Tips phỏng vấn Visa du học Úc thành công

15/12/2022, 10:00 AM

MỤC LỤC

1. Tips phỏng vấn Visa du học Úc thành công

1.1. Hiểu mục đích của cuộc phỏng vấn

1.2. Giữ sự tự tin

1.3. Chuẩn bị cho câu hỏi “Lý do bạn muốn du học Úc?”

1.4. Chuẩn bị bài luận Statement of Purpose (SOP)

1.5. Chuẩn bị trước một danh sách các câu hỏi dự kiến

1.6. Các câu hỏi cần tập trung để chuẩn bị cho buổi phỏng phấn xin Visa du học Úc

2. Lời khuyên cho một cuộc phỏng vấn Visa du học Úc thành công

2.1. Chú ý trang phục, ăn mặc lịch sự chỉnh chu

2.2. Đến Đại sứ quán sớm ít nhất 30 phút

2.3. Bình tĩnh và tự tin

2.4. Câu trả lời cần ngắn gọn, xúc tích

2.5. Sắp xếp tài liệu hợp lý

 

Vượt qua vòng phỏng vấn là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình xin visa du học Úc. Sau khi đã thành công apply và nhận được giấy báo trường đại học Úc, cột mốc quan trọng tiếp theo là xin thị thực sinh viên.

Sau khi nộp mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin, nhiệm vụ quan trọng tiếp theo là chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin Visa. Dưới đây là những Tips phỏng vấn visa du học Úc thành công mà Hợp Điểm muốn chia sẻ đến bạn. 

tips-phong-van-visa-du-hoc-uc-thanh-cong

Xem thêm: VISA DU HỌC ÚC DỄ HAY KHÓ

1. Tips phỏng vấn Visa du học Úc thành công

Các cuộc phỏng vấn xin Visa du học được xem là một thách thức lớn đối với sinh viên quốc tế, cho dù cuộc phỏng vấn được thực hiện trực tiếp hay qua điện thoại.

Phòng quản lý xuất nhập cảnh sẽ phỏng vấn các du học sinh và bạn cần chứng minh bạn đáp ứng các yêu cầu GTE (The Genuine Temporary Entrant) - yêu cầu kiểm tra mục đích của người nộp hồ sơ xin Visa du học Úc, dùng để đảm bảo rằng Visa du học Úc được sử dụng đúng mục đích. Các bằng chứng về GTE như là: trình độ tiếng Anh, yêu cầu tài chính, tình hình sức khỏe… 

Dưới đây là những bí quyết phỏng vấn xin visa du học Úc thành công giúp bạn tự tin chuẩn bị để thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn: 

1.1. Hiểu mục đích của cuộc phỏng vấn

Nhân viên phụ trách hồ sơ sẽ xác định xem bạn có phải là sinh viên thực sự và có đủ tài chính để đến và học tập tại Úc hay không. Để xác định điều đó, họ phải xác nhận xem chương trình học dự định là gì? Kế hoạch học tập ở Úc ra sao? Bạn có đáp ứng được yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc không? Để kiểm tra tài chính của bạn, họ có thể yêu cầu xem:

 • Thu nhập 
 • Tài sản
 • Sổ tiết kiệm

Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên thì khả năng phỏng vấn xin Visa du học Úc thành công sẽ cao hơn.

1.2. Giữ sự tự tin

tips-phong-van-visa-du-hoc-uc-thanh-cong

Trong quá trình phỏng vấn visa du học Úc, sự tự tin và trình bày rõ ràng cũng là điểm cộng cho sự thành công.  Người phỏng vấn cũng sẽ đánh giá mức độ tự tin của bạn để xem liệu bạn có thể tự tin, mạnh dạn học tập khi ở Úc với tư cách là một sinh viên quốc tế không.

Vì vậy, hãy cố gắng giữ bình tĩnh để bạn không lóng ngóng khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn, điều này sẽ nhằm khẳng định bạn không phù hợp để học ở nước ngoài. 

Mẹo: Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy cân nhắc đến việc tham khảo ý kiến ​​​​của một cố vấn/đơn vị tuyển sinh du học Úc uy tín - như Du học Hợp Điểm, để luyện tập và thực hiện các cuộc phỏng vấn giả trước. Việc này sẽ giúp bạn nắm được các câu hỏi có thể được hỏi khi phỏng vấn, kiểm soát được tâm trạng, sự tình tĩnh và biết những gì cần nói.

1.3. Chuẩn bị cho câu hỏi “Lý do bạn muốn du học Úc?”

Một trong những câu hỏi quan trọng mà nhân viên phụ trách sẽ hỏi bạn trong cuộc phỏng vấn Visa du học Úc chính là: lý do bạn muốn học tập ở Úc? Tại sao bạn chọn Úc là điểm đến du học mà không phải các quốc gia khác? 

Hãy chuẩn bị một câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi này, đồng thời liệt kê các lý do chọn du học Úc mà bạn cho là trọng tâm nhất:

 • Chất lượng giáo dục
 • Các trường học hàng đầu
 • Cơ hội việc làm quốc tế
 • Thế mạnh ngành nghề bạn muốn học
 • Khí hậu, thời tiết
 • Phong cách sống, văn hóa truyền thống của người Úc
 • Ngân sách du học, chi phí học tập và sinh hoạt
 • Cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế ở Úc… 

1.4. Chuẩn bị bài luận Statement of Purpose (SOP)  

tips-phong-van-visa-du-hoc-uc-thanh-cong

Statement of Purpose (SOP), còn được gọi là bài luận thể hiện mục đích học tập, được gửi đến hội đồng tuyển sinh của trường để nói về mục tiêu nghề nghiệp, sự quan tâm, đóng góp về chuyên môn và động lực để theo đuổi một chương trình học cụ thể.

Các trường đại học ở Úc đều sẽ yêu cầu trong hồ sơ của bạn có đính kèm một bài luận SOP nêu rõ mục đích học tập và mục tiêu nghề nghiệp khi đi du học. Điều này giúp họ đảm bảo chọn lựa đúng các ứng viên phù hợp cho khóa học.

Hãy nhớ trình bày rõ ràng và chân thực rằng mục đích của bạn là học tập tại Úc, và sau khi tốt nghiệp bạn có thể áp dụng những kiến thức, trải nghiệm, kinh nghiệm có được để làm việc và cống hiến, trở thành một công dân có ích cho cộng đồng.

1.5. Chuẩn bị trước một danh sách các câu hỏi dự kiến

Có rất nhiều câu hỏi phỏng vấn định cư Úc diện visa du học mà bạn phải chuẩn bị trước để trả lời. Bạn có thể chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn xin Visa du học Úc và luyện tập thật kỹ lưỡng để bản thân luôn trong tâm thế sẵn sàng và tự tin. 

Nếu bạn không đủ tự tin về tiếng Anh đàm thoại, hãy nhờ sự giúp đỡ của một chuyên giá tư vấn du học và định cư Úc. Bạn có thể tham gia một khóa học ngắn hạn về hướng dẫn Tip phỏng vấn Visa du học Úc thành công chỉ trong vài buổi để có biết được các câu hỏi và câu trả lời đúng đắn.  

1.6. Các câu hỏi cần tập trung để chuẩn bị cho buổi phỏng phấn xin Visa du học Úc

Trước khi nộp đơn và chờ cuộc gọi phỏng vấn xin Visa du học Úc, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tốt để trả lời các câu hỏi trong các lĩnh vực trọng tâm  như sau:

 • Tại sao không học ở Việt Nam mà lại chọn đi du học Úc? 
 • Kế hoạch học tập bên Úc của bạn là gì?
 • Bạn muốn học ở trường nào? Cao đẳng, TAFE, đại học, học viện nào?
 • Khóa học, lĩnh vực bạn muốn theo đổi?
 • Điều kiện đầu vào của trường/khóa học?
 • Trình độ tiếng Anh của bạn?
 • Bằng cấp chuyên môn muốn đạt được?
 • Tài chính du học Úc như thế nào?
 • Kế hoạch sau tốt nghiệp?

2. Lời khuyên cho một cuộc phỏng vấn Visa du học Úc thành công

tips-phong-van-visa-du-hoc-uc-thanh-cong

2.1. Chú ý trang phục, ăn mặc lịch sự chỉnh chu

Ấn tượng đầu tiên có thể có ý nghĩa rất nhiều. Trang phục gọn gàng, lịch sự và sạch sẽ là điều cần thiết để tham dự buổi phỏng vấn xin Visa du học Úc có kết quả tốt.

2.2. Đến Đại sứ quán sớm ít nhất 30 phút

Một trong những mẹo phỏng vấn xin Visa du học Úc thành công chính là hãy đến Đại sứ quán sơm. Đến địa chỉ được yêu cầu sớm hơn ít nhất 30 phút, điều này sẽ giúp bạn thoải mái và chuẩn bị tinh thần tốt hơn. Bạn có thể mang theo một ít nước hoặc đồ ăn nhẹ vì bạn có thể phải đợi đến lượt mình để phỏng vấn và những thứ bạn mang theo có thể giúp bạn trấn an và thư giãn tốt hơn.

2.3. Bình tĩnh và tự tin

Mặc dù lo lắng khi phỏng vấn xin Visa du học Úc là điều tự nhiên, tuy nhiên nếu bạn nói một cách tự tin sẽ có tác động tích cực đến kết quả phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn của bạn sẽ được tiến hành bằng tiếng Anh. Vì vậy, những người gặp khó khăn trong việc nói tiếng Anh nên có sự chuẩn bị tốt bằng các cách như:

 • Học khóa học giao tiếp tiếng Anh
 • Nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn du học
 • Thực hiện các cuộc phỏng vấn giả và chăm chỉ rèn luyện
 • Kiên trì, kiên trì và kiên trì

2.4. Câu trả lời cần ngắn gọn, xúc tích

Bạn cần trả lời các câu hỏi khi thực hiện phỏng vấn xin Visa du học Úc một cách rõ ràng. Để làm được điều này, bạn phải có kiến ​​thức rõ ràng về chương trình học và kế hoạch nghề nghiệp của mình khi học tập ở Úc. Ngoài ra, bạn nên tránh phóng đại câu trả lời của mình vì viên chức lãnh sự thường thích câu trả lời rõ ràng, ngắn gọn và xúc tích hơn.

2.5. Sắp xếp tài liệu hợp lý

Khi tham gia buổi phỏng vấn xin Visa du học Úc, bạn cần mang theo các tài liệu bắt buộc cũng như hỗ trợ cần thiết cho cuộc phỏng vấn. Hãy đảm bảo rằng tất cả các tài liệu được sắp xếp theo thứ tự phù hợp ​​để bạn không phải gặp khó khăn hay bối rối trong cuộc phỏng vấn.

Du học Hợp Điểm vừa chia sẻ những Tips phỏng vấn Visa du học Úc thành công rồi, đây đều là những kinh nghiệm thật được tích lũy trong nhiều năm qua tại trung tâm.

Du học Úc là một việc quan trọng, là một hành trình dài thực hiện giấc mơ thật đẹp nhưng cũng không dễ dàng gì. Do đó, ở bất kỳ giai đoạn nào bạn cũng cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Nếu có bất kỳ khó khăn hay câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với Hợp Điểm để được hỗ trợ miễn phí nhanh nhất nhé. 

Xem thêm CÁC LOẠI VISA DU HỌC ÚC

 

 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc cùng đại học Nam Úc - UNISA

03/06/2023

Thị trường du học Úc luôn là điểm đến hứa hẹn của nhiều sinh viên quốc tế kể cả Việt Nam. Trong đó,UNISA thuộc bang Nam Úc được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu mỗi khi nhắc đến xứ sở chuột túi. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngôi trường này thông qua bài viết. 

University of South Australia được biết đến là một trong những trường Đại học tốt và lâu đời nhất tại Úc. Chuyên nghiệp, chất lượng, công bằng và xuất sắc là những gì mà bạn sẽ được nghe về ngôi trường này. 

Du học Úc: Làm sao để biết mình hợp với ngành nào?

23/05/2023
Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá những lời khuyên và thông tin chi tiết có giá trị để giúp bạn chọn đúng ngành học phù hợp với mình nhất khi đi du học Úc.

Visa du học Úc bị từ chối gia hạn và hướng giải quyết

13/05/2023
Visa du học Úc bị từ chối gia hạn phải làm sao? Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM thảo luận về lý do tại sao đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối, phải làm gì nếu điều đó xảy ra và một số mẹo để tránh bị từ chối thị thực ngay từ đầu nhé.

10 công việc được trả lương cao nhất ở Úc năm 2023

10/05/2023
Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay đang tìm cách chuyển đổi nghề nghiệp, nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về các cơ hội việc làm hấp dẫn nhất tại Úc. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu và khám phá những công việc được trả lương cao nhất ở Úc ngay nhé.

Các hỗ trợ tài chính của Chính phủ Úc cho du học sinh Việt Nam 2023 - 2024

07/05/2023
 Chính phủ Úc cung cấp nhiều lựa chọn và nguồn lực hỗ trợ tài chính khác nhau cho sinh viên du học Úc, bao gồm cả sinh viên Việt Nam

Du học Úc tại Tây Úc và những điều cần biết

04/05/2023
Không ồn ào, sôi động hay náo nhiệt như những thành phố tại xứ sở chuột túi. Các thành phố tại bang Tây Úc khoác lên mình một vẻ đẹp yên tĩnh và thanh bình. Do đó, đây lại được xem một trong những nơi lý tưởng để sinh viên quốc tế có thể bắt đầu hành trình du học Úc của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách gia hạn Visa du học Úc 2023

01/05/2023
Việc gia hạn Visa du học Úc đi kèm với các yêu cầu, điều kiện và quy tắc nghiêm ngặt, do đó có thể sẽ gây khó khăn cho các bạn du học sinh lần đầu thực hiện gia hạn. Nội dung dưới đây DU HỌC HỢP ĐIỂM thông tin đến bạn cách gia hạn Visa du học Úc cho sinh viên quốc tế mới nhất.

TOP 5 chương trình thạc sĩ hàng đầu cho sinh viên du học Úc

28/04/2023
DU HỌC HỢP ĐIỂM sẽ giới thiệu về những khóa học Thạc sĩ phổ biến nhất dành cho sinh viên du học Úc. Nếu bạn đang cân nhắc việc du học Úc bậc Thạc sĩ, thì đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé.

Học 2 năm lấy bằng Cử nhân Úc & Singapore – Tiết kiệm đến 40% chi phí du học

26/04/2023

Với lợi thế học nhanh, lấy bằng Cử nhân sớm, nhanh chóng tiến vào thị trường lao động, Đại học James Cook Singapore đang là một trong những sự lựa chọn của nhiều bậc PH và các bạn HS.