Du học Úc chương trình dự bị Đại học

11/03/2023, 10:00 AM

Không có gì ngạc nhiên khi Úc luôn là điểm đến du học ưa thích của sinh viên quốc tế khi đây là “ngôi nhà chung” của nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới, bằng cấp được công nhận toàn cầu và cơ hội việc làm quốc tế. Cũng chính vì những ưu điểm đó mà điều kiện du học Úc, đầu vào các trường Đại học cũng khá cao và đây là một trong những trở ngại lớn của các bạn sinh viên quốc tế. Ngoài ra các rào cản về ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy, môi trường sống, văn hóa cũng là những trở ngại lớn cho du học sinh Úc. 

Đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi hành trình khám phá nước Úc với chương trình dự bị Đại học. Nội dung dưới đây DU HỌC HỢP ĐIỂM chia sẻ đến bạn du học Úc: chương trình dự bị Đại học là gì và những thông tin cần biết. Cùng theo dõi bạn nhé. 

Xem nhanh

 1. Dự bị Đại học là gì?

 2. Tại sao học dự bị Đại học?

 3. Tại sao nên học dự bị Đại học tại Úc?

 4. Điều kiện du học Úc chương trình dự bị Đại học

 5. TOP trường Đại học tốt nhất ở Úc cung cấp các khóa dự bị Đại học

 6. Chương trình dự bị Đại học Úc có những ngành nào?

 

1. Dự bị Đại học là gì?

 

du-hoc-uc-chuong-trinh-du-bi-dai-hoc

Chương trình dự bị Đại học - Foundation là các khóa học dự bị Đại học nhằm chuẩn bị cho học sinh lấy bằng cử nhân tại Úc. Chương trình dự bị Đại học tương đương với trình độ lớp 12 ở Úc và được thiết kế chủ yếu dành cho học sinh quốc tế đã hoàn thành lớp 11 tại quốc gia của họ hoặc cho những học sinh đã hoàn thành lớp 12 hoặc trình độ tương đương nhưng không đạt yêu cầu đầu vào Đại học. Người học có thể tìm thấy các chương trình dự bị phù hợp để có thể chuyển tiếp lên hầu hết các chương trình tại các trường Đại học trên khắp nước Úc. 

​Các chương trình dự bị có thể kéo dài từ 6 đến 9 tháng (cấp tốc), 12 tháng (tiêu chuẩn) hoặc 15 tháng (mở rộng) tùy thuộc vào trình độ học vấn và điểm số của học sinh. 

2. Tại sao học dự bị Đại học?

Chương trình dự bị Đại học nhằm giúp học sinh chuẩn bị cho giáo dục Đại học tốt nhất, được thiết kế để “thu hẹp” khoảng cách giữa trường Trung học và Đại học bằng cách cung cấp cho học sinh kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong chương trình học thuật cấp bằng. Các chương trình dự bị thường được cung cấp bởi các trường Đại học, cao đẳng ở Úc và thường kéo dài một năm.

Mục đích của chương trình dự bị là cung cấp cho học viên một nền tảng học thuật vững chắc trong lĩnh vực học tập mà họ đã chọn. Học sinh có thể chọn từ một loạt các môn học như nhân văn, khoa học xã hội, kinh doanh, kỹ thuật, khoa học và công nghệ. Chương trình giảng dạy được thiết kế giúp phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để học sinh có thể hoàn thành tốt chương trình cấp bằng Đại học.

Ngoài các môn học chính khóa, các chương trình dự bị Đại học còn cung cấp cho học sinh kỹ năng ngôn ngữ và học tập. Điều này bao gồm cải thiện trình độ tiếng Anh, kỹ năng tư duy phản biện, quản lý thời gian, kỹ năng nghiên cứu và kỹ năng viết học thuật.

3. Tại sao nên học dự bị Đại học tại Úc?

du-hoc-uc-chuong-trinh-du-bi-dai-hoc

Theo QS World Rankings, ngoài việc là một trong những quốc gia có nhiều gấu Koala và Chuột Túi dễ thương, Australia còn có nhiều trường Đại học được xếp hạng trong Top 100 thế giới. 

Hệ thống giáo dục tại Úc cung cấp cho sinh viên nhiều khóa học Đại học để theo đuổi, đây là một trong những lý do tại sao Úc thuộc TOP 3 quốc gia hàng đầu mà sinh viên quốc tế thường chọn để học tập. Ngoài ra, các trường Đại học ở Úc còn đào tạo nhiều ngành nghề được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu, bao gồm Tâm lý học, Kỹ thuật, Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học Xã hội. Chính vì tính linh hoạt và chất lượng của hệ thống giáo dục khiến nhiều sinh viên quốc tế chọn Úc làm điểm đến học tập. 

Du học Úc chương trình dự bị Đại học cho phép sinh viên quốc tế trải nghiệm trực tiếp các phương pháp giảng dạy khác nhau được áp dụng tại các trường Đại học Úc. Điều này sẽ giúp các bạn du học sinh chuẩn bị và thoải mái hơn khi chuyển sang chương trình Đại học. Các trường Đại học Úc khuyến khích sinh viên độc lập trong việc đưa ra quyết định. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị Đại học, sinh viên quốc tế sẽ có thể được vào thẳng chương trình Đại học tại bất kỳ trường Đại học nào của Úc. Ngoài việc học tập, các trường Đại học Úc cũng tập trung vào các kỹ năng mềm như quản lý dự án, làm việc trong phòng thí nghiệm, kỹ năng giao tiếp, phản biện.... 

Nếu sinh viên quốc tế quan tâm đến nghiên cứu khoa học, Úc là một trong những quốc gia đi đầu trong công nghệ mới và đổi mới. Đây là một lợi thế cho sinh viên quốc tế theo học tại Úc để theo đuổi bằng cấp về lĩnh vực khoa học vì đất nước này có các nguồn tài nguyên và công nghệ ấn tượng. 

Sinh viên quốc tế cũng có cơ hội làm việc bán thời gian tại Úc trong thời gian học tập. Đây có thể là một lựa chọn để kiếm thêm thu nhập cho những ai muốn trải nghiệm văn hóa địa phương và du lịch trong nước Úc. 

4. Điều kiện du học Úc chương trình dự bị Đại học

Để đủ điều kiện tham gia chương trình dự bị tại Úc, sinh viên quốc tế phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định như trình độ tiếng Anh, trình độ học vấn và yêu cầu về độ tuổi. Mỗi trường đại học hoặc cao đẳng có yêu cầu đầu vào riêng, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra thông tin của trường mà bạn muốn theo học.

Sau khi hoàn thành thành công chương trình dự bị, sinh viên có thể lựa chọn học đa dạng các chuyên ngành tại cùng một cơ sở giáo dục hoặc chuyển tiếp sang một trường đại học khác. Một số trường đại học ở Úc cũng đảm bảo đầu vào cho một số chương trình đại học cho những sinh viên hoàn thành xuất sắc chương trình dự bị. 

5. TOP trường Đại học tốt nhất ở Úc cung cấp các khóa dự bị Đại học

Có rất nhiều trường học, trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đào tạo tại Úc cung cấp các khóa học dự bị. Một số khóa học dự bị được giảng dạy tại các khu học xá của trường đại học, điều này cho phép sinh viên tiếp cận với một số tiện nghi như phòng máy tính, thư viện, câu lạc bộ sinh viên, trung tâm thể thao, ký túc xá và cơ sở y tế. 

Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu ở Úc cung cấp các khóa học, chương trình dự bị Đại học được đánh giá cao:

 • Đại học Monash  - Melbourne

 • Đại học Công nghệ Queensland  - Brisbane

 • Đại học Flinders  - Adelaide

 • Đại học Nam Úc  - Nam Perth

 • Đại học Tây Úc  - Perth

 • Đại học Tasmania  - Hobart

 • Đại học Griffith  - Melbourne

 • Đại học Sydney  - Sydney

6. Chương trình dự bị Đại học Úc có những ngành nào?

du-hoc-uc-chuong-trinh-du-bi-dai-hoc

 

Các trường đại học ở Úc cung cấp nhiều lĩnh vực nghiên cứu khóa học dự bị khác nhau. Và việc lựa chọn học một môn học nằm trong chương trình chuyển tiếp quốc tế của các trường sẽ tăng cơ hội được các trường đại học hàng đầu ở Úc chấp nhận. 

Dưới đây là những ngành học hàng đầu để tham gia chương trình dự bị Đại học Úc mà bạn nên cân nhắc:

 • Science - Khoa học; nghiên cứu về vật lý,khoa học, toán học, nguyên tắc kỹ thuật và máy tính. 

 • Computer Science & IT- Khoa học Máy tính & CNTT:  nghiên cứu về cơ sở dữ liệu, đại số, phát triển web và hệ thống thông tin kinh doanh.

 • Health Science - Khoa học Sức khỏe: nghiên cứu các thách thức về sức khỏe, giải phẫu học, hóa học và sinh lý học. 

 • Engineering - Kỹ thuật:  nghiên cứu về điện tử kỹ thuật số, vật lý, công nghệ vật liệu, khoa học máy tính và hóa học. 

 • Commerce/ Accounting - Thương mại/Kế toán: nghiên cứu về nguyên tắc kế toán, tiếp thị cơ bản và nguyên tắc quản lý, kinh tế vi mô, thống kê và toán học. 

Ngoài các môn học cụ thể, nhiều cơ sở giáo dục Úc còn tập trung phát triển các kỹ năng về quản lý dự án, kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh học thuật, làm việc trong phòng thí nghiệm… tất cả nằm mục đích giúp du học sinh sẵn sàng cho môi trường Đại học đầy thức thách phía trước. 

Bên cạnh đó, một số ngành học khác của chương trình dự bị Đại học khi du học Úc có thể kế đến như khoa học sinh học, nghiên cứu tự do, truyền thông và liên lạc, quản lý khách sạn, du lịch quốc tế, nghệ thuật, thiết kế thời trang…  Điều duy nhất bạn cần làm bây giờ là chọn ngành học phù hợp và bắt đầu chuẩn bị để lấy theo học Đại học tại một trong những trường Đại học hàng đầu ở Úc. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong quá trình chọn ngành học trường, hãy liên hệ với DU HỌC HỢP ĐIỂM ngay. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn lộ trình du học Úc thành công nhanh nhất. 

 

Bài viết liên quan

DU HỌC ÚC 2023: TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TỐT NHẤT

MỞ KHÓA TƯƠNG LAI VỚI DU HỌC NGHỀ Ở TAMANIA ÚC

DU HỌC ÚC TRƯỜNG XỊN GIÁ TỐT VỚI THCL NAM ÚC

MỘT NGÀY CỦA SINH VIÊN DU HỌC ÚC TẠI ĐẠI HỌC SWINBURNE

DU HỌC BẬC THPT VÀ DU HỌC NGHỀ Ở TASMANIA ÚC

CÁC LOẠI VISA SAU TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Tâm lý học và cơ hội du học Úc

04/12/2023
Không quá khó hiểu nhu cầu nhân lực các ngành về tâm lý luôn rất cao tại các nước phát triển điển hình như Úc. Thậm chí ở Việt Nam chúng ta cũng đang dần định hình thị trường riêng của ngành học này. Do đó việc du học Úc ngành tâm lý học đang là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế hiện nay.

Các bước sau khi nộp đơn: Chuẩn bị cho hành trình du học Úc

27/11/2023
Chúc mừng bạn đã nộp hồ sơ du học Úc thành công! Bây giờ, sau khi bước đầu tiên đã hoàn tất, đã đến lúc chuẩn bị cho hành trình thú vị phía trước của bạn

Bỏ túi kinh nghiệm chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học Úc

24/11/2023
Để có thể hoàn tất thủ tục cấp visa du học Úc thì chứng minh tài chính là điều bắt buộc bạn cần làm. Lý do cũng vì việc học tập và sinh sống tại Úc cần được đảm bảo chắc chắn về mặt kinh tế. Tài sản, các khoản chi tiêu, nguồn thu nhập, khoản tiết kiệm là những hồ sơ bạn cần cung cấp. 

10 ngày lễ ở Úc đặc biệt mà du học sinh không nên bỏ lỡ

20/11/2023

Úc không chỉ nổi tiếng với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới mà còn được biết đến với sự đa dạng văn hóa sôi động. Đối với sinh viên quốc tế du học Úc, trải nghiệm những ngày nghỉ lễ ở địa phương là một cách tuyệt vời để hòa mình vào nền văn hóa và truyền thống độc đáo của đất nước. Bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu những ngày lễ ở Úc mà du học sinh không nên bỏ lỡ. Việc hòa mình vào những kỳ nghỉ, lễ hội không chỉ giúp bạn hiểu thêm con người, văn hóa và kết bạn, mà còn lưu trữ lại những kỷ niệm đẹp của hành trình du học Úc.

Tiếp nối tri thức trên con đường du học Úc sau Đại học

16/11/2023
Được biết thì du học Úc giai đoạn sau đại học đang là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ Việt. Đặc biệt, hệ giáo dục cao học tại đây được tìm hiểu và quan tâm nhiều hơn cả. Và vì là một trong những xứ sở của giáo dục toàn cầu nên hiển nhiên du học Úc luôn là ưu tiên của sinh viên quốc tế. 

8 Chiến lược thông minh để tiết kiệm ngân sách khi du học Úc

09/11/2023
Du học Úc có thể là một trải nghiệm đáng kinh ngạc và thay đổi cuộc đời, nhưng rõ ràng là hành trình cũng khá tốn kém. Tuy nhiên, với việc lập kế hoạch cẩn thận và lập ngân sách thông minh, bạn có thể biến giấc mơ du học Úc của mình trở nên dễ dàng hơn

Du học Úc ngành Marketing - Thỏa đam mê sáng tạo

06/11/2023
Du học Úc ngành Marketing là cơ hội phát triển dành cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo. Việc được tiếp thu nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới là điều kiện hoàn hảo để thỏa lắp ước mơ du học. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu những thông mới nhất về du học Úc ngành Marketing cho sinh viên Việt Nam nhé!

Những cập nhật mới nhất về việc khám sức khỏe khi du học Úc

03/11/2023
Một trong những điều đầu tiên khi bắt đầu hành trình du học Úc là bạn phải khám sức khỏe du học. Mục đích của việc khám sức khỏe du học Úc là để đảm bảo an ninh và sức khỏe cho dân bản địa khi bạn đến đây sinh hoạt. Việc sinh viên có được cấp visa hay không sẽ một phần dựa vào kết quả này.

Sự khác nhau giữa du học Úc Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ khóa học

28/10/2023
Sự khác nhau giữa du học Úc Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ Khóa học là gì? Ccùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai lựa chọn này nhé.

Tiêu chí chọn ngành du học Úc - Kinh nghiệm cho du học sinh Việt Nam

25/10/2023
Nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn đắn đo về việc lựa chọn ngành khi du học Úc. Vậy có những tiêu chí nào để có thể giúp sinh viên đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất?