Du học Úc - TOP 10 trường đại học Úc có học phí thấp

18/01/2023, 10:00 AM

Mỗi năm có khoảng 400.000 du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đã chọn Úc là điểm đến học tập, làm cho đất nước xinh đẹp này trở thành một trong những điểm đến du học phổ biến nhất của sinh viên quốc tế. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Úc có thể khá cao nhưng đó không phải là rào cản đối với ước mơ du học của các bạn du học sinh. Và vui thay có những trường đại học học phí rẻ ở Úc và bạn có thể theo học mà không tốn quá nhiều chi phí. 

Dưới đây là TOP 10 trường đại học Úc có học phí thấp tốt nhất cho sinh viên quốc tế  Hợp Điểm muốn chia sẻ đến bạn.

XEM NHANH

 1. Đại học Liên bang Úc - Federation University Australia
 2. Đại học Victoria - Victoria University
 3. Đại học Torrens - Torrens University Australia
 4. Đại học Charles Darwin - Charles Darwin University
 5. Đại học Công giáo Úc - Australian Catholic University
 6. Đại học Sunshine Coast - University of the Sunshine Coast
 7. Đại học Tây Sydney - University of Western Sydney
 8. Đại học Wollongong - University of Wollongong
 9. Đại học Nam Cross - Southern Cross University
 10. Đại học New England - University of New England

 

du-hoc-uc-top-10-truong-dai-hoc-uc-co-hoc-phi-thap

1. Đại học Liên bang Úc - Federation University Australia

Đại học Liên bang Úc (tiếng Anh Federation University Australia, viết tắt FedUni) là một trường đại học công lập có trụ sở tại Ballarat. Ngoài ra trường còn có các campus ở Churchill, Stawell, Horsham, Ararat, Brisbane và Berwick. Được thành lập vào năm 1870, Đại học Liên bang Úc là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ tư ở Úc. 

Đại học Liên bang Úc FedUni cung cấp các chương trình học đa dạng trong các lĩnh vực như: Nhân văn, Kỹ thuật, Kinh doanh, Khoa học, Toán, Điều dưỡng, Hộ sinh, Y tế, Tâm lý học, Biểu diễn hoặc Nghệ thuật Thị giác, Công nghệ Thông tin, Sức khỏe Nghề nghiệp và Giáo dục Thể chất. 

Là một trong những trường đại học hàng đầu ở Úc, FedUni là ngôi nhà của hơn 14.500 sinh viên trong nước và gần 9.000 sinh viên nước ngoài. Với mức học phí từ $22.000 USD mỗi năm, FedUni là trường đại học Úc có học phí thấp dành cho sinh viên Việt Nam và quốc tế đáng để cân nhắc.

Học phí trường Đại học Liên bang Úc 

 • Học phí đại học: Từ 22.000 AUD mỗi năm

 • Học phí sau đại học: Từ 23.000 AUD mỗi năm

2. Đại học Victoria - Victoria University

du-hoc-uc-top-10-truong-dai-hoc-uc-co-hoc-phi-thap

Đại học Victoria (tiếng Anh Victoria University, viết tắt VU hoặc VicUni) là một cơ sở giáo dục công lập tọa lạc tại Melbourne, Úc. Trường mở cửa vào năm 1916 với tên gọi Trường Kỹ thuật Footscray, vào năm 1990 chính thức đổi thành trường đại học Victoria. 

Victoria University được coi là một trong những trường đại học tốt nhất ở Úc, có các cơ sở ở khu vực phía Tây Úc và Sydney. Các chi nhánh này có tổng cộng 15.000 sinh viên với khoảng 28% sinh viên quốc tế.

Tại Đại học Victoria, sinh viên có thể đăng ký học các lĩnh vực như: Nghệ thuật & Giáo dục, Kinh doanh, Kỹ thuật & Khoa học, Sức khỏe & Y sinh, Luật & Tư pháp, và Thể thao & Khoa học Thể dục. Với học phí từ 22.660 AUD mỗi năm, Victoria University cũng thuộc danh sách TOP TOP 10 trường đại học Úc có học phí thấp hợp lý cho du học sinh.

Học phí trường Đại học Victoria 

 • Học phí đại học: Từ 22.660 AUD (mỗi năm

 • Học phí sau đại học: Từ 31.000 AUD mỗi năm

3. Đại học Torrens - Torrens University Australia

Đại học Torrens (tiếng Anh Torrens University Australia) là trường đại học Úc có học phí thấp, chỉ từ 25.000 AUD mỗi năm. Trường tọa lạc tại Adelaide – thành phố có chi phí thấp nhất nước Úc nhưng là một trung tâm đô thị lớn với kiến trúc hiện đại và nền văn hóa đa dạng, ngoài ra Adelaide còn thuộc TOP các thành phố đáng sống nhất Thế giới. 

Được thành lập năm 2013, Torrens University Australia là một trong những trường đại học trẻ nhất ở Úc có chất lượng đào tạo hàng đầu. Tính đến nay, Đại học Torrens có hơn 10.000 sinh viên trong và ngoài nước theo học tại các khoa khác nhau của trường. Đại học Torrens cung cấp bằng đại học và sau đại học thông qua các chương trình giảng dạy bao gồm: Kinh doanh & Truyền thông, Thiết kế, Kinh doanh, Thiết kế Truyền thông, Quản lý Khách sạn và Quản lý Khách sạn. 

Học phí trường Đại học Torrens

 • Học phí đại học: Từ 25.000 AUD mỗi năm

 • Học phí sau đại học: Từ 14.000 AUD mỗi năm

4. Đại học Charles Darwin - Charles Darwin University

Đại học Charles Darwin (tiếng Anh Charles Darwin University, viết tắt CDU) là một tổ chức giáo dục công lập được thành lập vào năm 2003 với cơ sở đào tạo chính ở Darwin. CDU còn là một trong bốn trường Đại học hàng đầu của Úc về Nghiên cứu, Khoa học môi trường, Sinh thái học.

Đại học Charles Darwin là một trong trường đại học Úc có học phí thấp chỉ từ 25.000 AUD mỗi năm. Bên cạnh học phí phải chăng thì một điểm hấp dẫn khác của CDU giúp thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt những bạn có kế hoạch định cư diện du học Úc đó là sinh viên tốt nghiệp Đại học Charles Darwin sẽ được cộng thêm 5 điểm vào hồ sơ xin định cư. Do đó các bạn sinh viên có kế hoạch định cư hãy cân nhắc du học Úc Đại học Charles Darwin nhé.

Charles Darwin University cung cấp cả các chương trình đại học và các khóa đào tạo nghề. trong các lĩnh vực Kinh doanh & Luật, Giáo dục, Kỹ thuật & CNTT, Sức khỏe & Khoa học Con người, Điều dưỡng & Hộ sinh.

Học phí trường  Đại học Charles Darwin

 • Học phí đại học: Từ 25.000 AUD mỗi năm

 • Học phí sau đại học: Từ 15.000 AUD mỗi năm

5. Đại học Công giáo Úc - Australian Catholic University

du-hoc-uc-top-10-truong-dai-hoc-uc-co-hoc-phi-thap

Đại học Công giáo Úc (tiếng Anh Australian Catholic University, viết tắt ACU) được thành lập năm 1992 và là một trường đại học công lập được xếp hạng hàng đầu ở Queensland, Úc. Là trường có nguồn gốc là công giáo cho nên đại học Australian Catholic University có mức học phí thấp hơn hẳn so với các trường khác, chỉ từ 25.000 AUD mỗi năm. Tuy là trường đại học Úc có học phí thấp nhưng chất lượng đào tạo tốt và các ngành học phong phú nên có rất nhiều sinh viên trên thế giới chọn ACU là điểm đến khi du học Úc 2023. 

Trường hiện đang đào tạo gần 25.500 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. Đại học Công giáo Úc cung cấp các chương trình đại học và sau đại học với các lĩnh vực đa dạng bao gồm Giáo dục & Nghệ thuật, Khoa học Y tế, Luật & Kinh doanh, và Thần học & Triết học.

Học phí Đại học Công giáo Úc

 • Học phí đại học: Từ 25.000 AUD mỗi năm

 • Học phí sau đại học: Từ 25.000 AUD mỗi năm

6. Đại học Sunshine Coast - University of the Sunshine Coast

Đại học Sunshine Coast (tiếng Anh University of the Sunshine Coast, viết tắt USC) được thành lập năm 1996. Từ tỷ lệ đăng ký bình thường là 624 sinh viên, USC đã phát triển thành một trường đại học công lập lớn với 10.242 sinh viên với số sinh viên quốc tế chiếm 18%. University of the Sunshine Coast là một trong những trường đại học tốt nhất ở Úc mặc dù “tuổi đời” còn khá trẻ.

Trường đại học Úc có học phí thấp Sunshine Coast có cơ sở chính tại Sippy Downs và các chi nhánh tại Fraser Coast, Caboolture, Gympie. Đại học Sunshine Coast cung cấp các chương trình đại học hoặc sau đại học trong các lĩnh vực Kinh doanh, Du lịch & CNTT, Thiết kế & Truyền thông, Công nghiệp Sáng tạo, Kỹ thuật & Khoa học, Giáo dục hoặc Khoa học Sức khỏe & Thể thao.

Học phí Đại học Sunshine Coast

 • Học phí đại học: Từ 25.000 AUD mỗi năm

 • Học phí sau đại học: Từ 14.000 AUD mỗi năm

7. Đại học Tây Sydney - University of Western Sydney

du-hoc-uc-top-10-truong-dai-hoc-uc-co-hoc-phi-thap

 

Đại học Western Sydney (tiếng Anh University of Western Sydney, viết tắt WSU) là trường đại học công lập được thành lập năm 1989. Trường có trụ sở chính ở Tây Sydney và các cơ sở khác ở Perth, Parramatta, Blacktown, Bankstown, Campbelltown, Liverpool và Hawkesbury. Mọi campus của Đại học Tây Sydney đều đem đến các khóa học chất lượng cao, giảng viên chuyên môn cùng cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập tối đa. 

 

Các ngành được đào tạo tại University of Western Sydney bao gồm: Kinh doanh, Máy tính, Giáo dục, Luật, Y học, Điều dưỡng & Hộ sinh, Khoa học Xã hội & Tâm lý học, Khoa học & Sức khỏe và Nhân văn. Bên cạnh chất lượng học thuật cùng đa dạng lĩnh vực đào tạo, WSU còn là một trong số những  trường đại học Úc có học phí thấp nhất, nhờ đó thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế với tỷ lệ tương đối cao lên đến 20%.

 

Học phí Đại học Tây Sydney

 • Học phí đại học: Từ 26.000 AUD mỗi năm

 • Học phí sau đại học: Từ 14.000 AUD mỗi năm

8. Đại học Wollongong - University of Wollongong

Đại học Wollongong (tiếng Anh University of Wollongong, viết tắt UOW) là một trong những trường đại học Úc có học phí thấp dành cho sinh viên quốc tế, với học phí từ 14.000 AUD mỗi năm. Được thành lập từ năm 1951, University of Wollongong tự hào là một trong những trường đại học hiện đại tốt nhất trên thế giới. 

Trường cung cấp các chương trình từ bậc dự bị, cử nhân đến thạc sĩ và nghiên cứu. Sinh viên bản địa và quốc tế có thể linh hoạt lựa chọn ngành học mình yêu thích trong các lĩnh vực như: Kinh doanh, Kỹ thuật & Khoa học Thông tin, Luật & Nhân văn, Khoa học & Y học, Khoa học Xã hội.

Học phí Đại học Wollongong

 • Học phí đại học: Từ 14.000 AUD mỗi năm

 • Học phí sau đại học: Từ 8.000 AUD mỗi năm

9. Đại học Nam Cross - Southern Cross University

Đại học Southern Cross (tiếng Anh Southern Cross University, viết tắt SCU) là một trường đại học công lập có nhiều cơ sở với các chi nhánh ở Lismore, Coffs Harbour và Gold Coast. Được thành lập năm 1994, SCU là một trong những trường đại học trẻ tốt nhất thế giới và cũng là trường đại học Úc có học phí thấp dành cho sinh viên quốc tế. Đại học Southern Cross có 5 campus tọa lạc tại Gold Coast, Lismore, Coffs Harbour, Sydney và Melbourne

Southern Cross University cung cấp các chương trình đại học và sau đại học qua các lĩnh vực bao gồm: Nghệ thuật & Khoa học Xã hội, Kinh doanh & Du lịch, Giáo dục, Môi trường & Công nghệ, Y tế & Khoa học Con người, Luật & Tư pháp

Học phí Đại học Nam Cross

 • Học phí đại học: Từ 60.000 AUD 

 • Học phí sau đại học: Từ 24.000 AUD mỗi năm

10. Đại học New England - University of New England

du-hoc-uc-top-10-truong-dai-hoc-uc-co-hoc-phi-thap

Đại học New England (tiếng Anh, viết tắt UNE) là trường đại học công lập, dẫn đầu trong công cuộc đổi mới về nghiên cứu, học thuật tọa lạc tại Armidale, New South Wales. Được thành lập năm 1938 với tên gọi ban đầu là Cao đẳng New England trực thuộc Đại học tổng hợp Sydney. Vào năm 1994, trường sáp nhập với Northern Rivers College và trở thành Đại học New England đến ngày nay. 

Đại học New England cũng là một trong các trường đại học Úc có học phí thấp tốt cho du học sinh. University of New England còn là một trường đại học đi đầu về cung cấp giáo dục từ xa. UNE hiện đang mở rộng phạm vi toàn cầu thông qua việc áp dụng các công nghệ truyền thông mới nhất để cung cấp các khóa học online. Các chương trình đào tạo của UNE bao gồm: Nghệ thuật; Nhận thức, Hành vi và Khoa học xã hội; Nhân văn; Khoa học Môi trường và Nông thôn; Khoa học và Công nghệ; Pháp luật;Giáo dục; Y tế; Dược và Kinh doanh.

Học phí Đại học New England

 • Học phí đại học: Từ 27.000 AUD mỗi năm

 • Học phí sau đại học: Từ 30.000 AUD mỗi năm

Hy vọng rằng bài viết về trường đại học Úc có học phí thấp dành cho sinh viên quốc tế trên sẽ hữu ích, giúp cho các bạn du học sinh có được lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện tài chính cá nhân. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi chọn trường đại học học phí rẻ ở Úc mà Hợp Điểm muốn chia sẻ là:

 • Học phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và thay đổi qua các năm;

 • Học phí thực tế phụ thuộc vào ngành học và thời gian học tập;

 • Hãy vào website chính thức của trường đại học bạn muốn theo học và tìm kiếm thông tin học phí mới nhất;

 • Nắm bắt các cơ hội săn học bổng du học Úc để tiết kiệm chi phí;

Nếu vẫn gặp khó khăn trong việc du học Úc nên học ngành gì? Học trường nào tốt nhất ở Úc? Cách thức nộp hồ sơ, xin visa hay apply học bổng… Hãy liên hệ với du học Hợp Điểm ngay để được hỗ trợ miễn phí nhanh nhất nhé.

 

Bài viết liên quan

DU HỌC ÚC - TOP 10 KHÓA HỌC TĂNG CƠ HỘI ĐỊNH CƯ ÚC 2023

DU HỌC ÚC - ĐẠI HỌC CÔNG GIÁO ÚC ACU

DU HỌC ÚC - HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ VÀO ĐẠI HỌC QUỐC GIA ÚC

7 LỜI KHUYÊN KHI CHỌN CHỖ Ở CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC HỮU ÍCH

ÚC CÓ AN TOÀN CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC?

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Học tập tại UniSA thành phố Adelaide nơi đáng sống nhất tại Úc

17/05/2024
Dù bạn đến từ nơi nào trên thế giới, việc du học tại Úc không chỉ là một cơ hội để nâng cao kiến thức và kỹ năng mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ suốt đời. Và trong hành trình khám phá này, trường Đại học Nam Úc (University of South Australia - UniSA) ở thành phố Adelaide sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Adelaide - một trong những thành phố được xem là đáng sống nhất tại Úc, không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời mà còn mang đến cho sinh viên môi trường học tập và sinh sống lý tưởng nhất. 

Du học Úc Đại học Deakin - Học bổng 100% giá trị

14/05/2024
Nhắc đến du học Úc, Đại học Deakin (Deakin University) luôn nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu cùng các cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng. Đặc biệt, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo quốc tế, Deakin University không ngừng tìm kiếm và hỗ trợ các sinh viên ưu tú từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin: Nhu cầu dồi dào, thu nhập cực ổn

10/05/2024
Với một nền giáo dục hàng đầu và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, Úc không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho những người muốn nâng cao kiến thức của mình mà còn là cơ hội để thăng tiến trong lĩnh vực CNTT.

Khám phá 10 trường đào tạo STEM hàng đầu ở Úc 2024

04/05/2024
Úc là một trong những điểm đến hàng đầu cho việc theo đuổi học vấn trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên uy tín và chương trình học đa dạng, những trường này không chỉ là nơi học tốt mà còn là môi trường tốt nhất để phát triển tài năng và đam mê của sinh viên trong lĩnh vực STEM. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm sáng này trong thế giới giáo dục Úc.

Du Học Úc - 14 hoạt động giúp bạn khám phá & trải nghiệm mùa hè

25/04/2024
Mùa hè ở Úc không chỉ là quãng thời gian nghỉ ngơi, mà còn là cơ hội để bạn đắm chìm trong những trải nghiệm độc đáo và khám phá văn hóa đa dạng của đất nước xinh đẹp này. Đối với du học sinh, kỳ nghỉ hè không chỉ là những ngày thư giãn, mà còn là hành trình khám phá những điều mới mẻ và thú vị.

6 Kinh nghiệm chọn trường du học Úc phù hợp

19/04/2024
Việc quyết định du học Úc là một bước quan trọng và có thể thay đổi cuộc đời của bạn. Với cơ hội học tập tại một trong những quốc gia nổi tiếng về giáo dục trên toàn thế giới, Úc hứa hẹn một hành trình đầy thách thức và cơ hội mới mẻ. Tuy nhiên, trước khi bạn bước chân vào hành trình du học, việc chọn trường học đúng là một quyết định quan trọng và không dễ dàng.

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như