Gap Year bao lâu thì được chấp nhận khi du học Úc?

01/02/2023, 10:00 AM

Úc là một trong những điểm đến giáo dục được xếp hạng hàng đầu trên thế giới, thu hút hàng nghìn HSSV vào các trường đại học đẳng cấp thế giới mỗi năm. Úc đứng ở vị trí thứ 3 trên thế giới về số lượng sinh viên quốc tế đến theo học. Bên cạnh chất lượng giáo dục cao, đất nước này còn hứa hẹn những cơ hội việc làm tuyệt vời và mức sống đáng mơ ước. Những lý do này khiến Úc trở thành điểm đến du học phổ biến của sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, bạn phải tính đến khoảng thời gian gap year có thể chấp nhận được khi học tập tại Úc. Thông thường, khoảng cách một năm được coi là khá bình thường, nhưng có thể có những yếu tố tự nguyện và không tự nguyện khác dẫn đến việc sinh viên muốn có khoảng thời gian nghỉ dài hơn.

Mặc dù mỗi trường đại học ở Úc có các tiêu chí tuyển sinh riêng, nhưng hầu hết đều chấp nhận khoảng gap year một hoặc hai năm. Tuy nhiên, bạn sẽ cần cung cấp lý do hợp lệ nếu gap year ba hoặc bốn năm. Các yếu tố khác quyết định khả năng chấp nhận gap year bao gồm việc bạn đăng ký khóa học đại học hay sau đại học, nhưng bất kể điều đó, việc biện minh là bắt buộc, với bằng chứng trong một số trường hợp.  Cùng xem bài viết bên dưới để nắm rõ thông tin hơn nhé!

Xem nhanh

Gap year bao nhiêu năm được chấp nhận theo thị thực sinh viên ở Úc?

Tác động của Gap Years đối với sinh viên dự định du học Úc

Gap year từ 5 năm trở lên có được chấp nhận không?

Làm thế nào để có được thị thực sinh viên cho Úc?

Kết luận

Các câu hỏi thường gặp

Gap year bao nhiêu năm được chấp nhận theo thị thực sinh viên ở Úc?

Phần lớn các trường đại học ở Úc có những tiêu chí cụ thể để nhận sinh viên. Mặc dù tỷ lệ chấp nhận cho việc nghỉ học 1 năm sẽ khác nhau giữa các trường đại học ở Úc, nhưng có những hướng dẫn chung mà bạn có thể làm theo. Bạn nên biết rằng hầu hết các trường đại học thường sẽ chấp nhận gap year học tập từ 1-2 năm nói chung.

Tuy nhiên, gap year lớn hơn từ 3-4 năm sẽ yêu cầu sự giải trình thỏa đáng. Các khía cạnh khác của khả năng được chấp nhận phụ thuộc vào loại khóa học, tức là bạn muốn đăng ký khóa học sau đại học hay đại học. Đồng thời, bạn sẽ phải chứng minh lý do tại sao bạn lại nghỉ gap year. Những ngườii gap year vì mục đích việc làm có thể phải chứng minh bảng lương và các hồ sơ chứng minh việc làm của mình. Những người nghỉ gap year vì lý do y tế sẽ phải xuất trình bằng chứng tài liệu. Theo nguyên tắc chung, gap year 1-2 năm được chấp nhận.

gap-year-bao-lau-thi-duoc-chap-nhan-khi-du-hoc-uc

Tác động của Gap Years đối với sinh viên dự định du học Úc

Các trường đại học ở Úc cho phép gap year trong sơ yếu lý lịch của sinh viên, miễn là sinh viên đó có thể trình bày những lý do chính đáng kèm theo các tài liệu đáng tin cậy cho lý do đó. Nhưng bạn nên nhớ rằng gap year hơn một năm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến phạm vi nhập học của bạn tại các trường có thứ hạng cao trên bảng xếp hạn. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng bạn có các hồ sơ hợp lý để chứng minh như vấn đề sức khỏe, vấn đề cá nhân hoặc các lý do tương tự khác.

Để tránh những hậu quả do gap year trong đơn ghi danh, bạn nên tham gia vào một số hoạt động hiệu quả liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của mình, để trình bày với trường đại học. Điều này giúp xây dựng ấn tượng chuyên nghiệp tốt và tiếp tục thể hiện sự chân thành và nghiêm túc của bạn.

Các văn phòng tuyển sinh đại học ở Úc rất coi trọng việc nộp tài liệu giả mạo/không chính xác và bất kỳ hành động nào được phát hiện vi phạm có thể dẫn đến lệnh cấm du lịch vĩnh viễn đến quốc gia này. Vì vậy, có thể hiểu rằng sự trung thực thực sự là chính sách tốt nhất khi bạn tập hợp các tài liệu để xác thực lý do bạn có gap year trong trình độ học vấn của mình.

gap-year-bao-lau-thi-duoc-chap-nhan-khi-du-hoc-uc

Gap year từ 5 năm trở lên có được chấp nhận không?

Hầu hết các trường đại học ở Úc đều chấp nhận gap year một năm hoặc hai năm. Tuy nhiên, thời gian nếu thời gian gap year lên đến 5 năm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hồ sơ ghi danh của bạn. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn phải nghỉ từ 5 năm trở lên sau khi kết thúc khóa học cuối cùng, thì bạn nên có một bản CV kinh nghiệm làm việc hoặc các tài liệu hợp lệ để chứng minh cho khoảng thời gian này. Hãy sẵn sàng cung cấp bằng chứng trong trường hợp bạn đưa ra các lý do cá nhân chẳng hạn như các vấn đề về sức khỏe hoặc tài chính để nghỉ việc. Cần lưu ý rằng các văn phòng tuyển sinh của Úc rất coi trọng tính xác thực của các tài liệu bạn gửi. Đừng làm hồ sơ giả bạn nha.

gap-year-bao-lau-thi-duoc-chap-nhan-khi-du-hoc-uc

Làm thế nào để có được thị thực sinh viên cho Úc?

Chương trình Du học do chính phủ Úc cung cấp giúp sinh viên quốc tế có được thị thực sinh viên một cách tương đối dễ dàng. Bạn có thể làm theo các bước sau để xin thị thực du học Úc:

1. Nộp đơn vào một trường đại học ở Úc và nhận được Xác nhận Ghi danh hoặc CoE là bước đầu tiên và đóng vai trò là nền tảng cho quá trình cấp thị thực.

2. Tạo hồ sơ với cơ quan di trú Úc.

3. Việc số hóa tất cả các tài liệu cần thiết là vô cùng quan trọng trong bối cảnh ngày nay, nơi mọi thứ đều trực tuyến.

4. Hoàn thành đơn xin Thị thực của bạn trực tuyến – Có các trang web chính thức dành cho các đơn xin thị thực thân thiện với người dùng và cung cấp nhiều thông tin.

5. Có được Số tham chiếu giao dịch hoặc TRN- Bạn cần trả phí xin thị thực sau khi hoàn thành đơn đăng ký để có được số này.

6. Khám sức khỏe và lấy dấu vân tay

7. Nhận quyết định cấp thị thực của bạn.

Kết luận

Úc là một lựa chọn tuyệt vời để theo đuổi bậc học cao hơn và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi bạn tốt nghiệp. Bằng cấp của Úc được đánh giá cao trên toàn cầu và phương tiện giảng dạy cho các khóa học là tiếng Anh, khiến Úc trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Lập kế hoạch trước cho đơn đăng ký của bạn sẽ mang lại cho bạn lợi thế và cho phép bạn vượt qua các yếu tố như gap year. Có rất nhiều thông tin có sẵn trên internet về nhiều cách khác nhau mà bạn có thể biện minh cho gap year của mình một cách tích cực, cũng như về cách bạn có thể xin thị thực du học Úc một cách dễ dàng.

gap-year-bao-lau-thi-duoc-chap-nhan-khi-du-hoc-uc

Các câu hỏi thường gặp

Gap year trong  học tập có được chấp nhận ở Úc không?

Gap year trong học tập được chấp nhận ở Úc mặc dù hầu hết các trường đại học đều có tiêu chí nhận sinh viên. Các yêu cầu cho gap year sẽ khác nhau giữa các trường đại học trong cả nước. Gap year hơn 1-2 năm thường được coi là bình thường trong các tình huống này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đưa ra giải thích phù hợp cho các khoảng gap year 3-4 năm. Một số khía cạnh khác là khóa học mà bạn muốn tham gia. Các khóa học sau đại học có thể có khả năng được chấp nhận cao hơn trong gap year vì bạn có thể dành thời gian này cho việc làm hoặc thậm chí là các kỳ thi cạnh tranh. Gap year năm đại học có thể được giới hạn trong 1-2 năm dựa trên khả năng chấp nhận. Bất cứ điều gì nhiều hơn có thể khó để biện minh. Bạn phải luôn sao lưu các yêu cầu của mình bằng giấy tờ xác thực và bằng chứng khác. Điều này sẽ giúp bạn nhận được sự chấp thuận nhanh chóng từ tổ chức của bạn cũng như các cơ quan cấp thị thực. Tuy nhiên, một nguyên tắc chung cần tuân theo là thời gian gap year của bạn không được vượt quá 12 tháng hoặc một năm nếu bạn nộp đơn vào một trường ở Úc. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên điều này.

Gap year bao nhiêu năm thì được chấp nhận du học Úc?

Các tổ chức và trường đại học cá nhân của Úc có các tiêu chí khác nhau để tuyển sinh sinh viên. Một số có thể chấp nhận gap year một năm, trong khi một số cho phép gap year lên đến hai năm. Tuy nhiên, bất cứ điều gì trong khoảng 3-4 năm sẽ yêu cầu các bằng chứng để giải thích trong hầu hết các trường hợp. Bạn cũng có thể phải chứng minh 1-2 năm bằng chứng về việc làm, chuẩn bị cho kỳ thi cạnh tranh, bệnh tật hoặc các lý do không lường trước được khác.

Làm thế nào bạn có thể trang trải gap year của bạn ở Úc?

Bạn luôn có thể bù đắp cho lỗ hổng – gap year trong học tập của mình khi ở Úc Bạn có thể gửi các tài liệu như thư kinh nghiệm/thư thực tập, phiếu lương và thư mời để chứng minh công việc và việc làm trong năm trống. Bạn cũng có thể nộp giấy chứng nhận sức khỏe hoặc y tế để làm bằng chứng về việc nghỉ một năm để điều trị y tế hoặc các mục đích sức khỏe khác. Bạn cũng có thể gửi bằng chứng về đơn đăng ký và các thủ tục giấy tờ khác liên quan đến các kỳ thi cạnh tranh mà bạn đã dành một năm nghỉ phép để chuẩn bị. Tùy thuộc vào lý do thực tế, bạn phải chứng minh giống nhau và che đậy khoảng cách học tập khi nộp đơn vào một trường đại học ở Úc.

 

Xem thêm thông tin về du học Úc

DU HỌC ÚC - BẠN BIẾT GÌ VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI ÚC?

DU HỌC ÚC - YÊU CẦU VỀ CHI PHÍ, CÁC KỲ THI VÀ VISA

DU HỌC ÚC - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VỚI MỨC LƯƠNG HÀNG ĐẦU

DU HỌC ÚC - VISA LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP

NHỮNG THÀNH PHỐ TỐT NHẤT CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC

CÁC TIPS VIẾT SOP - STATEMENT OF PURPOSE DU HỌC ÚC

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Thẳng tiến vào Đại học Top 2% Thế giới Murdoch University cùng Học viện Kaplan

23/03/2023

Con đường vào Top 2% Đại học Thế giới – Murdoch University tại Kaplan Singappore sẽ là một sự lựa chọn tối ưu nhất bởi sự tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng chất lượng giáo dục vẫn được đảm bảo.

Cùng Kaplan Singapore mở ra cơ hội nghề nghiệp

22/03/2023

Hiểu được nhu cầu của các bạn HSSV và quý PH hiện nay là có được một công việc ổn với cơ hội thăng tiến cao và mức lương tốt, Học viện Kaplan Singapore đã tổ chức rất nhiều chương trình định hướng nghề nghiệp cho các bạn ngay từ khi còn đang theo học. Chính điều này đã góp phần giúp các bạn HSSV tự tin và vững bước hơn khi hòa nhập vào thị trường lao động nhộn nhịp nhưng cũng không kém phần cạnh tranh!

Du học Mỹ cùng Shoreline - lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành y sinh

16/03/2023
Có rất nhiều cách để bắt đầu giấc mơ Du học Mỹ cho sinh viên. Việc theo học các trường cao đẳng và chuyển tiếp lên Đại học cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đặc biệt là đối với nhiều sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Và Shoreline Community College là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Du học Úc ngành điều dưỡng tại đại học Griffith

13/03/2023
Tiềm năng hấp dẫn cho sinh viên du học Úc theo học các chương trình học về ngành điều dưỡng tại Đại học Griffith

Du học Úc chương trình dự bị Đại học

11/03/2023

Ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy, môi trường sống, văn hóa  khác biệt đang là trở ngại lớn cho ước mơ du học Úc của bạn? Đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi hành trình khám phá nước Úc với chương trình dự bị Đại học

Du học Úc 2023: TOP 5 trường Đại học Y Khoa tốt nhất

06/03/2023

Ngành Y mất nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu hơn so với các ngành khác. nên bạn cần chọn đúng trường để theo đuổi sự nghiệp học tập và trở thành một bác sĩ tài ba trong tương lai.

Dưới đây là TOP 5 trường đại học y tốt nhất dành cho sinh viên du học Úc

Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng

03/03/2023
Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng các lĩnh vực Nghệ thuật Sáng tạo không chỉ ở Việt Nam

Mở khóa tương lai với du học nghề ở Tamania Úc

24/02/2023
Tasmania không chỉ là một địa điểm đẹp để du lịch, mà còn là một nơi lý tưởng để học nghề

 

Du học Úc trường xịn giá tốt với THCL Nam Úc

24/02/2023
Gần đây, nhiều sinh viên du học Úc chọn Nam Úc làm điểm đến du học bới các cơ sở giáo dục chất lượng cao, con đường sự nghiệp, chi phí du học phải chăng

Du học trung học nội trú tại Singapore-Bước đệm vững vàng tương lai

24/02/2023
Du học Singapore. Trải nghiệm sống với bạn bè có quốc tịch khác nhau và học cách sống tự lập khi còn trẻ là chất xúc tác cho sự phát triển cá nhân.