Du học Úc ngành Công nghệ thông tin

10/04/2023, 10:00 AM

Úc là một điểm đến tuyệt vời cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc theo đuổi giáo dục CNTT. Nước Úc có các trường đại học cung cấp bằng cấp ngành CNTT hàng đầu được công nhận trên toàn cầu, du học Úc ngành CNTT tại một trong số các trường này, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn học đại học và sau đại học, cùng nhiều cơ hội việc làm cho các doanh nghiệp lớn ở Úc và quốc tế.

Bạn đang tìm kiếm các trường CNTT tốt nhất ở Úc để nâng cao trình độ học vấn của mình trong lĩnh vực khoa học và công nghệ máy tính? Trong nội dung được chia sẻ bên dưới đây, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá du học Úc ngành CNTT: TOP trường đại học đào tạo hàng đầu nhé.

Xem nhanh

1. Du học Úc ngành CNTT: học tập đẳng cấp và nghề nghiệp mở rộng

2. Trường đại học Úc đào tạo ngành CNTT tốt nhất 2023

3. Du học Úc ngành CNTT có tốt không?

1. Du học Úc ngành CNTT: học tập đẳng cấp và nghề nghiệp mở rộng

du-hoc-uc-nganh-cong-nghe-thong-tin

Du học Úc ngành CNTT bạn có thể mong đợi đạt được nền tảng vững chắc về khoa học máy tính và các lĩnh vực liên quan. Một số lĩnh vực nghiên cứu cốt lõi trong chương trình CNTT tại Úc có thể bao gồm lập trình, công nghệ phần mềm, phân tích và trực quan hóa dữ liệu, mạng máy tính, an ninh mạng và trí tuệ nhân tạo.

Về triển vọng việc làm, CNTT là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng ở Úc, với nhu cầu cao đối với các chuyên gia lành nghề trong các lĩnh vực như phát triển phần mềm, an ninh mạng, phân tích dữ liệu và điện toán đám mây. Nhiều trường đại học Úc cũng có mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong ngành, có thể mang đến cho sinh viên những cơ hội nghề nghiệp và mạng lưới có giá trị.

Để du học ngành CNTT ở Úc, bạn cần đáp ứng các yêu cầu nhập học của trường đại học hoặc học viện mà bạn muốn theo học. Những yêu cầu này có thể khác nhau tùy thuộc vào cấp độ học tập mà bạn quan tâm (đại học, khóa học sau đại học hoặc nghiên cứu), cũng như trình độ học vấn và trình độ tiếng Anh của bạn.

Sinh viên quốc tế thường được yêu cầu cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh, thông qua một bài kiểm tra tiêu chuẩn (chẳng hạn như IELTS hoặc TOEFL) hoặc thông qua việc hoàn thành chương trình tiếng Anh tại một cơ sở giáo dục của Úc.

Cuối cùng, điều đáng chú ý là Úc có chi phí sinh hoạt tương đối cao so với một số điểm đến du học khác. Tuy nhiên, cũng có nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian trong khi du học Úc, điều này giúp du học sinh trang trải chi phí cuộc sống và giảm gánh nặng tài chính.

2. Trường đại học Úc đào tạo ngành CNTT tốt nhất 2023

2.1. Đại học Melbourne

du-hoc-uc-nganh-cong-nghe-thong-tin

Khoa Máy tính và Hệ thống Thông tin của Đại học Melbourne luôn được xếp hạng là một trong những trường CNTT hàng đầu tại Úc. Các chương trình được thiết kế để trang bị cho sinh viên những kỹ năng thực tế và kiến ​​thức lý thuyết về khoa học máy tính, công nghệ phần mềm và hệ thống thông tin. Trường Đại học Melbourne được biết đến với nghiên cứu tiên tiến, phương pháp giảng dạy sáng tạo và quan hệ đối tác mạnh mẽ trong ngành.

Thông tin du học Úc ngành CNTT trường Đại học Melbourne:

 • Thời lượng khóa học:

  • Đại học: 3 - 4 năm 

  • Sau đại học: 1 - 2 năm

 • Học phí: 

  • Đại học: 40.000 AUD đến 48.000 AUD mỗi năm

  • Sau đại học: 38.000 AUD đến 59.000 AUD mỗi năm

 • Cơ hội nghề nghiệp: lập trình, thuật toán, phát triển phần mềm, mạng máy tính, cơ sở dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy và phân tích dữ liệu… 

2.2. Đại học Monash 

du-hoc-uc-nganh-cong-nghe-thong-tin

Khoa Công nghệ Thông tin của Đại học Monash là một lựa chọn hàng đầu khác cho sinh viên du học Úc ngành CNTT. Đại học Monash mang đến chương trình giảng dạy với nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm an ninh mạng, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Khoa Công nghệ Thông tin của Đại học Monash tự hào có cơ sở vật chất và nguồn lực đẳng cấp thế giới, cũng như một cộng đồng sinh viên và giảng viên sôi nổi. Sinh viên cũng có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua thực tập, các dự án trong ngành và hợp tác nghiên cứu với các đối tác của trường. 

Thông tin du học Úc ngành CNTT trường Đại học Monash:

 • Thời lượng khóa học:

  • Đại học: 3 - 4 năm 

  • Sau đại học: 1 - 2 năm

 • Học phí: 

  • Đại học: 45.000 AUD đến 51.000 AUD mỗi năm

  • Sau đại học: 37.000 AUD đến 49.000 AUD mỗi năm

 • Cơ hội nghề nghiệp: Kỹ sư/Nhà phát triển phần mềm, nhà phát triển web, chuyên gia phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, kỹ sư máy học, chuyên gia an ninh mạng, quản trị mạng, IT, phân tích hệ thống… 

2.3. Đại học Sydney 

du-hoc-uc-nganh-cong-nghe-thong-tin

Thêm một trường đại học hàng đầu cho sinh viên du học Úc ngành CNTT nữa chính là Đại học Monash. Khoa Khoa học Máy tính của Đại học Sydney nổi tiếng về nghiên cứu xuất sắc và phương pháp giảng dạy lấy sinh viên làm trung tâm. Các chương trình của trường bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, từ hệ thống máy tính và mạng cho đến trí tuệ nhân tạo và học máy. Trường Đại học Sydney có quan hệ đối tác mạnh mẽ trong ngành, mang đến cho sinh viên những cơ hội kết nối và kinh nghiệm thực tiễn có giá trị.

Thông tin du học Úc ngành CNTT trường Đại học Sydney:

 • Thời lượng khóa học:

  • Đại học: 3 - 4 năm 

 • Học phí: 

  • Đại học: 42.000 đô la Úc đến 45.000 AUD mỗi năm

 • Cơ hội nghề nghiệp: phát triển phần mềm, phân tích dữ liệu, an ninh mạng, IT, quản trị viên mạng, nhà tư vấn CNTT… 

2.4. Đại học New South Wales

du-hoc-uc-nganh-cong-nghe-thong-tin

Khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật của Đại học New South Wales là một trường CNTT hàng đầu khác ở Úc. Các chương trình của trường được thiết kế để giúp sinh viên chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, khoa học dữ liệu và an ninh mạng. Ngành CNTT của Đại học New South Wales nhấn mạnh cả lý thuyết và kinh nghiệm thực tế, sự đổi mới, các cơ hội thực tập, dự án công nghiệp. Bên cạnh đó, danh tiếng của trường cũng mang đến cho sinh viên tốt nghiệp lợi thế cạnh tranh trên thị trường việc làm.

Thông tin du học Úc ngành CNTT trường Đại học New South Wales:

 • Thời lượng khóa học:

  • Đại học: 3 - 4 năm 

 • Học phí: 

  • Đại học:  45.000 đến 50.000 AUD mỗi năm

 • Cơ hội nghề nghiệp: nhà phát triển phần mềm, chuyên gia phân tích dữ liệu, chuyên gia an ninh mạng, CNTT, IT, chuyên viên tư vấn CNTT, nhà nghiên cứu kỹ phần mềm… 

2.5. Đại học Công nghệ Queensland

du-hoc-uc-nganh-cong-nghe-thong-tin

Khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính của Đại học Công nghệ Queensland là một trong những lựa chọn tốt nhất khi du học Úc ngành CNTT. Các chương trình đào tạo của trường bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, từ công nghệ phần mềm và khoa học dữ liệu đến người máy và an ninh mạng. Trường có cơ sở vật chất và nguồn lực hiện đại, cũng như tập trung mạnh vào quan hệ đối tác trong ngành, cơ hội thực tập và kinh nghiệm thực tế.

Thông tin du học Úc ngành CNTT trường  Đại học Công nghệ Queensland:

 • Thời lượng khóa học:

  • Đại học: 3 - 4 năm 

 • Học phí: 

  • Đại học:  33.000 đến 37.200 AUD mỗi năm

 • Cơ hội nghề nghiệp: nhân viên IT, kỹ sư công nghệ thông tin, chuyên gia mạng máy tính, quản trị mạng, kỹ sư mạng, nhà phát triển phần mềm/ứng dụng, nhà phát triển web… 

Lưu ý:

 • Mức học phí cho sinh viên quốc tế chỉ là dự kiến, để biết học phí chính xác nhất bạn có thể truy cập website trường hoặc liên hệ với Du học Hợp Điểm để được hỗ trợ.

 • Học phí thực tế sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như chương trình học bạn đã chọn, học toàn thời gian hay bán thời gian, học online hay trực tuyến…

 • Học phí chưa bao gồm tiền tài liệu học tập, sách giáo khoa, chỗ ở, chi phí sinh hoạt, các hoạt động thực hành thực tế, bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh (OSHC)... 

3. Du học Úc ngành CNTT có tốt không?

Có rất nhiều trường đại học đào tạo CNTT xuất sắc ở Úc để bạn lựa chọn, mỗi trường đều có những điểm mạnh và lợi thế riêng. Cho dù bạn quan tâm đến khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, khoa học dữ liệu hay an ninh mạng, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một chương trình phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình. Du học Úc ngành CNTT là một lựa chọn tốt cho sinh viên quốc tế, nước Úc nổi tiếng về việc cung cấp nền giáo dục chất lượng cao và các trường đại học của Úc được xếp hạng cao trên toàn thế giới.

Ngoài nền giáo dục chất lượng cao, du học Úc còn có thể mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để hòa mình vào một nền văn hóa mới, kết bạn mới và khám phá những địa điểm mới. Úc được biết đến với những con người hiếu khách và thân thiện, phong cảnh đẹp và động vật hoang dã đa dạng. Ngoài ra, chính phủ Úc cũng cung cấp cơ hội làm việc sau khi học cho sinh viên quốc tế, cho phép sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc tại nước này sau khi tốt nghiệp.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình chọn ngành học trường, phỏng vấn xin visa du học Úc…  hãy liên hệ với DU HỌC HỢP ĐIỂM ngay. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn lộ trình du học Úc thành công nhanh nhất. 

 

Bài viết liên quan

DU HỌC ÚC NGÀNH KẾ TOÁN: TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT

DU HỌC ÚC - TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀNG ĐẦU 2023

DU HỌC ÚC - KHÁM PHÁ TRAM - PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG MIỄN PHÍ

THÔNG TIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2023 - 2024

DU HỌC ÚC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐẠI HỌC GRIFFITH

DU HỌC ÚC CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC

DU HỌC ÚC 2023: TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TỐT NHẤT 

MỞ KHÓA TƯƠNG LAI VỚI DU HỌC NGHỀ Ở TAMANIA ÚC

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Chương trình liên kết - Giải pháp du học Singapore hiệu quả

13/06/2024
Giải pháp du học Singapore hiệu quả: Chương trình liên kết - Lấy bằng cử nhân trong 2 năm - Bằng cấp trường Top thế giới - Tiết kiệm chi phí 30%

Du học trung học Singapore: Sức hút của hệ thống trường tư

07/06/2024
Nền giáo dục Singapore từ lâu đã được đánh giá cao trên thế giới bởi chất lượng đào tạo xuất sắc và khả năng thích ứng với thị trường lao động quốc tế. Trong hệ thống giáo dục Singapore, bên cạnh các trường công lập, các trường tư thục đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa lựa chọn giáo dục cho học sinh, góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là ở bậc trung học.

Tại sao nên chọn du học Úc vùng Regional 2024

05/06/2024
Úc là một đất nước xinh đẹp với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Không chỉ vậy, Chính phủ Úc còn đang thực hiện nhiều chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại các khu vực vùng xa (regional area). Điều này mang đến cho du học sinh nhiều lợi ích và cơ hội được ở lại lâu dài sau khi tốt nghiệp. Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá những lý do tại sao nên chọn du học Úc vùng Regional qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học Singapore chương trình IB - Chìa khóa vàng cho tương lai

31/05/2024
Tự hào với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và vị trí độc đáo tại khu vực, Singapore đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là trong chương trình Tú tài quốc tế (IB). Với sự phát triển vượt bậc trong nền giáo dục và cơ sở hạ tầng hiện đại, du học Singapore không chỉ mang lại cơ hội học tập tốt mà còn là trải nghiệm văn hóa đa dạng và cuộc sống sinh động.

Du học định cư Úc - Cách nâng cao cơ hội nhận PR Úc sau du học

29/05/2024
Định cư Úc không chỉ là một lựa chọn cá nhân mà còn là sự hiểu rõ về những cơ hội mà đất nước này mang lại. Thường trú nhân Úc được hưởng nhiều đặc quyền và lợi ích như quyền lợi y tế, giáo dục, và an sinh xã hội cao cấp. Ngoài ra, việc trở thành một phần của cộng đồng Úc mang lại cơ hội việc làm và sự ổn định cho tương lai. Đối với nhiều du học sinh, việc định cư Úc không chỉ là một mục tiêu cá nhân mà còn là cơ hội để đóng góp vào sự phát triển và đa dạng hóa cộng đồng, tạo dựng nên một ngôi nhà thực sự trong trái tim đất nước này.

Visa 485 Úc 2024 - Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên Úc

23/05/2024
Với chương trình visa làm việc sau học tập, sinh viên quốc tế du học Úc đã có thêm lựa chọn để trải nghiệm thêm về văn hóa và làm việc trong môi trường Úc sau khi hoàn thành khóa học của mình. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về Visa 485 Úc, những thay đổi mới nhất và cơ hội làm việc sau tốt nghiệp tại Úc qua nội dung bên dưới đây nhé.

Học tập tại UniSA thành phố Adelaide nơi đáng sống nhất tại Úc

17/05/2024
Dù bạn đến từ nơi nào trên thế giới, việc du học tại Úc không chỉ là một cơ hội để nâng cao kiến thức và kỹ năng mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ suốt đời. Và trong hành trình khám phá này, trường Đại học Nam Úc (University of South Australia - UniSA) ở thành phố Adelaide sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Adelaide - một trong những thành phố được xem là đáng sống nhất tại Úc, không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời mà còn mang đến cho sinh viên môi trường học tập và sinh sống lý tưởng nhất. 

Du học Úc Đại học Deakin - Học bổng 100% giá trị

14/05/2024
Nhắc đến du học Úc, Đại học Deakin (Deakin University) luôn nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu cùng các cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng. Đặc biệt, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo quốc tế, Deakin University không ngừng tìm kiếm và hỗ trợ các sinh viên ưu tú từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin: Nhu cầu dồi dào, thu nhập cực ổn

10/05/2024
Với một nền giáo dục hàng đầu và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, Úc không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho những người muốn nâng cao kiến thức của mình mà còn là cơ hội để thăng tiến trong lĩnh vực CNTT.

Khám phá 10 trường đào tạo STEM hàng đầu ở Úc 2024

04/05/2024
Úc là một trong những điểm đến hàng đầu cho việc theo đuổi học vấn trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên uy tín và chương trình học đa dạng, những trường này không chỉ là nơi học tốt mà còn là môi trường tốt nhất để phát triển tài năng và đam mê của sinh viên trong lĩnh vực STEM. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm sáng này trong thế giới giáo dục Úc.