Creative Business “ Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Kinh Doanh Và Truyền Thông”

16/08/2021, 15:59 PM

Các flatform giải trí hiện nay đang rất phổ biến đối với các bạn trẻ, có thể kể đến như Youtube, Tiktok, Snapchat, Instagram, các video livestream,… Và chắc hẳn có rất nhiều người trong số các bạn mơ ước được tự tạo cho bản thân 1 kênh riêng với lĩnh vực mà các bạn yêu thích, review về những điều thú vị xung quanh cuộc sống của bạn. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi Creative Business là gì? Để hiểu rõ hơn nữa, hãy cùng Hợp Điểm đi tìm hiểu xem tại sao lại nói Creative Business “Sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh doanh và truyền thông” nhé

Ngành Creative Business là gì?

Creative Business là chỉ mối quan hệ kinh doanh giữa người sáng tạo nội dung và khách hàng cụ thể là khán giả, đây không chỉ là các giao dịch thương mại như các loại hình kinh doanh bình thường, mà nó là các giao dịch về giá trị, nội dung cũng như kết nối đến cảm nhận cá nhân của các bên.

Nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay vẫn chưa thể định nghĩa rõ ràng về ngành học Creative Business là gì, các ngành kỹ thuật, tài chính… Bởi vì, ngành này mới chỉ du nhập và bắt đầu phát triển tại Việt Nam khoảng từnhững năm gần đây khi mà giới trẻ quan tâm đến vấn đề giải trí nhiều hơn.Thời gian đầu, các kênh truyền thông thu hút những bạn trẻ năng động muốn thể hiện bản thân và bắt đầu thu hút được một cộng đồng có chung sở thích. Sau đó, các doanh nghiệp nhanh nhạy trong thị trường, liên tục đổi mới sáng tạo cũng bắt đầu nhận ra được triển vọng trong truyền thông đối với doanh nghiệp mình. Từ đó, họ bắt đầu đầu tư ngân sách cho kênh media của công ty ( tức là mở thêm một kênh creative business ) để đưa sản phẩm của họ ra ngoài thị trường nhờ seeding kiến thức trên các kênh media chia sẻ.

Triển vọng của ngành Creative Business

Theo dự báo trong tương lai, Creative business là một trong những ngành nghề sẽ rất hot trong nhiều năm tới. Creative Business – được xem là một trong những ngành nghề thú vị nhất trong tất cả các ngành nghề liên quan tới kinh tế, các bạn sinh viên sẽ luôn luôn tìm ra cơ hội việc làm cho bản thân mình, kể cả khi kinh tế bị khủng hoảng.

Sau khi học xong ngành Creative Business, các bạn sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như:

 • Lĩnh vực truyền thông: các bạn sinh viên có thể theo đuổi công việc về truyền hình, điện ảnh, tổ chức sự kiện, kênh truyền thông trên internet, hoặc các vị trí trong công ty truyền thông với vai trò là nhà sáng tạo – Content Creator, Art Creator, Media Creator. Lương của một nhân viên Creator tại Việt nam hiện nay khá cao. Mức lương trung bình của một sinh viên lúc ra trường sẽ từ 15-30 triệu/ tháng, và sau từ 5 – 10 năm trong lĩnh vực, nếu bạn có năng lực thăng tiến lên Creative Director – giám đốc sáng tạo, mức thu nhập có thể lên đến trăm triệu/ tháng.
 • Các bạn có thể tự kinh doanh riêng, hoặc tự lập 1 kênh truyền thông riêng của chính bạn. Ví dụ: bạn có thể tự chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến du lịch của bản thân một cách riêng nhất, hữu ích nhất, và thu hút được một lượng khán giả trung thành nhất định. Từ đó, các bạn có thể kiếm thu nhập từ việc này. Youtube sẽ trả cho các bạn khoản tiền dựa trên lượt views mà bạn thu hút được từ khán giả, hay tiền quảng cáo trực tiếp hoặc gián tiếp từ các công ty du lịch. Hơn thế nữa, các công ty, nhãn hàng khác cũng có thể liên hệ thương lượng làm việc với bạn, vì videoclips của bạn rất có thể đang thu hút lượt người xem, và có thể mang đến lợi ích cho họ.

Với những thông tin mà Hợp Điểm nêu ra bên trên, các bạn sinh viên có thể thấy cơ hội làm việc của ngành Creative Business rất lớn, từ việc làm cho các Agency, các công ty, các cơ quan nhà nước, hay thậm chí là tự mở kênh để kinh doanh riêng. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng vì không tìm được việc cho ngành này. Có lẽ, một khi đã là “creative” – sáng tạo, thì không có giới hạn cho chính nó. Cái tên của ngành này cũng thực sự giải thích cho cơ hội làm việc rộng mở của chính nó.

Tại sao nên học ngành creative business tại Đại Học HU Utrecht , Hà Lan?

Thông tin chung về trường Đại học Khoa học Ứng dụng HU Utrecht

 • HU Utrecht là Đại học Khoa học Ứng dụng lớn thứ 3 tại Hà Lan.
 • Trường có Campus đặt tại thành phố Utrecht, Hà Lan
 • Đại học Khoa học Ứng dụng HU Utrecht được thành lập vào năm 1995 sau sự hợp nhất của một số học viện độc lập.
 • Trường Đại học HU Utrecht cung cấp hơn 100 chương trình, một số được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 • Tính đến nay, trường đã có hơn 35.000 sinh viên đại diện cho khoảng 100 quốc gia.
 • Hiện nay, tại HU Utrecht có hơn 1.100 sinh viên quốc tế đang theo học.
 • Đại học Khoa học ứng dụng HU Utrecht là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất ở Hà Lan.
 • 95% sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học khoa học ứng dụng của Hà Lan tìm được việc làm trong vòng một năm.
 • Trường cung cấp các chương trình trong lĩnh vực Truyền thông & Truyền thông, Kinh tế & Quản lý, Giáo dục & Sư phạm, Chăm sóc Sức khỏe & Phúc lợi và Vật lý & Công nghệ.

Ngành Creative Business tại Đại học HU Utrecht, Hà Lan

 • Tên ngành: Creative Business
 • Chương trình : Đại học
 • Thời gian học: 4 năm
 • Kỳ nhập học: tháng 09 hàng năm
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0

Đối với chương trình học ngành Creative Business tại Đại học HU Utrecht, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cập nhật về tư duy sáng tạo, thiết kế lấy con người làm trung tâm, các công nghệ có liên quan và hiểu biết về kinh doanh, đồng thời phát triển thành các chuyên gia toàn cầu hiểu biết về văn hóa. Tiếp thị và Truyền thông là những lĩnh vực kinh doanh quan trọng. Sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng để đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các ngành công nghiệp sáng tạo, truyền thông và các tổ chức toàn cầu chấp nhận đổi mới sáng tạo.

Các kiến thức sẽ được truyền tải dựa trên các môn học cụ thể như: Introduction to Creative Business; Professional Development; Humanities; Marketing Principles; Digital Media Design; Principles of Communication,…

Do ngành học này tại Việt Nam rất ít trường đào tạo chuyên sâu nên đối với các bạn sinh viên đam mê, yêu thích ngành học Creative Business có lựa chọn du học ngành này tại nước ngoài đặc biệt là Hà Lan cũng là một lựa chọn sáng suốt hơn cả. Hợp Điểm với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học nói chung và Hà Lan nói riêng sẵn sàng đồng hành cùng các bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Giải Mã Sức Hút Của Ngành Hospitality Management – Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đại Học NHL Stenden, Hà Lan

15/11/2022
Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành Hospitality Management là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

15/11/2022

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Du Học Hà Lan Ngành Logistics – Bước Khởi Đầu Cho Sự Nghiệp Rực Rỡ

15/11/2022

Hà Lan sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, tạo điều kiện cho ngành Logistics tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, du học Hà Lan ngành Logistics sẽ là bước khởi đầu cho những bạn có đam mê và muốn chinh phục ngành Logistic.

Bước đệm du học Hà Lan thành công cùng tập đoàn Navitas

16/03/2022

Bạn muốn đi du học Hà Lan nhưng lại e ngại vì chỉ biết mỗi tiếng Anh? Đừng lo lắng, hãy đến với khóa học Foundation của Tập đoàn giáo dục Navitas. Bởi đây chính là bước đệm thành công để bạm có thể trở thành sinh viên Đại học Twente hoặc Đại học KHUD The Hague. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Đức Nhận Bằng Anh Cùng Với Lancaster University Leipzig

16/03/2022

Tại Đức hiện nay có rất nhiều trường Đại học danh tiếng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, thế nhưng chỉ có Đại học Lancaster - Lancaster University Leipzig sẽ mang đến cho các bạn cơ hội Du học Đức nhưng có thể nhận tấm bằng của Anh. Thật lạ đúng không nào? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi!

Du Học Ngành IT Tại Phần Lan – Nơi Bắt Đầu Của Sự Phát Triển

21/02/2022

Có thể các bạn chưa biết chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng một thời cùng với ứng dụng SMS nhắn tin “thần thánh” trong thời kỳ Internet chưa được phổ biến, hay trò chơi từng làm điên đảo giới trẻ Angry Bird chính là những phát minh của người Phần Lan. Những phát minh ấy chính là cái nôi, đưa ngành IT của Phần Lan phát triển vượt bậc như hiện nay. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết sẽ theo đuổi ước mơ ngành Công nghệ thông tin IT ở đâu thì hãy cân nhắc đến Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học ứng dụng Metropolia ( Metropolia University of Applied Science UAS) nhé.

Du Học Ngành Logistic: Ngành Học Hấp Dẫn Dành Cho GenZ

16/02/2022

Logistics ngày nay được xem là một ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Việc lựa chọn một môi trường học tập chất lượng là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và du học ngành Logistics, sở hữu tấm bằng quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay! Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngành Logistics và những ngôi trường sáng giá để theo học lĩnh vực này nhé!

Vi Vu Du Học Hà Lan Với Học Phí Chỉ € 2,565 Năm Đầu Tại Đại Học HU Utrecht

10/02/2022

Nếu bạn đang lăn tăn không biết đi du học ở đâu thì đừng bỏ lỡ Hà Lan nhé. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn cùng hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới, du học Hà Lan đã và đang trở thành điểm nóng du học tại Châu Âu hiện nay. Đại học Khoa học ứng dụng HU, Utrecht với chất lượng giáo dục hàng đầu và những suất học bổng giá trị chính là điểm dừng chân lý tưởng để sinh viên chinh phục ước mơ của mình với mức học phí năm đầu chỉ 2,564 euro (*). Hãy cùng khám phá xem học bổng du học Hà Lan tại Đại học HU, Utrecht “xịn xò” như thế nào mà làm biết bao bạn sinh viên “say đắm” nha.

Du học Phần Lan Ngành Công Nghệ Thông Tin: Học Trường Nào Tốt Nhất?

27/01/2022

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động tại Phần Lan. Và chính Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này. Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin mà chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The Hague

27/01/2022

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The HagueTháng 2 này có gì HOT? Chính là 2 sự kiện hấp dẫn đến từ Đại học The Hague