Lấy bằng Thạc sĩ Computer Vision & Data Science với chi phí tiết kiệm tại Đại học NHL Stenden

20/10/2021, 15:43 PM

Bước ra sau 4 năm từ cánh cửa đại học, đứng trước thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay, nhiều bạn vẫn còn băn khoăn giữa hai lựa chọn: đi làm để kiếm tiền và tích lũy kinh nghiệm hay học lên Thạc sĩ. Hầu hết những người đi học thạc sĩ đều hy vọng tấm bằng sau đại học sẽ cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình. Và giờ đây, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm theo đuổi bằng Thạc sĩ Computer Vision & Data Science với chi phí tiết kiệm tại Đại học NHL Stenden

Ngành Computer Vision & Data Science là gì?

Thị giác máy tính (Computer Science) là một lĩnh vực trong Artificial Intelligence và Computer Science (Trí tuệ nhân tạo và Khoa học máy tính) nhằm giúp máy tính có được khả năng nhìn và hiểu giống như con người.

Khoa học dữ liệu (Data Science) được hiểu một cách đơn giản là tất cả những gì liên quan đến việc tìm tòi, khai thác, thu thập và phân tích dữ liệu để đưa ra được những insights và thông tin có giá trị.

Việc kết hợp 2 khía cạnh này thành một ngành học của Đại học Stenden sẽ giúp các bạn sinh viên nắm rõ hơn về những kiến thức và kỹ năng chuyên môn và ứng dụng nó vào lĩnh vực khoa học dữ liệu hiện đại

Ngành Computer Vision & Data Science tại Đại học Stenden có gì đặc biệt?

Vào tháng 9.2022, ngành Thạc sĩ Khoa học dữ liệu và Thị giác máy tính của Đại học NHL Stenden chính thức được đưa vào giảng dạy. Một lưu ý nhỏ là các bạn sinh viên muốn nộp đơn cho chương trình Thạc sĩ này cần phải có nền tảng về Lập trình/ Công nghệ thông tin / Toán học

 • Bằng cấp: Thạc sĩ
 • Thời gian nhập học: Tháng 9
 • Thời gian khóa học: 1 năm
 • Học phí: 11.800 Euro/ năm
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Chương trình Thạc sĩ một năm ngành Khoa học Dữ liệu & Thị giác Máy tính bao gồm hai học kỳ. Trong mỗi học kỳ, sinh viên thực hiện một dự án nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực thị giác máy tính. Tại Stenden cung cấp kiến thức cơ bản để hỗ trợ sinh viên có thể hiểu các chủ đề hiện đại trong lĩnh vực này. Thông qua các dự án, sinh viên cũng sẽ mở rộng kiến thức và kỹ năng của mình và làm việc chuyên sâu và tích hợp hơn nữa. Làm việc lặp đi lặp lại hướng tới ứng dụng thực tế của các giải pháp sáng tạo, với việc dự án chính cung cấp giấy và nguyên mẫu.

Chương trình thạc sĩ tại Stenden, các bạn sẽ chú trọng vào 4 chủ đề:

 • Sinh viên thiết kế, phát triển và kiểm tra độc lập, trong một nhóm và các thuật toán máy học chính xác về mặt phương pháp để tự động kiểm tra trực quan đáp ứng các thông số kỹ thuật của khách hàng.
 • Sinh viên tạo và quản lý, phối hợp với (các) chuyên gia miền, một tập dữ liệu đại diện được chú thích và cân bằng với chất lượng cần thiết để phát triển và thử nghiệm các thuật toán học máy. Sinh viên tối ưu hóa các thuật toán, độc lập và dựa trên các thông số kỹ thuật của khách hàng, đồng thời làm cho chúng có thể mở rộng để có thể áp dụng vào thực tế.
 • Sinh viên phát triển bản thân một cách chủ động và có trách nhiệm cao, để đảm bảo khả năng làm việc bền vững của chính mình và do đó cũng đóng góp vào sự phát triển của thực hành nghề nghiệp và lĩnh vực tri thức.
 • Bằng cách thực hiện dự án của mình, sinh viên thu thập bằng chứng trong danh mục đầu tư của mình để chứng minh kết quả học tập vào cuối học kỳ. Làm việc hướng tới thời điểm này, trong năm lần chạy nước rút, tiến trình phát triển của bạn thường xuyên được thảo luận và đưa ra phản hồi, phản hồi và chuyển tiếp. Kết quả học tập giống nhau được sử dụng trong suốt chương trình, nhưng mức độ bối cảnh (tính độc lập và phức tạp) làm tăng chương trình, dẫn đến trình độ Thạc sĩ trong học kỳ cuối cùng.

Triển vọng nghề nghiệp tươi sáng sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Khoa học Dữ liệu & Thị giác Máy tính, sinh viên sẽ phát triển thành một chuyên gia về khoa học dữ liệu hình ảnh. Một số vị trí mà các bạn có thể đảm nhận như:

 • Data Science Specialist
 • Computer Vision Engineer
 • Deep Learning Engineer
 • Artificial Intelligence Engineer
 • Visual Image Specialist

Hiện nay, nhu cầu về các chuyên gia dữ liệu và chuyên gia học máy cao hơn đáng kể. Đó là lý do tại sao các công ty ở Hà Lan thu hút các chuyên gia từ nước ngoài. Với bằng Thạc sĩ về Thị giác Máy tính & Khoa học Dữ liệu, do đó, bạn gần như được đảm bảo một công việc và làm việc với các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Giải Mã Sức Hút Của Ngành Hospitality Management – Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đại Học NHL Stenden, Hà Lan

15/11/2022
Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành Hospitality Management là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

15/11/2022

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Du Học Hà Lan Ngành Logistics – Bước Khởi Đầu Cho Sự Nghiệp Rực Rỡ

15/11/2022

Hà Lan sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, tạo điều kiện cho ngành Logistics tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, du học Hà Lan ngành Logistics sẽ là bước khởi đầu cho những bạn có đam mê và muốn chinh phục ngành Logistic.

Bước đệm du học Hà Lan thành công cùng tập đoàn Navitas

16/03/2022

Bạn muốn đi du học Hà Lan nhưng lại e ngại vì chỉ biết mỗi tiếng Anh? Đừng lo lắng, hãy đến với khóa học Foundation của Tập đoàn giáo dục Navitas. Bởi đây chính là bước đệm thành công để bạm có thể trở thành sinh viên Đại học Twente hoặc Đại học KHUD The Hague. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Đức Nhận Bằng Anh Cùng Với Lancaster University Leipzig

16/03/2022

Tại Đức hiện nay có rất nhiều trường Đại học danh tiếng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, thế nhưng chỉ có Đại học Lancaster - Lancaster University Leipzig sẽ mang đến cho các bạn cơ hội Du học Đức nhưng có thể nhận tấm bằng của Anh. Thật lạ đúng không nào? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi!

Du Học Ngành IT Tại Phần Lan – Nơi Bắt Đầu Của Sự Phát Triển

21/02/2022

Có thể các bạn chưa biết chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng một thời cùng với ứng dụng SMS nhắn tin “thần thánh” trong thời kỳ Internet chưa được phổ biến, hay trò chơi từng làm điên đảo giới trẻ Angry Bird chính là những phát minh của người Phần Lan. Những phát minh ấy chính là cái nôi, đưa ngành IT của Phần Lan phát triển vượt bậc như hiện nay. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết sẽ theo đuổi ước mơ ngành Công nghệ thông tin IT ở đâu thì hãy cân nhắc đến Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học ứng dụng Metropolia ( Metropolia University of Applied Science UAS) nhé.

Du Học Ngành Logistic: Ngành Học Hấp Dẫn Dành Cho GenZ

16/02/2022

Logistics ngày nay được xem là một ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Việc lựa chọn một môi trường học tập chất lượng là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và du học ngành Logistics, sở hữu tấm bằng quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay! Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngành Logistics và những ngôi trường sáng giá để theo học lĩnh vực này nhé!

Vi Vu Du Học Hà Lan Với Học Phí Chỉ € 2,565 Năm Đầu Tại Đại Học HU Utrecht

10/02/2022

Nếu bạn đang lăn tăn không biết đi du học ở đâu thì đừng bỏ lỡ Hà Lan nhé. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn cùng hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới, du học Hà Lan đã và đang trở thành điểm nóng du học tại Châu Âu hiện nay. Đại học Khoa học ứng dụng HU, Utrecht với chất lượng giáo dục hàng đầu và những suất học bổng giá trị chính là điểm dừng chân lý tưởng để sinh viên chinh phục ước mơ của mình với mức học phí năm đầu chỉ 2,564 euro (*). Hãy cùng khám phá xem học bổng du học Hà Lan tại Đại học HU, Utrecht “xịn xò” như thế nào mà làm biết bao bạn sinh viên “say đắm” nha.

Du học Phần Lan Ngành Công Nghệ Thông Tin: Học Trường Nào Tốt Nhất?

27/01/2022

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động tại Phần Lan. Và chính Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này. Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin mà chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The Hague

27/01/2022

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The HagueTháng 2 này có gì HOT? Chính là 2 sự kiện hấp dẫn đến từ Đại học The Hague