Du học Úc ngành PR - TOP 10 khóa học tốt nhất cho sinh viên Việt Nam

18/07/2023, 10:00 AM

Du học ngành quan hệ công chúng (PR) tại Úc có thể là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên quốc tế muốn nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức trong lĩnh vực này. Với ngành PR phát triển mạnh, tiêu chuẩn học thuật xuất sắc và chương trình giảng dạy phù hợp với ngành, Úc cung cấp nhiều các khóa học PR tốt nhất trên thế giới. Nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc ngành PR, thì đừng bỏ qua bài viết bên dưới đây nhé.

DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp TOP 10 khóa học PR ở Úc tốt nhất cho sinh viên Việt Nam, từ bằng Cử nhân đến chương trình Thạc sĩ hay chứng chỉ sau đại học, các khóa học này đều được thiết kế để cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để thành công trong ngành PR. 

Xem nhanh

  1. Vì sao nên du học Úc ngành PR quan hệ công chúng

  2. TOP 10 khóa học PR ở Úc tốt nhất cho du học sinh Việt Nam

  3. Trường đào tạo ngành PR hàng đầu ở Úc

1. Vì sao nên du học Úc ngành PR - Quan hệ công chúng

du-hoc-uc-nganh-pr-top-10-khoa-hoc-tot-nhat-cho-sinh-vien-viet-nam

Quan hệ công chúng (Public relations - PR) là một lĩnh vực năng động, thú vị và đang không ngừng phát triển cùng với bối cảnh truyền thông thay đổi. Khi các doanh nghiệp và tổ chức tìm cách thiết lập bản sắc thương hiệu của họ và duy trì mối quan hệ tích cực với các bên liên quan, nhu cầu về các chuyên gia PR lành nghề đang gia tăng. Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực PR, thì lựa chọn du học Úc ngành quan hệ công chúng có thể là một lựa chọn tuyệt vời. 

 

Vì sao nên du học ngành PR ở Úc? Có một số lý do tại sao sinh viên Việt Nam nên xem xét học ngành PR tại Úc, có thể kế đến: 

  • Giáo dục chất lượng cao: Các trường đại học Úc nổi tiếng với tiêu chuẩn học tập cao và chất lượng giáo dục. Các khóa học PR do các trường đại học này cung cấp được thiết kế để cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

  • Liên quan đến ngành: Các khóa học PR tại Úc được thiết kế với sự tư vấn của các chuyên gia trong ngành để đảm bảo rằng chương trình giảng dạy phù hợp và luôn được cập nhật mới nhất. Điều này giúp cho sinh viên phát triển các kỹ năng thực tế cần thiết để làm việc trong ngành PR.

  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Đội ngũ giảng viên giảng dạy các khóa PR tại Úc có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành. Họ mang kiến ​​thức và chuyên môn về ngành của mình vào lớp học, giúp sinh viên hiểu biết thực tế về lĩnh vực này.

  • Môi trường đa văn hóa: Úc là một quốc gia đa văn hóa, và học PR tại Úc mang đến cho du học sinh Việt Nam cơ hội giao lưu với các sinh viên đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Điều này giúp sinh viên phát triển các kỹ năng giao tiếp liên văn hóa, là điều vốn rất cần thiết trong ngành PR.

  • Cơ hội nghề nghiệp: Du học PR tại Úc có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam. Úc có ngành PR phát triển mạnh và sinh viên tốt nghiệp từ các khóa học này được các nhà tuyển dụng săn đón.

 

Tóm lại, du học ngành PR tại Úc là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên quốc tế để nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức trong lĩnh vực này. Với nền giáo dục chất lượng cao, chương trình giảng dạy phù hợp với ngành, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, môi trường đa văn hóa và cơ hội nghề nghiệp, du học Úc ngành quan hệ công chúng sẽ là một sự đầu tư tuyệt vời cho tương lai của bạn. 

2. TOP 10 khóa học PR ở Úc tốt nhất cho du học sinh Việt Nam

du-hoc-uc-nganh-pr-top-10-khoa-hoc-tot-nhat-cho-sinh-vien-viet-nam

Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp quan hệ công chúng (PR) tại Úc, bạn cần trang bị cho mình những kiến ​​thức và kỹ năng phù hợp. Học một khóa PR ở Úc có thể giúp bạn tìm hiểu về ngành công nghiệp địa phương, tích lũy kinh nghiệm thực tế và xây dựng mạng lưới quan hệ của bạn. Tuy nhiên, với rất nhiều lựa chọn có sẵn, thật khó để biết nên chọn khóa học nào. Dưới đây DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp ra các khóa học PR ở Úc tốt nhất cho du học sinh Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Quan hệ công chúng - Public Relations

Đây là từ khóa cơ bản và toàn diện nhất để tìm kiếm khóa học PR tại Úc. Quan hệ công chúng bao gồm một loạt các chủ đề liên quan đến PR, chẳng hạn như chiến lược truyền thông, quan hệ truyền thông, quản lý khủng hoảng và phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể lọc kết quả tìm kiếm của mình theo vị trí, thời lượng, cấp độ và nhà cung cấp để tìm khóa học phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

2.2. Strategic Communications - Truyền thông chiến lược

Nếu bạn muốn tập trung vào khía cạnh chiến lược của PR, thì Strategic Communications có thể giúp bạn tìm các khóa học hướng dẫn bạn cách lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá các chiến dịch truyền thông. Bạn sẽ tìm hiểu về đối tượng mục tiêu, truyền tin, xây dựng thương hiệu và đo lường hiệu quả. Strategic Communications đặc biệt hữu ích cho những sinh viên muốn làm việc trong các cơ quan PR hoặc bộ phận truyền thông của công ty.

2.3. Digital Marketing - Tiếp thị kỹ thuật số

Khi PR và tiếp thị hội tụ, việc có các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số ngày càng trở nên quan trọng. Khóa học Digital Marketing có nhiều lựa chọn học tập như SEO, SEM, PPC, tiếp thị qua email và phân tích. Bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng các kênh kỹ thuật số để tiếp cận và tương tác với đối tượng mục tiêu, đồng thời đo lường hiệu quả của các chiến dịch.

2.4. Journalism - Báo chí

Nhiều chuyên gia PR bắt đầu sự nghiệp của họ với tư cách là nhà báo, vì vậy có kỹ năng báo chí có thể là một lợi thế. Journalism đào đạo để bạn cách viết, chỉnh sửa và xuất bản tin tức cũng như các câu chuyện nổi bật. Bạn sẽ tìm hiểu về các giá trị tin tức, đạo đức, luật truyền thông và cách kể chuyện đa phương tiện. Journalism phù hợp cho những sinh viên muốn làm việc trong các cơ quan PR hoặc tổ chức truyền thông.

2.5. Event Management - Quản lý sự kiện

PR thường liên quan đến việc tổ chức các sự kiện, chẳng hạn như ra mắt sản phẩm, họp báo và gây quỹ từ thiện. Event Management giúp bạn cách lập kế hoạch, điều phối và thực hiện các sự kiện. Bạn sẽ tìm hiểu về hậu cần, lập ngân sách, tiếp thị và đánh giá. Event Management dành cho những bạn muốn làm việc trong các công ty quản lý sự kiện hoặc cơ quan PR chuyên sự kiện.

2.6. Crisis Management - Quản lý khủng hoảng

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của PR là quản lý khủng hoảng, là những vấn đến có liên quan đến danh tiếng, an toàn hay các vấn đề tài chính. Crisis Management hướng dẫn bạn cách xác định, chuẩn bị, ứng phó và phục hồi sau khủng hoảng. Bạn sẽ tìm hiểu về đánh giá rủi ro, sự tham gia của các bên liên quan, các kênh liên lạc và đánh giá sau khủng hoảng. Crisis Management đặc biệt hữu ích cho những sinh viên muốn làm việc trong các cơ quan PR, cơ quan chính phủ hoặc các tổ chức phi lợi nhuận.

2.7. Media Relations - Quan hệ truyền thông

Xây dựng và duy trì mối quan hệ với các nhà báo và phương tiện truyền thông là một phần quan trọng của PR. Media Relations hướng dẫn bạn cách phát triển các chiến lược truyền thông, quảng cáo, xử lý các cuộc phỏng vấn và theo dõi mức độ phủ sóng. Bạn sẽ tìm hiểu về bối cảnh truyền thông, chu kỳ tin tức, chính sách biên tập và đạo đức truyền thông. Quan hệ truyền thông phù hợp cho những ai muốn làm việc trong các cơ quan PR, bộ phận truyền thông của công ty hoặc quan hệ truyền thông.

2.8. Corporate Social Responsibility - Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Ngày càng có nhiều công ty kết hợp các trách nhiệm xã hội và môi trường vào chiến lược kinh doanh của họ và PR đóng một vai trò quan trọng trong việc giao tiếp và thu hút các bên liên quan về những vấn đề này. Corporate Social Responsibility - CSR hướng dẫn bạn cách phát triển và triển khai các chương trình CSR, đo lường tác động của chúng và báo cáo về chúng. Bạn sẽ tìm hiểu về tính bền vững, đạo đức, sự đa dạng và sự tham gia của các bên liên quan. Corporate Social Responsibility phù hợp với những sinh viên muốn làm việc trong các bộ phận CSR, công ty tư vấn bền vững hoặc cơ quan PR tập trung vào CSR.

2.9. Brand Management - Quản lý thương hiệu

Xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh là điều cần thiết đối với bất kỳ tổ chức nào và PR là nhân tố chính trong quản lý thương hiệu. Brand Management - Quản lý thương hiệu là khóa học giúp bạn biết cách phát triển chiến lược thương hiệu, tạo bản sắc thương hiệu, quản lý danh tiếng thương hiệu và đo lường tài sản thương hiệu. Bạn sẽ tìm hiểu về sự khác biệt của thương hiệu, tính cách thương hiệu, tiếng nói thương hiệu và lòng trung thành với thương hiệu. Quản lý thương hiệu phù hợp với những sinh viên muốn làm việc trong bộ phận quản lý thương hiệu, công ty quảng cáo hoặc công ty PR tập trung vào thương hiệu.

2.10. Leadership and Management - Lãnh đạo và quản lý

Khi bạn đã có kinh nghiệm trong sự nghiệp PR, bạn có thể cần phải quản lý các nhóm, dự án, ngân sách và các bên liên quan. Khóa học Leadership and Management  sẽ giúp bạn biết được cách phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý, chẳng hạn như giao tiếp, ủy quyền, tạo động lực và giải quyết xung đột. Bạn sẽ tìm hiểu về hành vi tổ chức, quản lý dự án, quản lý tài chính và quản lý nguồn nhân lực. Leadership and Management dành cho những sinh viên muốn làm việc trong các cơ quan PR, cơ quan chính phủ hoặc các tổ chức phi lợi nhuận với vai trò quản lý.

3. Trường đào tạo ngành PR hàng đầu ở Úc

du-hoc-uc-nganh-pr-top-10-khoa-hoc-tot-nhat-cho-sinh-vien-viet-nam

Quan hệ công chúng (PR) là một lĩnh vực năng động và đa dạng, đòi hỏi sự kết hợp của sự sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, tư duy chiến lược và nhận thức về văn hóa. Nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp PR ở Úc, bạn cần chọn một trường có uy tín và phù hợp để có thể cung cấp cho bạn kiến ​​thức, kỹ năng và mạng lưới liên kết ngành - những điều bạn cần để thành công trong lĩnh vực PR. 

Dưới đây là một số các trường đào tạo PR hàng đầu ở Úc mà bạn nên xem xét:

3.1. Đại học Sydney

Đại học Sydney cấp bằng Cử nhân Nghệ thuật về Truyền thông, bao gồm chuyên ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo. Chương trình bao gồm các chủ đề như quan hệ truyền thông, quản lý khủng hoảng, quản lý sự kiện, phương tiện truyền thông xã hội và hành vi của người tiêu dùng. Đại học Sydney cũng cung cấp bằng Thạc sĩ Quan hệ Công chúng Chiến lược, tập trung vào các khái niệm PR nâng cao, phương pháp nghiên cứu và kỹ năng lãnh đạo.

3.2. Đại học Công nghệ Queensland 

Đại học Công nghệ Queensland (QUT) cung cấp bằng Cử nhân Kinh doanh về Quan hệ Công chúng và Thạc sĩ Kinh doanh (Truyền thông Tích hợp). Chương trình PR của QUT nhấn mạnh vào việc học thực hành, tham gia vào ngành và quan điểm toàn cầu. Khóa học PR của đại học QUT bao gồm các lĩnh vực như quản lý thương hiệu, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và truyền thông kỹ thuật số.

3.3. Đại học RMIT

Đại học RMIT cung cấp bằng Cử nhân Truyền thông (Quan hệ Công chúng) và bằng Thạc sĩ Truyền thông (Quan hệ Công chúng). Chương trình PR tại RMIT tập trung vào việc xây dựng các kỹ năng thực tế, tư duy phản biện và kết nối trong ngành. Chương trình bao gồm các chủ đề như viết bài truyền thông, quản lý sự kiện, lập kế hoạch chiến dịch và phương pháp nghiên cứu. RMIT cũng có uy tín quốc tế mạnh mẽ trong lĩnh vực PR, với quan hệ đối tác và hợp tác với các trường đại học và tổ chức ở Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ.

3.4. Đại học Edith Cowan

Đại học Edith Cowan cung cấp bằng Cử nhân Truyền thông với chuyên ngành Quan hệ Công chúng và bằng Thạc sĩ Truyền thông Chuyên nghiệp với chuyên ngành Quan hệ Công chúng. Chương trình PR tại Đại học Edith Cowan nhấn mạnh sự phù hợp của ngành, thực hành đạo đức và trách nhiệm xã hội. Chương trình bao gồm các lĩnh vực như quan hệ truyền thông, truyền thông khủng hoảng, tiếp thị kỹ thuật số và các vấn đề công cộng.

3.5. Đại học Nam Úc

Đại học Nam Úc cấp bằng Cử nhân Truyền thông (Quan hệ công chúng) và bằng Thạc sĩ Truyền thông (Quan hệ công chúng). Chương trình PR tại Đại học Nam Úc tập trung vào học tập trải nghiệm, kết nối ngành và phương pháp tiếp cận liên ngành. Chương trình bao gồm các chủ đề như truyền thông chiến lược, quản lý vấn đề và xu hướng toàn cầu.

Khi lựa chọn một trường đào tạo PR ở Úc, hãy xem xét các yếu tố như chứng nhận, chuyên môn của giảng viên, quan hệ đối tác trong ngành, thành công của cựu sinh viên và dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Bạn cũng có thể tham dự các ngày hội tư vấn tuyển sinh, nói chuyện với các sinh viên hoặc cựu sinh viên hiện tại, đọc các bài đánh giá và xếp hạng của trường mà bạn dự định theo học. Với chương trình giáo dục PR phù hợp, bạn có thể đạt được lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm và tạo ra tác động tích cực trong thế giới truyền thông, từ đó trở thành một chuyên gia quan hệ công chúng PR có sự nghiệp thành công. 

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi tại bất kỳ chi nhánh nào của Công ty cổ phần Hợp Điểm - Đơn vị tư vấn du học uy tín TPHCM và Hà Nội. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và hướng dẫn tốt nhất cho quá trình chọn trường, chọn ngành, làm hồ sơ nhập học, xin thị thực và apply học bổng. 

Đăng ký tư vấn

 

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như

7 Gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

12/03/2024
Nội dung hôm nay, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp giúp bạn 7 gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế, cùng với một số thông tin khác cũng cần thiết không kém, hãy cùng theo dõi nhé.

[Quan Trọng] Học bổng du học Úc cho sinh viên quốc tế 2024-2025

05/03/2024
Có hơn 1000 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp tại các trường đại học hàng đầu Australia cho năm học 2024-2025.

Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.