Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

15/11/2022, 15:35 PM

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?

Thiết kế truyền thông đa phương tiện là cụm từ với nhiều khái niệm, tích hợp nhiều hình thức truyền thông. Đây là ngành đòi hỏi cả kỹ năng sáng tạo và kỹ thuật để tích hợp hai hoặc nhiều loại phương tiện truyền thông. Thiết kế truyền thông đa phương tiện được sử dụng trong trang web, trò chơi điện tử và nhiều ứng dụng tương tác khác. Phổ biến dễ thấy nhất là chúng ta hay bắt gặp chúng trên Internet, được kết hợp cả âm thanh, hình ảnh động và văn bản. Bên cạnh đó, ngành tiếp thị và các ngành công nghiệp quảng cáo cũng sử dụng nhiều hình thức truyền thông để mở rộng phạm vi tiếp cận tới người dùng. Hay các ngành công nghiệp game, giáo dục, hoạt hình,.. cũng đang đưa truyền thông vào cuộc sống, đổi mới trong môi trường truyền thông đa phương tiện.

Tóm lại thiết kế đồ họa đa phương tiện là sự kết hợp của âm thanh, hình ảnh động và ký tự văn bản. Nó có thể nâng cao đáng kể khả năng sử dụng và hiệu quả trang web của bạn. Do các yếu tố đa phương tiện như di chuyển, trình chiếu, thông tin hoạt hình và video được nhúng nhiều khách truy cập thu hút vào trang web của bạn.

TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NHL STENDEN

Thời gian: 18g00 thứ Ba 15/11/2022

Địa điểm: 192 Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Đăng ký tham dự tại đây hoặc gọi HOTLINE 0901 33 77 26 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ngành thiết kế Truyền thông Đa phương tiện tại Đại học NHL Stenden có gì đặc biệt?

Vào tháng 9.2022, chương trình Cử nhân Thiết kế truyền thông và Đa phương tiện - BSc Communication & Multi Media Design (CMD) của Đại học Stenden sẽ được chính thức giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình đào tạo này là khóa học lâu đời tại NHL Stenden trong nhiều năm và là khóa học tốt nhất trong danh mục ở Hà Lan.

 • Chương trình: Cử nhân
 • Thời gian nhập học: Tháng 9
 • Thời gian khóa học: 4 năm
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
 • Học phí: 8,495 EUR/năm
 • Chương trình Truyền thông & Thiết kế Đa phương tiện Tốt nhất theo HBO Guide 2021 của Hà Lan.
 • Chủ đề giáo dục xuất sắc theo Tổ chức Accreditation Organisation của Hà Lan và Flanders (NVAO).

Năm học đầu tiên sinh viên sẽ chú trọng vào việc khám phá tài năng và sở thích của bản thân. Với ngành Thiết kế truyền thông và Đa phương tiện, sinh viên sẽ tự nghiên cứu và tham khảo ý kiến của giáo viên về những gì các bạn muốn học. Bên cạnh đó, các bạn sẽ làm việc với các dự án thực tế.

Bắt đầu từ năm hai, sinh viên sẽ phải thực hiện những dự án chuyên sâu. Sinh viên cũng bắt đầu lựa chọn chuyên ngành định hướng nghề nghiệp cho bản thâm. Không phân biệt bất kể sinh viên năm nào, các bạn sẽ kết hợp với họ để cùng tham gia những dự án.

Trong năm ba, sinh viên sẽ đi thực tập năm tháng. Với sự tư vấn từ cố vấn học tập, sinh viên sẽ tìm cho mình một công việc thực tập phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

Những chuyên ngành mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn như:

 • Game Development & 3D
 • Concepting
 • Business
 • The Next Web
 • Branding Advertising Design
 • Art 'n' Sound
 • Sustainable Design Solutions

Triển vọng nghề nghiệp tưoi sáng của ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện

Là những sinh viên có trình độ chuyên môn cao, sau khi tốt nghiệp tại Đại học NHL Stenden, các bạn sẽ thực hiện các dự án truyền thông bao gồm sự tích hợp hoàn hảo giữa thiết kế, âm thanh, video, trò chơi và công nghệ mới phù hợp để trình chiếu tại các triển lãm, sự kiện, lễ hội,… Ngành thiết kế truyền thông đa phương tiện đặc biệt phù hợp với những sinh viên có niềm đam mê trong lĩnh vực sáng tạo, những người không ngại bước ra ngoài vùng an toàn của mình, thích trải nghiệm và có năng khiếu nghệ thuật, âm nhạc, thiết kế trò chơi, video và các công nghệ mới. Chính vì vậy, học tập ngành này tại Stenden chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn sinh viên quốc tế.

Những vị trí hấp dẫn mà sinh viên có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp như:

 • Nhà phát triển ứng dụng: phát triển các ứng dụng mới dựa trên những hiểu biết sâu sắc từ cộng đồng doanh nghiệp và mong muốn của người dùng. Kết hợp kiến thức kỹ thuật với sự đồng cảm và phẩm chất thiết kế.
 • Nhà thiết kế UX: thiết kế trải nghiệm người dùng tối ưu cho các trang web, trò chơi hoặc ứng dụng (và hơn thế nữa). Khám phá những gì người dùng mong đợi thông qua nghiên cứu, tạo mẫu và thử nghiệm.
 • Nhà thiết kế trò chơi: thiết kế và phát triển các khái niệm cho trò chơi. Để mắt đến những phát triển mới nhất về lối chơi và đồ họa.
 • Nhà thiết kế chuyển động: tạo ra các sản phẩm nghe nhìn và có thể tạo ra một sản phẩm chuyên nghiệp cùng với một nhóm. Người kể chuyện bằng hình ảnh: hình dung thế giới trong mơ và tạo cốt truyện để truyền tải những vấn đề phức tạp một cách hấp dẫn.

Nếu các bạn đang có dự định du học Hà Lan và muốn theo đuổi ngành Thiết kế Truyền thông Đa phương tiện, vui lòng liên hệ Hợp Điểm để được tư vấn miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Giải Mã Sức Hút Của Ngành Hospitality Management – Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đại Học NHL Stenden, Hà Lan

15/11/2022
Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành Hospitality Management là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Du Học Hà Lan Ngành Logistics – Bước Khởi Đầu Cho Sự Nghiệp Rực Rỡ

15/11/2022

Hà Lan sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, tạo điều kiện cho ngành Logistics tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, du học Hà Lan ngành Logistics sẽ là bước khởi đầu cho những bạn có đam mê và muốn chinh phục ngành Logistic.

Bước đệm du học Hà Lan thành công cùng tập đoàn Navitas

16/03/2022

Bạn muốn đi du học Hà Lan nhưng lại e ngại vì chỉ biết mỗi tiếng Anh? Đừng lo lắng, hãy đến với khóa học Foundation của Tập đoàn giáo dục Navitas. Bởi đây chính là bước đệm thành công để bạm có thể trở thành sinh viên Đại học Twente hoặc Đại học KHUD The Hague. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Đức Nhận Bằng Anh Cùng Với Lancaster University Leipzig

16/03/2022

Tại Đức hiện nay có rất nhiều trường Đại học danh tiếng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, thế nhưng chỉ có Đại học Lancaster - Lancaster University Leipzig sẽ mang đến cho các bạn cơ hội Du học Đức nhưng có thể nhận tấm bằng của Anh. Thật lạ đúng không nào? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi!

Du Học Ngành IT Tại Phần Lan – Nơi Bắt Đầu Của Sự Phát Triển

21/02/2022

Có thể các bạn chưa biết chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng một thời cùng với ứng dụng SMS nhắn tin “thần thánh” trong thời kỳ Internet chưa được phổ biến, hay trò chơi từng làm điên đảo giới trẻ Angry Bird chính là những phát minh của người Phần Lan. Những phát minh ấy chính là cái nôi, đưa ngành IT của Phần Lan phát triển vượt bậc như hiện nay. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết sẽ theo đuổi ước mơ ngành Công nghệ thông tin IT ở đâu thì hãy cân nhắc đến Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học ứng dụng Metropolia ( Metropolia University of Applied Science UAS) nhé.

Du Học Ngành Logistic: Ngành Học Hấp Dẫn Dành Cho GenZ

16/02/2022

Logistics ngày nay được xem là một ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Việc lựa chọn một môi trường học tập chất lượng là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và du học ngành Logistics, sở hữu tấm bằng quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay! Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngành Logistics và những ngôi trường sáng giá để theo học lĩnh vực này nhé!

Vi Vu Du Học Hà Lan Với Học Phí Chỉ € 2,565 Năm Đầu Tại Đại Học HU Utrecht

10/02/2022

Nếu bạn đang lăn tăn không biết đi du học ở đâu thì đừng bỏ lỡ Hà Lan nhé. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn cùng hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới, du học Hà Lan đã và đang trở thành điểm nóng du học tại Châu Âu hiện nay. Đại học Khoa học ứng dụng HU, Utrecht với chất lượng giáo dục hàng đầu và những suất học bổng giá trị chính là điểm dừng chân lý tưởng để sinh viên chinh phục ước mơ của mình với mức học phí năm đầu chỉ 2,564 euro (*). Hãy cùng khám phá xem học bổng du học Hà Lan tại Đại học HU, Utrecht “xịn xò” như thế nào mà làm biết bao bạn sinh viên “say đắm” nha.

Du học Phần Lan Ngành Công Nghệ Thông Tin: Học Trường Nào Tốt Nhất?

27/01/2022

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động tại Phần Lan. Và chính Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này. Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin mà chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The Hague

27/01/2022

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The HagueTháng 2 này có gì HOT? Chính là 2 sự kiện hấp dẫn đến từ Đại học The Hague

Du Học Hà Lan Tại The Hague – Cơ hội trở thành “Phù thủy” Ngành Kỹ Thuật Thiết Kế Công Nghiệp

10/01/2022

Kỹ thuật thiết kế công nghiệp là một lĩnh vực chuyên môn đang thay đổi nhanh chóng. Đồng sáng tạo đã trở thành yêu cầu đối với mọi nhà thiết kế chuyên nghiệp. Và đó cũng là một trong những đặc trưng của sinh viên ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD The Hague Hà Lan. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào!