Du học Úc ngành điều dưỡng trường nào tốt nhất?

19/04/2023, 10:00 AM

Úc là một quốc gia phát triển và nổi tiếng Thế giới với nhiều điều hấp dẫn như các khu bảo tồn thiên nhiên, bãi biển nhiệt đới, văn hóa thổ dân, xứ sở rượu vang, những chú chuột túi dễ thương và rừng nhiệt đới tươi tốt. Ngoài ra, đất nước này cũng có danh tiếng đáng chú ý về hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe nghiêm ngặt. 

Du học Úc ngành điều dưỡng là một cơ hội tuyệt vời cho những sinh viên quốc tế đam mê ngành điều dưỡng, y tế sức khỏe và muốn đạt được một nền giáo dục chất lượng cao cũng như trải nghiệm thú vị tại đất nước thân thiện và đa văn hóa. Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá vì sao nên du học Úc ngành điều dưỡng? TOP trường điều dưỡng hàng đầu ở Úc là gì nhé.

Xem nhanh

1. Tại sao nên học ngành Điều dưỡng tại Úc?

2. TOP trường điều dưỡng hàng đầu Úc tốt nhất cho du học sinh

3. Lưu ý khi học ngành điều dưỡng

 

1. Tại sao nên học ngành Điều dưỡng tại Úc?

du-hoc-uc-nganh-dieu-duong-truong-nao-tot-nhat

Úc luôn tự hào về việc cung cấp nền giáo dục chất lượng cao. Các chương trình điều dưỡng của Úc đã được thiết kế tỉ mỉ để truyền đạt cho sinh viên những kiến ​​thức lý thuyết và trau dồi các kỹ năng thực tế cần thiết để làm việc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe đang thay đổi nhanh chóng ngày nay, cũng như cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu. 

Có nhiều số lý do tại sao du học điều dưỡng tại Úc là một lựa chọn tuyệt vời:

  1. Các trường đại học hàng đầu: Các trường đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Úc cung cấp các chương trình điều dưỡng chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới. Theo bảng xếp hạng thế giới QS 2022, 11 trong số 50 cơ sở đào tạo điều dưỡng hàng đầu thế giới là ở Úc.

  2. Ngành điều dưỡng được công nhận chuyên môn: Các chương trình điều dưỡng tại Úc được công nhận bởi Hội đồng Kiểm định Điều dưỡng và Hộ sinh Úc (ANMAC), được công nhận bởi Hội đồng Điều dưỡng và Hộ sinh Úc (NMBA). Điều này có nghĩa là sinh viên tốt nghiệp có đủ điều kiện đăng ký làm y tá tại Úc và có thể hành nghề y tá đã đăng ký tại xứ sở Chuột Túi, mở ra cơ hội nghề nghiệp thành công.

  3. Hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến: Úc có một hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến với sự nhấn mạnh vào chăm sóc phòng ngừa, khiến Úc trở thành một nơi tuyệt vời để học và thực hành điều dưỡng.

  4. Nhiều hỗ trợ cho sinh viên quốc tế: Các trường đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Úc chào đón sinh viên quốc tế và cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ để giúp du học sinh thành công trong học tập.

  5. Cơ hội làm thêm, tích lũy kinh nghiệm: Thị thực sinh viên Úc cho phép sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian lên đến 40 giờ mỗi 2 tuần. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên quốc tế làm thêm tích lũy kinh nghiệm, có thêm thu nhập đồng thời tận hưởng cuộc sống bên ngoài khuôn viên trường đại học và môi trường quốc tế của đất nước.

  6. Triển vọng nghề nghiệp: Điều dưỡng là một nghề nghiệp có nhu cầu cao ở Úc và sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội để tìm việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

  7. Mức lương cao: Du học sinh có thể nhận được mức lương cao tại Úc khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng. Mức lương trung bình của các y tá tại Úc là khoảng 73.000 AUD.

  8. Cơ hội thành thường trú nhân: Sinh viên quốc tế có thể phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực điều dưỡng và thậm chí tận dụng điều này như một lợi thế cạnh tranh để trở thành Thường trú nhân Úc do nhu cầu nhân sự cao với các y tá chuyên nghiệp ở Úc.

  9. Chất lượng cuộc sống: nước Úc được biết đến với mức sống cao, môi trường thiên nhiên tươi đẹp và các nền văn hóa đa dạng, khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Nhìn chung, du học Úc ngành điều dưỡng tại mang đến cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng cao, triển vọng nghề nghiệp có giá trị và cơ hội trải nghiệm mức sống cao tại một đất nước xinh đẹp và đa dạng.

2. TOP trường điều dưỡng hàng đầu Úc tốt nhất cho du học sinh

2.1. Đại học Công nghệ Sydney

du-hoc-uc-nganh-dieu-duong-truong-nao-tot-nhat

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là trường đào tạo điều dưỡng hàng đầu tại Úc, nổi tiếng với phương pháp giáo dục điều dưỡng sáng tạo và thiết thực. Chương trình điều dưỡng của UTS cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc về lý thuyết điều dưỡng, cũng như kinh nghiệm lâm sàng thực hành trong nhiều môi trường chăm sóc sức khỏe.

Chương trình Cử nhân Điều dưỡng tại UTS cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để trở nên xuất sắc trong ngành điều dưỡng. Trường cũng cung cấp các chương trình sau đại học về điều dưỡng, bao gồm Thạc sĩ Điều dưỡng Cao cấp và Thạc sĩ Y tá.

2.2. Đại học Monash 

du-hoc-uc-nganh-dieu-duong-truong-nao-tot-nhat

Chương trình điều dưỡng tại Đại học Monash được đánh giá cao tại Úc và quốc tế. Khoa Y, Điều dưỡng và Khoa học Sức khỏe của Đại học Monash cung cấp một chương trình giảng dạy điều dưỡng toàn diện và sáng tạo nhằm cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc về lý thuyết điều dưỡng, kỹ năng lâm sàng và thực hành dựa trên bằng chứng.

Ngành điều dưỡng tại Đại học Monash cung cấp nhiều chuyên ngành, bao gồm điều dưỡng cấp cứu, điều dưỡng sức khỏe tâm thần và điều dưỡng chăm sóc người già. Những chuyên ngành này cung cấp cho sinh viên cơ hội khám phá các lĩnh vực điều dưỡng cụ thể và phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức nâng cao trong các lĩnh vực này.

2.3. Đại học Melbourne

du-hoc-uc-nganh-dieu-duong-truong-nao-tot-nhat

Đại học Melbourne là một trong những trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng hàng đầu ở Úc. Chương trình điều dưỡng tại Đại học Melbourne tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc về lý thuyết điều dưỡng và thực hành thực tế. Trong suốt khóa học, sinh viên sẽ tham gia vào các vị trí lâm sàng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác nhau, bao gồm bệnh viện, trung tâm y tế cộng đồng và cơ sở chăm sóc người già.

Ngoài ra, Đại học Melbourne cũng cung cấp một loạt các chương trình điều dưỡng sau đại học, bao gồm Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng và Thạc sĩ Thực hành Điều dưỡng, được thiết kế cho các điều dưỡng viên muốn nâng cao trình độ học vấn và chuyên về một lĩnh vực điều dưỡng cụ thể.

2.4. Đại học Công giáo Úc

du-hoc-uc-nganh-dieu-duong-truong-nao-tot-nhat

Đại học Công giáo Úc (ACU) ACU là một trường điều dưỡng uy tín cung cấp nhiều chương trình điều dưỡng đại học và sau đại học. Chương trình Cử nhân Điều dưỡng tại ACU được đánh giá cao nhờ chú trọng vào đạo đức, công bằng xã hội và nâng cao sức khỏe và phúc lợi.

 

Khoa điều dưỡng Đại học Công giáo Úc gồm chương trình bao gồm giải phẫu và sinh lý học, dược lý, đánh giá sức khỏe và can thiệp điều dưỡng. Bên cạnh giờ học lý thuyết, sinh viên cũng được trải nghiệm thực tế trong môi trường chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như bệnh viện, trung tâm y tế cộng đồng và cơ sở chăm sóc người cao tuổi. Các vị trí làm việc lâm sàng mang đến cho sinh viên cơ hội áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng trong các tình huống thực tế và phát triển các kỹ năng thực tế trong giao tiếp, làm việc theo nhóm và chăm sóc bệnh nhân.

2.5. Đại học Griffith 

du-hoc-uc-nganh-dieu-duong-truong-nao-tot-nhat

Đại học Griffith là trường đào tạo điều dưỡng hàng đầu tại Úc, được biết đến với sự tập trung vào các phương pháp giảng dạy và học tập sáng tạo. Đại học Griffith cam kết nghiên cứu và đổi mới trong lĩnh vực điều dưỡng, tập trung mạnh vào việc cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe ở Úc và hơn thế nữa. Trường Điều dưỡng và Hộ sinh tại Đại học Griffith được công nhận về chất lượng nghiên cứu xuất sắc và đã thiết lập quan hệ đối tác với các tổ chức chăm sóc sức khỏe, cơ quan chính phủ và các đối tác trong ngành để thúc đẩy nghiên cứu và giáo dục điều dưỡng.

Ngoài các chương trình học thuật của mình, Đại học Griffith cung cấp một môi trường học tập hỗ trợ cho sinh viên, với khả năng tiếp cận nhiều dịch vụ hỗ trợ, bao gồm hỗ trợ học tập, dịch vụ y tế và an sinh, và các dịch vụ phát triển nghề nghiệp.

3. Lưu ý khi du học Úc ngành điều dưỡng

Du học ngành điều dưỡng tại Úc mang đến cho du học sinh một nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận, cơ hội nghề nghiệp quốc tế và tiếp xúc với môi trường đa văn hóa. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận các cam kết tài chính và nhu cầu cá nhân liên quan để đảm bảo rằng việc du học ngành điều dưỡng tại Úc phù hợp với mục tiêu của bạn. Cuối cùng, cũng cần xem xét đến khu vực học tập, lĩnh vực chuyên ngành, danh tiếng trường, học phí, học bổng cũng như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi tại bất kỳ chi nhánh nào của Công ty cổ phần Hợp Điểm - Đơn vị tư vấn du học uy tín TPHCM và Hà Nội. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và hướng dẫn tốt nhất cho quá trình chọn trường, chọn ngành, làm hồ sơ nhập học, xin thị thực và apply học bổng.
 

Để biết thêm thông tin hoặc bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể gửi thư cho chúng tôi theo địa chỉ duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn hoặc gọi theo số hotline (028) 38337747.


Bài viết liên quan

QUYỀN LAO ĐỘNG CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC ÚC 2023

DU HỌC ÚC NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO?

DU HỌC ÚC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

DU HỌC ÚC NGÀNH KẾ TOÁN: TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT

DU HỌC ÚC - TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀNG ĐẦU 2023

DU HỌC ÚC - KHÁM PHÁ TRAM - PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG MIỄN PHÍ

THÔNG TIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2023 - 2024

DU HỌC ÚC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐẠI HỌC GRIFFITH

DU HỌC ÚC CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC

DU HỌC ÚC 2023: TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TỐT NHẤT

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Học tập tại UniSA thành phố Adelaide nơi đáng sống nhất tại Úc

17/05/2024
Dù bạn đến từ nơi nào trên thế giới, việc du học tại Úc không chỉ là một cơ hội để nâng cao kiến thức và kỹ năng mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ suốt đời. Và trong hành trình khám phá này, trường Đại học Nam Úc (University of South Australia - UniSA) ở thành phố Adelaide sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Adelaide - một trong những thành phố được xem là đáng sống nhất tại Úc, không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời mà còn mang đến cho sinh viên môi trường học tập và sinh sống lý tưởng nhất. 

Du học Úc Đại học Deakin - Học bổng 100% giá trị

14/05/2024
Nhắc đến du học Úc, Đại học Deakin (Deakin University) luôn nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu cùng các cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng. Đặc biệt, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo quốc tế, Deakin University không ngừng tìm kiếm và hỗ trợ các sinh viên ưu tú từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin: Nhu cầu dồi dào, thu nhập cực ổn

10/05/2024
Với một nền giáo dục hàng đầu và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, Úc không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho những người muốn nâng cao kiến thức của mình mà còn là cơ hội để thăng tiến trong lĩnh vực CNTT.

Khám phá 10 trường đào tạo STEM hàng đầu ở Úc 2024

04/05/2024
Úc là một trong những điểm đến hàng đầu cho việc theo đuổi học vấn trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên uy tín và chương trình học đa dạng, những trường này không chỉ là nơi học tốt mà còn là môi trường tốt nhất để phát triển tài năng và đam mê của sinh viên trong lĩnh vực STEM. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm sáng này trong thế giới giáo dục Úc.

Du Học Úc - 14 hoạt động giúp bạn khám phá & trải nghiệm mùa hè

25/04/2024
Mùa hè ở Úc không chỉ là quãng thời gian nghỉ ngơi, mà còn là cơ hội để bạn đắm chìm trong những trải nghiệm độc đáo và khám phá văn hóa đa dạng của đất nước xinh đẹp này. Đối với du học sinh, kỳ nghỉ hè không chỉ là những ngày thư giãn, mà còn là hành trình khám phá những điều mới mẻ và thú vị.

6 Kinh nghiệm chọn trường du học Úc phù hợp

19/04/2024
Việc quyết định du học Úc là một bước quan trọng và có thể thay đổi cuộc đời của bạn. Với cơ hội học tập tại một trong những quốc gia nổi tiếng về giáo dục trên toàn thế giới, Úc hứa hẹn một hành trình đầy thách thức và cơ hội mới mẻ. Tuy nhiên, trước khi bạn bước chân vào hành trình du học, việc chọn trường học đúng là một quyết định quan trọng và không dễ dàng.

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như