Du Học Hà Lan Tại The Hague – Cơ hội trở thành “Phù thủy” Ngành Kỹ Thuật Thiết Kế Công Nghiệp

10/01/2022, 16:36 PM

Kỹ thuật thiết kế công nghiệp là một lĩnh vực chuyên môn đang thay đổi nhanh chóng. Đồng sáng tạo đã trở thành yêu cầu đối với mọi nhà thiết kế chuyên nghiệp. Và đó cũng là một trong những đặc trưng của sinh viên ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD The Hague Hà Lan. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào!

Tại sao nên du học tại Hà Lan?

Bất kỳ ai cũng có thể đưa ra một ý tưởng đột phá. Nhưng chương trình kỹ thuật thiết kế công nghiệp của The Hague còn giúp bạn khơi dậy khả năng sáng tạo của mình bằng cách hợp tác với tất cả các bên liên quan, tính đến các yếu tố đạo đức và nền văn hóa khác, tạo ra tác động tích cực khi khởi động dự án của bạn.

Hà Lan là quốc gia có thế mạnh về kỹ thuật công nghệ, lại nổi tiếng về tính sáng tạo. Vì vậy, du học Hà Lan ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD The Hague là một lựa chọn rất đáng cân nhắc cho nghề nghiệp tương lai của bạn.

Điểm độc đáo của ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD The Hague

Kỹ thuật thiết kế công nghiệp dựa trên nhu cầu của ngành về các quy trình phát triển sản phẩm hiệu quả với trọng tâm là người dùng. Mục đích để đảm bảo các sản phẩm thành công về mặt thương mại, cũng như nhu cầu của xã hội hướng tới sự bền vững hơn.

Điều này có nghĩa là chương trình nhằm chuẩn bị cho sinh viên một nghề nghiệp thiết kế sản phẩm chuyên nghiệp, hệ thống dịch vụ sản phẩm và tương tác trong các bối cảnh khác nhau. Trong chương trình, sinh viên có cơ hội nâng cao khả năng xử lý các vấn đề thiết kế phức tạp và thiết kế các giải pháp bền vững, lấy người dùng làm trung tâm và sáng tạo.

Bạn có thể là kỹ sư sáng giá tiếp theo và thiết kế một máy bay không người lái, giúp Bác sĩ không biên giới hoạt động an toàn và hiệu quả hơn trong các vùng chiến sự. Bạn có thể phát triển các giải pháp nội thất cho người trẻ thành thị. Hoặc tạo ra một món đồ chơi chạy bằng sức người để an ủi trẻ em tị nạn. Trong chương trình kỹ thuật thiết kế công nghiệp (IDE) toàn thời gian 3 năm, bạn sẽ học cách phát triển các giải pháp mới thông minh cho những thách thức trong tương lai.

Nội dung chương trình kỹ thuật thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD The Hague

Học kỳ đầu tiên cung cấp cho bạn kiến ​​thức và kỹ năng thiết kế công nghiệp cơ bản. Bạn sẽ áp dụng điều này ngay lập tức trong dự án thiết kế đầu tiên của mình. Sau đó, bạn có thể nâng cao chuyên môn trong 4 học kỳ năng động. Trong thời gian này, bạn sẽ làm việc cho khách hàng thực sự trong những dự án tích hợp được hỗ trợ bởi các hội thảo và đào tạo kỹ năng. Bạn có thể chọn một chuyên ngành phụ, một chương trình tại trường đại học khác, hoặc trao đổi ở nước ngoài trong một học kỳ.

Bạn có thể đăng ký khóa học thiết kế sản phẩm bền vững hoặc thiết kế bao bì tại The Hague. Hoặc chọn học chuyên ngành phụ qua Kies-op-Maat, hoặc tiếp tục du học tại một trong các trường đại học đối tác của The Hague ở nước khác. Chuyên ngành phụ mở rộng hiểu biết và cung cấp kiến thức chuyên môn để giúp bạn tạo dựng danh tính và nổi bật trong thị trường việc làm.

Trong học kỳ cuối cùng, bạn sẽ thử nghiệm các kỹ năng của mình trong một dự án đổi mới cho khách hàng hoặc công ty của chính bạn. 3 hướng đi trong chương trình kỹ thuật thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD The Hague gồm:

  • Kỹ thuật sản phẩm: sáng tạo, kinh doanh
  • Thẩm mỹ và nhận thức về thiết kế: khám phá, sáng tạo
  • Thiết kế có trách nhiệm: khám phá, kinh doanh

Bạn sẽ học các môn liên quan như: tạo mẫu và làm thủ công, sản phẩm thông minh, thiết kế có trách nhiệm, thiết kế với thiên nhiên, kinh tế học cho thiết kế sản xuất (hàng loạt), nghiên cứu quan niệm quốc tế, khám phá công nghệ mới, thiết kế dịch vụ và tư duy thiết kế…

Kết quả của mỗi học kỳ được giới thiệu tại triển lãm thiết kế của Đại học KHUD The Hague vào tuần 15. Ví dụ, một nhóm sinh viên đã thiết kế Jänborsa, một túi nấu ăn bằng năng lượng mặt trời cho phép phụ nữ Ethiopia nấu các bữa ăn cho gia đình mà không cần điện. Làm thế nào một ý tưởng “điên rồ” như vậy có thể hoạt động? Với chương trình kỹ thuật thiết kế công nghiệp của The Hague, bạn sẽ biến những ý tưởng nghiêm túc thành kế hoạch kinh doanh khả thi bằng cách thu hút chặt chẽ người dùng cuối và các bên liên quan trong quá trình thiết kế.

Tương lai của sinh viên ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp

Du học Hà Lan ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp, bạn có thể là một nhà sáng tạo tại Philips hoặc phát triển công nghệ in 3D cho một công ty sản xuất nhỏ chuyên sản xuất giày theo yêu cầu cho thị trường tiêu dùng. Hoặc bạn có thể thành lập doanh nghiệp của riêng mình dựa trên một trong những ý tưởng bạn đã phát triển trong quá trình học.

Có rất nhiều cơ hội khi bạn hoàn thành khóa cử nhân kỹ thuật thiết kế công nghiệp và bắt đầu sự nghiệp của mình. Nhưng là một chuyên gia trẻ, bạn còn làm được nhiều hơn thế. Bạn sẽ khám phá văn hóa tại công ty của mình và công việc của nghề này hàng ngày. Bạn cũng sẽ tìm hiểu tất cả những gì cần biết về thị trường của bạn – những phát triển mới nhất, sự cạnh tranh và những gì họ làm.

Những vị trí công việc phổ biến với sinh viên ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp như: giám đốc đổi mới, nhà thiết kế sản phẩm, nhà thiết kế công nghiệp, nhà thiết kế đa phương tiện, kỹ sư, cố vấn tư duy thiết kế, nhà thiết kế nội thất thông minh, nhà thiết kế mã nguồn mở, nhà nghiên cứu người dùng, doanh nhân…

Thông tin tuyển sinh

  • Bằng cấp: Cử nhân khoa học
  • Thời gian học: 3 năm
  • Khai giảng: Tháng 9
  • Học phí: 8.375 EUR/năm
  • Học bổng: Holland Scholarship 5.000 EUR
  • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 hoặc tương đương

 Đăng ký tư vấn 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Giải Mã Sức Hút Của Ngành Hospitality Management – Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đại Học NHL Stenden, Hà Lan

15/11/2022
Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành Hospitality Management là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

15/11/2022

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Du Học Hà Lan Ngành Logistics – Bước Khởi Đầu Cho Sự Nghiệp Rực Rỡ

15/11/2022

Hà Lan sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, tạo điều kiện cho ngành Logistics tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, du học Hà Lan ngành Logistics sẽ là bước khởi đầu cho những bạn có đam mê và muốn chinh phục ngành Logistic.

Bước đệm du học Hà Lan thành công cùng tập đoàn Navitas

16/03/2022

Bạn muốn đi du học Hà Lan nhưng lại e ngại vì chỉ biết mỗi tiếng Anh? Đừng lo lắng, hãy đến với khóa học Foundation của Tập đoàn giáo dục Navitas. Bởi đây chính là bước đệm thành công để bạm có thể trở thành sinh viên Đại học Twente hoặc Đại học KHUD The Hague. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Đức Nhận Bằng Anh Cùng Với Lancaster University Leipzig

16/03/2022

Tại Đức hiện nay có rất nhiều trường Đại học danh tiếng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, thế nhưng chỉ có Đại học Lancaster - Lancaster University Leipzig sẽ mang đến cho các bạn cơ hội Du học Đức nhưng có thể nhận tấm bằng của Anh. Thật lạ đúng không nào? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi!

Du Học Ngành IT Tại Phần Lan – Nơi Bắt Đầu Của Sự Phát Triển

21/02/2022

Có thể các bạn chưa biết chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng một thời cùng với ứng dụng SMS nhắn tin “thần thánh” trong thời kỳ Internet chưa được phổ biến, hay trò chơi từng làm điên đảo giới trẻ Angry Bird chính là những phát minh của người Phần Lan. Những phát minh ấy chính là cái nôi, đưa ngành IT của Phần Lan phát triển vượt bậc như hiện nay. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết sẽ theo đuổi ước mơ ngành Công nghệ thông tin IT ở đâu thì hãy cân nhắc đến Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học ứng dụng Metropolia ( Metropolia University of Applied Science UAS) nhé.

Du Học Ngành Logistic: Ngành Học Hấp Dẫn Dành Cho GenZ

16/02/2022

Logistics ngày nay được xem là một ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Việc lựa chọn một môi trường học tập chất lượng là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và du học ngành Logistics, sở hữu tấm bằng quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay! Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngành Logistics và những ngôi trường sáng giá để theo học lĩnh vực này nhé!

Vi Vu Du Học Hà Lan Với Học Phí Chỉ € 2,565 Năm Đầu Tại Đại Học HU Utrecht

10/02/2022

Nếu bạn đang lăn tăn không biết đi du học ở đâu thì đừng bỏ lỡ Hà Lan nhé. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn cùng hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới, du học Hà Lan đã và đang trở thành điểm nóng du học tại Châu Âu hiện nay. Đại học Khoa học ứng dụng HU, Utrecht với chất lượng giáo dục hàng đầu và những suất học bổng giá trị chính là điểm dừng chân lý tưởng để sinh viên chinh phục ước mơ của mình với mức học phí năm đầu chỉ 2,564 euro (*). Hãy cùng khám phá xem học bổng du học Hà Lan tại Đại học HU, Utrecht “xịn xò” như thế nào mà làm biết bao bạn sinh viên “say đắm” nha.

Du học Phần Lan Ngành Công Nghệ Thông Tin: Học Trường Nào Tốt Nhất?

27/01/2022

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động tại Phần Lan. Và chính Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này. Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin mà chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The Hague

27/01/2022

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The HagueTháng 2 này có gì HOT? Chính là 2 sự kiện hấp dẫn đến từ Đại học The Hague