Du học Úc ngành điều dưỡng tại đại học Griffith

13/03/2023, 10:36 AM

Ở tất cả các quốc gia trên thế giới, kể cả Việt Nam, nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Kéo theo sự cải thiện đáng kể về ý thức của người bệnh. Từ đó, dẫn tới yêu cầu về nguồn nhân lực cho ngành điều dưỡng luôn ở mức cao ở cả trong nước và Quốc tế. 

Tiềm năng hấp dẫn của ngành điều dưỡng cho sinh viên Việt Nam theo học tại Đại học Griffith - Úc

Phổ biến chỉ sau Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh, Úc được đánh giá là Quốc gia tốt nhất dành cho các du học sinh tại Việt Nam. Với một nền giáo dục chất lượng hàng top trên thế giới. Các chương trình học về ngành điều dưỡng tại Úc được triển khai đào tạo một cách tỉ mỉ. Mục đích nhằm hướng đến việc cung cấp kiến ​​thức lý thuyết và truyền đạt các kỹ năng thực tế cần thiết. Nhất là đối với lĩnh vực cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe này. 

Tại Úc, Đại học Griffith được xem là tiêu biểu trong trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Hầu hết tất cả sinh viên tại đây đều có những cơ hội tiềm năng sau khi hoàn tất chương trình đào tạo. Do đó, hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu kỹ hơn về cơ hội hấp dẫn này. 

 

du-hoc-uc-nganh-dieu-duong-tai-dai-hoc-griffith

Thực trạng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng hiện nay và trong tương lai trên thế giới

Tình hình chung của nhiều Quốc gia

Theo thống kê từ nhiều nước trên thế giới, tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng vẫn ngày càng tăng. 

Tại Nhật Bản, nhân lực cho ngành điều dưỡng đã tăng gấp 3 lần từ 550.000 người (năm 2005) lên 1,71 triệu người (năm 2016). Tuy nhiên sau mỗi năm Nhật Bản vẫn thiếu hụt khoảng 2.500 điều dưỡng viên. 
 • Ở Đức, nhân lực ngành điều dưỡng đang cần khoảng 10.000 người cho đến hiện tại. Và theo dự tính đến năm 2025, con số này sẽ lên đến 150.000 điều dưỡng viên. thậm chí có thể tăng đến 350.000 đến năm 2030 bởi tình trạng già hóa dân số.

 • Không riêng gì Nhật Bản hay Đức, Pháp, Mỹ, Canada cũng đang phải đối mặt với thách thức này.  thiếu nguồn nhân lực điều dưỡng tầm trọng do những thách thức về vấn đề dân số mà hơn một thập kỷ qua vẫn chưa có giải pháp giải quyết hiệu quả.

Thực trạng nói riêng của nhân lực ngành điều dưỡng tại Việt Nam

Hiện nay, các bệnh viện tại Việt Nam đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng rất lớn. Để đáp ứng được nhu cầu này, Việt Nam hiện đòi hỏi có thêm 2,3 lần số lượng điều dưỡng viên hiện có. 

Đáng chú ý hơn nữa, trình độ của hầu hết điều dưỡng viên hiện tại ở Việt Nam khá thấp. Chủ yếu có trình độ từ Trung cấp và sơ cấp, bậc từ Cao đẳng trở lên chỉ chiếm khoảng 4%. Chung quy để lý giải cho vấn đề này thì có rất nhiều lý do khách quan tác động. 

Sinh viên ngành điều dưỡng ở Việt Nam và xu hướng lựa chọn du học Úc?

Không chỉ riêng sinh viên điều dưỡng mà hầu hết những ngành khác cũng đều có xu hướng lựa chọn du học Úc. Để giải thích cho điều này có thể kể đến những lý do sau.

Chất lượng đào tạo từ hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Các trường đại học tại Úc được công nhận trên toàn cầu cho các khóa học trong giảng dạy điều dưỡng. 11 trong số 50 tổ chức giáo dục tại Úc đã được xác nhận là tổ chức hàng đầu thế giới giảng dạy điều dưỡng. Dẫn chứng bởi Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2019. Sự đa dạng về dân tộc sẽ mang đến một cấp độ mới về trải nghiệm văn hóa thế giới.

du-hoc-uc-nganh-dieu-duong-tai-dai-hoc-griffith

 

Mức sinh hoạt của du học sinh tại Úc

Nhắc đến những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới không thể không nhắc đến Úc. 

 • Với chất lượng cuộc sống, giáo dục, thu nhập và phong cách sống thoải mái. 

 • Đa dạng dân tộc mang trải nghiệm văn hóa thế giới mới lạ. 

 • Top 10 quốc gia có an ninh mạng bảo mật tốt nhất. 

 • Người thất nghiệp, người nghèo, người khuyết tật và kể cả sinh viên đều có chính sách hỗ trợ riêng.

 • Các gói chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh nở cho người định cư.

Bệnh viện và trang thiết bị y tế tiên tiến

Việc nắm rõ các kỹ năng trong bệnh viện, sử dụng các thiết bị y tế công nghệ cao sẽ là lợi thế. Bạn sẽ được học trong các lớp học và phòng thí nghiệm mô phỏng lâm sàng hiện đại. Các phòng thí nghiệm lâm sàng sẽ giúp sinh viên phát triển được nhiều kỹ năng cần thiết. Sự tự tin trong giao tiếp, quản lý thời gian, các kỹ năng kỹ thuật và chăm sóc bệnh nhân.

Chính sách học bổng là điều không thể thiếu

Hơn 200 trăm triệu Đô la Úc được Chính phủ thông qua cho học bổng quốc tế hàng năm.  Các học bổng này sẽ được cung cấp cho sinh viên đại học và sau đại học từ khắp nơi trên thế giới. Giá trị của mỗi học bổng là khác nhau. Một số trường còn cung cấp các dạng học bổng tài năng cho sinh viên. Kết quả sẽ dựa trên thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa hay địa điểm.

Lợi ích cho sinh viên ngày điều dưỡng khi du học Úc?

Điều dưỡng luôn là ngành tạo ra nhiều cơ hội tiềm năng trong tương lai. Một số tiêu chuẩn chăm sóc cao và một số lợi thế của ngành điều dưỡng tại Úc bao gồm:

 • Nhiều bệnh viện với quy mô lớn và hiện đại.

 • Tỷ lệ thanh toán viện phí vô cùng tốt.

 • Nhân lực điều dưỡng và bệnh nhân cũng rất tốt.

 • Cơ hội học tập và phát triển kỹ năng chuyên môn cao.

 • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên cực hấp dẫn.

 • Công việc có tính đa dạng cao.

 • Nguồn nhân lực điều dưỡng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Đại học Griffith và cơ hội tiềm năng cho sinh viên du học Úc theo học ngành điều dưỡng?

Cùng tìm hiểu về Đại học Griffith và chương trình đào tạo về ngành điều dưỡng tại đây. 

Thông tin về Đại học Griffith - Úc?

Đại học Griffith - Trường đại học nghiên cứu công lập ở Đông Nam Queensland nằm trên bờ biển phía đông Australia. Tính đến nay, trường đã có gần 50 năm kinh nghiệm giảng dạy. Vinh dự góp mặt trong các bảng xếp hạng với vị trí cao, mang tầm nhìn quốc tế và kết nối rộng mở. Con số hơn 200.000 sinh viên tốt nghiệp Đại học Griffith đang dần được gia tăng trên khắp thế giới.

Griffith tổ chức xét tuyển thẳng cho sinh viên quốc tế với lộ trình du học toàn phần hoặc theo chương trình Griffith Global Pathways. Trong đó, sinh viên có thể học học 1–2 năm tại Việt Nam rồi sẽ được chuyển tiếp học tập thêm từ 1–2 năm để nhận bằng.

Tại sao sinh viên du học Úc nên theo học ngành điều dưỡng  tại Đại học Griffith?

Điều dưỡng luôn nằm trong top những ngành đáng học nhất tại Griffith. Chính sách đào tạo chương trình học cử nhân sẽ từ 2,3 đến 4 năm tùy vào ngành học. 

Sinh viên ngành điều dưỡng tại Việt Nam chọn theo học ở Đại học Griffith - Úc vì những lý do sau:

 • Top 33 Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới (Times Higher Education Young University Rankings, 2022)

 • Đứng thứ 3 thế giới về các tiêu chí sức khỏe và tăng cường hạnh phúc cho mọi người ở mọi lứa tuổi (Times Higher Education Impact Rankings, 2021)

 • Griffith - Úc là đại học nghiên cứu chuyên sâu hợp tác đa ngành với các nhà nghiên cứu trên 30 trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu. 

 • Trang thiết bị tiên tiến của 6 khu học xá cùng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên sẽ giúp việc học trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Đăng ký tư vấn

du-hoc-uc-nganh-dieu-duong-tai-dai-hoc-griffith

Hợp Điểm - Đại diện tuyển sinh cho Đại học Griffith - Úc đồng hành cùng sinh viên Việt Nam theo học ngành điều dưỡng

Hiểu được vấn đề cấp thiết trong nhu cầu tuyển dụng của các lĩnh vực Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Hợp Điểm vinh dự được đồng hành hợp tác cùng Đại học Griffith để tổ chức tuyển sinh tại Việt Nam. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên theo học chuyên ngành điều dưỡng có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân. Đó cũng lý do mà chúng tôi tổ chức sự kiện đặc biệt “Ngày hội Học bổng Anh văn & Du hoc các ngành Y tế & Công nghiệp Y - Sinh”. 

Chương trình diễn ra lúc 8g30 sáng CN ngày 26/3/2023 tại VP Hợp Điểm 192 Lý Thái Tổ, P.1, Q.3, TPHCM và qua online Zoom.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

hoặc gọi Hotline 0901 33 77 26

Nhanh tay đăng ký để Hợp Điểm có thể sắp xếp chỗ ngồi và quà tặng trước ngày 24/3/2023.

 

Bài viết liên quan

DU HỌC ÚC CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC

DU HỌC ÚC 2023: TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TỐT NHẤT

MỞ KHÓA TƯƠNG LAI VỚI DU HỌC NGHỀ Ở TAMANIA ÚC

DU HỌC ÚC TRƯỜNG XỊN GIÁ TỐT VỚI THCL NAM ÚC

MỘT NGÀY CỦA SINH VIÊN DU HỌC ÚC TẠI ĐẠI HỌC SWINBURNE

DU HỌC BẬC THPT VÀ DU HỌC NGHỀ Ở TASMANIA ÚC

CÁC LOẠI VISA SAU TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Tâm lý học và cơ hội du học Úc

04/12/2023
Không quá khó hiểu nhu cầu nhân lực các ngành về tâm lý luôn rất cao tại các nước phát triển điển hình như Úc. Thậm chí ở Việt Nam chúng ta cũng đang dần định hình thị trường riêng của ngành học này. Do đó việc du học Úc ngành tâm lý học đang là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế hiện nay.

Các bước sau khi nộp đơn: Chuẩn bị cho hành trình du học Úc

27/11/2023
Chúc mừng bạn đã nộp hồ sơ du học Úc thành công! Bây giờ, sau khi bước đầu tiên đã hoàn tất, đã đến lúc chuẩn bị cho hành trình thú vị phía trước của bạn

Bỏ túi kinh nghiệm chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học Úc

24/11/2023
Để có thể hoàn tất thủ tục cấp visa du học Úc thì chứng minh tài chính là điều bắt buộc bạn cần làm. Lý do cũng vì việc học tập và sinh sống tại Úc cần được đảm bảo chắc chắn về mặt kinh tế. Tài sản, các khoản chi tiêu, nguồn thu nhập, khoản tiết kiệm là những hồ sơ bạn cần cung cấp. 

10 ngày lễ ở Úc đặc biệt mà du học sinh không nên bỏ lỡ

20/11/2023

Úc không chỉ nổi tiếng với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới mà còn được biết đến với sự đa dạng văn hóa sôi động. Đối với sinh viên quốc tế du học Úc, trải nghiệm những ngày nghỉ lễ ở địa phương là một cách tuyệt vời để hòa mình vào nền văn hóa và truyền thống độc đáo của đất nước. Bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu những ngày lễ ở Úc mà du học sinh không nên bỏ lỡ. Việc hòa mình vào những kỳ nghỉ, lễ hội không chỉ giúp bạn hiểu thêm con người, văn hóa và kết bạn, mà còn lưu trữ lại những kỷ niệm đẹp của hành trình du học Úc.

Tiếp nối tri thức trên con đường du học Úc sau Đại học

16/11/2023
Được biết thì du học Úc giai đoạn sau đại học đang là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ Việt. Đặc biệt, hệ giáo dục cao học tại đây được tìm hiểu và quan tâm nhiều hơn cả. Và vì là một trong những xứ sở của giáo dục toàn cầu nên hiển nhiên du học Úc luôn là ưu tiên của sinh viên quốc tế. 

8 Chiến lược thông minh để tiết kiệm ngân sách khi du học Úc

09/11/2023
Du học Úc có thể là một trải nghiệm đáng kinh ngạc và thay đổi cuộc đời, nhưng rõ ràng là hành trình cũng khá tốn kém. Tuy nhiên, với việc lập kế hoạch cẩn thận và lập ngân sách thông minh, bạn có thể biến giấc mơ du học Úc của mình trở nên dễ dàng hơn

Du học Úc ngành Marketing - Thỏa đam mê sáng tạo

06/11/2023
Du học Úc ngành Marketing là cơ hội phát triển dành cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo. Việc được tiếp thu nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới là điều kiện hoàn hảo để thỏa lắp ước mơ du học. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu những thông mới nhất về du học Úc ngành Marketing cho sinh viên Việt Nam nhé!

Những cập nhật mới nhất về việc khám sức khỏe khi du học Úc

03/11/2023
Một trong những điều đầu tiên khi bắt đầu hành trình du học Úc là bạn phải khám sức khỏe du học. Mục đích của việc khám sức khỏe du học Úc là để đảm bảo an ninh và sức khỏe cho dân bản địa khi bạn đến đây sinh hoạt. Việc sinh viên có được cấp visa hay không sẽ một phần dựa vào kết quả này.

Sự khác nhau giữa du học Úc Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ khóa học

28/10/2023
Sự khác nhau giữa du học Úc Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ Khóa học là gì? Ccùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai lựa chọn này nhé.

Tiêu chí chọn ngành du học Úc - Kinh nghiệm cho du học sinh Việt Nam

25/10/2023
Nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn đắn đo về việc lựa chọn ngành khi du học Úc. Vậy có những tiêu chí nào để có thể giúp sinh viên đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất?