Các mốc thời gian nộp hồ sơ du học Úc - Sinh viên Việt không thể bỏ lỡ

04/10/2023, 10:00 AM

Du học Úc là một cơ hội thú vị cho các bạn tiếp cận một nền giáo dục chất lượng thế giới, trải nghiệm một nền văn hóa mới, gặp gỡ những người bạn đa quốc gia thân thiện và mở rộng cơ hội việc làm toàn cầu hấp dẫn. Tuy nhiên, quy trình đăng ký có thể phức tạp, bao gồm nhiều thời hạn và yêu cầu khác nhau. Để đảm bảo hành trình du học Úc suôn sẻ, du học sinh cần phải biết các mốc thời gian nộp hồ sơ du học Úc, từ đó có thời gian và sự chuẩn bị tốt nhất. 

Dưới đây DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp những mốc thời gian quan trọng trong quá trình làm hồ sơ du học Úc. Đừng bỏ qua bài viết để hành trình du học Australia của bạn dễ dàng hơn nhé.

Xem nhanh

  1. Các kỳ nhập học ở Úc

  2. Các mốc thời gian nộp hồ sơ du học Úc

  3. Hạn chót nộp đơn cho các trường đại học Úc

1. Các kỳ nhập học ở Úc

cac-moc-thoi-gian-nop-ho-so-du-hoc-uc-sinh-vien-viet-khong-the-bo-lo

Quy trình nộp đơn vào các trường đại học Úc đòi hỏi sự hiểu biết thấu đáo về thời hạn nộp đơn, thời gian nhập học và các khóa học hàng đầu được cung cấp. Các cơ sở giáo dục đại học ở Úc chủ yếu có 2 loại – trường đại học hoặc cao đẳng và viện Giáo dục & Đào tạo nghề (VET). Với mỗi trường khác nhau đều có các thời hạn nhập học khác nhau, vì vậy nếu bạn muốn theo đuổi giáo dục ở xứ Chuột Túi, điều quan trọng là phải biết về thời hạn hồ sơ du học Úc ứng với mỗi trường. Các trường đại học Úc thường tiến hành xét tuyển theo 2 đợt, với một quy trình hoàn chỉnh từ lúc bắt đầu nhận hồ sơ cho đến các đợt tuyển sinh.

Có 2 kỳ nhập học tại Úc: một vào tháng 2 và một vào tháng 7. Điều quan trọng đối với sinh viên quốc tế đăng ký nhập học là phải lưu ý rằng ngày nhập học có thể khác nhau tùy thuộc vào trường đại học và khóa học mà bạn quan tâm và do đó các bạn cần nộp đơn trước thời hạn để đảm bảo rằng còn đủ thời gian để xin thị thực du học Úc. 

2. Các mốc thời gian nộp hồ sơ du học Úc

cac-moc-thoi-gian-nop-ho-so-du-hoc-uc-sinh-vien-viet-khong-the-bo-lo

2.1. Nghiên cứu và lựa chọn chương trình học (12 - 18 tháng trước ngày dự kiến nhập học ​​bắt đầu)

Bắt đầu lập kế hoạch của bạn bằng cách nghiên cứu các trường đại học, khóa học và chương trình học phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Khám phá kỹ lưỡng các tổ chức giáo dục khác nhau, cấu trúc khóa học, cơ sở vật chất trong khuôn viên trường và cơ hội học bổng. Giai đoạn đầu này sẽ cho bạn nhiều thời gian để so sánh và đưa ra quyết định sáng suốt.

2.2. Kỳ thi tuyển sinh và trình độ ngôn ngữ (10 - 12 tháng trước ngày dự định bắt đầu nhập học)

Hầu hết các trường đại học Úc đều yêu cầu trình độ tiếng Anh, thể hiện qua các bài kiểm tra như IELTS, TOEFL hoặc PTE. Lập kế hoạch trước để thực hiện các kỳ thi này và đạt được số điểm tối thiểu theo yêu cầu của các tổ chức bạn đã chọn. Ngoài ra, một số khóa học có thể có các kỳ thi tuyển sinh cụ thể, vì vậy hãy đảm bảo bạn cũng chuẩn bị cho các kỳ thi đó.

2.3. Nộp hồ sơ (8 - 12 tháng trước ngày dự kiến ​​bắt đầu)

Chuẩn bị và nộp hồ sơ đến các trường đại học bạn chọn trong khung thời gian quy định. Đảm bảo hồ sơ du học Úc của bạn bao gồm tất cả các tài liệu cần thiết, chẳng hạn như bảng điểm học tập, thư giới thiệu, tuyên bố mục đích và bằng chứng về trình độ ngôn ngữ. Một số trường đại học có thể có thời hạn sớm hơn cho các khóa học phổ biến, vì vậy hãy cố gắng hoàn thành đơn đăng ký của bạn trước thời hạn theo quy định.

2.4. Thư chấp nhận và thư mời nhập học (6 - 8 tháng trước ngày dự định nhập học)

Sau khi nộp đơn du học Úc, các trường đại học sẽ xem xét hồ sơ và thành tích học tập của bạn. Nếu đơn ứng tuyển được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư mời từ các tổ chức. Hãy xem xét những điều này một cách cẩn thận và hiểu rõ về các điều kiện được đề cập trong đề nghị trước khi chấp nhận.

2.5. Đơn xin thị thực (4 - 6 tháng trước ngày bắt đầu dự định)

Khi bạn đã nhận được thư mời và chấp nhận nhập học, bạn có thể bắt đầu quá trình xin thị thực. Visa du học Úc (subclass 500) là thị thực phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế. Đảm bảo đơn xin thị thực visa du học Úc của bạn có tất cả các tài liệu cần thiết, bao gồm Xác nhận Ghi danh (CoE) của bạn từ tổ chức, bằng chứng tài chính và bảo hiểm y tế cho du học sinh (OSHC). 

2.6. Thanh toán học phí (3 - 4 tháng trước ngày dự định nhập học)

Trước khi đến Úc, bạn cần phải thanh toán học phí cho học kỳ hoặc năm học đầu tiên. Lúc này, hãy làm quen với các phương thức thanh toán được trường đại học chấp nhận và sắp xếp để chuyển các khoản tiền cần thiết.

2.7. Định hướng trước khi khởi hành (2 - 3 tháng trước ngày dự kiến ​​bắt đầu)

Nhiều trường đại học và cơ quan giáo dục tổ chức định hướng trước khi khởi hành cho sinh viên quốc tế sắp tới. Tham dự các buổi này để có được các thông tin có giá trị về cuộc sống ở Úc, kỳ vọng học tập và lời khuyên để thích nghi với môi trường mới.

2.8. Đến Úc sớm và tham gia các buổi định hướng của trường (1 tháng trước khi khóa học bắt đầu)

Lên kế hoạch cho chuyến du lịch tới Úc và đến nước này vài tuần trước khi khóa học của bạn bắt đầu. Điều này sẽ giúp bạn ổn định cuộc sống, khám phá môi trường xung quanh và tham dự các chương trình định hướng của trường đại học.

3. Hạn chót nộp đơn cho các trường đại học Úc

cac-moc-thoi-gian-nop-ho-so-du-hoc-uc-sinh-vien-viet-khong-the-bo-lo

3.1. Hạn chót cho kỳ nhập học tháng 7 tại các trường đại học Úc

Đảm bảo được nhận vào các trường đại học Úc cho kỳ nhập học tháng 7 đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch cẩn thận và tuân thủ các thời hạn cụ thể. Trong bảng dưới đây nêu bật các mốc thời gian và việc làm chính mà sinh viên tương lai cần cân nhắc để đăng ký thành công cho kỳ nhập học tháng 7 khi du học Úc:

 

Mốc thời gian

Giai đoạn

Việc cần làm

Tháng 8 - Tháng 11

danh sách rút gọn

Xác định các trường đại học và khóa học dựa trên các yêu cầu về tính đủ điều kiện để nhập học

Tháng 12 - Tháng 2

Trình độ ngôn ngữ và các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa

Hoàn thành các bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ bắt buộc (IELTS/TOEFL) và các bài kiểm tra theo chủ đề cụ thể (GRE/GMAT).

Tháng 2 - Tháng 3

Nộp hồ sơ

Gửi đơn đăng ký đến các trường đại học thuộc vào danh sách cho kỳ nhập học tháng 7.

Tháng 3 - Tháng 4

Phỏng vấn (nếu có)

Tham gia phỏng vấn nếu trường yêu cầu.

Tháng 4 - Tháng 6

Visa và hỗ trợ tài chính

Nộp đơn xin thị thực du học Úc, tìm kiếm hỗ trợ tài chính nếu cần và khám phá các cơ hội học bổng.

Tháng 6 - Tháng 7

Chuẩn bị hành trình đến Úc

Sắp xếp chuyến đi đến Úc, tìm chỗ ở tạm thời và chờ kỳ học bắt đầu.

3.2. Hạn chót cho kỳ nhập học tháng 2 tại các trường đại học Úc

Hạn chót cho kỳ nhập học tháng 2 tại các trường đại học Úc đóng một vai trò quan trọng trong quá trình nộp đơn với các sinh viên tương lai. Bảng dưới đây cung cấp thời hạn và các việc cần được thực hiện trong mỗi giai đoạn. Bằng cách tuân theo các mốc thời gian nộp hồ sơ du học Úc này, du học sinh có thể lập kế hoạch và thực hiện đơn đăng ký của mình một cách hiệu quả, nâng cao cơ hội đảm bảo được nhận vào kỳ nhập học tháng 2 tại các trường đại học Úc.

 

Mốc thời gian

Giai đoạn

Việc cần làm

Tháng 4 - Tháng 9

Nghiên cứu 

Xác định các trường đại học và khóa học dựa trên các yêu cầu về tính đủ điều kiện để nhập học

Tháng 6 - Tháng 8

Trình độ ngôn ngữ và các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa

Hoàn thành các bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ bắt buộc (IELTS/TOEFL) và các bài kiểm tra theo chủ đề cụ thể (GRE/GMAT).

Tháng 8 - Tháng 10

Nộp hồ sơ

Gửi đơn đăng ký đến các trường đại học thuộc vào danh sách cho kỳ nhập học tháng 7.

Tháng 11 - Tháng 12 

Đánh giá tuyển sinh

Tham gia phỏng vấn nếu trường yêu cầu.

Tháng 12 - Tháng 1 

Visa và hỗ trợ tài chính

Nộp đơn xin thị thực du học Úc, tìm kiếm hỗ trợ tài chính nếu cần và khám phá các cơ hội học bổng.

Tháng 1 - Tháng 2

Chuẩn bị hành trình đến Úc

Sắp xếp chuyến đi đến Úc, tìm chỗ ở tạm thời và chờ kỳ học bắt đầu.

 

Các mốc thời gian nộp hồ sơ du học Úc là rất quan trọng để cho hành trình theo đuổi giáo dục của bạn ở xứ sở Chuột Túi. Bằng cách hiểu và tuân theo các mốc thời gian quan trọng này, bạn có thể đảm bảo chuyển tiếp thành công và suôn sẻ sang cơ sở giáo dục bạn đã chọn. Hãy bắt đầu lập kế hoạch sớm, luôn cẩn thận và tận dụng các nguồn lực cũng như sự hỗ trợ do các trường đại học, cơ quan giáo dục hay đơn vị tư vấn du học Úc chuyên nghiệp cung cấp để có thể tận dụng tối đa hành trình du học của bạn tại Úc.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi tại bất kỳ chi nhánh nào của Công ty cổ phần Hợp Điểm - Đơn vị tư vấn du học uy tín TPHCM và Hà Nội. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và hướng dẫn tốt nhất cho quá trình chọn trường, chọn ngành, làm hồ sơ nhập học, xin thị thực và apply học bổng. 

Đăng ký tư vấn

 

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như

7 Gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

12/03/2024
Nội dung hôm nay, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp giúp bạn 7 gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế, cùng với một số thông tin khác cũng cần thiết không kém, hãy cùng theo dõi nhé.

[Quan Trọng] Học bổng du học Úc cho sinh viên quốc tế 2024-2025

05/03/2024
Có hơn 1000 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp tại các trường đại học hàng đầu Australia cho năm học 2024-2025.

Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.