Gap Year bao lâu thì được chấp nhận khi du học Úc?

01/02/2023, 10:00 AM

Úc là một trong những điểm đến giáo dục được xếp hạng hàng đầu trên thế giới, thu hút hàng nghìn HSSV vào các trường đại học đẳng cấp thế giới mỗi năm. Úc đứng ở vị trí thứ 3 trên thế giới về số lượng sinh viên quốc tế đến theo học. Bên cạnh chất lượng giáo dục cao, đất nước này còn hứa hẹn những cơ hội việc làm tuyệt vời và mức sống đáng mơ ước. Những lý do này khiến Úc trở thành điểm đến du học phổ biến của sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, bạn phải tính đến khoảng thời gian gap year có thể chấp nhận được khi học tập tại Úc. Thông thường, khoảng cách một năm được coi là khá bình thường, nhưng có thể có những yếu tố tự nguyện và không tự nguyện khác dẫn đến việc sinh viên muốn có khoảng thời gian nghỉ dài hơn.

Mặc dù mỗi trường đại học ở Úc có các tiêu chí tuyển sinh riêng, nhưng hầu hết đều chấp nhận khoảng gap year một hoặc hai năm. Tuy nhiên, bạn sẽ cần cung cấp lý do hợp lệ nếu gap year ba hoặc bốn năm. Các yếu tố khác quyết định khả năng chấp nhận gap year bao gồm việc bạn đăng ký khóa học đại học hay sau đại học, nhưng bất kể điều đó, việc biện minh là bắt buộc, với bằng chứng trong một số trường hợp.  Cùng xem bài viết bên dưới để nắm rõ thông tin hơn nhé!

Xem nhanh

Gap year bao nhiêu năm được chấp nhận theo thị thực sinh viên ở Úc?

Tác động của Gap Years đối với sinh viên dự định du học Úc

Gap year từ 5 năm trở lên có được chấp nhận không?

Làm thế nào để có được thị thực sinh viên cho Úc?

Kết luận

Các câu hỏi thường gặp

Gap year bao nhiêu năm được chấp nhận theo thị thực sinh viên ở Úc?

Phần lớn các trường đại học ở Úc có những tiêu chí cụ thể để nhận sinh viên. Mặc dù tỷ lệ chấp nhận cho việc nghỉ học 1 năm sẽ khác nhau giữa các trường đại học ở Úc, nhưng có những hướng dẫn chung mà bạn có thể làm theo. Bạn nên biết rằng hầu hết các trường đại học thường sẽ chấp nhận gap year học tập từ 1-2 năm nói chung.

Tuy nhiên, gap year lớn hơn từ 3-4 năm sẽ yêu cầu sự giải trình thỏa đáng. Các khía cạnh khác của khả năng được chấp nhận phụ thuộc vào loại khóa học, tức là bạn muốn đăng ký khóa học sau đại học hay đại học. Đồng thời, bạn sẽ phải chứng minh lý do tại sao bạn lại nghỉ gap year. Những ngườii gap year vì mục đích việc làm có thể phải chứng minh bảng lương và các hồ sơ chứng minh việc làm của mình. Những người nghỉ gap year vì lý do y tế sẽ phải xuất trình bằng chứng tài liệu. Theo nguyên tắc chung, gap year 1-2 năm được chấp nhận.

gap-year-bao-lau-thi-duoc-chap-nhan-khi-du-hoc-uc

Tác động của Gap Years đối với sinh viên dự định du học Úc

Các trường đại học ở Úc cho phép gap year trong sơ yếu lý lịch của sinh viên, miễn là sinh viên đó có thể trình bày những lý do chính đáng kèm theo các tài liệu đáng tin cậy cho lý do đó. Nhưng bạn nên nhớ rằng gap year hơn một năm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến phạm vi nhập học của bạn tại các trường có thứ hạng cao trên bảng xếp hạn. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng bạn có các hồ sơ hợp lý để chứng minh như vấn đề sức khỏe, vấn đề cá nhân hoặc các lý do tương tự khác.

Để tránh những hậu quả do gap year trong đơn ghi danh, bạn nên tham gia vào một số hoạt động hiệu quả liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của mình, để trình bày với trường đại học. Điều này giúp xây dựng ấn tượng chuyên nghiệp tốt và tiếp tục thể hiện sự chân thành và nghiêm túc của bạn.

Các văn phòng tuyển sinh đại học ở Úc rất coi trọng việc nộp tài liệu giả mạo/không chính xác và bất kỳ hành động nào được phát hiện vi phạm có thể dẫn đến lệnh cấm du lịch vĩnh viễn đến quốc gia này. Vì vậy, có thể hiểu rằng sự trung thực thực sự là chính sách tốt nhất khi bạn tập hợp các tài liệu để xác thực lý do bạn có gap year trong trình độ học vấn của mình.

gap-year-bao-lau-thi-duoc-chap-nhan-khi-du-hoc-uc

Gap year từ 5 năm trở lên có được chấp nhận không?

Hầu hết các trường đại học ở Úc đều chấp nhận gap year một năm hoặc hai năm. Tuy nhiên, thời gian nếu thời gian gap year lên đến 5 năm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hồ sơ ghi danh của bạn. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn phải nghỉ từ 5 năm trở lên sau khi kết thúc khóa học cuối cùng, thì bạn nên có một bản CV kinh nghiệm làm việc hoặc các tài liệu hợp lệ để chứng minh cho khoảng thời gian này. Hãy sẵn sàng cung cấp bằng chứng trong trường hợp bạn đưa ra các lý do cá nhân chẳng hạn như các vấn đề về sức khỏe hoặc tài chính để nghỉ việc. Cần lưu ý rằng các văn phòng tuyển sinh của Úc rất coi trọng tính xác thực của các tài liệu bạn gửi. Đừng làm hồ sơ giả bạn nha.

gap-year-bao-lau-thi-duoc-chap-nhan-khi-du-hoc-uc

Làm thế nào để có được thị thực sinh viên cho Úc?

Chương trình Du học do chính phủ Úc cung cấp giúp sinh viên quốc tế có được thị thực sinh viên một cách tương đối dễ dàng. Bạn có thể làm theo các bước sau để xin thị thực du học Úc:

1. Nộp đơn vào một trường đại học ở Úc và nhận được Xác nhận Ghi danh hoặc CoE là bước đầu tiên và đóng vai trò là nền tảng cho quá trình cấp thị thực.

2. Tạo hồ sơ với cơ quan di trú Úc.

3. Việc số hóa tất cả các tài liệu cần thiết là vô cùng quan trọng trong bối cảnh ngày nay, nơi mọi thứ đều trực tuyến.

4. Hoàn thành đơn xin Thị thực của bạn trực tuyến – Có các trang web chính thức dành cho các đơn xin thị thực thân thiện với người dùng và cung cấp nhiều thông tin.

5. Có được Số tham chiếu giao dịch hoặc TRN- Bạn cần trả phí xin thị thực sau khi hoàn thành đơn đăng ký để có được số này.

6. Khám sức khỏe và lấy dấu vân tay

7. Nhận quyết định cấp thị thực của bạn.

Kết luận

Úc là một lựa chọn tuyệt vời để theo đuổi bậc học cao hơn và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi bạn tốt nghiệp. Bằng cấp của Úc được đánh giá cao trên toàn cầu và phương tiện giảng dạy cho các khóa học là tiếng Anh, khiến Úc trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Lập kế hoạch trước cho đơn đăng ký của bạn sẽ mang lại cho bạn lợi thế và cho phép bạn vượt qua các yếu tố như gap year. Có rất nhiều thông tin có sẵn trên internet về nhiều cách khác nhau mà bạn có thể biện minh cho gap year của mình một cách tích cực, cũng như về cách bạn có thể xin thị thực du học Úc một cách dễ dàng.

gap-year-bao-lau-thi-duoc-chap-nhan-khi-du-hoc-uc

Các câu hỏi thường gặp

Gap year trong  học tập có được chấp nhận ở Úc không?

Gap year trong học tập được chấp nhận ở Úc mặc dù hầu hết các trường đại học đều có tiêu chí nhận sinh viên. Các yêu cầu cho gap year sẽ khác nhau giữa các trường đại học trong cả nước. Gap year hơn 1-2 năm thường được coi là bình thường trong các tình huống này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đưa ra giải thích phù hợp cho các khoảng gap year 3-4 năm. Một số khía cạnh khác là khóa học mà bạn muốn tham gia. Các khóa học sau đại học có thể có khả năng được chấp nhận cao hơn trong gap year vì bạn có thể dành thời gian này cho việc làm hoặc thậm chí là các kỳ thi cạnh tranh. Gap year năm đại học có thể được giới hạn trong 1-2 năm dựa trên khả năng chấp nhận. Bất cứ điều gì nhiều hơn có thể khó để biện minh. Bạn phải luôn sao lưu các yêu cầu của mình bằng giấy tờ xác thực và bằng chứng khác. Điều này sẽ giúp bạn nhận được sự chấp thuận nhanh chóng từ tổ chức của bạn cũng như các cơ quan cấp thị thực. Tuy nhiên, một nguyên tắc chung cần tuân theo là thời gian gap year của bạn không được vượt quá 12 tháng hoặc một năm nếu bạn nộp đơn vào một trường ở Úc. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên điều này.

Gap year bao nhiêu năm thì được chấp nhận du học Úc?

Các tổ chức và trường đại học cá nhân của Úc có các tiêu chí khác nhau để tuyển sinh sinh viên. Một số có thể chấp nhận gap year một năm, trong khi một số cho phép gap year lên đến hai năm. Tuy nhiên, bất cứ điều gì trong khoảng 3-4 năm sẽ yêu cầu các bằng chứng để giải thích trong hầu hết các trường hợp. Bạn cũng có thể phải chứng minh 1-2 năm bằng chứng về việc làm, chuẩn bị cho kỳ thi cạnh tranh, bệnh tật hoặc các lý do không lường trước được khác.

Làm thế nào bạn có thể trang trải gap year của bạn ở Úc?

Bạn luôn có thể bù đắp cho lỗ hổng – gap year trong học tập của mình khi ở Úc Bạn có thể gửi các tài liệu như thư kinh nghiệm/thư thực tập, phiếu lương và thư mời để chứng minh công việc và việc làm trong năm trống. Bạn cũng có thể nộp giấy chứng nhận sức khỏe hoặc y tế để làm bằng chứng về việc nghỉ một năm để điều trị y tế hoặc các mục đích sức khỏe khác. Bạn cũng có thể gửi bằng chứng về đơn đăng ký và các thủ tục giấy tờ khác liên quan đến các kỳ thi cạnh tranh mà bạn đã dành một năm nghỉ phép để chuẩn bị. Tùy thuộc vào lý do thực tế, bạn phải chứng minh giống nhau và che đậy khoảng cách học tập khi nộp đơn vào một trường đại học ở Úc.

 

Xem thêm thông tin về du học Úc

DU HỌC ÚC - BẠN BIẾT GÌ VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI ÚC?

DU HỌC ÚC - YÊU CẦU VỀ CHI PHÍ, CÁC KỲ THI VÀ VISA

DU HỌC ÚC - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VỚI MỨC LƯƠNG HÀNG ĐẦU

DU HỌC ÚC - VISA LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP

NHỮNG THÀNH PHỐ TỐT NHẤT CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC

CÁC TIPS VIẾT SOP - STATEMENT OF PURPOSE DU HỌC ÚC

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Tâm lý học và cơ hội du học Úc

04/12/2023
Không quá khó hiểu nhu cầu nhân lực các ngành về tâm lý luôn rất cao tại các nước phát triển điển hình như Úc. Thậm chí ở Việt Nam chúng ta cũng đang dần định hình thị trường riêng của ngành học này. Do đó việc du học Úc ngành tâm lý học đang là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế hiện nay.

Các bước sau khi nộp đơn: Chuẩn bị cho hành trình du học Úc

27/11/2023
Chúc mừng bạn đã nộp hồ sơ du học Úc thành công! Bây giờ, sau khi bước đầu tiên đã hoàn tất, đã đến lúc chuẩn bị cho hành trình thú vị phía trước của bạn

Bỏ túi kinh nghiệm chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học Úc

24/11/2023
Để có thể hoàn tất thủ tục cấp visa du học Úc thì chứng minh tài chính là điều bắt buộc bạn cần làm. Lý do cũng vì việc học tập và sinh sống tại Úc cần được đảm bảo chắc chắn về mặt kinh tế. Tài sản, các khoản chi tiêu, nguồn thu nhập, khoản tiết kiệm là những hồ sơ bạn cần cung cấp. 

10 ngày lễ ở Úc đặc biệt mà du học sinh không nên bỏ lỡ

20/11/2023

Úc không chỉ nổi tiếng với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới mà còn được biết đến với sự đa dạng văn hóa sôi động. Đối với sinh viên quốc tế du học Úc, trải nghiệm những ngày nghỉ lễ ở địa phương là một cách tuyệt vời để hòa mình vào nền văn hóa và truyền thống độc đáo của đất nước. Bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu những ngày lễ ở Úc mà du học sinh không nên bỏ lỡ. Việc hòa mình vào những kỳ nghỉ, lễ hội không chỉ giúp bạn hiểu thêm con người, văn hóa và kết bạn, mà còn lưu trữ lại những kỷ niệm đẹp của hành trình du học Úc.

Tiếp nối tri thức trên con đường du học Úc sau Đại học

16/11/2023
Được biết thì du học Úc giai đoạn sau đại học đang là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ Việt. Đặc biệt, hệ giáo dục cao học tại đây được tìm hiểu và quan tâm nhiều hơn cả. Và vì là một trong những xứ sở của giáo dục toàn cầu nên hiển nhiên du học Úc luôn là ưu tiên của sinh viên quốc tế. 

8 Chiến lược thông minh để tiết kiệm ngân sách khi du học Úc

09/11/2023
Du học Úc có thể là một trải nghiệm đáng kinh ngạc và thay đổi cuộc đời, nhưng rõ ràng là hành trình cũng khá tốn kém. Tuy nhiên, với việc lập kế hoạch cẩn thận và lập ngân sách thông minh, bạn có thể biến giấc mơ du học Úc của mình trở nên dễ dàng hơn

Du học Úc ngành Marketing - Thỏa đam mê sáng tạo

06/11/2023
Du học Úc ngành Marketing là cơ hội phát triển dành cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo. Việc được tiếp thu nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới là điều kiện hoàn hảo để thỏa lắp ước mơ du học. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu những thông mới nhất về du học Úc ngành Marketing cho sinh viên Việt Nam nhé!

Những cập nhật mới nhất về việc khám sức khỏe khi du học Úc

03/11/2023
Một trong những điều đầu tiên khi bắt đầu hành trình du học Úc là bạn phải khám sức khỏe du học. Mục đích của việc khám sức khỏe du học Úc là để đảm bảo an ninh và sức khỏe cho dân bản địa khi bạn đến đây sinh hoạt. Việc sinh viên có được cấp visa hay không sẽ một phần dựa vào kết quả này.

Sự khác nhau giữa du học Úc Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ khóa học

28/10/2023
Sự khác nhau giữa du học Úc Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ Khóa học là gì? Ccùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai lựa chọn này nhé.

Tiêu chí chọn ngành du học Úc - Kinh nghiệm cho du học sinh Việt Nam

25/10/2023
Nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn đắn đo về việc lựa chọn ngành khi du học Úc. Vậy có những tiêu chí nào để có thể giúp sinh viên đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất?