Du học Mỹ cùng Shoreline - lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành y sinh

16/03/2023, 09:35 AM

Có rất nhiều cách để bắt đầu giấc mơ Du học Mỹ cho sinh viên. Việc theo học các trường cao đẳng và chuyển tiếp lên Đại học cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đặc biệt là đối với nhiều sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Và Shoreline Community College là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về Cao đẳng cộng đồng Shoreline qua bài viết bên dưới. Nơi được biết đến là mái nhà của hơn 10.000 sinh viên đến từ 65 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Mọi điều về Cao đẳng cộng đồng Shoreline - Top 10 trường Cao đẳng lớn nhất tại bang Washington

Đã có không ít các thế hệ sinh viên tại Việt Nam lựa chọn Shoreline để bắt đầu ước mơ du học Mỹ. Việc khởi động từ bậc Cao đẳng và sau đó chuyển tiếp lên Đại học đã là câu chuyện rất đỗi quen thuộc. Thậm chí, Shoreline còn là đối tác của rất nhiều trường Đại học danh tiếng tại Mỹ. Điều này như một lời đảm bảo về cơ hội tương lai cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là đối với các du học sinh mong muốn theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh.

Khái quát sơ lược về Shoreline Community College

Cao đẳng cộng đồng Shoreline được chính thức thành lập vào năm 1964. Đến nay, trường vẫn theo quy định của Hội đồng nhà nước đối với các trường cao đẳng cộng đồng và kỹ thuật mà hoạt động. 

Để sinh viên có thể lựa chọn bắt đầu hành trình du học Mỹ. Shoreline được đánh giá là một trong những trường Cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại Hoa Kỳ đến nay. Đặc biệt, đối với các ngành về Y tế và công nghệ Y - Sinh lại càng đòi hỏi về chất lượng giảng dạy. 

du-hoc-my-cung-shoreline-lua-chon-so-1-cho-sinh-vien-nganh-y-sinh

Vị trí địa lý là một trong những điểm nổi bật của Shoreline

Shoreline Community College tọa lạc tại thành phố Seattle thuộc vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, bang Washington của Mỹ. Khu vực với vị trí địa lý thuận lợi và phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất tại Hoa Kỳ. Rất thích hợp cho nhiều sinh viên du học Mỹ nhưng vẫn muốn chọn nơi phong cảnh hữu tình. 

Cơ sở vật chất tại Cao đẳng cộng đồng Shoreline

Nhắc đến du học Mỹ, nhắc đến Shoreline không thể không nhắc đến khu khuôn viên xinh đẹp. Không chỉ sinh viên mà mọi người đều có thể đi bộ trải nghiệm tại các khu vực ngoài trường. Đặc biệt, sẽ có hướng dẫn viên riêng của trường để hỗ trợ bạn tham quan quanh khuôn viên. 

Các câu lạc bộ tại trường với đầy đủ các quy mô lớn nhỏ luôn nồng nhiệt chào đón sinh viên. Điều này tạo cho sinh viên có điều kiện thuận lợi để phát triển về nhiều mặt. 

Để có thể đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập của sinh viên, Shoreline luôn trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại và cần thiết dù là nhỏ nhất. 

Hơn cả là đối với các lĩnh vực về Y tế và công nghệ y - Sinh. Việc nhà trường có thể đáp ứng tốt các nhu cầu về trang thiết bị giảng dạy là điều vô cùng tốt. 

du-hoc-my-cung-shoreline-lua-chon-so-1-cho-sinh-vien-nganh-y-sinh

Chương trình học nổi bật tại đây

Hơn 100 chương trình học thuật và chuyên môn/kỹ thuật với chất lượng nghiêm ngặt được trang bị tại Shoreline. 

Sinh viên theo học tại Shoreline hiển nhiên phải hoàn thành 2 năm đầu của chương trình đại học. Sau đó, sinh viên sẽ được chuyển tiếp đến một trường Đại học tại Hoa Kỳ để tiếp tục hành trình Du học Mỹ. Điều mà mọi sinh viên đều quan tâm đặc biệt là các sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Những ngành học đề cao chất lượng giảng dạy cũng như lộ trình tương lai rõ ràng. 

Một số trường Đại học danh giá nằm trong danh sách chuyển tiếp có thể kể đến như: Đại học Bang Washington, Đại học Seattle, Đại học New York,...

Chi phí học tập khi theo học tại Shoreline

Học phí cho các chương trình đào tạo tại Shoreline luôn là vấn đề được đem lên bàn cân để so sánh. Vì so với các trường đại học công lập và tư thục khác tại Hoa Kỳ. Shoreline có mức chi phí trung bình thấp hơn 50-70%:

Học phí hàng năm tại đây rơi vào khoảng $ 10.335. 

Chi phí sinh hoạt thì sẽ vào khoảng $ 8.898

Du học Mỹ cùng Shoreline, tiếp cận nền giáo dục Châu Âu cho sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh

Đối với các sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh hiện nay. Vấn đề về chất lượng đào tạo là vô cùng quan trọng. Việc được tiếp cận với một nền giáo dục hàng đầu tại Châu Âu sẽ giúp ích cho sinh viên rất nhiều. 

du-hoc-my-cung-shoreline-lua-chon-so-1-cho-sinh-vien-nganh-y-sinh

Những lý do khiến Shoreline trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh

Thứ nhất, phải kể đến tiêu chuẩn học tập cao tại Shoreline.
 • Lớp học có sĩ số thấp giúp giảng viên có thể tập trung dành thời gian nhiều hơn cho sinh viên. 

 • Chất lượng giảng viên tại Shoreline được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn cao

 • Sinh viên có thể tiết kiệm được kha khá với mức học phí tại Shoreline.

 • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên luôn luôn được ưu tiên hàng đầu tại đây. 

 • Sinh viên quốc tế theo học tại Shoreline sẽ không cần phải bận tâm về chế độ học bổng và hỗ trợ tài chính. 

 • Hoạt động ngoại khóa từ các CLB và nhà trường luôn là chủ đề hot tại Shoreline. 

 • Du học Mỹ tại một môi trường học tập an toàn và lành mạnh là điều cần thiết cho sinh viên tại đây. 

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế theo các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh tại Shoreline

Theo lịch trình học tập, các sinh viên sẽ hoàn tất chương trình 2 năm đầu tại Shoreline. Sau đó họ sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ để chuyển tiếp qua một trường Đại học uy tín ở Hoa Kỳ. Và cuối cùng, sinh viên sẽ hoàn toàn 2 năm đại học còn lại của mình. 

Với nhiều mối quan hệ đối tác của mình, Shoreline tự tin có thể giúp sinh viên được chuyển tiếp vào các trường Đại học danh giá tại Hoa Kỳ. Tuy là vậy nhưng nếu sinh viên có đủ điều kiện cần thiết thì họ vẫn có thể được chuyển tiếp qua gần 200 trường Đại học ở 50 tiểu bang và thậm chí là quốc gia khác. 

Vậy nên, đúng như mong muốn ban đầu của sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Việc chuyển tiếp từ Cao đẳng lên các trường Đại học hàng đầu là hoàn toàn có thể. 

du-hoc-my-cung-shoreline-lua-chon-so-1-cho-sinh-vien-nganh-y-sinh 

 

Những đánh giá mà mọi người dành cho Shoreline là gì?

"Tôi luôn luôn có ấn tượng với các sinh viên chuyển tiếp từ trường Shoreline. Những sinh viên này đã chuẩn bị việc học thật hoàn hảo và luôn nhắm vào mục đích học tập của mình."

 • Bà Audrey Hudgins, Phó Khoa Trưởng, Khoa Nhân Văn và Khoa Học, đại diện Đại học Seattle. 

“Trong thời gian theo học tại Shoreline, tôi được gặp các giáo sư mà giờ đã trở thành những người bạn thân suốt đời của tôi."

 • Jocelyn (Ngành Báo chí, University of Washington), Hong Kong

“Tôi nghĩ trường Shoreline là trường đại học xuất sắc nhất trong khu vực. Seattle có nhiều sinh hoạt thích thú và tại trường Shoreline, mọi người đều thân thiện nên tôi thấy thật thoải mái. Các bạn sẽ cảm thấy rất quen thuộc và dễ dàng nơi đây."

 • Billy (Ngành Kỹ sư Kỹ nghệ, Purdue University), Indonesia

Sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh cần chuẩn bị gì để nhập học?

Shoreline có 4 khoảng thời gian để sinh viên có thể đăng ký nhập học: tháng Chín, Mười hai, Ba và Sáu.

Sinh viên các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh cũng như các ngành khác tại Shoreline cần chuẩn bị:

 • Đơn xin nhập học Shoreline.

 • Học bạ THPT.

 • Báo cáo từ ngân hàng hoặc các giấy tờ để chứng minh tài chính.

 • 50$ cho phí nộp đơn.

Hợp Điểm - Đại diện tuyển sinh cho cao đẳng cộng đồng Shoreline tổ chức “Ngày hội Học bổng Anh văn & Du học các ngành Y tế - Công nghệ Y - Sinh” 

Hiểu được vấn đề cấp thiết trong nhu cầu tuyển dụng của các lĩnh vực Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Hợp Điểm vinh dự được đồng hành hợp tác cùng Đại học Griffith để tổ chức tuyển sinh tại Việt Nam. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên theo học chuyên ngành điều dưỡng có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân. Đó cũng lý do mà chúng tôi tổ chức sự kiện đặc biệt “Ngày hội Học bổng Anh văn & Du hoc các ngành Y tế & Công nghiệp Y - Sinh”. 

Chương trình diễn ra lúc 8g30 sáng CN ngày 26/3/2023 tại VP Hợp Điểm 192 Lý Thái Tổ, P.1, Q.3, TPHCM và qua online Zoom.

     ĐĂNG KÝ THAM DỰ     

hoặc gọi Hotline 0901 33 77 26

Nhanh tay đăng ký để Hợp Điểm có thể sắp xếp chỗ ngồi và quà tặng trước ngày 24/3/2023.

 

Bài viết liên quan

DU HỌC ÚC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐẠI HỌC GRIFFITH

DU HỌC ÚC CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC

DU HỌC ÚC 2023: TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TỐT NHẤT

MỞ KHÓA TƯƠNG LAI VỚI DU HỌC NGHỀ Ở TAMANIA ÚC

DU HỌC ÚC TRƯỜNG XỊN GIÁ TỐT VỚI THCL NAM ÚC

MỘT NGÀY CỦA SINH VIÊN DU HỌC ÚC TẠI ĐẠI HỌC SWINBURNE

DU HỌC BẬC THPT VÀ DU HỌC NGHỀ Ở TASMANIA ÚC

CÁC LOẠI VISA SAU TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC


 
Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Vì sao hành trình du học nên bắt đầu ngay từ trung học Canada

24/02/2023
Đối với các vị phụ huynh đang tìm kiếm nền giáo dục tốt nhất cho con em mình, Du học Canada là lựa chọn lý tưởng cho các nghiên cứu trung học

WORKSHOP HƯỚNG DẪN TRẢ LỜI PERSONAL PROFILE CỦA UBC

28/10/2022

Du học Canada - How to make a stunning Personal Profile là buổi Workshop dành cho các bạn học sinh THPT quan tâm trường University of Brititsh Columbia danh tiếng mà chưa biết trả lời bảng câu hỏi của UBC như thế nào. Hãy tham dự cùng Hợp Điểm nhé!

University of British Columbia – Đại Học Danh Giá Bậc Nhất Canada

11/11/2022

Được thành lập năm 1915, Đại học British Columbia là ngôi trường lâu đời nhất tại tỉnh bang British Columbia và cũng là một trong những đơn vị nghiên cứu hàng đầu Canada với chất lượng đào tạo được công nhận bởi nhiều hệ thống xếp hạng lớn trên thế giới. Trường có nhiều học bổng với giá trị lên đến 100% học phí và chi phí ăn ở cho sinh viên quốc tế.

Nam Sinh Việt Xuất Sắc Dành Học Bổng Toàn Phần Tại Đại Học British Columbia

11/11/2022

Phùng Ngọc Bảo Long hiện đang học năm nhất, ngành Applied Science tại trường Đại học British Columbia (UBC) – Top 3 trường tốt nhất tại Canada. Bảo Long đã xuất sắc nhận được học bổng Karen McKenllin International Leader of Tomorrow (viết tắt là KMILOT) trị giá 69,358 CAD/năm và sẽ cấp suốt 4 năm học đại học ở UBC.

Trung Học Canada - Đường Đến Với Các Trường Đại Học Danh Tiếng Thế Giới

18/10/2022
Nhiều phụ huynh hiện nay mong muốn cho con mình du học từ cấp độ trung học để làm quen với ngôn ngữ, văn hóa cũng như môi trường học quốc tế, làm nền tảng cho việc học Cao đẳng-Đại học sau này. Nhưng cũng không ít phụ huynh băn khoăn liệu việc cho con đi học trung học có quá sớm

Du Học Trung Học Canada – Bước Khởi Đầu Thuận Lợi Vào Các Trường Đại Học Hàng Đầu

18/10/2022
Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada, vì thế, nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất và chất lượng giáo dục trên khắp đất nước đều ngang bằng nhau. Canada có một nền giáo dục trung học đa dạng để cho học sinh (HS) quốc tế chọn lựa, bao gồm các trường công, trường tư, trường bán trú, trường nội trú, trường dạy chung nam và nữ

Du học Mỹ: 9x Việt Nam được trường Mỹ mời về làm việc

13/10/2022
Thông qua Hợp Điểm, Quân đặt bước chân đầu tiên đến Whatcom vào năm 2015. Từ một sinh viên Việt Nam du học Mỹ với hi vọng mơ hồ về ngành khoa học đến Tìm được bản thân cùng niềm đam mê trong ngành Tâm lý học

DU HỌC HỢP ĐIỂM NHẬN GIẢI THƯỞNG “2022 SHORELIGHT GLOBAL ACHIEVEMENT AWARDS”

04/10/2022
Chúng tôi xin vinh dự được nhận giải thưởng “Recruiter's Choice Award” từ tập đoàn Shorelight (Mỹ) dành cho các đối tác tuyển dụng hàng đầu vì những đóng góp trong công cuộc sáng tạo, hợp tác và tạo cầu nối cho các sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục Hoa Kỳ.

Nắm Bắt Ngay Cơ Hội Du Học Mỹ Với Suất Học Bổng Lên Tới 72.000 USD Tại Gonzaga University

24/09/2022

Chinh phục giấc mơ tại Mỹ đang là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Còn gì tuyệt vời hơn khi các bạn sinh viên có thể du học Mỹ với suất học bổng trị giá lên tới 72.000USD. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay cơ hội có một không hai này tại trường Đại học Gonzaga – Gonzaga University (GU) nhé!

8 Ngành Học STEM Đáng Kinh Ngạc Có Thể Bạn Chưa Biết?

24/09/2022

STEM xuất hiện trong mọi lĩnh vực của đời sống: trong nhà ở, lớp học đến công ty và trên những con đường bạn lái xe. Các sản phẩm và dịch vụ mà chúng ta đang sử dụng hằng ngày được hình thành từ các cải tiến khoa học và công nghệ, từ điện thoại thông minh đến tủ lạnh, hay ATM và thuốc men. Một dự đoán rằng: 75% của tất cả các công việc sẽ đòi hỏi kỹ năng STEM trong thập kỷ mới. Nhóm ngành này được Chính phủ Hoa Kỳ cực kì ưu tiên vì mang lại nhiều cơ hội việc làm, cũng như đóng góp nhiều cho sự phát triển của Mỹ. Sinh viên theo học nhóm ngành STEM có cơ hội ở lại làm việc đến 3 năm tại Mỹ cùng cơ hội định cư cao. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu 8 ngành STEM đáng kinh ngạc mà có thể bạn chưa biết nhé!