Tương lai kỹ thuật số của ngành Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn

31/08/2020, 11:09 AM

Kiến thức chuyên môn trong ngành là cần thiết nhưng chưa đủ, các bạn trẻ muốn phát triển trong lĩnh vực này cần trang bị thêm những kiến thức bổ trợ khác để làm tăng năng lực cạnh tranh trong thị trường lao động.

Số hóa là một trong những thay đổi quan trọng nhất trong thế giới đang phát triển nhanh chóng hiện nay. Đổi mới kỹ thuật số và các phát minh công nghệ mới là động cơ phát triển và tác động của chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và các ngành dịch vụ khác.

Du lịch dựa trên sự hợp tác giữa một loạt các dịch vụ và sản phẩm, do vậy lợi ích của cuộc cách mạng kỹ thuật số trong ngành càng thêm rõ ràng.

Trong ngành Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn hiện nay. Người tiêu dùng tìm kiếm thông tin trước chuyến đi, họ so sánh và kiểm tra ý kiến ​​của khách du lịch khác, tra cứu thông tin về các nhà hàng và hoạt động giải trí sau đó họ đặt vé, khách sạn và thậm chí cả vé xem chương trình hay vé tham quan tại các địa điểm. Sau khi đi du lịch, họ thêm đánh giá của họ vào thông tin mà các du khách khác sẽ tham khảo. Tất cả đều liên quan đến công nghệ kỹ thuật số.

Du lịch hiện chiếm 10,4% GDP toàn cầu(*) . Trong năm 2017, ngành công nghiệp nhà hàng - khách sạn chiếm đến 313 triệu việc làm trên toàn thế giới, chiếm tới 9,9% tổng số việc làm và 20% tổng số việc làm toàn cầu được tạo ra trong thập kỷ qua(*).

(*)World Travel & Tourism Council, “Travel and Tourism Economic Impact 2018: World,” 03/2018

Đảo quốc Singapore không hề lớn nhưng lại có đến số lượng nhà hàng, khách sạn khổng lồ. Cùng nền giáo dục với chất lượng tuyệt vời, vị trí địa lý gần và nền văn hóa tương đồng với Việt Nam, Singapore là một điểm đến hàng đầu dành cho học sinh, sinh viên yêu thích ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Đăng ký tư vấn

Một số xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số đang tác động đến ngành Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn hiện nay.

  • Tích hợp di dộng

Đầu năm 2018, eMarketer tuyên bố rằng một phần ba dân số trên thế giới đang sử dụng smartphone. Sự phổ biến của điện thoại thông minh và việc tích hợp di động cho phép người dung dễ dàng tiến hành các thủ tục như mua tour du lịch, mua vé máy bay hay đặt trả phòng thông qua các ứng dụng như Booking, Agoda, Traveloka, My Tour...

  • Trí thông minh nhân tạo AI và chatbots

Trí thông minh nhân tạo và chatbots cũng đã được ứng dụng ngay tại Việt Nam. Cùng với Singapore, Đà Nẵng là một trong hai thành phố đầu tiên tại Đông Nam Á ứng dụng công nghệ chatbot. Singapore ứng dụng thành công chatbot vào tự động hoá hành chính công và Đà Nẵng tiên phong ứng dụng vào lĩnh vực du lịch theo xu hướng du lịch thông minh 4.0. Chatbot Danang Fanstaticity giúp người dùng có thể tra cứu mọi thông tin về du lịch Đà Nẵng như tìm kiếm địa điểm, tham khảo thời tiết, chỉ đường cùng nhiều tiện ích khác.

  • Tích hợp Internet of Things (IoT)

Vạn vật kết nối internet (Internet of Things - IoT) đang tăng trưởng rất nhanh. 31% các khách sạn lớn sử dụng khoá cửa thông minh, 33% có các thiết bị điều khiển phòng thông minh, 16% có ti vi kết nối internet, và 15% sử dụng các thiết bị cảm ứng báo động khắp khách sạn - một khảo sát năm 2015 của tổ chức Hospitality Technology cho biết.

  • Tập trung vào dữ liệu

Việc khai thác các dữ liệu khách hàng đã giúp cải thiện các hoạt động kinh doanh theo hướng hiệu quả hơn.

  • Sự uy tín
Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc – Hướng dẫn Toàn tập về Đại học Sydney

06/02/2023
Du học Úc – Hướng dẫn Toàn tập về Đại học Sydney. Đại học Sydney là một trong những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy toàn diện hàng đầu trên toàn cầu. Trường cung cấp nhiều ngành học, với hơn 400 lĩnh vực nghiên cứu và hơn 70.000 sinh viên. Đại học Sydney có cơ sở chính mang tên Camperdown tại Australia.

Điều kiện tiếng Anh du học Úc - Những thông tin cần biết

03/02/2023

tiếng Anh là yêu cầu cần thiết để bạn có thể học tập ở Úc. Vậy các điều kiện tiếng Anh du học Úc như thế nào? Dưới đây Du học Hợp Điểm chia sẻ đến bạn những câu hỏi thường gặp về du học Úc điều kiện tiếng Anh cần biết.

Gap Year bao lâu thì được chấp nhận khi du học Úc?

01/02/2023
Hầu hết các trường đại học đều chấp nhận gap year khi du học Úc, tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến hồ sơ ghi danh của bạn. 

Du học Úc - Bạn biết gì về Hệ thống giáo dục tại Úc?

30/01/2023
Úc được xếp hạng thứ ba trên thế giới là một điểm đến giáo dục và cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới cũng như cơ hội việc làm tuyệt vời sau khi bạn tốt nghiệp. Bằng cấp của Úc được các nhà tuyển dụng chấp nhận trên toàn thế giới. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc thì trước đó, sự hiểu biết về hệ thống giáo dục Úc là điều cần thiết.

Du Học Úc - Yêu Cầu Về Chi Phí, Các Kỳ Thi Và Visa

28/01/2023

Úc được biết đến với hệ thống giáo dục thực tế, dựa trên tri thức và uy tín cùng với việc chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới. Đất nước này thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhờ mức sống cao hơn, chất lượng cuộc sống tốt, nghề nghiệp tương lai hấp dẫn, triển vọng nghiên cứu và chi phí giáo dục tương đối phải chăng. Úc là một trong những điểm đến giáo dục hàng đầu cho giáo dục đại học với sự công nhận quốc tế dành cho các bằng cấp đạt được trong nước.

Du học Úc - Cơ hội nghề nghiệp với Mức Lương Hàng Đầu

25/01/2023

Tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt ở Úc không khó nếu bạn có chiến lược đúng đắn, chuẩn bị thông tin và kế hoạch chính xác. Úc thu hút nhiều sinh viên du học Úc và các nhân tài bằng chất lượng giáo dục nổi tiếng toàn cầu và các trường đại học đẳng cấp thế giới, chính sách nhập cư thân thiện và nền kinh tế phát triển.

Úc là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên toàn cầu đối với sinh viên quốc tế. Báo cáo từ Bộ Giáo dục Kỹ năng và Việc làm của Chính phủ cho biết tính đến tháng 3 năm 2020, hơn 25.000 sinh viên quốc tế đến Úc để học đại học về Quản lý và Thương mại, trong khi 23.440 sinh viên theo học Công nghệ thông tin và 8.629 sinh viên theo đuổi ngành Công nghệ/Kỹ thuật. Cơ hội việc làm rộng mở trong các lĩnh vực này ở Úc là lý do chính khiến sinh viên quốc tế và các nhân tài lựa chọn du học Úc.

Du học Úc - Visa làm việc sau khi tốt nghiệp

23/01/2023
Thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp cho phép sinh viên du học Úc sống ở Úc tới 4 năm và nhiều điều khác nữa. Xem thêm thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Những thành phố tốt nhất cho sinh viên du học Úc

21/01/2023

Có rất nhiều sự thật thú vị khi du học Úc mà bạn có thể khám phá, không chỉ trải nghiệm giáo dục đẳng cấp, nền văn hóa đa dạng, cảnh quan thiên nhiên hoang dã mà Úc còn có những thành phố thuộc TOP thành phố đáng sống nhất Thế giới, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cùng cơ hội việc làm lương cao. 

Du học Úc nên chọn thành phố nào cũng rất quan trọng bên cạnh việc chọn ngành, chọn trường. Dưới đây Hợp Điểm chia sẻ đến bạn những thành phố tốt nhất cho sinh viên du học Úc, cùng theo dõi bạn nhé. 

​​​​​​​Các Tips Viết SOP - Statement of Purpose Du Học Úc Sao Cho Thật Ấn Tượng

19/01/2023
Viết bài luận SOP là một phần quan trọng khi xin thư nhập học. Hợp Điểm sẽ chia sẻ các tips viết bài luận SOP du học Úc sao cho thật ấn tượng nha.

Du học Úc - TOP 10 trường đại học Úc có học phí thấp

18/01/2023
Bạn muốn du học Úc mà không tốn quá nhiều chi phí? Cùng xem danh sách  TOP 10 trường đại học Úc có học phí thấp mà du học Hợp Điểm muốn chia sẻ đến bạn.