Du học Úc chương trình dự bị Đại học

11/03/2023, 10:00 AM

Không có gì ngạc nhiên khi Úc luôn là điểm đến du học ưa thích của sinh viên quốc tế khi đây là “ngôi nhà chung” của nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới, bằng cấp được công nhận toàn cầu và cơ hội việc làm quốc tế. Cũng chính vì những ưu điểm đó mà điều kiện du học Úc, đầu vào các trường Đại học cũng khá cao và đây là một trong những trở ngại lớn của các bạn sinh viên quốc tế. Ngoài ra các rào cản về ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy, môi trường sống, văn hóa cũng là những trở ngại lớn cho du học sinh Úc. 

Đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi hành trình khám phá nước Úc với chương trình dự bị Đại học. Nội dung dưới đây DU HỌC HỢP ĐIỂM chia sẻ đến bạn du học Úc: chương trình dự bị Đại học là gì và những thông tin cần biết. Cùng theo dõi bạn nhé. 

Xem nhanh

 1. Dự bị Đại học là gì?

 2. Tại sao học dự bị Đại học?

 3. Tại sao nên học dự bị Đại học tại Úc?

 4. Điều kiện du học Úc chương trình dự bị Đại học

 5. TOP trường Đại học tốt nhất ở Úc cung cấp các khóa dự bị Đại học

 6. Chương trình dự bị Đại học Úc có những ngành nào?

 

1. Dự bị Đại học là gì?

 

du-hoc-uc-chuong-trinh-du-bi-dai-hoc

Chương trình dự bị Đại học - Foundation là các khóa học dự bị Đại học nhằm chuẩn bị cho học sinh lấy bằng cử nhân tại Úc. Chương trình dự bị Đại học tương đương với trình độ lớp 12 ở Úc và được thiết kế chủ yếu dành cho học sinh quốc tế đã hoàn thành lớp 11 tại quốc gia của họ hoặc cho những học sinh đã hoàn thành lớp 12 hoặc trình độ tương đương nhưng không đạt yêu cầu đầu vào Đại học. Người học có thể tìm thấy các chương trình dự bị phù hợp để có thể chuyển tiếp lên hầu hết các chương trình tại các trường Đại học trên khắp nước Úc. 

​Các chương trình dự bị có thể kéo dài từ 6 đến 9 tháng (cấp tốc), 12 tháng (tiêu chuẩn) hoặc 15 tháng (mở rộng) tùy thuộc vào trình độ học vấn và điểm số của học sinh. 

2. Tại sao học dự bị Đại học?

Chương trình dự bị Đại học nhằm giúp học sinh chuẩn bị cho giáo dục Đại học tốt nhất, được thiết kế để “thu hẹp” khoảng cách giữa trường Trung học và Đại học bằng cách cung cấp cho học sinh kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong chương trình học thuật cấp bằng. Các chương trình dự bị thường được cung cấp bởi các trường Đại học, cao đẳng ở Úc và thường kéo dài một năm.

Mục đích của chương trình dự bị là cung cấp cho học viên một nền tảng học thuật vững chắc trong lĩnh vực học tập mà họ đã chọn. Học sinh có thể chọn từ một loạt các môn học như nhân văn, khoa học xã hội, kinh doanh, kỹ thuật, khoa học và công nghệ. Chương trình giảng dạy được thiết kế giúp phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để học sinh có thể hoàn thành tốt chương trình cấp bằng Đại học.

Ngoài các môn học chính khóa, các chương trình dự bị Đại học còn cung cấp cho học sinh kỹ năng ngôn ngữ và học tập. Điều này bao gồm cải thiện trình độ tiếng Anh, kỹ năng tư duy phản biện, quản lý thời gian, kỹ năng nghiên cứu và kỹ năng viết học thuật.

3. Tại sao nên học dự bị Đại học tại Úc?

du-hoc-uc-chuong-trinh-du-bi-dai-hoc

Theo QS World Rankings, ngoài việc là một trong những quốc gia có nhiều gấu Koala và Chuột Túi dễ thương, Australia còn có nhiều trường Đại học được xếp hạng trong Top 100 thế giới. 

Hệ thống giáo dục tại Úc cung cấp cho sinh viên nhiều khóa học Đại học để theo đuổi, đây là một trong những lý do tại sao Úc thuộc TOP 3 quốc gia hàng đầu mà sinh viên quốc tế thường chọn để học tập. Ngoài ra, các trường Đại học ở Úc còn đào tạo nhiều ngành nghề được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu, bao gồm Tâm lý học, Kỹ thuật, Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học Xã hội. Chính vì tính linh hoạt và chất lượng của hệ thống giáo dục khiến nhiều sinh viên quốc tế chọn Úc làm điểm đến học tập. 

Du học Úc chương trình dự bị Đại học cho phép sinh viên quốc tế trải nghiệm trực tiếp các phương pháp giảng dạy khác nhau được áp dụng tại các trường Đại học Úc. Điều này sẽ giúp các bạn du học sinh chuẩn bị và thoải mái hơn khi chuyển sang chương trình Đại học. Các trường Đại học Úc khuyến khích sinh viên độc lập trong việc đưa ra quyết định. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị Đại học, sinh viên quốc tế sẽ có thể được vào thẳng chương trình Đại học tại bất kỳ trường Đại học nào của Úc. Ngoài việc học tập, các trường Đại học Úc cũng tập trung vào các kỹ năng mềm như quản lý dự án, làm việc trong phòng thí nghiệm, kỹ năng giao tiếp, phản biện.... 

Nếu sinh viên quốc tế quan tâm đến nghiên cứu khoa học, Úc là một trong những quốc gia đi đầu trong công nghệ mới và đổi mới. Đây là một lợi thế cho sinh viên quốc tế theo học tại Úc để theo đuổi bằng cấp về lĩnh vực khoa học vì đất nước này có các nguồn tài nguyên và công nghệ ấn tượng. 

Sinh viên quốc tế cũng có cơ hội làm việc bán thời gian tại Úc trong thời gian học tập. Đây có thể là một lựa chọn để kiếm thêm thu nhập cho những ai muốn trải nghiệm văn hóa địa phương và du lịch trong nước Úc. 

4. Điều kiện du học Úc chương trình dự bị Đại học

Để đủ điều kiện tham gia chương trình dự bị tại Úc, sinh viên quốc tế phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định như trình độ tiếng Anh, trình độ học vấn và yêu cầu về độ tuổi. Mỗi trường đại học hoặc cao đẳng có yêu cầu đầu vào riêng, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra thông tin của trường mà bạn muốn theo học.

Sau khi hoàn thành thành công chương trình dự bị, sinh viên có thể lựa chọn học đa dạng các chuyên ngành tại cùng một cơ sở giáo dục hoặc chuyển tiếp sang một trường đại học khác. Một số trường đại học ở Úc cũng đảm bảo đầu vào cho một số chương trình đại học cho những sinh viên hoàn thành xuất sắc chương trình dự bị. 

5. TOP trường Đại học tốt nhất ở Úc cung cấp các khóa dự bị Đại học

Có rất nhiều trường học, trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đào tạo tại Úc cung cấp các khóa học dự bị. Một số khóa học dự bị được giảng dạy tại các khu học xá của trường đại học, điều này cho phép sinh viên tiếp cận với một số tiện nghi như phòng máy tính, thư viện, câu lạc bộ sinh viên, trung tâm thể thao, ký túc xá và cơ sở y tế. 

Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu ở Úc cung cấp các khóa học, chương trình dự bị Đại học được đánh giá cao:

 • Đại học Monash  - Melbourne

 • Đại học Công nghệ Queensland  - Brisbane

 • Đại học Flinders  - Adelaide

 • Đại học Nam Úc  - Nam Perth

 • Đại học Tây Úc  - Perth

 • Đại học Tasmania  - Hobart

 • Đại học Griffith  - Melbourne

 • Đại học Sydney  - Sydney

6. Chương trình dự bị Đại học Úc có những ngành nào?

du-hoc-uc-chuong-trinh-du-bi-dai-hoc

 

Các trường đại học ở Úc cung cấp nhiều lĩnh vực nghiên cứu khóa học dự bị khác nhau. Và việc lựa chọn học một môn học nằm trong chương trình chuyển tiếp quốc tế của các trường sẽ tăng cơ hội được các trường đại học hàng đầu ở Úc chấp nhận. 

Dưới đây là những ngành học hàng đầu để tham gia chương trình dự bị Đại học Úc mà bạn nên cân nhắc:

 • Science - Khoa học; nghiên cứu về vật lý,khoa học, toán học, nguyên tắc kỹ thuật và máy tính. 

 • Computer Science & IT- Khoa học Máy tính & CNTT:  nghiên cứu về cơ sở dữ liệu, đại số, phát triển web và hệ thống thông tin kinh doanh.

 • Health Science - Khoa học Sức khỏe: nghiên cứu các thách thức về sức khỏe, giải phẫu học, hóa học và sinh lý học. 

 • Engineering - Kỹ thuật:  nghiên cứu về điện tử kỹ thuật số, vật lý, công nghệ vật liệu, khoa học máy tính và hóa học. 

 • Commerce/ Accounting - Thương mại/Kế toán: nghiên cứu về nguyên tắc kế toán, tiếp thị cơ bản và nguyên tắc quản lý, kinh tế vi mô, thống kê và toán học. 

Ngoài các môn học cụ thể, nhiều cơ sở giáo dục Úc còn tập trung phát triển các kỹ năng về quản lý dự án, kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh học thuật, làm việc trong phòng thí nghiệm… tất cả nằm mục đích giúp du học sinh sẵn sàng cho môi trường Đại học đầy thức thách phía trước. 

Bên cạnh đó, một số ngành học khác của chương trình dự bị Đại học khi du học Úc có thể kế đến như khoa học sinh học, nghiên cứu tự do, truyền thông và liên lạc, quản lý khách sạn, du lịch quốc tế, nghệ thuật, thiết kế thời trang…  Điều duy nhất bạn cần làm bây giờ là chọn ngành học phù hợp và bắt đầu chuẩn bị để lấy theo học Đại học tại một trong những trường Đại học hàng đầu ở Úc. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong quá trình chọn ngành học trường, hãy liên hệ với DU HỌC HỢP ĐIỂM ngay. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn lộ trình du học Úc thành công nhanh nhất. 

 

Bài viết liên quan

DU HỌC ÚC 2023: TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TỐT NHẤT

MỞ KHÓA TƯƠNG LAI VỚI DU HỌC NGHỀ Ở TAMANIA ÚC

DU HỌC ÚC TRƯỜNG XỊN GIÁ TỐT VỚI THCL NAM ÚC

MỘT NGÀY CỦA SINH VIÊN DU HỌC ÚC TẠI ĐẠI HỌC SWINBURNE

DU HỌC BẬC THPT VÀ DU HỌC NGHỀ Ở TASMANIA ÚC

CÁC LOẠI VISA SAU TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như

7 Gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

12/03/2024
Nội dung hôm nay, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp giúp bạn 7 gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế, cùng với một số thông tin khác cũng cần thiết không kém, hãy cùng theo dõi nhé.

[Quan Trọng] Học bổng du học Úc cho sinh viên quốc tế 2024-2025

05/03/2024
Có hơn 1000 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp tại các trường đại học hàng đầu Australia cho năm học 2024-2025.

Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.