Du học Úc tại Tây Úc và những điều cần biết

04/05/2023, 10:00 AM

Không ồn ào, sôi động hay náo nhiệt như những thành phố tại xứ sở chuột túi. Các thành phố tại bang Tây Úc khoác lên mình một vẻ đẹp yên tĩnh và thanh bình. Do đó, đây lại được xem một trong những nơi lý tưởng để sinh viên quốc tế có thể bắt đầu hành trình du học Úc của mình. 

Tây Úc chắc chắn là một địa điểm du học vô cùng lý tưởng dành cho những bạn trẻ thích sự yên tĩnh. Việc lựa chọn đúng nơi để bắt đầu giấc mơ du học Úc sẽ tạo điều kiện phát triển một cách tốt nhất cho du học sinh.

du-hoc-uc-tai-tay-uc-va-nhung-dieu-can-biet

Giới thiệu chung về bang Tây Úc (Western Australia) 

Tây Úc được biết đến là tiểu bang lớn nhất tại quốc gia này với diện tích hơn ⅓ lãnh thổ và dân số rơi vào khoảng 2 triệu người. Trong đó, thủ phủ Perth là nơi sinh sống của khoảng ¾ dân số. 

Bang Tây Úc còn được thiên nhiên ưu ái trao tặng sự giàu có về khoáng sản bao gồm các mỏ dầu và kim loại.

Sơ lược về lịch sử hình thành của bang Tây Úc

Với hơn 40.000 năm lịch sử, Tây Úc là một trong những vùng đất lâu đời nhất trên thế giới. Vào những năm 1890, dân số tại đây bắt đầu tăng dần do sự phát hiện ra vàng trong các vùng hẻo lánh miền Trung và Nam Tây Úc. Từ đó, tạo nên một làn sóng nhập cư từ các bang khác của Úc và nhiều nơi trên thế giới.

Ngày nay, càng có nhiều người bị hấp dẫn bởi nền kinh tế sôi động, khí hậu ôn hòa và phong cách sống thoải mái tại Tây Úc. Vì vậy khiến cho vùng đất này trở thành một trong những khu vực phát triển nhất nước Úc.

Khí hậu tại bang Tây Úc

Tây Úc nổi tiếng với thiên nhiên vô cùng tươi đẹp và hiền hòa. Khí hậu mát mẻ, dễ chịu với những bãi biển rực rỡ cùng những ngày trong xanh, nắng ấm. Người dân tại Tây Úc thì vô cùng nồng hậu và thân thiện. Hành trình du học Úc của bạn sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị nếu như lựa chọn nơi đây làm điểm đến. 

Tình hình kinh tế tại bang Tây Úc

Chỉ với 10% dân số nhưng lại tạo ra 30% mặt hàng xuất khẩu của cả nước nên không quá khó hiểu khi Tây Úc lại là nơi có nền kinh tế mạnh nhất xứ sở chuột túi. Hai trong số những nền công nghiệp lớn nhất Tây Úc là khai mỏ và công nghiệp nặng.

Đây còn là nơi có chi phí sinh hoạt và cơ hội nghề nghiệp khá tốt - Một trong những điều kiện lý tưởng cho các bạn trẻ có mong muốn du học Úc. Điều đó chứng minh qua việc, người dây Tây Úc có thu nhập cao nhất cả nước.

Đặc biệt thành phố Perth là điểm đến lý tưởng dành cho các du học sinh có mong muốn làm việc bán thời gian để hỗ trợ cho việc học. (A$17-20 mỗi giờ) là mức lương bán thời gian được chi trả gần như là cao nhất tại Úc. 

Những điểm nổi bật trong hệ thống giáo dục tại bang Tây Úc (Western Australia) 

Chất lượng và đẳng cấp thế giới là những từ để mô tả về hệ thống giáo dục tại Tây Úc. Với hơn 1000 trường phổ thông, cao đẳng cùng 5 trường đại học danh tiếng. Mỗi năm, sẽ có có khoảng 20.000 sinh viên quốc tế lựa chọn bắt đầu hành trình du học Úc tại Western Australia. 30% số lượng học sinh học tại các trường tư nhân hoặc độc lập và 70% còn lại sẽ học tại các trường công lập ở Tây Úc.

Với đa dạng các ngành nghề tại các trường công lập và tư thục bang Tây Úc giúp sinh viên có thể tự do lựa chọn. 

Đội ngũ giảng viên luôn là những chuyên gia trong ngành nên sẽ truyền tải những phương pháp tiếp cận nền giáo dục của bang tốt nhất cho hành trình du học Úc của du học sinh. Tất cả đều mang tính thực tiễn cao để đảm bảo những kỹ năng cần thiết nhất có thể được áp dụng. Trong thế giới luôn không ngừng vận động thì điều này là vô cùng quan trọng.

Vì sao nên lựa chọn bắt đầu hành trình du học tại bang Tây Úc (Western Australia) 

Để có thể trả lời cho câu hỏi vì sao nên bắt đầu hành du học Úc tại Western Australia thì những điều sau đây chắc chắn sẽ thuyết phục được hầu hết sinh viên quốc tế:

  • Chất lượng giáo dục tại bang Tây Úc - một nền tảng kiến thức hàng đầu đã được quốc tế công nhận. 

  • Chương trình học tại đây vô cùng đa dạng và phong phú, giúp tạo điều kiện rộng mở hơn để chắp cánh cho nhiều giấc mơ du học Úc có thể thành công trong tương lai. Bên cạnh đó, việc thực tập có hưởng lương cũng là một trong những lợi thế vô cùng hấp dẫn tại Tây Úc.

  • Khí hậu và thời tiết tại bang Tây Úc vô cùng thanh bình và tươi đẹp, đồng thời có rất nhiều nét tương đồng với Việt Nam. 

  • Một môi trường sống vô cùng an toàn và luôn được duy trì ở mức hoàn hảo là điều mà du học sinh tại đây sẽ được đảm bảo.

  • Nhiều cơ hội về việc làm thêm lương cao giúp du học sinh tại Tây Úc có thể phụ giúp thêm cho gia đình khoảng chi phí.

  • Rất nhiều những chính sách hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế khi du học tại Tây Úc.

  • Tỷ lệ có việc làm sau khi du học Úc tại Western Australia là rất cao. 

Top những trường đại học tốt nhất tại bang Tây Úc

Trường Đại học Tây Úc (The University of Western Australia)

Một trong những lựa chọn không thể hoàn hảo hơn dành cho sinh viên quốc tế muốn bắt đầu hành trình du học Úc tại Western Australia. Đại học Tây Úc được biết đến là 1 trong 8 trường hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu vô cùng danh giá tại Úc. 

Trường có tuổi đời khá lâu khi được thành lập vào năm 1911 cho đến nay và được xem là niềm mơ ước của rất nhiều du học sinh Việt. 

1. Đại học Curtin (Curtin University)

du-hoc-uc-tai-tay-uc-va-nhung-dieu-can-biet

Đại học Curtin và một trong những trường Đại học có quy mô lớn nhất xứ sở chuột túi. Cộng đồng sinh viên tại Curtin University vô cùng lớn mạnh với hơn 60.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đăng ký du học Úc vào mỗi năm. 

Đại học Curtin vinh dự đứng vị trí thứ 10 trong các trường đại học có ảnh hưởng nhất tại Úc. 

2. Đại học Edith Cowan (Edith Cowan University)

Edith Cowan University (ECU) là 1 trong 50 trường đại học trẻ tuổi nhất trên thế giới cho đến hiện tại. Tuy nhiên, xét về những đóng góp và nỗ lực cho ngành giáo dục toàn cầu thì Đại học Edith Cowan lại được đánh giá cao. 

Edith Cowan University lọt top 200 trường đại học mang tính quốc tế hóa nhất tại Úc. 5 sao là mức đánh giá liên tục suốt 8 năm liền về chất lượng giảng dạy cũng như đội ngũ sinh viên mà bạn sẽ được tiếp nhận nếu du học Úc tại Đại học Edith Cowan.

3. Đại học Murdoch (Murdoch University)

du-hoc-uc-tai-tay-uc-va-nhung-dieu-can-biet

Theo xếp hạng của Top Universities, Đại học Murdoch lọt top 100 trường đại học dưới 50 tuổi. Trường có quy mô lớn và là điểm đến lý tưởng cho nhiều sinh viên quốc tế mong muốn bắt đầu giấc mơ du học Úc. 

Cho đến nay, đại học Murdoch hiện có hơn 22.000 sinh viên và 2.000 nhân viên đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau.

4. Đại học Notre Dame (Notre Dame University)

Đại học Notre Dame được Quốc hội bang Tây Úc thành lập vào năm 1989, trường mang đến đa dạng các ngành lĩnh vực ngành nghề cho hơn 11.000 sinh viên có thể tự do lựa chọn. 

Vớ mục đích hướng đến việc tiếp thu những kiến thức thực tế cùng cơ hội nâng cao kỹ năng làm việc trong tương lai. Đại học Notre Dame luôn mang đến cho sinh viên những khóa học được thiết kế một cách chỉnh chu và khoa học nhất. Giúp cho hành trình du học Úc của du học sinh được nâng cao hơn về chất lượng.

 

Bài viết liên quan

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH GIA HẠN VISA DU HỌC ÚC 2023

TOP 5 CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ HÀNG ĐẦU CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC

15 LỢI ÍCH CỦA VIỆC DU HỌC ÚC BẬC THẠC SĨ 2023 - 2024

TÌM HIỂU BÀI KIỂM TRA GSM VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM PR ĐỊNH CƯ ÚC

DU HỌC ÚC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TRƯỜNG NÀO TỐT NHẤT?

QUYỀN LAO ĐỘNG CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC ÚC 2023

DU HỌC ÚC NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO?

DU HỌC ÚC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

DU HỌC ÚC NGÀNH KẾ TOÁN: TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT

DU HỌC ÚC - TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀNG ĐẦU 2023

DU HỌC ÚC - KHÁM PHÁ TRAM - PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG MIỄN PHÍ

THÔNG TIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2023 - 2024

DU HỌC ÚC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐẠI HỌC GRIFFITH

DU HỌC ÚC CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Học tập tại UniSA thành phố Adelaide nơi đáng sống nhất tại Úc

17/05/2024
Dù bạn đến từ nơi nào trên thế giới, việc du học tại Úc không chỉ là một cơ hội để nâng cao kiến thức và kỹ năng mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ suốt đời. Và trong hành trình khám phá này, trường Đại học Nam Úc (University of South Australia - UniSA) ở thành phố Adelaide sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Adelaide - một trong những thành phố được xem là đáng sống nhất tại Úc, không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời mà còn mang đến cho sinh viên môi trường học tập và sinh sống lý tưởng nhất. 

Du học Úc Đại học Deakin - Học bổng 100% giá trị

14/05/2024
Nhắc đến du học Úc, Đại học Deakin (Deakin University) luôn nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu cùng các cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng. Đặc biệt, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo quốc tế, Deakin University không ngừng tìm kiếm và hỗ trợ các sinh viên ưu tú từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin: Nhu cầu dồi dào, thu nhập cực ổn

10/05/2024
Với một nền giáo dục hàng đầu và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, Úc không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho những người muốn nâng cao kiến thức của mình mà còn là cơ hội để thăng tiến trong lĩnh vực CNTT.

Khám phá 10 trường đào tạo STEM hàng đầu ở Úc 2024

04/05/2024
Úc là một trong những điểm đến hàng đầu cho việc theo đuổi học vấn trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên uy tín và chương trình học đa dạng, những trường này không chỉ là nơi học tốt mà còn là môi trường tốt nhất để phát triển tài năng và đam mê của sinh viên trong lĩnh vực STEM. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm sáng này trong thế giới giáo dục Úc.

Du Học Úc - 14 hoạt động giúp bạn khám phá & trải nghiệm mùa hè

25/04/2024
Mùa hè ở Úc không chỉ là quãng thời gian nghỉ ngơi, mà còn là cơ hội để bạn đắm chìm trong những trải nghiệm độc đáo và khám phá văn hóa đa dạng của đất nước xinh đẹp này. Đối với du học sinh, kỳ nghỉ hè không chỉ là những ngày thư giãn, mà còn là hành trình khám phá những điều mới mẻ và thú vị.

6 Kinh nghiệm chọn trường du học Úc phù hợp

19/04/2024
Việc quyết định du học Úc là một bước quan trọng và có thể thay đổi cuộc đời của bạn. Với cơ hội học tập tại một trong những quốc gia nổi tiếng về giáo dục trên toàn thế giới, Úc hứa hẹn một hành trình đầy thách thức và cơ hội mới mẻ. Tuy nhiên, trước khi bạn bước chân vào hành trình du học, việc chọn trường học đúng là một quyết định quan trọng và không dễ dàng.

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như