Du học Úc ngành điều dưỡng tại đại học Griffith

13/03/2023, 10:36 AM

Ở tất cả các quốc gia trên thế giới, kể cả Việt Nam, nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Kéo theo sự cải thiện đáng kể về ý thức của người bệnh. Từ đó, dẫn tới yêu cầu về nguồn nhân lực cho ngành điều dưỡng luôn ở mức cao ở cả trong nước và Quốc tế. 

Tiềm năng hấp dẫn của ngành điều dưỡng cho sinh viên Việt Nam theo học tại Đại học Griffith - Úc

Phổ biến chỉ sau Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh, Úc được đánh giá là Quốc gia tốt nhất dành cho các du học sinh tại Việt Nam. Với một nền giáo dục chất lượng hàng top trên thế giới. Các chương trình học về ngành điều dưỡng tại Úc được triển khai đào tạo một cách tỉ mỉ. Mục đích nhằm hướng đến việc cung cấp kiến ​​thức lý thuyết và truyền đạt các kỹ năng thực tế cần thiết. Nhất là đối với lĩnh vực cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe này. 

Tại Úc, Đại học Griffith được xem là tiêu biểu trong trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Hầu hết tất cả sinh viên tại đây đều có những cơ hội tiềm năng sau khi hoàn tất chương trình đào tạo. Do đó, hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu kỹ hơn về cơ hội hấp dẫn này. 

 

du-hoc-uc-nganh-dieu-duong-tai-dai-hoc-griffith

Thực trạng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng hiện nay và trong tương lai trên thế giới

Tình hình chung của nhiều Quốc gia

Theo thống kê từ nhiều nước trên thế giới, tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng vẫn ngày càng tăng. 

Tại Nhật Bản, nhân lực cho ngành điều dưỡng đã tăng gấp 3 lần từ 550.000 người (năm 2005) lên 1,71 triệu người (năm 2016). Tuy nhiên sau mỗi năm Nhật Bản vẫn thiếu hụt khoảng 2.500 điều dưỡng viên. 
 • Ở Đức, nhân lực ngành điều dưỡng đang cần khoảng 10.000 người cho đến hiện tại. Và theo dự tính đến năm 2025, con số này sẽ lên đến 150.000 điều dưỡng viên. thậm chí có thể tăng đến 350.000 đến năm 2030 bởi tình trạng già hóa dân số.

 • Không riêng gì Nhật Bản hay Đức, Pháp, Mỹ, Canada cũng đang phải đối mặt với thách thức này.  thiếu nguồn nhân lực điều dưỡng tầm trọng do những thách thức về vấn đề dân số mà hơn một thập kỷ qua vẫn chưa có giải pháp giải quyết hiệu quả.

Thực trạng nói riêng của nhân lực ngành điều dưỡng tại Việt Nam

Hiện nay, các bệnh viện tại Việt Nam đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng rất lớn. Để đáp ứng được nhu cầu này, Việt Nam hiện đòi hỏi có thêm 2,3 lần số lượng điều dưỡng viên hiện có. 

Đáng chú ý hơn nữa, trình độ của hầu hết điều dưỡng viên hiện tại ở Việt Nam khá thấp. Chủ yếu có trình độ từ Trung cấp và sơ cấp, bậc từ Cao đẳng trở lên chỉ chiếm khoảng 4%. Chung quy để lý giải cho vấn đề này thì có rất nhiều lý do khách quan tác động. 

Sinh viên ngành điều dưỡng ở Việt Nam và xu hướng lựa chọn du học Úc?

Không chỉ riêng sinh viên điều dưỡng mà hầu hết những ngành khác cũng đều có xu hướng lựa chọn du học Úc. Để giải thích cho điều này có thể kể đến những lý do sau.

Chất lượng đào tạo từ hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Các trường đại học tại Úc được công nhận trên toàn cầu cho các khóa học trong giảng dạy điều dưỡng. 11 trong số 50 tổ chức giáo dục tại Úc đã được xác nhận là tổ chức hàng đầu thế giới giảng dạy điều dưỡng. Dẫn chứng bởi Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2019. Sự đa dạng về dân tộc sẽ mang đến một cấp độ mới về trải nghiệm văn hóa thế giới.

du-hoc-uc-nganh-dieu-duong-tai-dai-hoc-griffith

 

Mức sinh hoạt của du học sinh tại Úc

Nhắc đến những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới không thể không nhắc đến Úc. 

 • Với chất lượng cuộc sống, giáo dục, thu nhập và phong cách sống thoải mái. 

 • Đa dạng dân tộc mang trải nghiệm văn hóa thế giới mới lạ. 

 • Top 10 quốc gia có an ninh mạng bảo mật tốt nhất. 

 • Người thất nghiệp, người nghèo, người khuyết tật và kể cả sinh viên đều có chính sách hỗ trợ riêng.

 • Các gói chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh nở cho người định cư.

Bệnh viện và trang thiết bị y tế tiên tiến

Việc nắm rõ các kỹ năng trong bệnh viện, sử dụng các thiết bị y tế công nghệ cao sẽ là lợi thế. Bạn sẽ được học trong các lớp học và phòng thí nghiệm mô phỏng lâm sàng hiện đại. Các phòng thí nghiệm lâm sàng sẽ giúp sinh viên phát triển được nhiều kỹ năng cần thiết. Sự tự tin trong giao tiếp, quản lý thời gian, các kỹ năng kỹ thuật và chăm sóc bệnh nhân.

Chính sách học bổng là điều không thể thiếu

Hơn 200 trăm triệu Đô la Úc được Chính phủ thông qua cho học bổng quốc tế hàng năm.  Các học bổng này sẽ được cung cấp cho sinh viên đại học và sau đại học từ khắp nơi trên thế giới. Giá trị của mỗi học bổng là khác nhau. Một số trường còn cung cấp các dạng học bổng tài năng cho sinh viên. Kết quả sẽ dựa trên thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa hay địa điểm.

Lợi ích cho sinh viên ngày điều dưỡng khi du học Úc?

Điều dưỡng luôn là ngành tạo ra nhiều cơ hội tiềm năng trong tương lai. Một số tiêu chuẩn chăm sóc cao và một số lợi thế của ngành điều dưỡng tại Úc bao gồm:

 • Nhiều bệnh viện với quy mô lớn và hiện đại.

 • Tỷ lệ thanh toán viện phí vô cùng tốt.

 • Nhân lực điều dưỡng và bệnh nhân cũng rất tốt.

 • Cơ hội học tập và phát triển kỹ năng chuyên môn cao.

 • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên cực hấp dẫn.

 • Công việc có tính đa dạng cao.

 • Nguồn nhân lực điều dưỡng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Đại học Griffith và cơ hội tiềm năng cho sinh viên du học Úc theo học ngành điều dưỡng?

Cùng tìm hiểu về Đại học Griffith và chương trình đào tạo về ngành điều dưỡng tại đây. 

Thông tin về Đại học Griffith - Úc?

Đại học Griffith - Trường đại học nghiên cứu công lập ở Đông Nam Queensland nằm trên bờ biển phía đông Australia. Tính đến nay, trường đã có gần 50 năm kinh nghiệm giảng dạy. Vinh dự góp mặt trong các bảng xếp hạng với vị trí cao, mang tầm nhìn quốc tế và kết nối rộng mở. Con số hơn 200.000 sinh viên tốt nghiệp Đại học Griffith đang dần được gia tăng trên khắp thế giới.

Griffith tổ chức xét tuyển thẳng cho sinh viên quốc tế với lộ trình du học toàn phần hoặc theo chương trình Griffith Global Pathways. Trong đó, sinh viên có thể học học 1–2 năm tại Việt Nam rồi sẽ được chuyển tiếp học tập thêm từ 1–2 năm để nhận bằng.

Tại sao sinh viên du học Úc nên theo học ngành điều dưỡng  tại Đại học Griffith?

Điều dưỡng luôn nằm trong top những ngành đáng học nhất tại Griffith. Chính sách đào tạo chương trình học cử nhân sẽ từ 2,3 đến 4 năm tùy vào ngành học. 

Sinh viên ngành điều dưỡng tại Việt Nam chọn theo học ở Đại học Griffith - Úc vì những lý do sau:

 • Top 33 Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới (Times Higher Education Young University Rankings, 2022)

 • Đứng thứ 3 thế giới về các tiêu chí sức khỏe và tăng cường hạnh phúc cho mọi người ở mọi lứa tuổi (Times Higher Education Impact Rankings, 2021)

 • Griffith - Úc là đại học nghiên cứu chuyên sâu hợp tác đa ngành với các nhà nghiên cứu trên 30 trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu. 

 • Trang thiết bị tiên tiến của 6 khu học xá cùng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên sẽ giúp việc học trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Đăng ký tư vấn

du-hoc-uc-nganh-dieu-duong-tai-dai-hoc-griffith

Hợp Điểm - Đại diện tuyển sinh cho Đại học Griffith - Úc đồng hành cùng sinh viên Việt Nam theo học ngành điều dưỡng

Hiểu được vấn đề cấp thiết trong nhu cầu tuyển dụng của các lĩnh vực Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Hợp Điểm vinh dự được đồng hành hợp tác cùng Đại học Griffith để tổ chức tuyển sinh tại Việt Nam. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên theo học chuyên ngành điều dưỡng có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân. Đó cũng lý do mà chúng tôi tổ chức sự kiện đặc biệt “Ngày hội Học bổng Anh văn & Du hoc các ngành Y tế & Công nghiệp Y - Sinh”. 

Chương trình diễn ra lúc 8g30 sáng CN ngày 26/3/2023 tại VP Hợp Điểm 192 Lý Thái Tổ, P.1, Q.3, TPHCM và qua online Zoom.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

hoặc gọi Hotline 0901 33 77 26

Nhanh tay đăng ký để Hợp Điểm có thể sắp xếp chỗ ngồi và quà tặng trước ngày 24/3/2023.

 

Bài viết liên quan

DU HỌC ÚC CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC

DU HỌC ÚC 2023: TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TỐT NHẤT

MỞ KHÓA TƯƠNG LAI VỚI DU HỌC NGHỀ Ở TAMANIA ÚC

DU HỌC ÚC TRƯỜNG XỊN GIÁ TỐT VỚI THCL NAM ÚC

MỘT NGÀY CỦA SINH VIÊN DU HỌC ÚC TẠI ĐẠI HỌC SWINBURNE

DU HỌC BẬC THPT VÀ DU HỌC NGHỀ Ở TASMANIA ÚC

CÁC LOẠI VISA SAU TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc cùng đại học Nam Úc - UNISA

03/06/2023

Thị trường du học Úc luôn là điểm đến hứa hẹn của nhiều sinh viên quốc tế kể cả Việt Nam. Trong đó,UNISA thuộc bang Nam Úc được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu mỗi khi nhắc đến xứ sở chuột túi. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngôi trường này thông qua bài viết. 

University of South Australia được biết đến là một trong những trường Đại học tốt và lâu đời nhất tại Úc. Chuyên nghiệp, chất lượng, công bằng và xuất sắc là những gì mà bạn sẽ được nghe về ngôi trường này. 

Du học Úc: Làm sao để biết mình hợp với ngành nào?

23/05/2023
Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá những lời khuyên và thông tin chi tiết có giá trị để giúp bạn chọn đúng ngành học phù hợp với mình nhất khi đi du học Úc.

Visa du học Úc bị từ chối gia hạn và hướng giải quyết

13/05/2023
Visa du học Úc bị từ chối gia hạn phải làm sao? Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM thảo luận về lý do tại sao đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối, phải làm gì nếu điều đó xảy ra và một số mẹo để tránh bị từ chối thị thực ngay từ đầu nhé.

10 công việc được trả lương cao nhất ở Úc năm 2023

10/05/2023
Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay đang tìm cách chuyển đổi nghề nghiệp, nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về các cơ hội việc làm hấp dẫn nhất tại Úc. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu và khám phá những công việc được trả lương cao nhất ở Úc ngay nhé.

Các hỗ trợ tài chính của Chính phủ Úc cho du học sinh Việt Nam 2023 - 2024

07/05/2023
 Chính phủ Úc cung cấp nhiều lựa chọn và nguồn lực hỗ trợ tài chính khác nhau cho sinh viên du học Úc, bao gồm cả sinh viên Việt Nam

Du học Úc tại Tây Úc và những điều cần biết

04/05/2023
Không ồn ào, sôi động hay náo nhiệt như những thành phố tại xứ sở chuột túi. Các thành phố tại bang Tây Úc khoác lên mình một vẻ đẹp yên tĩnh và thanh bình. Do đó, đây lại được xem một trong những nơi lý tưởng để sinh viên quốc tế có thể bắt đầu hành trình du học Úc của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách gia hạn Visa du học Úc 2023

01/05/2023
Việc gia hạn Visa du học Úc đi kèm với các yêu cầu, điều kiện và quy tắc nghiêm ngặt, do đó có thể sẽ gây khó khăn cho các bạn du học sinh lần đầu thực hiện gia hạn. Nội dung dưới đây DU HỌC HỢP ĐIỂM thông tin đến bạn cách gia hạn Visa du học Úc cho sinh viên quốc tế mới nhất.

TOP 5 chương trình thạc sĩ hàng đầu cho sinh viên du học Úc

28/04/2023
DU HỌC HỢP ĐIỂM sẽ giới thiệu về những khóa học Thạc sĩ phổ biến nhất dành cho sinh viên du học Úc. Nếu bạn đang cân nhắc việc du học Úc bậc Thạc sĩ, thì đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé.

Học 2 năm lấy bằng Cử nhân Úc & Singapore – Tiết kiệm đến 40% chi phí du học

26/04/2023

Với lợi thế học nhanh, lấy bằng Cử nhân sớm, nhanh chóng tiến vào thị trường lao động, Đại học James Cook Singapore đang là một trong những sự lựa chọn của nhiều bậc PH và các bạn HS.