Du học Úc ngành Kế toán: TOP trường đại học tốt nhất

07/04/2023, 10:00 AM

Du học Úc ngành Kế toán là một lựa chọn phổ biến của sinh viên đại học và sau đại học, mang đến nhiều cơ việc với mức lương hấp dẫn. Nước Úc tự hào có một số trường kế toán hàng đầu thế giới, cung cấp cho sinh viên nền giáo dục và đào tạo đẳng cấp quốc tế. Học tập tại bất kỳ trường đại học nào trong số này sẽ mở ra cơ hội việc làm cho du học sinh. 

Cho dù bạn đang tìm kiếm các chương trình đại học hay sau đại học, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã giúp bạn tổng hợp danh sách các trường kế toán tốt nhất ở Úc bên dưới đây, cùng theo dõi bạn nhé. 

Xem nhanh

1. Tổng quan về du học Úc ngành Kế toán 

2. TOP trường đại học tốt nhất ở Úc đào tạo kế toán

3. Lời khuyên khi chọn trường đại học Úc đào tạo ngành kế toán tốt nhất

1. Tổng quan về du học Úc ngành Kế toán 

Kế toán là một phần quan trọng của thế giới kinh doanh, cung cấp thông tin tài chính thiết yếu để giúp các công ty đưa ra quyết định sáng suốt. Tại Úc, ngành kế toán được đánh giá cao và có tiếng là đào tạo ra các chuyên gia lành nghề.

Ngành kế toán của Úc được quy định bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Kế toán Úc (AASB), chịu trách nhiệm thiết lập các tiêu chuẩn và hướng dẫn kế toán. Ngành này cũng được quản lý bởi các tổ chức kế toán chuyên nghiệp như CPA Australia, Kế toán Công chứng Úc và New Zealand (CAANZ), và Viện Kế toán Công (IPA).

Ngành kế toán mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho cả sinh viên Úc và sinh viên quốc tế. Sinh viên du học Úc ngành kế toán có thể chọn từ các khóa học đại học hoặc sau đại học về kế toán, bao gồm các lĩnh vực như kế toán tài chính, kế toán quản lý, thuế, kiểm toán và kế toán pháp y.

Ngoài vai trò kế toán truyền thống, chẳng hạn như kế toán tài chính và kiểm toán, ngành này còn mang đến cơ hội trong các lĩnh vực mới nổi như phân tích dữ liệu, lập kế hoạch tài chính và dịch vụ tư vấn kinh doanh. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm tài chính, ngân hàng, chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận.

Để trở thành một kế toán viên có trình độ tại Úc, sinh viên phải hoàn thành khóa học kế toán được công nhận và trở thành thành viên của một cơ quan kế toán chuyên nghiệp. Điều này thường liên quan đến việc hoàn thành bằng cấp về kế toán, tiếp theo là kinh nghiệm thực tế và vượt qua các kỳ thi chuyên nghiệp.

Tóm lại, du học Úc ngành kế toán là một lĩnh vực năng động và bổ ích, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp. Với sự giáo dục và đào tạo phù hợp, sinh viên tốt nghiệp có thể đạt được một sự nghiệp thành công và viên mãn trong ngành này.

2. TOP trường đại học tốt nhất ở Úc đào tạo kế toán

2.1. Đại học Melbourne

du-hoc-uc-nganh-ke-toan-top-truong-dai-hoc-tot-nhat

Được xếp hạng là trường đại học số một tại Úc và thứ 31 trên thế giới, Khoa Kinh doanh và Kinh tế của Đại học Melbourne cung cấp một loạt các chương trình kế toán toàn diện. Đại học Melbourne cấp bằng Cử nhân Thương mại (BCom) với chuyên ngành kế toán, mang đến cho sinh viên nền tảng vững chắc về kế toán, với những bạn muốn nghiên cứu sâu về lĩnh vực này có thể theo học chương trình Thạc sĩ Kế toán.

 

Thông tin du học Úc ngành kế toán trường Đại học Melbourne:

 • Chương trình đại học:

  • Cử nhân Thương mại (chuyên ngành Kế toán): 3 năm, học phí cho sinh viên quốc tế từ 46.344 AUD/năm

 • Chương trình sau đại học:

  • Thạc sĩ Quản lý (Kế toán): 1 đến 2 năm, học phí cho sinh viên quốc tế từ 55.000 AUD/năm

 • Cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi sự nghiệp như kế toán viên, kiểm toán viên, nhà phân tích tài chính, chuyên gia thuế...

2.2. Đại học New South Wales

du-hoc-uc-nganh-ke-toan-top-truong-dai-hoc-tot-nhat

Được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 44 trên thế giới, Trường Kinh doanh của Đại học New South Wales cung cấp nhiều chương trình kế toán đại học và sau đại học. Chương trình Cử nhân Thương mại của trường cung cấp chuyên ngành kế toán, đặc biệt chương trình Thạc sĩ Kế toán Chuyên nghiệp được CPA Australia và Viện Kế toán Công chứng tại Úc công nhận, điều này mang đến cho sinh viên tốt nghiệp nhiều lợi thế về việc làm hơn.

Thông tin du học Úc ngành kế toán trường Đại học New South Wales:

 • Chương trình đại học:

  • Cử nhân Thương mại (chuyên ngành Kế toán): 3 năm, học phí cho sinh viên quốc tế từ 46.560 AUD/năm

 • Chương trình sau đại học:

  • Thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp: 1,5 đến 2 năm, học phí cho sinh viên quốc tế từ 44.880 AUD/năm

 • Cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp có thể làm các ngành nghề như kế toán công, kế toán doanh nghiệp, phân tích tài chính, kiểm toán, thuế và tư vấn tài chính… 

2.3. Đại học Monash

du-hoc-uc-nganh-ke-toan-top-truong-dai-hoc-tot-nhat

Tọa lạc tại Melbourne, Khoa Kế toán của Đại học Monash cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học, bao gồm Cử nhân Kinh doanh và Thương mại với chuyên ngành kế toán. Trong đó đáng kể đến là chương trình Thạc sĩ Kế toán Chuyên nghiệp của Đại học Monash được CPA Australia và Viện Kế toán Công chứng tại Australia công nhận.

Thông tin du học Úc ngành kế toán trường Đại học Monash:
 • Chương trình đại học:

  • Cử nhân Kinh doanh (chuyên ngành Kế toán): 3 năm, học phí cho sinh viên quốc tế từ 44.000 AUD/năm.

  • Cử nhân Thương mại (chuyên ngành Kế toán): 3 năm, học phí cho sinh viên quốc tế từ 44.000 AUD/năm.

 • Chương trình sau đại học:

  • Thạc sĩ Kế toán Chuyên nghiệp: 1,5 đến 2 năm, học phí cho sinh viên quốc tế từ 44.000 AUD/năm.

 • Cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp có thể làm các ngành nghề như kế toán viên, chuyên gia kiểm toán, chuyên gia phân tích tài chính, chuyên gia thuế, kế toán quản lý, kiểm soát tài chính… 

2.4. Đại học Sydney

du-hoc-uc-nganh-ke-toan-top-truong-dai-hoc-tot-nhat

Đại học Sydney là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn học ngành kế toán tại Úc. Trường có danh tiếng vững chắc, có nhiều chương trình và nguồn lực đa dạng, cùng một cộng đồng giảng viên và nhân viên luôn hỗ trợ lẫn nhau.

Được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 40 trên thế giới, Trường Kinh doanh của Đại học Sydney cung cấp nhiều chương trình kế toán. Chương trình Cử nhân Thương mại của University of Sydney cung cấp chuyên ngành kế toán, trong khi chương trình Thạc sĩ Kế toán Chuyên nghiệp được CPA Australia và Viện Kế toán Công chứng tại Úc công nhận.

Thông tin du học Úc ngành kế toán trường Đại học Sydney:

 • Chương trình đại học:

  • Cử nhân Thương mại (chuyên ngành Kế toán): 3 năm, học phí cho sinh viên quốc tế từ 45.000 AUD/năm

 • Chương trình sau đại học:

  • Thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp: 1,5 đến 2 năm, học phí cho sinh viên quốc tế từ 43.000 AUD/năm

 • Cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp có thể làm các ngành nghề như kế toán, kiểm toán viên, nhà phân tích tài chính, chuyên gia thuế và các vai trò liên quan khác.

2.5. Đại học Quốc gia Úc

du-hoc-uc-nganh-ke-toan-top-truong-dai-hoc-tot-nhat

Tọa lạc tại thủ đô Canberra, Trường Kinh doanh và Kinh tế của Đại học Quốc gia Úc cung cấp nhiều chương trình kế toán đại học và sau đại học. Chương trình Cử nhân Thương mại của họ cung cấp chuyên ngành kế toán, trong khi chương trình Thạc sĩ Kế toán Chuyên nghiệp của họ được CPA Australia và Viện Kế toán Công chứng tại Úc công nhận.

Ngoài các khóa học hàn lâm, ANU tạo cơ hội cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua thực tập, hợp tác trong ngành và các dự án nghiên cứu. Trường Đại học Quốc gia Úc có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty kế toán hàng đầu và các tổ chức khác, mang đến cho sinh viên những cơ hội kết nối có giá trị.

Thông tin du học Úc trường Đại học Quốc gia Úc ngành kế toán:

 • Chương trình đại học:

  • Cử nhân Thương mại (chuyên ngành Kế toán): học phí cho sinh viên quốc tế từ 45.864 AUD/năm

 • Chương trình sau đại học:

  • Thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp: học phí cho sinh viên quốc tế bắt đầu từ 46.944 AUD/năm

 • Cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp có thể làm các ngành nghề như kế toán viên, kiểm toán viên, nhà phân tích tài chính, chuyên gia thuế và các vai trò liên quan khác trong nhiều ngành công nghiệp. 

Lưu ý:

 • Mức học phí cho sinh viên quốc tế chỉ là dự kiến, để biết học phí chính xác nhất bạn có thể truy cập website trường hoặc liên hệ với Du học Hợp Điểm để được hỗ trợ.

 • Học phí thực tế sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như chương trình học bạn đã chọn, học toàn thời gian hay bán thời gian, học online hay trực tuyến…

 • Học phí chưa bao gồm tiền tài liệu học tập, sách giáo khoa, chỗ ở, chi phí sinh hoạt, các hoạt động thực hành thực tế, bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh (OSHC)... 

3. Lời khuyên khi chọn trường đại học Úc đào tạo ngành kế toán tốt nhất

Vì Úc có nhiều trường đại học hàng đầu Thế giới, nên việc chọn trường đại học Úc đào tạo ngành kế toán tốt nhất có thể khiến bạn bị “choáng ngợp”. Tuy nhiên có một số yếu tố chính cần xem xét khi chọn trường học. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất khi du học Úc ngành kế toán:

 
 • Trường đại học được công nhận: Đảm bảo rằng trường kế toán Úc được công nhận bởi các cơ quan kế toán có liên quan như CPA Australia hoặc Viện Kế toán Công chứng tại Úc.

 • Đội ngũ giảng viên và nguồn lực: Hãy tìm một trường đại học đào tạo kế toán tốt ở Úc có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sự hiểu biết cũng như khả năng tiếp cận các nguồn tài nguyên học tập như phần mềm kế toán, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ nghề nghiệp.

 • Vị trí và tính linh hoạt: Xem xét vị trí của trường và liệu trường học có cung cấp các lựa chọn học tập linh hoạt như các khóa học trực tuyến hoặc học bán thời gian hay không.

 • Danh tiếng: Nghiên cứu danh tiếng và thứ hạng của trường để đảm bảo trường đại học dạy kế toán ở Úc có thành tích tốt trong việc tạo ra những sinh viên tốt nghiệp thành công.

 • Chuyên môn của chương trình: Hãy tìm những trường cung cấp các chương trình kế toán chuyên biệt như thuế, kiểm toán hoặc kế toán pháp y để giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

  Nước Úc là quê hương của một số trường kế toán hàng đầu thế giới, mang đến cho sinh viên một nền giáo dục và đào tạo đẳng cấp trong lĩnh vực này. Khi chọn trường kế toán phù hợp, hãy xem xét các yếu tố như công nhận, giảng viên và nguồn lực, địa điểm và tính linh hoạt, danh tiếng và chuyên môn của chương trình. Với sự nghiên cứu và chuẩn bị phù hợp, bạn có thể tìm được trường kế toán tốt nhất ở Úc để khởi đầu sự nghiệp thành công trong lĩnh vực kế toán.

Bên cạnh đó, nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình lên kế hoạch du học Úc, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Du học Hợp Điểm, đội ngũ tư vấn du học Úc uy tín nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn miễn phí nhanh nhất. 

 

Bài viết liên quan

DU HỌC ÚC - TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀNG ĐẦU 2023

DU HỌC ÚC - KHÁM PHÁ TRAM - PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG MIỄN PHÍ

THÔNG TIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2023 - 2024

DU HỌC ÚC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐẠI HỌC GRIFFITH

DU HỌC ÚC CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC

DU HỌC ÚC 2023: TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TỐT NHẤT 

MỞ KHÓA TƯƠNG LAI VỚI DU HỌC NGHỀ Ở TAMANIA ÚC

DU HỌC ÚC TRƯỜNG XỊN GIÁ TỐT VỚI THCL NAM ÚC


 
Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Tâm lý học và cơ hội du học Úc

04/12/2023
Không quá khó hiểu nhu cầu nhân lực các ngành về tâm lý luôn rất cao tại các nước phát triển điển hình như Úc. Thậm chí ở Việt Nam chúng ta cũng đang dần định hình thị trường riêng của ngành học này. Do đó việc du học Úc ngành tâm lý học đang là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế hiện nay.

Các bước sau khi nộp đơn: Chuẩn bị cho hành trình du học Úc

27/11/2023
Chúc mừng bạn đã nộp hồ sơ du học Úc thành công! Bây giờ, sau khi bước đầu tiên đã hoàn tất, đã đến lúc chuẩn bị cho hành trình thú vị phía trước của bạn

Bỏ túi kinh nghiệm chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học Úc

24/11/2023
Để có thể hoàn tất thủ tục cấp visa du học Úc thì chứng minh tài chính là điều bắt buộc bạn cần làm. Lý do cũng vì việc học tập và sinh sống tại Úc cần được đảm bảo chắc chắn về mặt kinh tế. Tài sản, các khoản chi tiêu, nguồn thu nhập, khoản tiết kiệm là những hồ sơ bạn cần cung cấp. 

10 ngày lễ ở Úc đặc biệt mà du học sinh không nên bỏ lỡ

20/11/2023

Úc không chỉ nổi tiếng với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới mà còn được biết đến với sự đa dạng văn hóa sôi động. Đối với sinh viên quốc tế du học Úc, trải nghiệm những ngày nghỉ lễ ở địa phương là một cách tuyệt vời để hòa mình vào nền văn hóa và truyền thống độc đáo của đất nước. Bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu những ngày lễ ở Úc mà du học sinh không nên bỏ lỡ. Việc hòa mình vào những kỳ nghỉ, lễ hội không chỉ giúp bạn hiểu thêm con người, văn hóa và kết bạn, mà còn lưu trữ lại những kỷ niệm đẹp của hành trình du học Úc.

Tiếp nối tri thức trên con đường du học Úc sau Đại học

16/11/2023
Được biết thì du học Úc giai đoạn sau đại học đang là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ Việt. Đặc biệt, hệ giáo dục cao học tại đây được tìm hiểu và quan tâm nhiều hơn cả. Và vì là một trong những xứ sở của giáo dục toàn cầu nên hiển nhiên du học Úc luôn là ưu tiên của sinh viên quốc tế. 

8 Chiến lược thông minh để tiết kiệm ngân sách khi du học Úc

09/11/2023
Du học Úc có thể là một trải nghiệm đáng kinh ngạc và thay đổi cuộc đời, nhưng rõ ràng là hành trình cũng khá tốn kém. Tuy nhiên, với việc lập kế hoạch cẩn thận và lập ngân sách thông minh, bạn có thể biến giấc mơ du học Úc của mình trở nên dễ dàng hơn

Du học Úc ngành Marketing - Thỏa đam mê sáng tạo

06/11/2023
Du học Úc ngành Marketing là cơ hội phát triển dành cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo. Việc được tiếp thu nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới là điều kiện hoàn hảo để thỏa lắp ước mơ du học. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu những thông mới nhất về du học Úc ngành Marketing cho sinh viên Việt Nam nhé!

Những cập nhật mới nhất về việc khám sức khỏe khi du học Úc

03/11/2023
Một trong những điều đầu tiên khi bắt đầu hành trình du học Úc là bạn phải khám sức khỏe du học. Mục đích của việc khám sức khỏe du học Úc là để đảm bảo an ninh và sức khỏe cho dân bản địa khi bạn đến đây sinh hoạt. Việc sinh viên có được cấp visa hay không sẽ một phần dựa vào kết quả này.

Sự khác nhau giữa du học Úc Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ khóa học

28/10/2023
Sự khác nhau giữa du học Úc Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ Khóa học là gì? Ccùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai lựa chọn này nhé.

Tiêu chí chọn ngành du học Úc - Kinh nghiệm cho du học sinh Việt Nam

25/10/2023
Nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn đắn đo về việc lựa chọn ngành khi du học Úc. Vậy có những tiêu chí nào để có thể giúp sinh viên đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất?