Du Học Hà Lan Ngành Logistics – Bước Khởi Đầu Cho Sự Nghiệp Rực Rỡ

15/11/2022, 15:09 PM

Hà Lan sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, tạo điều kiện cho ngành Logistics tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, du học Hà Lan ngành Logistics sẽ là bước khởi đầu cho những bạn có đam mê và muốn chinh phục ngành Logistic.

Ngành Logistic là gì?

Logistics là khâu trung gian để đưa hàng hoá (sản phẩm hoặc dịch vụ) đến tay người tiêu dùng nhanh nhất. Nó sẽ bao gồm các hoạt động vận tải hàng hóa xuất và nhập, quản lý đội tàu, kho bãi, nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, quản trị tồn kho, hoạch định cung cầu. Ngoài ra Logistics cũng sẽ kiêm luôn việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào, lập kế hoạch sản xuất, đóng gói sản phẩm, dịch vụ khách hàng.

Xu hướng phát triển ngành Logistics tại Hà Lan

Liên tục đứng trong top đầu của Chỉ số Hiệu suất Logistics của Ngân hàng Thế giới, Hà Lan là nước tiên phong về logistics hàng đầu ở châu Âu. Là nơi có các cảng biển hiệu quả nhất thế giới và chất lượng vận tải hàng không cao nhất ở EU, cơ sở hạ tầng hậu cần của Hà Lan cung cấp khả năng tiếp cận tuyệt vời đến châu Âu.

Đối với những công ty có tầm nhìn vào thị trường châu Âu, Hà Lan là sự lựa chọn lý tưởng. Các nền kinh tế lớn của Châu Âu, bao gồm Đức, Vương quốc Anh và Pháp, đều cách Hà Lan trong vòng một ngày. Vẽ bán kính 500 km (300 dặm) xung quanh Hà Lan và bạn có thể tiếp cận 170 triệu người tiêu dùng. Mở rộng nó ra bán kính 1000km (600 dặm) và có 244 triệu người tiêu dùng trong tầm với.

  • Cửa ngõ đến Châu Âu

Nằm ở vị trí chiến lược ở cửa ngõ của Châu Âu, các trung tâm hậu cần đẳng cấp thế giới của Hà Lan tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và vận tải cho các thị trường toàn cầu. Cung cấp kết nối trực tiếp đến 333 điểm đến trên toàn thế giới, Sân bay Schiphol là sân bay được kết nối tốt nhất số 2 trên thế giới và là sân bay vận chuyển hàng hóa lớn thứ 4 ở Châu Âu. Cảng Rotterdam, cảng biển lớn nhất Châu Âu, là một cửa ngõ chính khác vào lục địa. Đường sắt tốc độ cao, đường bộ và đường thủy của Hà Lan mở ra phần còn lại của Châu Âu để vận chuyển và phân phối đa phương thức.

Hà Lan là điểm đến nhập khẩu lớn nhất của Châu Âu và là nhà xuất khẩu lớn thứ 2 của Châu Âu. Các công ty quốc tế bị thu hút bởi môi trường kinh doanh thuận lợi của Hà Lan, điều này giúp cho việc nhập khẩu và xuất khẩu trở nên dễ dàng. Ví dụ, hệ thống VAT của Hà Lan được thiết kế để đảm bảo tính hiệu quả: tuân thủ VAT tốn ít thời gian và chi phí nhất, và không phải trả trước VAT khi nhập khẩu. Nhờ những lợi thế như vậy, hơn 1.000 công ty Mỹ và Châu Á đã tập trung các hoạt động phân phối của Châu Âu tại Hà Lan.

Nên du học Hà Lan ngành logistics tại trường nào?

Trường Đại học NHL Stenden (NHL Stenden University of Applied Sciences) là trường đại học KHUD công lập nằm ở phía Bắc Hà Lan. Stenden được thành lập vào năm 2008 từ sự kết hợp của 2 trường là Hogeschool Drenthe và Christelijke Hogeschool Nederland

Hiện nay Stenden có 5 cở sở ở Hà Lan đặt tại: Leeuwarden (campus chính), Emmen, Meppel, Groningen và Terschelling. Ngoài ra trường còn mở rộng thêm các cơ sở ở nước ngoài khác như Indonesia, Thái Lan, Nam Phi tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm nhiều môi trường học tập đa dạng.

  • Chương trình học ngành International Logistics Management

International Logistics Management của NHL Stenden là chương trình duy nhất ở Hà Lan được chứng nhận tập trung đặc biệt vào quản lý chuỗi cung ứng bền vững. Chương trình bao gồm tất cả các lĩnh vực của chuỗi cung ứng: từ mua hàng, đến quản lý hàng tồn kho, lưu kho, sản xuất, lập kế hoạch và lập lịch trình, và vận chuyển. Sau đó, các khu vực này được kết nối với nhau thông qua quá trình quản lý chuỗi cung ứng. Trong mọi khóa học, đóng góp có thể có của một khu vực cụ thể vào hoạt động bền vững của chuỗi cung ứng là một chủ đề chính. Hơn nữa, chương trình chú ý đến các chủ đề có liên quan trong ngành nghề chuỗi cung ứng: quản lý rủi ro, Lean Six sigma, hậu cần quốc tế, thương mại điện tử, đổi mới, quản lý thay đổi và công nghệ thông tin.

+ Thời gian học: 4 năm

+ Học tại campus: Emmen

+ Học phí: 8,495 Euro/năm

+ Kỳ nhập học: tháng 09 hàng năm

+ Học bổng Holland Scholarship trị giá 5,000 Euro

Sinh viên sẽ được gì khi theo học ngành International Logistics Management tại NHL Stenden?

  • Triển vọng việc làm xuất sắc trên toàn thế giới trong các công ty thuộc mọi quy mô.
  • Tập trung vào quản lý chuỗi cung ứng bền vững. Bạn sẽ học cách thiết kế chuỗi cung ứng góp phần đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.
  • Thực tập tại các công ty như Amazon, Nike, Zalando, Volkswagen, BMW, Audi, Porsche, Ikea, DB Schenker, Lufthansa, Unilever và PepsiCo.
  • Học tập tại Emmen, thành phố đã truyền cảm hứng cho việc tạo ra công nghệ Bluetooth.
  • Tìm hiểu tất cả về mua hàng, quản lý hàng tồn kho, kho bãi, sản xuất, lập kế hoạch và lập lịch trình, vận chuyển và quản lý chuỗi cung ứng.
  • Chương trình Quản lý Logistics Quốc tế Tốt nhất theo Keuzegids Hbo 2021.

Đặc biệt mức lương trung bình của 1 nhân viên thuộc ngành Logistics tại Hà Lan là khoảng 51,986 Eur/năm

Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về ngành Logistics nói riêng và du học Hà Lan nói chung, vui lòng liên hệ Hợp Điểm để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NHL STENDEN

Thời gian: 18g00 thứ Ba 15/11/2022

Địa điểm: 192 Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Đăng ký tham dự tại đây hoặc gọi HOTLINE 0901 33 77 26 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Giải Mã Sức Hút Của Ngành Hospitality Management – Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đại Học NHL Stenden, Hà Lan

15/11/2022
Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành Hospitality Management là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

15/11/2022

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Bước đệm du học Hà Lan thành công cùng tập đoàn Navitas

16/03/2022

Bạn muốn đi du học Hà Lan nhưng lại e ngại vì chỉ biết mỗi tiếng Anh? Đừng lo lắng, hãy đến với khóa học Foundation của Tập đoàn giáo dục Navitas. Bởi đây chính là bước đệm thành công để bạm có thể trở thành sinh viên Đại học Twente hoặc Đại học KHUD The Hague. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Đức Nhận Bằng Anh Cùng Với Lancaster University Leipzig

16/03/2022

Tại Đức hiện nay có rất nhiều trường Đại học danh tiếng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, thế nhưng chỉ có Đại học Lancaster - Lancaster University Leipzig sẽ mang đến cho các bạn cơ hội Du học Đức nhưng có thể nhận tấm bằng của Anh. Thật lạ đúng không nào? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi!

Du Học Ngành IT Tại Phần Lan – Nơi Bắt Đầu Của Sự Phát Triển

21/02/2022

Có thể các bạn chưa biết chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng một thời cùng với ứng dụng SMS nhắn tin “thần thánh” trong thời kỳ Internet chưa được phổ biến, hay trò chơi từng làm điên đảo giới trẻ Angry Bird chính là những phát minh của người Phần Lan. Những phát minh ấy chính là cái nôi, đưa ngành IT của Phần Lan phát triển vượt bậc như hiện nay. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết sẽ theo đuổi ước mơ ngành Công nghệ thông tin IT ở đâu thì hãy cân nhắc đến Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học ứng dụng Metropolia ( Metropolia University of Applied Science UAS) nhé.

Du Học Ngành Logistic: Ngành Học Hấp Dẫn Dành Cho GenZ

16/02/2022

Logistics ngày nay được xem là một ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Việc lựa chọn một môi trường học tập chất lượng là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và du học ngành Logistics, sở hữu tấm bằng quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay! Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngành Logistics và những ngôi trường sáng giá để theo học lĩnh vực này nhé!

Vi Vu Du Học Hà Lan Với Học Phí Chỉ € 2,565 Năm Đầu Tại Đại Học HU Utrecht

10/02/2022

Nếu bạn đang lăn tăn không biết đi du học ở đâu thì đừng bỏ lỡ Hà Lan nhé. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn cùng hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới, du học Hà Lan đã và đang trở thành điểm nóng du học tại Châu Âu hiện nay. Đại học Khoa học ứng dụng HU, Utrecht với chất lượng giáo dục hàng đầu và những suất học bổng giá trị chính là điểm dừng chân lý tưởng để sinh viên chinh phục ước mơ của mình với mức học phí năm đầu chỉ 2,564 euro (*). Hãy cùng khám phá xem học bổng du học Hà Lan tại Đại học HU, Utrecht “xịn xò” như thế nào mà làm biết bao bạn sinh viên “say đắm” nha.

Du học Phần Lan Ngành Công Nghệ Thông Tin: Học Trường Nào Tốt Nhất?

27/01/2022

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động tại Phần Lan. Và chính Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này. Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin mà chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The Hague

27/01/2022

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The HagueTháng 2 này có gì HOT? Chính là 2 sự kiện hấp dẫn đến từ Đại học The Hague

Du Học Hà Lan Tại The Hague – Cơ hội trở thành “Phù thủy” Ngành Kỹ Thuật Thiết Kế Công Nghiệp

10/01/2022

Kỹ thuật thiết kế công nghiệp là một lĩnh vực chuyên môn đang thay đổi nhanh chóng. Đồng sáng tạo đã trở thành yêu cầu đối với mọi nhà thiết kế chuyên nghiệp. Và đó cũng là một trong những đặc trưng của sinh viên ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD The Hague Hà Lan. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào!