University of South Carolina

13/08/2020

Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Số 1 Tại Mỹ

Khi nhắc tới du học Mỹ ngành Kinh Doanh Quốc Tế thì hầu hết mọi người đều nghĩ tới những cái tên nổi trội trong khối Ivy League- một nhóm các trường đại học ưu tú hàng đầu ở Mỹ. Tuy nhiên, có một sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết đó là các trường trong khối Ivy League không phải là nơi đào tạo ngành Kinh Doanh Quốc Tế số 1 tại Mỹ, trong khi đó có 1 trường đại học đứng hạng nhất về đào tạo chuyên ngành này và đã giữ vững thứ hạng trong suốt 18 năm liền (theo US News and World Report 2018). Đó chính là University of South Carolina (USC). Với điều kiện đầu vào phù hợp với sinh viên Việt Nam, USC hứa hẹn là 1 điểm đến lý tưởng, 1 “giấc mơ có thật” cho các bạn trẻ muốn theo đuổi lĩnh vực Kinh Doanh.

Sơ Lược Về Trường University of South Carolina

USC tọa lạc tại thành phố xinh đẹp Columbia (thủ đô bang South Carolina), thành phố cao đẳng tốt thứ 3 nước Mỹ. Được thành lập từ năm 1801, Trường University of South Carolina là trường đại học công lập đa ngành lâu đời và lớn nhất tại Hoa Kỳ với khoảng gần 34,000 sinh viên cả đại học và sau đại học đang theo học, trong đó hơn 1,200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Với bề dày lịch sử và truyền thống giảng dạy hơn 200 năm, USC từ lâu đã được biết đến là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu và nằm trong top 50 trường công lập tốt nhất nước Mỹ, đặc biệt là ngành Kinh Doanh Quốc Tế

University of South Carolina Và Những Con Số Nổi Bật

Bên cạnh thành tích vượt trội về đào tạo chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế, USC còn nhận được những đánh giá cao từ hai tạp chí bình chọn uy tín nhất nước Mỹ Kiplinger’s Inc. và U.S News and World Report. Có thể điểm qua một vài con số ấn tượng sau:

Xếp hạng 106 các trường đại học tốt nhất nước Mỹ (U.S News & World Report 2019)

Xếp hạng 46 các trường công lập tốt nhất nước Mỹ (U.S News & World Report 2019)

Xếp hạng 1 chương trình MBA quốc tế

Đứng đầu về số lượng sinh viên Fulbright ở Mỹ

1 trong 32 đại học công lập của Mỹ được tổ chức Carnegie công nhận về hoạt động khoa học và gắn kết cộng đồng

Xếp hạng 44 chương trình Kinh Doanh bậc đại học (U.S News & World Report 2019)

Xếp hạng 103 trên thế giới về Kinh Doanh và Kinh Tế (U.S News & World Report 2019)

Tại Sao Đại Học South Carolina Được Coi Là Điểm Đến Lý Tưởng Cho Sinh Viên Việt Nam?

Ngành học đa dạng với chất lượng hàng đầu nước Mỹ

USC hiện có 12 trường đại học thành viên với khoảng 100 ngành học cho sinh viên quốc tế ở bậc đại học và sau đại học, trong đó có tới 47 ngành được xếp hạng cao trên toàn quốc gia. Ngoài thế mạnh nổi bật về ngành Kinh Doanh Quốc Tế, USC còn có nhiều ngành đào tạo mũi nhọn khác được đánh giá cao như: Quản Trị Khách Sạn và Du Lịch Quốc Tế (#2), Quản Trị Thể Thao và Giải Trí (#3), Quản Trị và Điều Hành Chuỗi Cung Cứng Toàn Cầu (#7), Kỹ Sư Điện Tử (#10), Quản Trị Bảo Hiểm và Rủi Ro (#11), , Kỹ Sư Hóa (#20)…

Cơ hội việc làm rộng mở trong và sau khi tốt nghiệp

Trong mắt các nhà tuyển dụng tại Mỹ, sinh viên trường Đại học South Carolina từ lâu đã luôn được coi là một trong những ứng viên ưu tú và tiềm năng .Với tỷ lệ sinh viên ngành Kinh Doanh cụ thể là Kinh doanh quốc tế được tuyển dụng ngay trong vòng 03 tháng sau khi tốt nghiệp lên đến 83%, USC xếp thứ 22 trong các trường công lập trên toàn quốc về cung cấp sinh viên “ sẵn sàng đáp ứng công việc” (Times Higher Education, 2016). Với chất lượng đào tạo uy tín bậc nhất và nhiều công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng cho cộng đồng xã hội, USC có mối liên kết chặt chẽ với rất nhiều tập đoàn, công ty lớn như Coca Cola, NASA, Siemen, Lockheed Martin, Microsoft…Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế còn nhận được hỗ trợ đặc biệt trong vấn đề tìm việc làm thông qua chương trình Career Accelerator Program (CAP) của trường, giúp các bạn có cơ hội tiếp cận nhiều vị trí thực tập đa dạng.

Hơn thế nữa, với vị trí địa lý thuận lợi ngay tại thủ phủ của bang South Carolina- tiểu bang giáp biển nổi tiếng với nền kinh tế đa dạng rất phát triển, USC luôn mang tới cho sinh viên những cơ hội toàn cầu hấp dẫn. Đây là bang đứng đầu nước Mỹ về số lượng việc làm liên quan tới đầu tư nước ngoài (theo IBM Plant Location International Report, 2015) và đứng thứ 5 về tốc độ toàn cầu hóa (theo Sở Công Thương South Carolina). South Carolina còn là nơi đặt trụ sở của hơn 1200 tập đoàn đa quốc gia như BMW, Boeing, Volvo, Lockheed Martin. Điều này sẽ mang tới những lợi thế to lớn cho sinh viên USC trong quá trình tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm sau tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi

Với 7 khuôn viên đại học rộng lớn và được đánh giá là 1 trong những khuôn viên ký túc xá đẹp và tiện nghi nhất ở Mỹ, trường Đại học South Carolina hứa hẹn mang tới những trải nghiệm cực kì thoải mái và đa dạng cho sinh viên quốc tế. Với vị thế danh giá đã được công nhận trên toàn nước Mỹ về các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ , USC đã thu hút được những nguồn tài trợ to lớn từ chính phủ và các tổ chức khác. Đơn cử là vào năm 2016, tổng số tiền tài trợ trường nhận được lên tới hơn 250 triệu USD. Điều này đã giúp USC có điều kiện sở hữu những trang thiết bị tân tiến , những cơ sở nghiên cứu hiện đại hàng đầu Hoa Kỳ và đầu tư mạnh mẽ vào các cơ sở hạ tầng như thư viện, bảo tàng, nhà hát, phòng thể dục, hồ bơi trong nhà và ngoài trời để phục vụ các nhu cầu của sinh viên một cách toàn diện nhất.

MỨC HỌC BỔNG VÀ HỌC PHÍ HẤP DẪN

Là một trường đại học danh tiếng nhưng Đại học South Carolina có mức học phí không quá đắt đỏ, vào khoảng từ $33.000/năm. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt tại Columbia vô cùng hợp lý, tiền ăn và ký túc xá chỉ rơi vào khoảng $10.000/năm.

Sinh viên không đủ điều kiện đầu vào Anh văn có thể theo học các chương trình tiếng Anh tùy theo trình độ của. Mức học phí là khoảng $6.000/1 HKỳ 15 tuần. Để khuyến khích và hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam, hiện tại USC đang có các suất học bổng hấp dẫn lên tới $12.000 cho năm đầu tiên, dành cho các bạn sinh viên khá giỏi. Ngoài ra, các bạn sẽ được miễn phí ghi danh, Orientation và đưa đón sân bay.

Không chỉ riêng ngành Kinh Doanh Quốc Tế, trường Đại học South Carolina cùng với nhiều ngành nghề hấp dẫn khác là một điểm đến thú vị trong hành trình chi phục giấc mơ Mỹ của các bạn trẻ. Nếu bạn còn băn khoăn về quy định ứng tuyển hay chương trình học bổng của trường USC, đừng ngần ngại liên hệ với Du học Hợp Điểm ngay hôm nay nhé!