Tin tức - Sự kiện

20/01/2020
TIN TỨC

Lợi Ích Lớn Từ Sĩ Số Lớp Học Nhỏ Tại Các Trường Đại Học Cộng Đồng

Ngoài học phí thấp, điều kiện đầu vào linh hoạt dễ dàng, sĩ số lớp học nhỏ với sự hỗ trợ tối đa dành cho sinh viên cũng là một trong những điểm thu hút phụ huynh và các bạn học sinh- sinh viên khi quyết định sẽ bắt đầu lấy bằng cử nhân tại một trường đại học cộng đồng (community college) tại Mỹ. Tại các trường đại học lớn, một giảng đường có thể chứa đến 300 sinh viên. Tuy nhiên tại một trường đại học cộng đồng Mỹ, một lớp học chỉ có sĩ số từ 20 – 30 sinh viên. Lớp học nào tốt hơn cho sinh viên? Có rất nhiều tác động tích cực đến kết quả học tập và cả nhiều mặt khác mà sinh viên có thể nhận được khi tham gia vào một lớp học NHỎ. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu thôi nào!

20/01/2020
TIN TỨC

6 Lời Đồn Đại “Tai Tiếng” Về Đại Học Cộng Đồng

Hầu hết các trường Đại học Cộng đồng (Community College) tại Mỹ không phải là lựa chọn hàng đầu của những học sinh đầy tham vọng, mà đó là những trường Đại học 4 năm. Nhưng trong cuộc sống, đôi khi điều lựa chọn sau cùng lại khiến bạn bất ngờ nhất. Dưới đây là những đồn đại “tai tiếng” khiến nhiều người trong chúng ta bỏ qua một lựa chọn tốt như Đại học Cộng đồng (ĐHCĐ). Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay những lời đồn này nhé!
20/01/2020
TIN TỨC

4 Lợi Ích Dành Cho Sinh Viên Khi Lựa Chọn Đại học Cộng Đồng Tại Mỹ

Các bạn trẻ Việt Nam khi vừa tốt nghiệp THPT và có ý định du học Mỹ, các lựa chọn ban đầu thường là các trường Đại học 4 năm thay vì mô hình các trường Đại học Cộng đồng (ĐHCĐ – Community College). Nhưng nhiều năm trở lại đây, xu hướng “đổi chiều” chọn các trường Đại học cộng đồng đang lan rộng và phổ biến trong giới du học sinh Việt Nam và quốc tế , cũng như thu hút đến 49% sinh viên bản xứ Mỹ theo học (theo Hiệp Hội các trường Đại học Cộng đồng Mỹ - ACCC). Các phụ huynh và các bạn học sinh – sinh viên hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu những lợi thế mà các trường Cao đẳng Cộng đồng mang lại nhé!
20/01/2020
TIN TỨC

Du Học Bang Washington, Làm Sao Để Chuyển Tiếp Vào Đại Học Top Đầu?

Du học tại Community Colleges - Đại học cộng đồng (ĐHCĐ) bang Washington là một lựa chọn của nhiều sinh viên trên con đường theo đuổi giấc mơ Mỹ. Có rất nhiều lý do để theo học chương trình Đại học cộng đồng, đặc biệt là với các du học sinh. Điều đầu tiên cần đề cập chính là sự linh hoạt của chương trình này kèm với mức học phí rất hợp lý chỉ từ 10.000 USD/năm. Sau khi tốt nghiệp Đại học cộng đồng, sinh viên có rất nhiều lựa chọn chuyển tiếp lên các trường Đại học bốn năm, tùy vào sức học và kết quả học tập mà sinh viên được chấp nhận vào các trường Đại học có xếp hạng cao hoặc thấp tùy vào học lực của mỗi bạn. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thôi nào.
20/01/2020
TIN TỨC

Du học Mỹ: Những Điều Chỉ Có Tại Bang Washington

Tại Mỹ, gần 45% sinh viên (SV) tốt nghiệp đại học (ĐH) có xuất phát điểm từ các trường Đại học cộng đồng (ĐHCĐ) – Community College 2 năm và chuyển tiếp lên năm 3 và 4. Điều này minh chứng cho những lợi ích mà một trường Đại học cộng đồng mang lại. Mỹ là một đất nước rộng lớn với nhiều tiểu bang, khu vực, du học Mỹ trường Đại học cộng đồng, ngoài việc lựa chọn một ngôi trường tốt, “học ở đâu” cũng là điều được nhiều phụ huynh (PH) và các bạn học sinh- sinh viên quan tâm. Hôm nay, hãy cùng theo chân Hợp Điểm khám phá những điều thú vị chỉ có tại Bang Washington nhé!
19/01/2020
TIN TỨC

Đừng Bỏ Lỡ Cơ Hội Học Tập Tại Đại Học Sydney - Đại Học Top 60 Trên Thế Giới

Đại học Sydney - trường Đại học được thành lập đầu tiên ở Úc vào năm 1850, là một trong những Đại học nghiên cứu và giáo dục hàng đầu, nằm trong top 1% các trường Đại học trên toàn thế giới. Tại đây hiện có hơn 60,000 sinh viên đang theo học, đội ngũ giảng viên, nhân viên lên đến 3000 người và cộng đồng 300,000 cựu sinh viên đang sống và làm việc tại khắp nơi trên thế giới.Vì vậy đừng nên bỏ lỡ cơ hội được học tập tại Đại học Top 60 trên Thế giới nhé!