Du học Phần Lan Ngành Công Nghệ Thông Tin: Học Trường Nào Tốt Nhất?

27/01/2022, 11:55 AM

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động tại Phần Lan. Và chính Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này. Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin mà chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Ngành Công nghệ ở Phần Lan phát triển như thế nào?

Ở Phần Lan mỗi thứ đều được kỹ thuật số hóa, các bạn có thể giải quyết những thủ tục hành chính phức tạp chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên mạng. Bên cạnh đó, Internet có mặt ở khắp mọi nơi tại Phần Lan, miễn phí và không giới hạn. Vào năm 2009, Phần Lan thuộc vào top 10 nước có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới. Chính phủ Phần Lan ưu tiên phát triển mạng lưới Internet tốc độ cao với độ phủ sóng toàn quốc.

Các Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Phần Lan

Nếu các bạn đang quan tâm đến việc khám phá các lựa chọn giáo dục mà bạn có để hướng tới sự nghiệp trong kỹ thuật phần mềm, phân tích và thiết kế hệ thống, mạng và quản lý cơ sở dữ liệu, hãy đọc thêm về các trường nổi bật ở Phần Lan, bên dưới:

Turku University of Applied Sciences (TUAS)

Đại học Khoa học Ứng dụng Turku (TUAS) là một tổ chức giáo dục đại học sáng tạo cung cấp Chương trình CNTT-TT tiên tiến ở Salo và ở Turku. Các nghiên cứu tại TUAS hướng đến việc làm việc theo định hướng cuộc sống – chúng kết hợp các nghiên cứu lý thuyết với các kỹ năng chuyên môn. Đại học Khoa học Ứng dụng Turku cũng cấp bằng kép về Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT)

TUAS đứng đầu danh sách tại Phần Lan trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học ứng dụng. Họ có nhiều dịch vụ Nghiên cứu, Phát triển và Đổi mới (RDI) được thực hiện để mang lại lợi ích cho cuộc sống lao động. TUAS hợp tác trong khoảng 200 dự án RDI mỗi năm. Hơn nữa, sinh viên là một phần thiết yếu của các hoạt động RDI tại TUAS.

FINEEC (Trung tâm Đánh giá Giáo dục Phần Lan) đã trao chứng nhận chất lượng cho TUAS. Hệ thống chất lượng đáp ứng Bộ tiêu chí quốc gia về quản lý chất lượng cơ sở giáo dục đại học. Do đó, nhãn chất lượng TUAS tương ứng với các nguyên tắc đảm bảo chất lượng của Châu Âu và các khuyến nghị cho các cơ sở giáo dục đại học.

Học phí: 11,500 €

Metropolia University of Applied Sciences

Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất ở Phần Lan và trường cung cấp một loạt các chương trình học cả ở cấp độ Cử nhân và Thạc sĩ. Trường đại học được thành lập vào năm 2007 và nằm ở Helsinki.

Học phí: 10 000 €

Häme University of Applied Sciences (HAMK)

HAMK có mối liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp và ngành công nghiệp. Do đó, tỷ lệ việc làm tốt nghiệp là một trong những tỷ lệ cao nhất ở Phần Lan, cũng như tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp bắt đầu kinh doanh của riêng mình. HAMK cũng có bốn đơn vị nghiên cứu hỗ trợ ngành công nghiệp trong khu vực. Bằng cách này, HAMK có thể cung cấp môi trường học tập và bài tập đích thực vì lợi ích của cả sinh viên và doanh nghiệp.

Hơn nữa, HAMK được biết đến với môi trường quốc tế. Trường có hơn 100 tổ chức đối tác trên toàn thế giới. Sinh viên có thể chọn thực hiện các nghiên cứu trao đổi hoặc chương trình cấp bằng kép tại một trong các cơ sở đối tác của HAMK.

Học phí: 9,700 €

Satakunta University of Applied Sciences (SAMK)

Đại học Khoa học Ứng dụng Satakunta (SAMK) là một cơ sở giáo dục đại học quốc tế nằm ở vùng Satakunta thuộc vùng duyên hải xinh đẹp của Phần Lan. Trường cung cấp nhiều lựa chọn các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ trong các lĩnh vực kinh doanh quốc tế, chăm sóc sức khỏe, du lịch và CNTT.

Học phí: 10 500 €

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Giải Mã Sức Hút Của Ngành Hospitality Management – Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đại Học NHL Stenden, Hà Lan

15/11/2022
Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành Hospitality Management là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

15/11/2022

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Du Học Hà Lan Ngành Logistics – Bước Khởi Đầu Cho Sự Nghiệp Rực Rỡ

15/11/2022

Hà Lan sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, tạo điều kiện cho ngành Logistics tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, du học Hà Lan ngành Logistics sẽ là bước khởi đầu cho những bạn có đam mê và muốn chinh phục ngành Logistic.

Bước đệm du học Hà Lan thành công cùng tập đoàn Navitas

16/03/2022

Bạn muốn đi du học Hà Lan nhưng lại e ngại vì chỉ biết mỗi tiếng Anh? Đừng lo lắng, hãy đến với khóa học Foundation của Tập đoàn giáo dục Navitas. Bởi đây chính là bước đệm thành công để bạm có thể trở thành sinh viên Đại học Twente hoặc Đại học KHUD The Hague. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Đức Nhận Bằng Anh Cùng Với Lancaster University Leipzig

16/03/2022

Tại Đức hiện nay có rất nhiều trường Đại học danh tiếng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, thế nhưng chỉ có Đại học Lancaster - Lancaster University Leipzig sẽ mang đến cho các bạn cơ hội Du học Đức nhưng có thể nhận tấm bằng của Anh. Thật lạ đúng không nào? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi!

Du Học Ngành IT Tại Phần Lan – Nơi Bắt Đầu Của Sự Phát Triển

21/02/2022

Có thể các bạn chưa biết chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng một thời cùng với ứng dụng SMS nhắn tin “thần thánh” trong thời kỳ Internet chưa được phổ biến, hay trò chơi từng làm điên đảo giới trẻ Angry Bird chính là những phát minh của người Phần Lan. Những phát minh ấy chính là cái nôi, đưa ngành IT của Phần Lan phát triển vượt bậc như hiện nay. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết sẽ theo đuổi ước mơ ngành Công nghệ thông tin IT ở đâu thì hãy cân nhắc đến Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học ứng dụng Metropolia ( Metropolia University of Applied Science UAS) nhé.

Du Học Ngành Logistic: Ngành Học Hấp Dẫn Dành Cho GenZ

16/02/2022

Logistics ngày nay được xem là một ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Việc lựa chọn một môi trường học tập chất lượng là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và du học ngành Logistics, sở hữu tấm bằng quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay! Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngành Logistics và những ngôi trường sáng giá để theo học lĩnh vực này nhé!

Vi Vu Du Học Hà Lan Với Học Phí Chỉ € 2,565 Năm Đầu Tại Đại Học HU Utrecht

10/02/2022

Nếu bạn đang lăn tăn không biết đi du học ở đâu thì đừng bỏ lỡ Hà Lan nhé. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn cùng hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới, du học Hà Lan đã và đang trở thành điểm nóng du học tại Châu Âu hiện nay. Đại học Khoa học ứng dụng HU, Utrecht với chất lượng giáo dục hàng đầu và những suất học bổng giá trị chính là điểm dừng chân lý tưởng để sinh viên chinh phục ước mơ của mình với mức học phí năm đầu chỉ 2,564 euro (*). Hãy cùng khám phá xem học bổng du học Hà Lan tại Đại học HU, Utrecht “xịn xò” như thế nào mà làm biết bao bạn sinh viên “say đắm” nha.

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The Hague

27/01/2022

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The HagueTháng 2 này có gì HOT? Chính là 2 sự kiện hấp dẫn đến từ Đại học The Hague

Du Học Hà Lan Tại The Hague – Cơ hội trở thành “Phù thủy” Ngành Kỹ Thuật Thiết Kế Công Nghiệp

10/01/2022

Kỹ thuật thiết kế công nghiệp là một lĩnh vực chuyên môn đang thay đổi nhanh chóng. Đồng sáng tạo đã trở thành yêu cầu đối với mọi nhà thiết kế chuyên nghiệp. Và đó cũng là một trong những đặc trưng của sinh viên ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD The Hague Hà Lan. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào!