Giải Mã Sức Hút Của Ngành Hospitality Management – Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đại Học NHL Stenden, Hà Lan

15/11/2022, 15:39 PM

Những năm gần đây, do sự phát triển không ngừng nên ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn theo học ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn. Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn. Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, Hà Lan hiện nay chính là điểm đến cho những bạn trẻ có mong muốn theo đuổi ước mơ ngành nghề này. Tại Hà Lan, Đại học NHL Stenden chính là ngôi trường đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn – Hospitality Management nổi bật nhất, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Hãy cùng theo chân Hợp Điểm đi giải mã sức hút của ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn tại Đại học Stenden nhé.

Ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn – Hospitality Management là gì?

Quản trị Nhà hàng Khách sạn (Hospitality Management) được xem là ngành học không bao giờ “lỗi thời” vì dù kinh tế có lạm phát đến mấy thì mọi người vẫn luôn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng trong năm.

Giải thích một cách dễ hiểu thì ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn (Hospitality Management) là một ngành công nghiệp giữ quan trò quan trọng, cung cấp những dịch vụ cần thiết cho khách hàng có một chuyến đi thật thoải mái và an toàn trong khi du lịch. Những dịch vụ cần thiết bao gồm nhiều mảng như chuẩn bị phương tiện đi lại, trang trí phòng ở sạch sẽ, ngăn nắp, sắp xếp các bữa ăn và kể cả dịch vụ dọn phòng. Ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn có một số chuyên ngành như:

 • Quản trị Khách sạn
 • Quản trị Nhà hàng
 • Quản trị Du lịch
 • Tổ chức sự kiện

Triển vọng nghề nghiệp của Ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn?

Theo số liệu được trích dẫn từ các báo cáo đánh giá tác động du lịch của Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC), những điểm nổi bật về nhu cầu nhân lực ngành quản trị khách sạn thế giới và Việt Nam trong 10 năm tới:

 • Số lao động trực tiếp làm việc trong ngành hospitality năm 2019 hơn 125 triệu người, con số này dự báo tăng lên 154 triệu người vào năm 2029.
 • Tổng số lao động làm việc trong ngành năm 2019 hơn 318 triệu lao động, con số này dự báo tăng lên 420 triệu vào năm 2029.
 • Tại Việt Nam hiện có hơn 4 triệu lao động làm việc trong ngành, dự báo cho đến năm 2029 con số này tăng lên 4,57 triệu.
 • Trong vòng 10 năm nữa Việt Nam cần thêm 500.000 lao động, tương đương với mỗi năm cần 50.000 lao động.

Tại Hà Lan mức lương dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn là từ 38,0000 USD/ năm và mức thu nhập này sẽ tăng theo từng năm dựa vào số kinh nghiệm mà các bạn tích lũy được. Ví dụ như với kinh nghiệm từ 1- 9 năm thì mức lương sẽ dao động từ 41,000 – 51,000 USD/năm và với kinh nghiệm 10 năm trở lên mức lương trung bình mà các bạn được nhận là khoảng 69,000 – 74,000 USD/ năm.

Tại sao nên du học ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn (Hospitality Management) tại Hà Lan?

 • Chất lượng hệ thống giáo dục đại học tại Hà Lan thuộc top 6 thế giới (theo Universitas 21 2018 Ranking) và nằm trong Top 3 thế giới về ngành du lịch, khách sạn.
 • Cung cấp không gian học tập và thực tập đạt chuẩn, đặc biệt sinh viên thực tập có hưởng lương
 • Học phí và chi phí sinh hoạt tại Hà Lan vô cùng phải chăng
 • Với lợi thế về ngôn ngữ, nền tảng kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp được trang bị, sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học Hà Lan, các bạn sinh viên sẽ trở thành: Hướng dẫn viên du lịch; Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm du lịch, tổ chức các hoạt động marketing; Quản lý doanh nghiệp lữ hành: hoạch định chính sách, điều hành việc thực hiện chiến lược, lên kế hoạch quản lý kinh doanh du lịch….

Học sinh sẽ được học gì khi theo học Ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn tại Đại học NHL Stenden?

Một số thông tin chung về Ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn – Hospitality Management tại Đại học NHL Stenden:

 • Chương trình đào tạo: Đại học
 • Thời gian học: 3 – 4 năm
 • Kỳ nhập học: tháng 2 và tháng 9 hằng năm
 • Học phí: 8,495 EUR/năm
 • Yêu cầu đào vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0

Khi theo học tại Đại học NHL Stenden, các bạn sinh viên sẽ được:

 • Trải nghiệm trở thành sinh viên tại trường quản lý khách sạn lớn nhất Châu Âu.
 • Kinh nghiệm làm việc thực tế cho đến cấp quản lý tại khách sạn Notiz ở Leeuwarden, Hà Lan (khách sạn 4 sao).
 • Các khả năng chuyên môn hóa khác nhau: Quản lý sự kiện, Quản lý du thuyền, Ẩm thực, Quản lý Thực phẩm và Đồ uống, Nghiên cứu Rượu nâng cao, và nhiều hơn nữa.
 • Một phần của chương trình có thể được thực hiện tại các địa điểm của Đại học Khoa học Ứng dụng NHL Stenden ở Nam Phi, Bali, Thái Lan.
 • Thực tập hưởng lương kéo dài 10 tháng vào năm cuối mang lại cơ hội việc làm tuyệt vời sau khi tốt nghiệp. Chương trình được xếp hạng cao nhất theo Keuzegids Hbo 2021.

Nếu các bạn đang có dự định du học Hà Lan và vẫn đang còn lo lắng về ngành nghề, vui lòng liên hệ Hợp Điểm để được tư vấn miễn phí nhé.

TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NHL STENDEN

Thời gian: 18g00 thứ Ba 15/11/2022

Địa điểm: 192 Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Đăng ký tham dự tại đây hoặc gọi HOTLINE 0901 33 77 26 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

15/11/2022

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Du Học Hà Lan Ngành Logistics – Bước Khởi Đầu Cho Sự Nghiệp Rực Rỡ

15/11/2022

Hà Lan sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, tạo điều kiện cho ngành Logistics tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, du học Hà Lan ngành Logistics sẽ là bước khởi đầu cho những bạn có đam mê và muốn chinh phục ngành Logistic.

Bước đệm du học Hà Lan thành công cùng tập đoàn Navitas

16/03/2022

Bạn muốn đi du học Hà Lan nhưng lại e ngại vì chỉ biết mỗi tiếng Anh? Đừng lo lắng, hãy đến với khóa học Foundation của Tập đoàn giáo dục Navitas. Bởi đây chính là bước đệm thành công để bạm có thể trở thành sinh viên Đại học Twente hoặc Đại học KHUD The Hague. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Đức Nhận Bằng Anh Cùng Với Lancaster University Leipzig

16/03/2022

Tại Đức hiện nay có rất nhiều trường Đại học danh tiếng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, thế nhưng chỉ có Đại học Lancaster - Lancaster University Leipzig sẽ mang đến cho các bạn cơ hội Du học Đức nhưng có thể nhận tấm bằng của Anh. Thật lạ đúng không nào? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi!

Du Học Ngành IT Tại Phần Lan – Nơi Bắt Đầu Của Sự Phát Triển

21/02/2022

Có thể các bạn chưa biết chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng một thời cùng với ứng dụng SMS nhắn tin “thần thánh” trong thời kỳ Internet chưa được phổ biến, hay trò chơi từng làm điên đảo giới trẻ Angry Bird chính là những phát minh của người Phần Lan. Những phát minh ấy chính là cái nôi, đưa ngành IT của Phần Lan phát triển vượt bậc như hiện nay. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết sẽ theo đuổi ước mơ ngành Công nghệ thông tin IT ở đâu thì hãy cân nhắc đến Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học ứng dụng Metropolia ( Metropolia University of Applied Science UAS) nhé.

Du Học Ngành Logistic: Ngành Học Hấp Dẫn Dành Cho GenZ

16/02/2022

Logistics ngày nay được xem là một ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Việc lựa chọn một môi trường học tập chất lượng là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và du học ngành Logistics, sở hữu tấm bằng quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay! Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngành Logistics và những ngôi trường sáng giá để theo học lĩnh vực này nhé!

Vi Vu Du Học Hà Lan Với Học Phí Chỉ € 2,565 Năm Đầu Tại Đại Học HU Utrecht

10/02/2022

Nếu bạn đang lăn tăn không biết đi du học ở đâu thì đừng bỏ lỡ Hà Lan nhé. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn cùng hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới, du học Hà Lan đã và đang trở thành điểm nóng du học tại Châu Âu hiện nay. Đại học Khoa học ứng dụng HU, Utrecht với chất lượng giáo dục hàng đầu và những suất học bổng giá trị chính là điểm dừng chân lý tưởng để sinh viên chinh phục ước mơ của mình với mức học phí năm đầu chỉ 2,564 euro (*). Hãy cùng khám phá xem học bổng du học Hà Lan tại Đại học HU, Utrecht “xịn xò” như thế nào mà làm biết bao bạn sinh viên “say đắm” nha.

Du học Phần Lan Ngành Công Nghệ Thông Tin: Học Trường Nào Tốt Nhất?

27/01/2022

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động tại Phần Lan. Và chính Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này. Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin mà chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The Hague

27/01/2022

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The HagueTháng 2 này có gì HOT? Chính là 2 sự kiện hấp dẫn đến từ Đại học The Hague

Du Học Hà Lan Tại The Hague – Cơ hội trở thành “Phù thủy” Ngành Kỹ Thuật Thiết Kế Công Nghiệp

10/01/2022

Kỹ thuật thiết kế công nghiệp là một lĩnh vực chuyên môn đang thay đổi nhanh chóng. Đồng sáng tạo đã trở thành yêu cầu đối với mọi nhà thiết kế chuyên nghiệp. Và đó cũng là một trong những đặc trưng của sinh viên ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD The Hague Hà Lan. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào!