Du học bậc THPT và Du học nghề ở Tasmania Úc

17/02/2023, 10:00 AM

Du học Úc bang Tasmania thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế trong những năm gần đây. Bang Tasmania là một điểm đến học tập với nền giáo dục đẳng cấp thế giới, cơ sở vật chất hiện đại, thành phố sôi động và an toàn. Tất cả điều này đã mở ra những cơ hội học tập và sinh sống tuyệt vời cho du học sinh. 

Với các lựa chọn du học THPT và du học nghề ở Tasmania, du học sinh đều có những cơ hội thành công trên con đường học vấn và sự nghiệp. Du học Úc THPT giúp du học sinh sớm tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu, mở ra nhiều cơ hội vào TOP trường đại học Úc danh tiếng. Trong khi đó du học nghề mang đến những kinh nghiệm thực tế, nâng cao tay nghề và trở thành một trong những nhân sự chủ chốt trên thị trường lao động ở Úc.

Dưới đây là những thông tin về du học THPT và du học nghề ở Tasmania mà Du học Hợp Điểm muốn chia sẻ đến bạn, cùng theo dõi nhé.

Xem nhanh

1. Thông tin du học THPT bang Tasmania, Úc

2. Thông tin du học nghề bang Tasmania, Úc

3. Kết luận

du-hoc-bac-thpt-va-du-hoc-nghe-o-tasmania-uc

1. Thông tin du học THPT bang Tasmania, Úc

1.1. Vì sao nên du học Úc bậc THPT ở bang Tasmania 

98% học sinh tốt nghiệp từ các trường trung học phổ thông ở Tasmania nhận được thư mời nhập học từ một trường đại học Úc sau khi nộp đơn. Con số này cao hơn bất kỳ tiểu bang nào khác của Úc.

Các trường Trung học Phổ thông Chính phủ của Tasmania có cấu trúc khác với một số bang khác của Úc. Học sinh lớp 11 và 12 (khoảng 16-18 tuổi) học tại các cơ sở riêng biệt với học sinh học tại các trường trung học cơ sở. Cách xây dựng này giúp cung cấp cho học sinh sự độc lập, khuyến khích các em phát triển tư duy sáng tạo và chủ động học tập nghiên cứu hơn. Chương trình ở trường THPT bang Tasmania được thiết kế để giúp học sinh phát triển một loạt các kỹ năng mà các em có thể áp dụng cho việc học đại học và việc làm trong tương lai.

Học sinh được khuyến khích đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến ​​và tham gia vào các hoạt động. Mục đích là tạo ra những học sinh có thể suy nghĩ và tự học. Nếu một học sinh gặp vấn đề, họ phải yêu cầu giúp đỡ. Các giáo viên luôn sẵn sàng để giúp đỡ, hỗ trợ và đảm bảo rằng mọi học sinh đều có thể giải quyết được các khó khăn. 

Các trường Trung học phổ thông của Tasmania cung cấp nhiều lựa chọn về môn học, cũng như nhiều lựa chọn về hoạt động ngoại khóa, bao gồm các khóa học theo sở thích đặc biệt, thể thao và du ngoạn… Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức học thuật, nhà trường cũng đề cao giá trị tinh thần của mỗi học sinh. Do đó thường xuyên tổ chức các cuộc thi thể thao, hoạt động ngoại khóa với mục đích gắn bó, kết nối, đồng thời nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh.

1.2. Danh sách các trường THPT bang Tasmania 

du-hoc-bac-thpt-va-du-hoc-nghe-o-tasmania-uc

Các trường trung học phổ thông ở phía Nam Tasmania

 • Elizabeth College

 • Hobart College

 • Rosny College

Các trường trung học phổ thông ở phía Bắc Tasmania

 • Launceston College

 • Newstead College

 • Don College

1.3. Chương trình giảng dạy

Ở lớp 11 và 12, học sinh có thể chọn những môn học (bắt buộc phải học ESL), tuy nhiên, sau đó học sinh có thể chọn các lĩnh vực chủ đề mà cá nhân muốn tập trung vào. Có rất nhiều lĩnh vực đa dạng được cung cấp bao gồm các môn học tập trung vào học thuật, chẳng hạn như Toán, Khoa học, Lịch sử và Tôn giáo; nhưng cũng có các môn học giải trí như Nhiếp ảnh, Kịch nghệ và Giáo dục ngoài trời.

2.  Thông tin du học nghề bang Tasmania, Úc

2.1. Vì sao nên du học nghề ở bang Tasmania

du-hoc-bac-thpt-va-du-hoc-nghe-o-tasmania-uc

 

Bên cạnh du học THPT, thì du học cũng có thể lựa chọn các khóa đào tạo nghề để mở ra các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn ở Úc. Bang Tasmania có cả cơ sở giáo dục nghề nghiệp của chính phủ và tư nhân, cung cấp cho du học sinh những kỹ năng và kiến ​​thức thực tế để thành công trong sự nghiệp toàn cầu.

2.2. Các lựa chọn đào tạo nghề

2.2.1 Học nghề ở trường THPT

Đào tạo nghề cũng có sẵn tại các trường trung học phổ thông của Tasmania. Học sinh có thể hoàn thành Chứng chỉ I và II trong các lĩnh vực như Khách sạn, Du lịch, Ô tô và Kinh doanh, cũng như nhiều lĩnh vực khác. Các khóa học này kết nối thành lộ trình đào tạo nghề cao hơn tại TasTAFE. Thông thường các môn học mà học sinh chọn sẽ là những môn học liên quan đến ngành nghề mà học sinh mong muốn.

2.2.1 Học nghề ở TasTAFE

TasTAFE là cơ sở dạy nghề hàng đầu của Tasmania và là một trong 10 tổ chức đào tạo có lượng đăng ký lớn nhất tại Úc. TasTAFE cung cấp nhiều loại văn bằng giáo dục nghề nghiệp được công nhận trên toàn quốc tại 12 cơ sở chuyên biệt trải rộng khắp Tasmania. Tất cả các giảng viên tại TasTAFE đều là những chuyên gia có trình độ trong lĩnh vực và là những giáo viên được chứng nhận chuyên môn. Cùng với cơ sở vật chất tiêu chuẩn công nghiệp đẳng cấp thế giới của TasTAFE, điều này đảm bảo rằng sinh viên nhận được tiêu chuẩn giáo dục cao nhất.

TasTAFE duy trì liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp Tasmania. Những doanh nghiệp này tin tưởng vào chất lượng giảng dạy và học tập vượt trội mà TasTAFE cung cấp, do đó những học viên tốt nghiệp từ TasTAFE luôn được các nhà tuyển dụng “săn đón” với mức lương hấp dẫn. 

Bên cạnh đó, TasTAFE còn cung cấp các bằng cấp cấp cao như Chứng chỉ Nâng cao, với một số khóa học cho phép du học sinh có một lộ trình trực tiếp để lấy bằng Cử nhân tại Đại học Tasmania dễ dàng hơn. 

TasTAFE cung cấp các khóa học trong các lĩnh vực sau:

 • English Language Program - Chương trình Anh ngữ

 • Hospitality - Dịch vụ Khách sạn

 • Commercial Cookery - Nấu ăn

 • Tourism - Du lịch

 • Early Childhood Education - Giáo dục trẻ em

 • Community Services - Dịch vụ cộng đồng

 • Business Management - Quản trị kinh doanh

 • Accounting - Kế toán

 • Information Technology - Công nghệ thông tin

 • Music - Âm nhạc

 • Nursing - Điều dưỡng

 • Web-Based Technologies - Công nghệ dựa trên website

 • Laboratory technology - Công nghệ y tế

 • Engineering - Kỹ thuật

 • Visual Arts - Nghệ thuật thị giác

2.3. Trúng tuyển đại học Úc dễ dàng hơn với chương trình học nghề TasTAFE

du-hoc-bac-thpt-va-du-hoc-nghe-o-tasmania-uc

 

Chương trình đào tạo nghề của TasTAFE được thiết kế để cung cấp cho du học sinh nhiều lựa chọn chuyển tiếp bao gồm cả việc học lên đại học. TasTAFE có thỏa thuận chuyển tiếp với Đại học Tasmania. Nếu được cung cấp một suất học tại Đại học Tasmania, sinh viên sẽ có thể đăng ký tín chỉ/điểm nâng cao cho các môn học đã hoàn thành trong Chứng chỉ TasTAFE hoặc Chứng chỉ nâng cao.

Con đường vào đại học thông qua một trong các chương trình văn bằng hoặc văn bằng nâng cao của TasTAFE sẽ không chỉ giúp học viên giảm học phí đại học mà cũng có thể giảm khối lượng học tập hoặc thời lượng của khóa học đại học của sinh viên.

Hoàn thành khóa học TasTAFE trước khi học tại Đại học Tasmania, có nghĩa là sinh viên sẽ bắt đầu học đại học sau khi đã đạt được một bằng cấp. Khi học xong đại học, du học sinh sẽ có hai bằng cấp song song, một là bằng nghề và một bằng cử nhân đại học. Đây là điều mà các nhà tuyển dụng đánh giá cao, giúp sinh viên quốc tế có nhiều lợi thế hơn khi tìm kiếm việc làm. 

Lợi ích khi học TasTAFE trước Đại học:

 • Học tập và tích các kỹ năng thực tế trước khi bắt đầu học đại học

 • Có được sự hiểu biết về công việc và ngành nghề mà bạn lựa chọn, sau đó có thể áp dụng nghiên cứu sâu hơn ở trường đại học 

 • Tốt nghiệp đại học với hai bằng cấp

 • Tiết kiệm tới 25% học phí đại học

 • Giảm khối lượng học tập hoặc thời gian học đại học

 • Tốt nghiệp sớm hơn, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn

2.4. Thông tin chương trình Pathways đại học Tasmania

du-hoc-bac-thpt-va-du-hoc-nghe-o-tasmania-uc

3. Kết luận

Trên đây Du học Hợp Điểm vừa chia sẻ thông tin về Du học THPT và Du học nghề ở Tasmania, Úc rồi. Dù bạn chọn du học Úc bậc THPT hay học nghề thì đều mang đến những cơ hội tốt cho việc học tập, nghiên cứu và việc làm. Để đưa ra quyết định hợp lý, bạn cần cân nhắc đến sở thích, nhu cầu, ngân sách và nguyện vọng cá nhân. Bên cạnh đó, nếu gặp khó khăn trong việc lựa chọn thì hãy liên hệ ngày với Hợp Điểm để được tư vấn lộ trình du học Úc dễ dàng nhất nhé. 

 

Bài viết liên quan

CÁC LOẠI VISA SAU TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC

 

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC “XANH” HÀNG ĐẦU TỐT NHẤT CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC

DU HỌC ÚC TẠI ĐẠI HỌC JAMES COOK

DU HỌC ÚC – HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP VỀ ĐẠI HỌC SYDNEY

ĐIỀU KIỆN TIẾNG ANH DU HỌC ÚC - NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

GAP YEAR BAO LÂU THÌ ĐƯỢC CHẤP NHẬN KHI DU HỌC ÚC?

DU HỌC ÚC - BẠN BIẾT GÌ VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI ÚC?

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như

7 Gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

12/03/2024
Nội dung hôm nay, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp giúp bạn 7 gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế, cùng với một số thông tin khác cũng cần thiết không kém, hãy cùng theo dõi nhé.

[Quan Trọng] Học bổng du học Úc cho sinh viên quốc tế 2024-2025

05/03/2024
Có hơn 1000 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp tại các trường đại học hàng đầu Australia cho năm học 2024-2025.

Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.