Du học Úc - Cơ hội nghề nghiệp với Mức Lương Hàng Đầu

25/01/2023, 10:00 AM

Tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt ở Úc không khó nếu bạn có chiến lược đúng đắn, chuẩn bị thông tin và kế hoạch chính xác. Úc thu hút nhiều sinh viên du học Úc và các nhân tài bằng chất lượng giáo dục nổi tiếng toàn cầu và các trường đại học đẳng cấp thế giới, chính sách nhập cư thân thiện và nền kinh tế phát triển.

Úc là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên toàn cầu đối với sinh viên quốc tế. Báo cáo từ Bộ Giáo dục Kỹ năng và Việc làm của Chính phủ cho biết tính đến tháng 3 năm 2020, hơn 25.000 sinh viên quốc tế đến Úc để học đại học về Quản lý và Thương mại, trong khi 23.440 sinh viên theo học Công nghệ thông tin và 8.629 sinh viên theo đuổi ngành Công nghệ/Kỹ thuật. Cơ hội việc làm rộng mở trong các lĩnh vực này ở Úc là lý do chính khiến sinh viên quốc tế và các nhân tài lựa chọn đến Úc.

 

XEM NHANH

Mức lương tối thiểu của các công việc hàng đầu

Làm thế nào để tìm việc làm ở Úc?

Lợi ích khi làm việc tại Úc

Làm thế nào để có việc làm ở Úc khi đang học?

Quy định làm việc học tập tại Úc

Các hồ sơ cần thiết quan trọng

Các ngành nghề có xu hướng phát triển ở Úc

Các chương trình có thể giúp sự nghiệp của bạn tốt hơn ở Úc

Các câu hỏi thường gặp

du-hoc-uc-co-hoi-nghe-nghiep-voi-muc-luong-hang-dau

Mức lương tối thiểu của các công việc hàng đầu

Có nhiều công việc khác nhau ở Úc dành cho sinh viên quốc tế mới ra trường với mức lương tối thiểu tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp ở Úc, đây là một số lĩnh vực phổ biến đối với những người tìm việc:

·         Y tá

·         Giáo viên trung học

·         Lập trình viên phần mềm và ứng dụng

·         Thợ điện

·         Quản lý xây dựng

·         Thợ mộc

·         Kỹ sư cơ khí động cơ

·         Giảng viên Đại học và Gia sư

·         Luật sư

·         Bác sĩ đa khoa và cán bộ y tế nội trú

·         Kế toán

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2022, mức lương tối thiểu ở Úc là $21,38 mỗi giờ hoặc $812,44 mỗi tuần (38 giờ).

du-hoc-uc-co-hoi-nghe-nghiep-voi-muc-luong-hang-dau

Làm thế nào để tìm việc làm ở Úc?

Có rất nhiều khía cạnh mà bạn nên lưu ý nếu đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Úc. Bạn nên biết rằng thị thực làm việc tạm thời (có tay nghề) (Visa subclass 457) và thị thực độc lập có tay nghề (Visa subclass 189) đều quan trọng. Visa 457 cho phép làm việc tại Úc trong một nghề nghiệp được chỉ định đã được một công ty công ty bảo lãnh trong thời gian lên tới 4 năm, với điều kiện công ty bảo lãnh là một doanh nghiệp được chứng nhận đầy đủ. Loại visa 189 phù hợp với những người lao động có tay nghề cao không được người sử dụng lao động của họ bảo lãnh hoặc được chính quyền tiểu bang đề cử.

Bạn có thể tiếp tục tìm kiếm việc làm trên các trang web phổ biến ở Úc. Bao gồm các trang web như:

SEEK 

Mycareer

Careerone

Bạn cũng có thể tìm thấy danh sách việc làm trên các báo như: Telegraph, Financial Review và Sydney Morning Herald.

Các công ty tuyển dụng hàng đầu tại Úc

Có nhiều công ty tuyển dụng khác nhau ở Úc hỗ trợ sinh viên trong thời gian thực tập. Các công ty này cung cấp cơ hội trên nhiều lĩnh vực. Một số cơ quan tuyển dụng phổ biến là:

·         Lloyd Connect Melbourne

·        Adecco

·        Randstad Australia 

·        Hudson Recruitment Agency

·        Manpower Australia

·        Morgan Consulting

Lợi ích khi làm việc tại Úc

1. Công nhận trình độ học vấn

Các nhà tuyển dụng Úc công nhận kinh nghiệm làm việc và giáo dục từ nước ngoài. Các doanh nghiệp chấp nhận các kỹ năng và trình độ chuyên môn khác nhau.

2. Trợ cấp hưu trí

Người lao động làm việc tại Úc và ở lại đây được nhận trợ cấp hưu trí. Bạn nên đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi và nơi cư trú để nhận được phúc lợi này. Những người làm việc tại Úc sẽ được hưởng lợi từ các tài khoản tiết kiệm hưu trí được gọi là quỹ hưu bổng. Người sử dụng lao động nên tuân thủ quy định về hưu bổng cho phép người lao động lựa chọn chương trình lương hưu ưa thích của họ hoặc tự động đăng ký vào chương trình Hưu bổng Nhóm. Yêu cầu tối thiểu theo luật định là 9,5% với tổng lương hàng quý là 55.270 đô la.

3. Nghỉ có lương và nghỉ lễ

Tất cả nhân viên bán thời gian và toàn thời gian sẽ được hưởng 20 ngày nghỉ có lương hàng năm. Điều này áp dụng đối với tất cả các ngày lễ quốc gia. 8,67 tuần nghỉ phép có lương được quy định dành cho nghỉ thâm niên cùng với nghỉ phép hàng năm được sau 10 năm làm việc. Quyền được hưởng bắt đầu tích lũy sau 5 năm làm việc. Nhiều công ty cung cấp chế độ nghỉ thai sản có lương trong khi cũng có chế độ nghỉ thai sản do Chính phủ tài trợ. Lương ốm đau thường từ 5-10 ngày trên cơ sở tự nguyện.

4. Bảo hiểm nhóm

Các công ty đa quốc gia hiện cung cấp các gói bảo hiểm cá nhân chi trả lương và bảo hiểm tử vong và thương tật một lần.

5. Bảo hiểm sức khỏe

Các công ty lớn cũng đang cung cấp các gói bảo hiểm y tế được trợ cấp hoặc bảo hiểm đầy đủ, chủ yếu là trong các lĩnh vực CNTT và chuyên nghiệp, nơi có mức lương cao hơn.

6. Cơ sở chăm sóc trẻ em và tính linh hoạt trong công việc

Nhiều công ty chuyên nghiệp cung cấp các giải pháp chăm sóc trẻ em hoặc chăm sóc ban ngày trong khi điều kiện làm việc linh hoạt giúp các gia đình đảm nhận các lịch trình làm việc khác nhau và làm việc tại nhà nếu được yêu cầu.

7. Chất lượng cuộc sống vượt trội

Úc mang đến một chất lượng cuộc sống cao nhất. Đất nước này có một chương trình chăm sóc sức khỏe dễ tiếp cận cùng với mạng lưới trợ giúp xã hội khá toàn diện. Úc có một bầu không khí đa dạng, mang tính quốc tế và đa văn hóa mà mọi người đánh giá cao. Khí hậu ôn hòa, không khí trong lành, môi trường không ô nhiễm và vẻ đẹp tự nhiên kết hợp với nhau khiến Úc trở thành một nơi lý tưởng để sinh sống.

8. Cơ hội học tập

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ học vấn của mình, Australia cung cấp hơn 20.000 khóa học và hơn 1.200 cơ sở giáo dục.

9. Trợ cấp An sinh xã hội

Phần lớn các lợi ích an sinh xã hội này bao gồm lương hưu cho những người từ 65 tuổi trở lên, thanh toán và bồi thường nghề nghiệp, trợ cấp ốm đau, trợ cấp hỗ trợ tàn tật, trợ cấp bắt đầu công việc mới cho người tìm việc, hỗ trợ thu nhập, trợ cấp dược phẩm và trợ cấp đặc biệt.

10. Lương tối thiểu

1.605 AUD là mức lương tối thiểu ở Úc dành cho nhân viên toàn thời gian hoặc khoảng 1.087 USD. Mức lương tối thiểu quốc gia thấp hơn một chút. Cụ thể: 19 AUD mỗi giờ hoặc 13 đô la Mỹ. Mức lương trung bình hàng năm là 91, 550 AUD bao gồm các đặc quyền và phúc lợi.

11. Giờ làm việc

Tại một số công ty, số giờ làm việc có thể thấp tới 38,5 giờ mỗi tuần. Tuần làm việc cũng có thể linh hoạt hơn ở một số công ty.

Làm thế nào để có việc làm ở Úc khi đang học?

Kiếm một công việc ở Úc trong khi theo học sẽ giúp bạn kiếm tiền để trang trải một số học phí và chi phí sinh hoạt hàng tháng, đồng thời bạn sẽ có thêm kinh nghiệm làm việc và một số kỹ năng có thể chuyển đổi. Bạn sẽ có một sự khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp, đặc biệt là trong việc tìm kiếm công việc tiếp theo sau khi hoàn thành chương trình học của mình. Ngoài ra, bạn sẽ có thể phát triển một mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp và đồng nghiệp có giá trị cao, bên cạnh việc thu được những hiểu biết vô giá về cộng đồng và xã hội ở Úc. Tuy nhiên, làm việc tại Úc trong khi học cũng có một số thách thức.

Trước khi bắt đầu nộp đơn xin việc trong thời gian học tập, trước tiên bạn nên đảm bảo rằng mình đủ điều kiện làm việc tại Úc. Bạn có thể làm việc nếu bạn có thị thực sinh viên Subclass 500 với giấy phép lao động. Giả sử bạn đang theo học một khóa học toàn thời gian ở cấp độ Cử nhân trở lên và muốn bổ sung thu nhập/tài trợ để trang trải chi phí học tập. Trong trường hợp đó, bạn nên biết rằng làm việc là một yêu cầu đối với nhiều khóa học và là một phần quan trọng trong quá trình đánh giá và hoàn thành khóa học. Bạn nên kiểm tra thông tin và điều kiện thị thực trực tuyến tại VEVO. Bạn cũng nên kiểm tra các điều kiện được đề xuất của trường đại học để làm việc cùng với khóa học của mình trước khi tìm việc làm.

du-hoc-uc-co-hoi-nghe-nghiep-voi-muc-luong-hang-dau

Quy định làm việc học tập tại Úc

Sinh viên quốc tế có thể làm việc 40 giờ mỗi hai tuần (từ thứ Hai đến Chủ nhật) trong thời gian học và không giới hạn số giờ trong các kỳ nghỉ, tức là Mùa hè, Giáng sinh và Lễ Phục sinh. Sinh viên có thể tình nguyện làm việc hơn 40 giờ nếu đáp ứng các điều kiện sau.

·         Việc học của bạn không nên bị ảnh hưởng do công việc.

·         Bạn sẽ không nhận công việc của một công dân Úc.

·         Bạn làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận mà không nhận được thù lao bằng tiền mặt.

Các hồ sơ cần thiết quan trọng

Dưới đây là một số tài liệu quan trọng cần thiết cho công việc tại Úc

·         TFN (Mã số hồ sơ thuế) từ Văn phòng thuế Úc để làm việc tại Úc, mở tài khoản ngân hàng và các mục đích khác.

·         Hoàn thuế có được khi nộp tờ khai thuế. Bạn nên khai thuế được liên kết với TFN.

·         Các đơn đăng ký có thể được thực hiện trực tuyến cho TFN nếu bạn có thị thực sinh viên Subclass 500 với quyền làm việc hoàn toàn hợp lệ.

Bạn sẽ cần Visa sinh viên mới tốt nghiệp tạm thời Subclass 485 để giúp bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Úc trong tối đa 18 tháng hoặc 24-48 tháng, tùy thuộc vào trình độ. Chọn bất kỳ loại công việc nào cùng với số giờ làm việc cùng.

Đối với thị thực này, bạn phải dưới 50 tuổi, có thị thực sinh viên Subclass 500 trong 6 tháng qua, gần đây phải đủ điều kiện cho một khóa học đã đăng ký CRICOS, đã nộp đơn trong thời gian bạn ở Úc và phải đáp ứng tất cả các yêu cầu. hướng dẫn quy định và bắt buộc đối với việc học tập trong nước. Bạn nên có bảo hiểm y tế OSHC, chứng nhận trình độ tiếng Anh.

Các ngành nghề có xu hướng phát triển ở Úc

Trong khi một số lĩnh vực đang sa thải nhân viên, thì một số lĩnh vực khác đang phát triển mạnh với những cơ hội mới.

Một số ngành đang phát triển mạnh với những cơ hội mới là y tế, giáo dục, xây dựng và khoa học kỹ thuật.

Một số ngành công nghiệp đang suy giảm ở Úc là xây dựng trang trại gió, sản xuất và lọc dầu, dịch vụ vận tải hàng không và bán buôn ngũ cốc.

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền ở Úc?

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2022, mức lương tối thiểu ở Úc là $21,38 mỗi giờ, hoặc $812,44 mỗi tuần 38 giờ, theo Đạo luật Việc làm Công bằng 2009.

du-hoc-uc-co-hoi-nghe-nghiep-voi-muc-luong-hang-dau

Các chương trình có thể giúp sự nghiệp của bạn tốt hơn ở Úc

Có rất nhiều chương trình tại Úc có thể nâng cao sự nghiệp của bạn. Các chương trình phổ biến bao gồm Khoa học Trái đất, Kỹ thuật Y sinh, Quản lý Kinh doanh, Quản trị Kinh doanh, Ứng dụng Máy tính và Khoa học Máy tính cùng với CNTT (Công nghệ Thông tin), Kỹ thuật Cốt lõi, Tâm lý học, Quản lý Du lịch và Khách sạn, Y học (Chuyên gia) và Phân tích Kinh doanh (Dữ liệu) trong số những người khác. Có một số khóa học sáng tạo sẽ giúp bạn theo đuổi ước mơ học tập tại các trường đại học hàng đầu của Úc đồng thời tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt.

Các câu hỏi thường gặp

Câu 1: Mức lương tối thiểu ở Úc là bao nhiêu?

Trả lời: Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2022, mức lương tối thiểu ở Úc là $21,38 mỗi giờ, hoặc $812,44 mỗi tuần 38 giờ.

Câu 2: TFN là gì và tại sao lại cần thiết?

Trả lời: TFN là Số Hồ sơ Thuế từ Văn phòng Thuế Úc, là số bắt buộc để làm việc tại Úc và mở tài khoản ngân hàng. Bạn cũng được yêu cầu khai thuế và liên kết chúng với TFN. Bạn cũng có thể được hoàn thuế khi nộp tờ khai thuế. Bạn có thể đăng ký TFN trực tuyến nếu bạn có thị thực sinh viên Subclass 500 với quyền làm việc.

Câu 3: Các hướng dẫn cho Visa sinh viên tốt nghiệp tạm thời Subclass 485 là gì?

Trả lời: Thị thực này sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm làm việc trong tối đa 18 tháng tại Úc hoặc từ 24-48 tháng, tùy thuộc vào trình độ của bạn. Để có được thị thực này, bạn phải dưới 50 tuổi trong khi giữ thị thực sinh viên Subclass 500 trong sáu tháng qua. Gần đây bạn phải đủ tiêu chuẩn cho một khóa học đã đăng ký CRICOS, trong khi đã nộp đơn trong thời gian bạn ở Úc. Bạn phải tuân thủ tất cả các hướng dẫn quy định và các yêu cầu bắt buộc để học tập tại Úc trong khi có chứng nhận tư cách, bảo hiểm y tế và trình độ tiếng Anh.

 

Bài viết liên quan

DU HỌC ÚC - ĐẠI HỌC CÔNG GIÁO ÚC ACU

DU HỌC ÚC - TOP 10 KHÓA HỌC TĂNG CƠ HỘI ĐỊNH CƯ ÚC 2023

DU HỌC ÚC - TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ÚC CÓ HỌC PHÍ THẤP

CÁC TIPS VIẾT SOP - STATEMENT OF PURPOSE DU HỌC ÚC

NHỮNG THÀNH PHỐ TỐT NHẤT CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC

DU HỌC ÚC - VISA LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Chương trình liên kết - Giải pháp du học Singapore hiệu quả

13/06/2024
Giải pháp du học Singapore hiệu quả: Chương trình liên kết - Lấy bằng cử nhân trong 2 năm - Bằng cấp trường Top thế giới - Tiết kiệm chi phí 30%

Du học trung học Singapore: Sức hút của hệ thống trường tư

07/06/2024
Nền giáo dục Singapore từ lâu đã được đánh giá cao trên thế giới bởi chất lượng đào tạo xuất sắc và khả năng thích ứng với thị trường lao động quốc tế. Trong hệ thống giáo dục Singapore, bên cạnh các trường công lập, các trường tư thục đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa lựa chọn giáo dục cho học sinh, góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là ở bậc trung học.

Tại sao nên chọn du học Úc vùng Regional 2024

05/06/2024
Úc là một đất nước xinh đẹp với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Không chỉ vậy, Chính phủ Úc còn đang thực hiện nhiều chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại các khu vực vùng xa (regional area). Điều này mang đến cho du học sinh nhiều lợi ích và cơ hội được ở lại lâu dài sau khi tốt nghiệp. Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá những lý do tại sao nên chọn du học Úc vùng Regional qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học Singapore chương trình IB - Chìa khóa vàng cho tương lai

31/05/2024
Tự hào với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và vị trí độc đáo tại khu vực, Singapore đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là trong chương trình Tú tài quốc tế (IB). Với sự phát triển vượt bậc trong nền giáo dục và cơ sở hạ tầng hiện đại, du học Singapore không chỉ mang lại cơ hội học tập tốt mà còn là trải nghiệm văn hóa đa dạng và cuộc sống sinh động.

Du học định cư Úc - Cách nâng cao cơ hội nhận PR Úc sau du học

29/05/2024
Định cư Úc không chỉ là một lựa chọn cá nhân mà còn là sự hiểu rõ về những cơ hội mà đất nước này mang lại. Thường trú nhân Úc được hưởng nhiều đặc quyền và lợi ích như quyền lợi y tế, giáo dục, và an sinh xã hội cao cấp. Ngoài ra, việc trở thành một phần của cộng đồng Úc mang lại cơ hội việc làm và sự ổn định cho tương lai. Đối với nhiều du học sinh, việc định cư Úc không chỉ là một mục tiêu cá nhân mà còn là cơ hội để đóng góp vào sự phát triển và đa dạng hóa cộng đồng, tạo dựng nên một ngôi nhà thực sự trong trái tim đất nước này.

Visa 485 Úc 2024 - Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên Úc

23/05/2024
Với chương trình visa làm việc sau học tập, sinh viên quốc tế du học Úc đã có thêm lựa chọn để trải nghiệm thêm về văn hóa và làm việc trong môi trường Úc sau khi hoàn thành khóa học của mình. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về Visa 485 Úc, những thay đổi mới nhất và cơ hội làm việc sau tốt nghiệp tại Úc qua nội dung bên dưới đây nhé.

Học tập tại UniSA thành phố Adelaide nơi đáng sống nhất tại Úc

17/05/2024
Dù bạn đến từ nơi nào trên thế giới, việc du học tại Úc không chỉ là một cơ hội để nâng cao kiến thức và kỹ năng mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ suốt đời. Và trong hành trình khám phá này, trường Đại học Nam Úc (University of South Australia - UniSA) ở thành phố Adelaide sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Adelaide - một trong những thành phố được xem là đáng sống nhất tại Úc, không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời mà còn mang đến cho sinh viên môi trường học tập và sinh sống lý tưởng nhất. 

Du học Úc Đại học Deakin - Học bổng 100% giá trị

14/05/2024
Nhắc đến du học Úc, Đại học Deakin (Deakin University) luôn nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu cùng các cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng. Đặc biệt, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo quốc tế, Deakin University không ngừng tìm kiếm và hỗ trợ các sinh viên ưu tú từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin: Nhu cầu dồi dào, thu nhập cực ổn

10/05/2024
Với một nền giáo dục hàng đầu và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, Úc không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho những người muốn nâng cao kiến thức của mình mà còn là cơ hội để thăng tiến trong lĩnh vực CNTT.

Khám phá 10 trường đào tạo STEM hàng đầu ở Úc 2024

04/05/2024
Úc là một trong những điểm đến hàng đầu cho việc theo đuổi học vấn trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên uy tín và chương trình học đa dạng, những trường này không chỉ là nơi học tốt mà còn là môi trường tốt nhất để phát triển tài năng và đam mê của sinh viên trong lĩnh vực STEM. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm sáng này trong thế giới giáo dục Úc.