lãnh đạo không phải tự nhiên mà có, khả năng này cần có môi trường để phát huy và cải thiện theo thời gian.

Một người lãnh đạo có vai trò như thế nào?

Nếu bạn có mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo, trước tiên bạn phải hiểu được vai trò của lãnh đạo là trong một tổ chức:

  • Niềm tin của tập thể: người mà tổ chức đặt niềm tin hàng đầu trong các quyết định công việc.
  • Tầm nhìn của tổ chức: xác định mục tiêu cụ thể mà tổ chức sẽ hướng đến.
  • Giám sát chiến lược: triển khai và giám sát chiến lược hướng đến mục tiêu chung.
  • Khơi dậy tiềm năng: tạo động lực cho các thành viên phát huy tiềm năng để mang lại hiệu quả công việc.

Học sinh tại trung học ACS (International) được phát huy tố chất lãnh đạo ngay từ bậc Trung học

Có thể thấy vai trò của một lãnh đạo trong một tổ chức là rất quan trọng, và để có thể thành công thì trước đó bạn cần phải rèn luyện và trau dồi những tố chất sau:

- Quản lý và lập kế hoạch: bắt đầu từ những việc nhỏ như quản lý công việc hằng ngày của bản thân, sau đó tăng mức độ khó hơn với quy mô lớn hơn như các cuộc thi, chương trình tình nguyện... của tổ chức, CLB trong các trường học.

- Giải quyết vấn đề: hãy tập đối mặt với những vấn đề, những thách thức, khó khăn và tìm ra cách giải quyết chúng một cách hiệu quả nhất.

- Cách giao tiếp, đàm phán tốt: bắt đầu từ việc chủ động làm quen với mọi người, bắt chuyện nhiều hơn, điều này sẽ giúp bạn trở nên cởi mở, hòa đồng và khả năng giao tiếp cũng sẽ được nâng cao.

- Tự tin và quyết đoán: trước trước khi bạn đặt niềm tin vào mình thì bạn hãy xây dựng cho mình một kiến thức vững chắc và tích lũy những kinh nghiệm để có một nền tảng cơ sở cho chính niềm tin của mình.

Tố chất lãnh đạo không phải tự nhiên phát huy, mà cần có môi trường rèn luyện tốt để học sinh có thể khám phá chất này. Mặt khác việc rèn luyện cũng phải cần thời gian, nên nếu có cơ hội hãy để bản thân có thể phát huy khả năng lãnh đạo từ bậc Trung học.

Trung học ACS – ngôi trường phát triển các nhà lãnh đạo tương lai

Thành lập năm 1886, Anglo Chinese School (ACS) là trường Trung học công lập lâu đời ở Singapore chuyên đào tạo bậc trung học và dự bị Đại học. ACS (International) là nhánh đào tạo hệ quốc tế trực thuộc trường Trung học công lập ACS. Chương trình giảng dạy của nhà trường gồm Tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate) và phổ thông cơ sở quốc tế IGCSE (International General Certificate of Secondary Education).

Môi trường giúp phát huy tố chất lãnh đạo tại ACS (Int)

Với tầm nhìn là phát triển các nhà lãnh đạo tương lai, nhà trường luôn tạo cơ hội cho các HS có khả năng lãnh đạo với hơn 200 vị trí: lớp trưởng, hội đồng HS, các đại sứ, các huynh trưởng, lãnh đạo hội hành động vì cộng đồng... mà HS có thể tự ứng cử để trau dồi kĩ năng lãnh đạo ngay từ bậc Trung học. Ngoài phát triển kĩ năng lãnh đạo, trường còn tạo môi trường để học sinh phát triển kĩ năng mềm khác thông qua hơn 20 chuyến đi nước ngoài về các hoạt động ngoại khóa, tham quan các trường đại học, các chương trình, mô hình giáo dục khác... và 40 CLB đội nhóm về thể thao, nghệ thuật và cộng đồng.

Trung học ACS (International) chính là môi trường đào tạo hàng đầu để bạn phát huy tố chất lãnh đạo ngay từ bậc trung học.

Du Học Hợp Điểm – Đại diện tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của trường ACS (Int), vui lòng đăng ký tham dự tại Hotline 0901337726.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như

7 Gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

12/03/2024
Nội dung hôm nay, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp giúp bạn 7 gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế, cùng với một số thông tin khác cũng cần thiết không kém, hãy cùng theo dõi nhé.

[Quan Trọng] Học bổng du học Úc cho sinh viên quốc tế 2024-2025

05/03/2024
Có hơn 1000 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp tại các trường đại học hàng đầu Australia cho năm học 2024-2025.

Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.