Du Học Ngành IT Tại Phần Lan – Nơi Bắt Đầu Của Sự Phát Triển

21/02/2022, 13:51 PM

Có thể các bạn chưa biết chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng một thời cùng với ứng dụng SMS nhắn tin “thần thánh” trong thời kỳ Internet chưa được phổ biến, hay trò chơi từng làm điên đảo giới trẻ Angry Bird chính là những phát minh của người Phần Lan. Những phát minh ấy chính là cái nôi, đưa ngành IT của Phần Lan phát triển vượt bậc như hiện nay. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết sẽ theo đuổi ước mơ ngành Công nghệ thông tin IT ở đâu thì hãy cân nhắc đến Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học ứng dụng Metropolia ( Metropolia University of Applied Science UAS) nhé.

Ngành IT – Công nghệ thông tin là gì?

IT được viết tắt từ cụm từ Information Technology (Công nghệ thông tin). Đây là một nhánh ngành học nhỏ trong ngành kỹ thuật, cho phép chuyển đổi, lưu trữ và xử lí thông tin, dữ liệu bằng máy tính và các phần mềm máy tính. Hệ thống máy tính điện tử bắt đầu xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 50 của thế kỷ trước và vẫn không ngừng phát triển cho đến hiện tại. Với vai trò quản lý dữ liệu, IT hiện đã xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống và thực sự cần thiết cho tất cả các ngành nghề khác nhau.

Một cách dễ hiểu hơn về ngành công nghệ thông tin là quản lý về công nghệ và tạo ra nhiều sản phẩm trong các lĩnh vực như phần mềm, phần cứng của máy tính, ngôn ngữ lập trình, hệ thống thông tin. Sinh viên khi theo học ngành IT sẽ trang bị lý thuyết cơ bản bên cạnh việc thực hành về lập trình web, phân tích dữ liệu và an ninh mạng. Bên cạnh đó, sinh viên cũng phải rèn luyện kỹ năng là việc nhóm và phân tích dữ liệu.

Tại sao nên Du học Phần Lan ngành IT – Công nghệ thông tin?

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng mọi thứ tại Phần Lan đều được số hóa, không cần những thủ tục hành chính cứng ngắc và phức tạp, chỉ cần vài thao tác trên mạng các bạn sẽ giải quyết ngay được những vấn đề. Hiện nay, Phần Lan đã thực hiện việc phủ sóng Internet khắp mọi nơi, hoàn toàn miễn phí và không giới hạn. Phần Lan luôn nằm trong Top những quốc gia có tốc độ truy cập Internet nhanh nhất thế giới.

Thủ đô Helsinki của Phần Lan được xem là một trong những thành phố công nghệ hàng đầu trên thế giới. Mệnh danh là cái nôi của những phát minh hàng đầu nhân loại, du học Phần Lan ngành IT – Công nghệ thông tin sẽ mở ra cơ hội việc làm đầy triển vọng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bởi ngành IT – Công nghệ thông tin là một trong bốn nhóm nhà được chính phủ Phần Lan đẩy mạnh, chú trọng tuyển sinh và thu hút nhân tài trên khắp thế giới. Một điểm đặc biệt của của ngành Công nghệ thông tin tại Phần Lan đó là số giờ thực hành. Trung bình một tuần, sinh viên sẽ phải dành 25 tiếng trong phòng thực hành. Bên cạnh việc trang bị kiến thức, sinh viên cũng sẽ được tham gia những dự án thực tế, đi thực tập tại các doanh nghiệp, công ty.

Du học Phần Lan ngành IT – Công nghệ thông tin tại Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia ( Metropolia UAS)

Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất tại Phần Lan. Chất lượng giáo dục tại nơi đây được đánh giá xếp hàng đầu theo Trung tâm Đánh giá Giáo dục Phần Lan (FINEEC) trong vòng 6 năm kể từ năm 2017.

Chương trình IT tại Metropolia mang đến cho sinh viên sự kết hợp hoàn hảo giữa các khóa học cơ bản và nâng cao. Từ đó, giúp sinh viên nắm được nền tảng chuyên môn vững chắc để có thể hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Phần Lan và các quốc gia khác trên thế giới. Khi theo học ngành IT tại Đại học KHUD Metropolia, sinh viên có thể lựa chọn giữa 2 chuyên ngành đó là Smart IoT Systems và Mobile Solutions tùy vào khả năng và sở thích của bản thân. Ngoài ra, với môi trường học tập quốc tế, sinh viên có nhiều cơ hội trao đổi, giao lưu văn hóa với nhiều bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Một điểm đặc biệt mà trường Đại học KHUD Metropolia mang đến cho sinh viên của mình đó chính là dịch vụ giới thiệu việc làm. Với những bạn sinh viên có nhu cầu đi làm thực tập sinh hoặc tìm kiếm một công việc làm thêm thì có thể liên hệ dịch vụ này để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Cơ hội việc làm của ngành IT khi du học Phần Lan

Ngành IT - Công nghệ thông tin đang trở thành một trong những lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại các nước đặc biệt là các quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới trong đó có Phần Lan.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn học lên cao thêm hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm hoặc trong tất cả các phòng thông tin của bất cứ công ty, doanh nghiệp nào. Các chương trình cử nhân và thạc sĩ Công nghệ thông tin được công nhận đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp về mặt nội dung, kỹ năng của giáo viên, chất lượng và cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin, sinh viên có thể làm việc trong các vị trí như:

- Nhân viên phân tích dữ liệu

- Lập trình viên

- Nhân viên quản trị hệ thống

- Kỹ sư phần mềm

- Nhân viên phân tích hệ thống

- Thiết kế website và dịch vụ internet

- Chuyên viên kỹ thuật CNTT

- Thiết kế games

Và các lĩnh vực có liên quan trong ngành CNTT…

Với tất cả những thông tin trên thì Hợp Điểm tin rằng các bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình rồi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về du học Phần Lan nói chung và trường Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia ngành IT nói riêng, các bạn có thể liên hệ Hợp Điểm để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Giải Mã Sức Hút Của Ngành Hospitality Management – Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đại Học NHL Stenden, Hà Lan

15/11/2022
Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành Hospitality Management là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

15/11/2022

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Du Học Hà Lan Ngành Logistics – Bước Khởi Đầu Cho Sự Nghiệp Rực Rỡ

15/11/2022

Hà Lan sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, tạo điều kiện cho ngành Logistics tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, du học Hà Lan ngành Logistics sẽ là bước khởi đầu cho những bạn có đam mê và muốn chinh phục ngành Logistic.

Bước đệm du học Hà Lan thành công cùng tập đoàn Navitas

16/03/2022

Bạn muốn đi du học Hà Lan nhưng lại e ngại vì chỉ biết mỗi tiếng Anh? Đừng lo lắng, hãy đến với khóa học Foundation của Tập đoàn giáo dục Navitas. Bởi đây chính là bước đệm thành công để bạm có thể trở thành sinh viên Đại học Twente hoặc Đại học KHUD The Hague. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Đức Nhận Bằng Anh Cùng Với Lancaster University Leipzig

16/03/2022

Tại Đức hiện nay có rất nhiều trường Đại học danh tiếng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, thế nhưng chỉ có Đại học Lancaster - Lancaster University Leipzig sẽ mang đến cho các bạn cơ hội Du học Đức nhưng có thể nhận tấm bằng của Anh. Thật lạ đúng không nào? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi!

Du Học Ngành Logistic: Ngành Học Hấp Dẫn Dành Cho GenZ

16/02/2022

Logistics ngày nay được xem là một ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Việc lựa chọn một môi trường học tập chất lượng là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và du học ngành Logistics, sở hữu tấm bằng quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay! Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngành Logistics và những ngôi trường sáng giá để theo học lĩnh vực này nhé!

Vi Vu Du Học Hà Lan Với Học Phí Chỉ € 2,565 Năm Đầu Tại Đại Học HU Utrecht

10/02/2022

Nếu bạn đang lăn tăn không biết đi du học ở đâu thì đừng bỏ lỡ Hà Lan nhé. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn cùng hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới, du học Hà Lan đã và đang trở thành điểm nóng du học tại Châu Âu hiện nay. Đại học Khoa học ứng dụng HU, Utrecht với chất lượng giáo dục hàng đầu và những suất học bổng giá trị chính là điểm dừng chân lý tưởng để sinh viên chinh phục ước mơ của mình với mức học phí năm đầu chỉ 2,564 euro (*). Hãy cùng khám phá xem học bổng du học Hà Lan tại Đại học HU, Utrecht “xịn xò” như thế nào mà làm biết bao bạn sinh viên “say đắm” nha.

Du học Phần Lan Ngành Công Nghệ Thông Tin: Học Trường Nào Tốt Nhất?

27/01/2022

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động tại Phần Lan. Và chính Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này. Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin mà chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The Hague

27/01/2022

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The HagueTháng 2 này có gì HOT? Chính là 2 sự kiện hấp dẫn đến từ Đại học The Hague

Du Học Hà Lan Tại The Hague – Cơ hội trở thành “Phù thủy” Ngành Kỹ Thuật Thiết Kế Công Nghiệp

10/01/2022

Kỹ thuật thiết kế công nghiệp là một lĩnh vực chuyên môn đang thay đổi nhanh chóng. Đồng sáng tạo đã trở thành yêu cầu đối với mọi nhà thiết kế chuyên nghiệp. Và đó cũng là một trong những đặc trưng của sinh viên ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD The Hague Hà Lan. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào!